Tiểu Thuyết

Xuyên Việt Chi Quy Đồ

Chương 92 – Chương 92

Đường Phi ngồi ở trước bia mộ Hà Tịch, tay trái ôm một khối mộc bàimàu đỏ thắm, tay phải tinh tế ở mặt trên khắc gì đó. Trong miệng còn thì thào khinh ngữ, không biết nói cái gì. Phượng Thần Anh vẫn đứng ở trong viện, từ xa xa mà nhìn. Thẳng đến khi màn đêm lại buông xuống, Đường Phi nhẹ nhàng ở trên khối mộc bài đã khắc tốt phủi phủi, đứng dậy vỗ vỗ bùn ở trên người, ôm mộc bàicả người đều dính bụi gỗ, đi về hướng Phượng Thần Anh.

Đợi khi Đường Phi đi đến bên người chính mình, Phượng Thần Anh mới chuyển thân cùng hắn sóng vai, thấp giọng nói: “Ta cùng thôn dân nơi này mua bánh bao, ăn một chút đi.”

Đường Phi không có trả lời, chỉ gật gật đầu.

Chỉ điểm có một ngọn đèn dầu, tiền đường có chút hôn ám, Đường Phi cùng Phượng Thần Anh tương đối mà ngồi, trầm mặc không lên tiếng ăn bánh bao trong bát đã khô lạnh.

Phượng Thần Anh ăn bánh baokhó có thể nuốt xuống, thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn Đường Phi liếc mắt một cái.

Bỗng nhiên, Đường Phi lên tiếng nói: “Ngươi cùng Hà Tịch nhận thức bao lâu?”

Phượng Thần Anh trố mắt nhìn Đường Phi, không rõ hắn vì cái gì bỗng nhiên hỏi như vậy.

“Ta nhận thức Hà Tịch chỉ hơn một năm, còn chưa biết rõ hắn đã trải qua cái gì, gặp được qua cái gì. Vì cái gì thời điểm gặp là người của thái tử phủ, sau lại thành gian tếcủa ngươi.” Đường Phi trong tay còn nắm nửa cái bánh bao đã lạnh, vẻ mặt nghiêm túc nhìn Phượng Thần Anh: “Còn có, ngươi đến tột cùng là dạng ngườigì, ta muốn biết.”

Nhìn Đường Phi hồi lâu, Phượng Thần Anh thở dài, thanh âm có chút trầm trọng: “Chúng ta lúc còn rất nhỏ đã nhận thức, khi đó, ta còn kêu hắn là — ca ca……”

Đường Phi chấn động, kinh ngạc nhìn Phượng Thần Anh, nhưng không có nói chuyện, mà chờ hắn nói tiếp.

“Hắn là do cha ta mang trở về, cha ta, không phải người ngươi đã nhìn thấy…… Cha ta thực thiện lương, cũng thực thích hài tử, Ưu nhi, Cốc Dương, đều là hắn cứu trở về…… Thiết Hoán thì lại là hài tử củaThiết thúc. Thời điểm Hà Tịch được mang về trên đảo chỉ có sáu tuổi, ta mới bốn tuổi, cha nói với ta, từ hôm nay trở đi hắn chính là ca cacủa ta. Nhưng mà ta không thích hắn, từ nhỏ đã không thích hắn. Hắn thực thông minh, thực vĩ đại, học qua một lần liền nhớ, phụ thân cùng người kia thường thường khoa trương hắn là thiên tài, cha ta cơ hồ đem sở học cả đời đều dạy cho hắn. Ngươi còn chưa biết đi?” Phượng Thần Anh bỗng nhiên cười tự giễu, mắt tràn đầy cô đơn: “Khi đó ta chán ghét hắn, cũng ghen tị hắn. Ở trên đảo mỗi người đều tôn xưng ta là thiếu chủ, ở mặt ngoài cung kính, trên thực tế ở sau lưng âm thầm cười ta yếu đuối vô năng, cười ta bị ngã một cái sẽ không đứng dậy nổi. Nhưng mỗi lần nói đến Hà Tịch, bọn họ đều dùng một loại vui mừng cùng bộ dángtôn kính. Sau, ta dần dần không gọi hắn là ca ca nữa, mà gọithẳng danh tự, lợi dụng thân phận chính mình,mệnh lệnh mọi hài tử trên đảo đều xa cách hắn, cô lập hắn. Nhìn đến hắn càng ngày càng cô độc, ta lại càng ngày càng vui vẻ. Sau đó, cha ta xảy ra chuyện…… Hắn suy nghĩ rất nhiều biện pháp đều không thể cứu tỉnh y.” Nhớ tới đoạn ác mộng hồi ức trước kia, Phượng Thần Anh trên mặt tràn đầy thống khổ: “Ngươi tưởng tượng không nổi ta lúc ấy có bao nhiêu tuyệt vọng, người ta gọi là ‘Phụ thân’ mười mấy năm, giết thân sinh mẫu thâncủa ta, làm hại cha ta ngủ mê bất tỉnh, đem ta…… bức thành một loại ma quỷ. Khi đó ta buộc Hà Tịch ngầm hạ độc độc chết người kia, hắn cũng không đồng ý, còn nói hết thảy tình trạng hiện nay cũng không phải lỗi củangười kia. Từ một khắc đó ta bắt đầu hận Hà Tịch, người kia xem thấu sát ý củata đối với Hà Tịch, liền cho Hà Tịch năm ấy mười sáu tuổi rời tiểu đảo, đi tới Miên Cẩm. Tái sau, ta mang theo vài người cũng ly khai, ta muốn trả thù hắn. Ở Miên Cẩm khi ta nhận ra Hà Tịch, lợi dụng ân tình củacha ta đối với hắn,hiếp bức hắn làm việccho ta.”

Phượng Thần Anh ngẩng đầu nhìn Đường Phi, trong mắt toát ra bi ai cùng yếu ớt: “Ta một lần lại một lần muốn hắn rời xa ngươi, một lần lại một lần muốn giết hắn, nhưng cuối cùng hắn vì cứu ngươi mà chết…… Ta muốn chính miệng đối hắn nói một tiếng thật có lỗi, cũng rốt cuộc không có cơ hội. Đường Phi, ta có phải đã sai lại càng sai? Ta có phải, thật là một kẻ hỗn đản bất trị?”

Đường Phi nhìn Phượng Thần Anh, đứng dậy đi đến phía sau hắn, cúi người đem người vòng ở trong lòngmình, thanh âm trầm thấp mà kiên định: “Thần Anh, ta nợ Hà Tịch, rất nhanh là có thể trả. Ta chỉ muốn ngươi đáp ứng ta một cái yêu cầucuối cùng, vô luận ta tương lai ở nơi nào, ngươi đều phải hảo hảo sống sót. Bởi vì ngươi nợ hai người, hai nhân mạng.”

Phượng Thần Anh nâng tay nắm chặt cánh tayĐường Phi, nhiệt lệ đau đớn hốc mắt: “Sẽ không, ta nhất định có thể lấy được giải dược. Nếu không, ta đối người kia nhận thua, cầu hắn, cứu ngươi…… Chúng ta nợ Hà Tịch, chúng ta sẽ cùng nhau trả! Ta sẽ không tái cho ngươi rời đi ta!”

Đường Phi bỗng dưng buộc chặt hai tay, cảm thụ được nhiệt độ cơ thểPhượng Thần Anh, trong lòng một mảnh mờ mịt.

Đêm dài nhân tĩnh, tiếng quạ kêu ở trong sơn trang trống trải có vẻ buồn bã mà tuyệt vọng.

Phượng Thần Anh thật cẩn thận đứng dậy, nhìn Đường Phicòn đang ngủ say, trong mắt tràn đầy nồng đậm tình yêu cùng sủng nịch. Đây là Đường Phi củahắn, một Đường Phichỉ thuộc về hắn.

Ngoài phòng quạ kêu càng phát ra thê lương, nếu hắn không ra ngoài, Đường Phi sẽ bị đánh thức.

Cửa vừa mở ra, quả nhiên thấy được Nam Vũ đangquỳ gối trong viện. Nam Vũ thấy cửa mở, trên mặt vui vẻ, vừa muốn nói chuyện, Phượng Thần Anh liền đối hắn làm cái động tácchớ có lên tiếng. Phượng Thần Anh mang theo hắn đi đến thôn khẩu mới dừng lại cước bộ, thôn khẩu còn buộc một con ngựa, có lẽ là do Nam Vũ cưỡi chạy tới.

Dừng lại cước bộ, Nam Vũ liền lập tức quỳ xuống.

“Lão gia, cầu ngài cứu biểu ca đi!” Nam Vũ rơi lệ, trước mắt bi thương.

Phượng Thần Anh hoàn toàn bất vi sở động, lạnh lùng nói: “Ngươi đi đi, về sau cũng đừngtrở lại đây. Ta cùng Tần Nhan đã không còn bất luận quan hệ gì.”

Nam Vũ thần sắc ai oán, thật mạnh đối Phượng Thần Anh dập đầumột cái vang, bi thanh nói: “Lão gia, biểu ca đã bị cầm tù ở hoàng lăng, ta hôm nay thu được tin tức, Hoàng Thượng muốnxử trảm trừ hậu họa, ngay tại đêm nay động thủ, nếu ngài không đi cứu hắn, biểu ca nhất định dữ nhiều lành ít!” Nam Vũ quỳ tiến lên hai bước, vừa nặng nề dập đầu một cái xuống đất nói: “Biểu ca yêu ngài quá sâu, tuy rằng hắn làm rất nhiều chuyện sai, nhưng chỉ qua làdo hắn yêu ngài! Lão gia, cầu người xem tình nghĩa ở cùng biểu ca nhiều năm như vậy, cứu hắn lúc này đi!”

Phượng Thần Anh như trước lạnh lùng nhìn Nam Vũ, ý tứ kia đã thực minh xác, hắn sẽ không xuất thủ.

Nam Vũ âm thầm cắn răng, xem ra dùng tình nghĩa với Tần Nhan đến cầu cứu đã không được!“Lão gia! Nam Vũ cầu người! Cứu biểu ca đi!” Nam Vũ lại thật mạnh dập đầu, khi ngẩng đầu cái trán đã chảy máu không ngừng.“Ngài không phải muốn giải dược Mệnh Huyền Nhất Lộsao? Nếu ngài có thể cứu biểu ca một mạng, giải dược tự nhiên sẽ đưa ra!”

Phượng Thần Anh chấn động, đúng vậy, giải dược Mệnh Huyền Nhất Lộcòn trên tay Tần Nhan! Nhưng mà, Phượng Thần Anh nhìn thoáng qua phòng trong, nghĩ nơi này cách hoàng lăng bất quá hơn trăm dặm, Nam Vũ lại cưỡi ngựa lại đây, nếu nhanh nhất có thể ở trước hừng đông gấp gáp trở về. Cứu Tần Nhan một mạng có thể đổi về giải dược choĐường Phi, có giá trị! Trở về sau sẽ cùng Đường Phi giải thích đi.

“Đứng lên, cùng ta đi hoàng lăng.” Phượng Thần Anh thản nhiên nói.

Nam Vũ kích động nở nụ cười, nước mắt lại vẫn rơi không ngừng. Nhanh chóng lung lay đứng lên kéo qua con ngựa của mình, nói với Phượng Thần Anh: “Lão gia, Nam Vũ chỉ cưỡi một con ngựa lại đây, ngài trước đi tới chỗ biểu ca, ta ở trong thôn tìm một nhà mua một con ngựa, lập tức liền đuổi theo!”

Phượng Thần Anh nghĩ nghĩ, nếu thật muốn đợiNam Vũ mua xong ngựa cùng nhau đi, Tần Nhan chỉ sợ dữ nhiều lành ít, mà giải dược choĐường Phi tự nhiên sẽ không có. Hắn không dám mạo hiểm, lập tức gật gật đầu, nói: “Động tác nhanh lên, không được kinh động Đường Phi!” Nói xong sải bước phóng qua lưng ngựa, mã tiên quất nhanh mà đi.

“Dạ, lão gia.” Phượng Thần Anh xoay người phóng nhanh,không thấy được Nam Vũ trên vẻ mặt huyết lệ kia, lộ ra một chút âm ngoan tươi cười khimưu kế thực hiện được.

Xoay người chậm rãi đi vào thôn, một tiếng quạ kêu, mười tên sát thủ mặc hắc y cuối cùng trong tay hắn từ trong các căn nhà trong thônphóng ra. Nam Vũ sợ sát ý củabọn họ bị Phượng Thần Anh phát hiện, nên làm cho bọn họ ẩn hơi thở trốn trong nhàhương dân, dùng hơi thở người thường che dấu sát khíđặc hữu củasát thủ. Quả nhiên, Phượng Thần Anh không có phát hiện bọn họ.

Tần Nhan đã sớm có kế hoạch tốt, để Nam Vũ mang theo mười tên sát thủ cuối cùng giấu ở thôn Tiên Hồ, chỉ vì tối nay. Dùng giải dược dụ Phượng Thần Anh ly khai, Đường Phi bên người không còn ai bảo hộ,hẳn phải chết không thể nghi ngờ !

Nam Vũ mang theo mười tên sát thủ đem sân nhỏ củaHà Tịch bao vây quanh , mà lúc này, Đường Phi phát hiện Phượng Thần Anh không ở bên người cũng đã tỉnh.

Đứng dậy đi ra tìm kiếm, Đường Phi vừa mở cửa, liền nhìn thấy một tình cảnhnhư vậy.

“Các ngươi đang làm cái gì.” Đường Phi lạnh lùng nhìn Nam Vũ.

“Giết ngươi.” Nam Vũ cười, rồi sau đó có chút đau nhẹ nhàng xoa miệng vết thươngtrên trán, hắn diễn tựa hồ quá sức!“Muốn biết là ai để cho ta tới sao?”

“Không muốn.” Đường Phi thẳng tắp đứng, cùng bọn họ giằng co.

“Ha ha ha, ngươi là không muốn biết, hay là không dám biết?” Nam Vũ trào phúng nhìn Đường Phi: “Ngươi cho rằng nam nhânkia thật sự yêu ngươi? Nhầm rồi, người hắn yêu nhất là Hiền vương. Ta nói cho hắn, Tần Nghị đêm nay phái người đi giếtHiền vương, còn nói cho hắn cũng có người muốn tới giết ngươi. Nhưng cuối cùng, hắn vẫn lựa chọn cứu Hiền vương.”

“Ta chưa bao giờ biết biểu đệ của Tần Nhan là người của Tần Nghị.” Đường Phi không chút khách khí vạch trần nói dối củahắn, là Tần Nghị muốn giết hắn? Hay là Tần Nhan muốn giết hắn? Hắn biết rõ.

“Có cái gì bất đồng? Chuyện Tần Nghị muốn giết ngươi là ta lừa hắn, bất quá hắn lựa chọn Hiền vương, là thật sự.” Nam Vũ vẻ mặt thương xót nhìn Đường Phi: “Thật đáng thương, người yêu ngươinhất bị ngươi hại chết, cuối cùng lại bị ngườimình yêu nhất không chút lưu tình vứt bỏ, báo ứng a!”

Báo ứng! Đường Phi chấn động, trên mặt rốt cục có chút cảm xúc. Đúng vậy, hắn hại chết Hà Tịch, kết quả Phượng Thần Anh lựa chọn, không phải hắn…… Hắn tâm đã chết lặng đến không cảm giác bất luận đau đớn nào nữa. Tâm chết, còn có thể đau sao?

“Các ngươi muốn ta chết phải không?” Đường Phi nhìn về phía mộ phần của Hà Tịch, ánh mắt có chút trống rỗng: “Có thể, hơn nữa các ngươi cũng không cần tự mình động thủ ……” Nói xong, Đường Phi xoay người đi về hướng phòng bếp, đem dầu cùng rượu bên trong một vò lại một vò mang ra.

Nam Vũ nghi hoặc nhìn Đường Phi, nhưng không có xuất thủ ngăn cản. Đường Phi mở ra tất cả vò rượu cùngcan dầu có được, sau đó đối trong phòng bắt đầu hắt lên, thẳng đến khi đem hơn mười vò rượu cùng dầuthấm ướt cả căn phòng, mới nói: “Các ngươi ở ngay tại nơi này chờ xem, chờ ta biến thành tro bụi, phiền toái ngươi đem tro cốt của ta rãi lên mộ phần kế cây anh đào kia. Coi như là, đem những gì Phượng Thần Anh thiếu ta hoàn trả.” Đường Phi nói xong, chậm rãi tiêu sái vào trong nhà, đóng cửa lại.

Nam Vũ tựa hồ đã hiểu ý tứ của hắn, nhưng cũng sợ Đường Phi giở thủ đoạn, liền hạ lệnh cho mười tên sát thủ vây quanh xem, đừng cho Đường Phi đùa giỡn đa dạng gì chạy thoát ra ngoài, sau đó bản thân cũng ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm cửa phòng đóng chặt.

Đường Phi đi từng bước mộtvề hướng bài vịHà Tịch, đó là hắn bỏ thời gian một ngày tự mình khắc. Thân thủ cầm lấy, nhẹ nhàng vuốt vuốt, sau đó ôm vào trong ngực.

“Hà Tịch, đây là báo ứng của ta a……” Cầm lấy ngọn nến, Đường Phi ở trên ghế bên cạnh bàn gỗ ngồi xuống, cặp mắt ưng lãnh liệt kia lúc này không còn quang manglúc trước, chỉ có tuyệt vọng trống rỗng, cùng tĩnh mịch.

“Khiến cho ta nhận hết thống khổ liệt hỏa đốt tâm, hoàn trả hết thảy những gì ta nợ ngươi đi…… Thần Anh, chúng ta – vĩnh bất tương phùng.” Đường Phi thì thào nói, ngọn nến trong tay khẽ nghiêng, căn phòng dính đầu rượu và dầu rất nhanh liền bốc cháy. Bởi vì hai ngày qua, thái dương quá mức mãnh liệt đem phòng ốc đều chiếu đến khô ráo, ngọn lửa trong nháy mắt liền biến thành một biển lửa, đem toàn bộ phòng ở đều vây khốn bên trongliệt hỏa.

Nam Vũ thần sắc phức tạp nhìn căn phòng trong nháy mắt liệt hỏa hừng hực, nam nhânnày, thế nhưng lựa chọn tự thiêu…… Nam Vũ rất nhanh khôi phục bình tĩnh, lạnh lùng nhìn hỏa thế cự đại, mặc kệ như thế nào, hắn chung quy vẫn chết, như vậy đủ cấp biểu ca một cái công đạo.

“A! Cháy rồi! Cứu hoả a !” Một thôn dân đi tiểu đêm nhìn đến hỏa thế trước mắt bị dọa ngây người, thê thảm kêu to.

Nam Vũ nhíu mày, nhìn căn phòng đã bị đại hỏa nuốt chửng, chắc chắn Đường Phi đã táng thân trong biển lửa, liền trầm giọng nói: “Rút!” Trong nháy mắt, mười mộtngườibiến mất sạch sẽ.

Bên cạnh cây đào già, đại hỏa hừng hực kia tựa hồ có thể đốt tẫn hết thảythế giới.

Phượng Thần Anh cưỡi ngựa phóng rất nhanh, nghi hoặc trong lòngtừ từ dâng lên, Tần Nghị trọng tình, năm đó khi hắn giết Tần Phiền,cái loại hận ý này của Tần Nghị tuyệt đối không phải giả bộ, Tần Nhan là thân huynh đệ củahắn, cho dù mưu phản, hắn cũng không có khả năng đối thân đệ đệ chính mình hạ sát thủ. Còn có giải dược, Tần Nhan rõ ràng nói đã tự tay hủy hết thảy giải dược sở hữu, như thế nào còn có thể dùng giải dược cùng hắn làm giao dịch?!

Dây cương căng thẳng, Phượng Thần Anh giựt mạnh cho ngựa dừng lại. Chỉ có hai loại khả năng, một là Tần Nghị thật sự muốn giết Tần Nhan, hai là Nam Vũ lừa hắn!

“Thần Anh, chúng ta – vĩnh bất tương phùng……”

Đường Phi! Phượng Thần Anh kích động nhìn mọi nơi xung quanh, hắn nghe được thanh âmĐường Phi, chân chân thật thật là thanh âm Đường Phi!

Một nỗi sợ hãi vô hạnở trong lòng mở rộng, Phượng Thần Anh quay đầu ngựa, chạy trở về!

Nhưng mà, Phượng Thần Anh vừa cưỡi ngựa chạy không xa, phía sau liền truyền đến tiếng vó ngựahỗn độn. Rất nhanh, hắn đã bị đám ngườikỵ mã tới ngăn cản, cầm đầu chính là Thiết Viêm!

“Thiếu chủ, mời theo chúng ta trở về !” Thiết Viêm lạnh giọng nói.

Phượng Thần Anh cả kinh, mạnh mẽ quay đầu, kêu lên: “Thiết thúc! Ngươi như thế nào biết ta ở nơi này?!”

Thiết Viêm nhướng mày, nói: “Thân phận chủ nhâncó khả năng đã muốn bại lộ, còn có hai thứ kia,Tần Nghị cũng đã biết chúng tồn tại. Hôm nay đã có ngườikhảnghi ở Phương Hoa Lâuđảo vài vòng. Chuyện quá khẩn cấp, chủ nhânbảo ta hiện tại liền đem ngươi mang về!” Buổi sáng hôm nay thám tử bọn họ báo lại, nói Tần Nghị bắt đầu ở toàn thành âm thầm điều tra những người xa lạ từ ba tháng trước tớiMiên Cẩm, Phương Hoa Lâungư long hỗn tạp đã dẫn tới Tần Nghị chú ý đầu tiên, quân đội tuần thành ẩn ẩn có xu hướng tại bốn phía Phương Hoa Lâutập kết. Tần Diệp biết nếu không đi nhất định lại đưa tới Hoàng Diệp rung chuyển, liền mệnh lệnh Thiết Viêm mang theo vài hảo thủ trên đảo đến gặp Phượng Thần Anh, nếu hắn không đi, liền đem người trói lại mang về!

Đi?! Phượng Thần Anh đầu quyền đột nhiên nắm chặt, cùng người kia trở về hắn không cam lòng không tình nguyện, nhưng mà, Đường Phi Mệnh Huyền Nhất Lộ còn cần hắn giúp…… Đường Phi còn ở tại thôn Tiên Hồ !

“Ta muốn đi về trước tìm Đường Phi!” Phượng Thần Anh lướt qua Thiết Viêm, giục ngựa hướng thôn Tiên Hồ chạy tới.

Một tiếng gầm lên, vận khí toàn thân đem vài người ngăn đón hắn nháy mắt đánh văng ra, giục ngựa chạy về thôn.

“Theo sau!” Thiết Viêm ra lệnh một tiếng, dẫn mấy người đuổi theo.

“Giá ! Giá!” Phượng Thần Anh cơ hồ roi cầm trong tay đều muốn bị chặt đứt, bảo mã bởi vì đau nhức điên cuồng mà phóng về phía trước.

Tới thôn càng ngày càng gần, Phượng Thần Anh trong lòng bất an lại càng mở rộng. Bỗng nhiên, Phượng Thần Anh nhìn đến trong thôn bốc lên từng đợt khói đặc, bên trong còn nhìn thấy một chút ánh lửa.

Sao lại thế này? Phượng Thần Anh cắn răng một cái, đạp lên lưng ngựa vận khinh công bay vọt qua.

“Cứu hoả a! Ngườimau tới!” Người trong thôn la hét khắp nơi, đã dẫn tới nhiều thôn dân bị bừng tỉnh liền chạy ra tiếp nước cứu hoả. Nhưng mà hỏa thế kia quá lớn, hắt vài dũng nước cũng không thấy hiệu quả, ngược lại có xu thế càng lúc càng lớn. May mắn hướng gió ở căn nhà cách những chỗ khác khá xa, mới không hại đến những nhà khác.

Phượng Thần Anh về tới thôn, lẳng lặng nhìn thôn dân bối rối cứu hoả, phòng nhỏtrước mắt kia, là căn phòng đãcùng Đường Phi ở hai ngày, lúc này bị đại hỏa nuốt chửng, trừ bỏ ánh lửa, cơ hồ cái gì cũng nhìn không thấy, càng nhìn không ra thân ảnhchính mình quen thuộc lại quyến luyến.

“Người đâu…… Người đâu!” Phượng Thần Anh kéo qua một ngườiđang cứu hỏa, quát: “Người ở bên trong đâu? Đường Phi đâu?! Đường Phi đâu!”

“Ách, ách, không biết a, chúng ta đang ngủ mơ mơ màng màng chợt nghe nói có hỏa hoạn, sau liền chạy tới cứu hoả !” Thôn dân kia nhìn đến Phượng Thần Anh vẻ mặt sát khí, bị dọa hai chân phát run: “Ta nghe nói là có người phóng hỏa, người ở bên trong cũng không kịp đi ra…….”

“Đường Phi…… Đường Phi! Đường Phi !” Phượng Thần Anh bỏ qua người nọ, giống như phát điên xông tới. Thôn dân đang cứu hoả nhìn đến Phượng Thần Anh hành độngkhông muốn sống, đồng loại bỏ lại thùng nước giữ chặt hắn.

“Vị công tử này, không được a! Ngươi đi vào cũng chỉ uổng phí một cái mệnh!”

“Đúng vậy công tử! Hỏa này quá lớn cảnước cũng không thể dập tắt, trăm ngàn lần đừng đi vào a !”

“Đúng đúng, ngườibên trong khẳng định không sống nổi, trăm ngàn lần đừng đem chính mình đáp thêm vào!”

“A a a !” Phượng Thần Anh chân khí thúc dục đến mức tận cùng, vài thôn dân lôi kéo hắn lập tức bị đánh bay ra ngoài, hộc máu không ngừng, mắt thấy đều không sống được!

Không ai dám tiến lên ngăn đón Phượng Thần Anh, vừa sợ lại e ngại nhìn nam nhântuấn mỹ điên cuồng trước mắt.

“Ai nói người ở bên trong không sống nổi?” Phượng Thần Anh khóe môi nhếch lên nụ cườilãnh khốc, trong mắt điên cuồng đục ngầu.“Ta sẽ đem người cứu ra, Đường Phi nhất định không có việc gì.”

Phượng Thần Anh xoay người hướng đám cháy phóng đi, nhưng lúc nàyThiết Viêm đã đuổi tới, khinh công nhảy ra liền chắn trước mặtPhượng Thần Anh.

“Thiếu chủ, không cần tái hồ nháo! Chủ nhân đã bởi vì ngươi mà đến, ngoan ngoãn theo chúng ta trở về!” Thiết Viêm bình tĩnh mặt lạnh lùng nói, Phượng Thần Anh từ nhỏ hắn đã đi theo, cho tới bây giờ chưa thấy qua hắn bộ dáng điên cuồng như vậy, vì Đường Phi thế nhưng cả mệnh cũng không cần!

“Cút ngay! Đường Phi ở bên trong ! Đường Phi còn ở bên trong!” Phượng Thần Anh hai mắt đã biến thành màu đỏ, thần sắc bình tĩnh nói gần như lạnh lùng, nhưng Thiết Viêm lại rõ ràng nhìn đến trong ánh mắt Phượng Thần Anh đã mất đi tâm trí, chỉ có điên cuồng!

Tẩu hỏa nhập ma! Thiết Viêm chấn động, lập tức trấn định xuống, thừa dịp Phượng Thần Anh không có phát hiện, hết sức xuất thủ nhanh như điện, chỉ cần hắn tiên phát chế nhân, bắt thiếu chủtrước, sẽ không sợ thiếu chủ bởi vì tẩu hỏa nhập ma mà cuồng tính lạm sát kẻ vô tội!

“Ha ha.” Phượng Thần Anh cũng chưa hề đụng tới, trên mặt tươi cười như quỷ mỵ mà âm trầm, Thiết Viêmmuốn xuất thủ cũng sửng sốt, theo bản năng muốn tránh khai, cũng đã không còn kịp.

Phượng Thần Anh cầm trụ tay Thiết Viêmbẻ về phía sau, Thiết Viêm thét lớn một tiếng, mồ hôi lạnh theo ngạch tế toát ra, hắn đúng là bị cường ngạnh bẻ gẫy cổ tay!

“Còn thất thần làm cái gì! Bắt lấy thiếu chủ !” Thiết Viêm trầm giọng hạ lệnh, trên mặt tràn đầy sắc thống khổ.

“Dạ!” Những người còn lại xuất ra vũ khí chính mình,đồng loạt hướng Phượng Thần Anh công kích.

“Cẩn thận không cần đả thương thiếu chủ!” Thiết Viêm tuy rằng bị Phượng Thần Anh gây thương tích, nhưng lại vẫn lo lắng hắn sẽ bị thủ hạ của mình đả thương. Thôn dân cứu hoả đã sớm bỏ lại thùng nước chạy về nhà mình, sau đó mở ra cửa sổ vụng trộm quan sát tình huốngbên ngoài.

Chân trời truyền đến “Oanh long long” tiếng sấm, mưa ngừng hai ngày lại bắt đầu một giọt một giọt hạ xuống, sau đó là một bức màn mưa dày đặc, biến thành mưa totầm tả.

Phượng Thần Anh tẩu hỏa nhập ma căn bản cái gì cũng nhìn không thấy, nghe không được, trong lòng hắn chỉ có Đường Phi, việc hắn muốn làm chỉ có một, chính là tiến vào trong đám cháy cứu Đường Phi !

Thủ hạ Thiết Viêmmặc dù có vũ khí, lại cố kỵ thân phận Phượng Thần Anh không dám thật sự động thủ, làm sao là đối thủ của Phượng Thần Anh đã lâm vào điên cuồng? Chưa đến mười chiêu, mấy người đã bị Phượng Thần Anh đánh bay ra ngoài, hơn nữa gân mạch đều bị đánh gãy, tay không còn lực.

Bởi vì trận mưa to bỗng nhiên kéo đến, trận đại hỏa dần dần yếu xuống, chỉ còn có mấy chục chỗ lửa nhỏ ương ngạnh giãy dụa.

Phượng Thần Anh một chưởng chụp khai cánh cửa đã bị đốt thành tro bụi, một chưởngnày, cơ hồ tác động đến toàn bộ căn phòng: “Khách lạp” một tiếng, phòng nhỏ đãsớm thành cháy sém liền ầm ầm sập xuống.

Mà lúc này, Phượng Thần Anh rốt cục có phản ứng. Phát điên vọt vào trong phế tích, không để ý vài chỗ vẫn còn bị thiêu đốt cháy sém, chụp lấy mọi thứ ném ra ngoài. Trên tay bị sức nóng làm nổi lên một cái lại một cái bọt nước, lại bởi vì chủ nhân không quan tâm mà vỡ tan, máu tươi chảy ra.

“Đường Phi! Đường Phi! Đi ra, đừng trốn nữa, ta đến đây, mau ra đây a!” Phượng Thần Anh trên mặt đã phân không rõ là nước mưa hay là nước mắt: “Ngươi đừng bỏ lại ta, ngươi nói sẽ tha thứ cho ta, ngươi đáp ứng cùng ta rời đi!” Phượng Thần Anh điên cuồng, cũng giống như đêm đó, Đường Phi điên cuồngkhi thấy bùn đất trút xuống. Đêm đó là Đường Phi dùng tay trần đem hắn từ trong phế tích lầy lội đào ra, là Đường Phi cứu hắn. Lần này, hắn cũng có thể cứu Đường Phi !

“Đường……” Phượng Thần Anh bỗng nhiên dừng động tác, thẳng tắp nhìn một chỗ dưới đất.

Qua thật lâu thật lâu, Phượng Thần Anh mới từng chút lau đi nước mưa cùng nước mắttrên mặt, lộ ra một cái mỉm cười như hài đồng, thân thủ gắt gao nắm lấy một bàn tay đã cháy đen từ trong phế tích lộ ra, nói: “Tìm được rồi, Đường Phi, ta tìm được ngươi rồi.”

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *