Tiểu Thuyết

Xuyên Việt Chi Quy Đồ

Chương 120 – Chính Văn Kết Thúc

Phượng Thần Anh cùng Đường Phi song song nằm ở trên một cái giường, nghiêng đầu nhìn Đường Phihơi thở mong manh, lòng đau như cắt.

“Phi nhi……” Phượng Thần Anh nắm chặt tay Đường Phi, gần sát bên tai hắn nhẹ giọng kêu: “Ta nhất định sẽ cứu ngươi, nhất định sẽ!” Dứt lời, liền hôn lên miệng hắn.

Phòng trong chỉ còn lại có Hồ Đồ, Đào Như Lýcùng Cốc Dương ba vị đại phu, còn lại mọi người bị khuyên ra ngoài, ở trong sân chờ.

Đào Như Lý lại giúp Đường Phi dò xét mạch, khoảng cách hồi lâu mới mỏng manh nhảy lên một lần. Hồ Đồ bài khai miệng Đường Phi, đem nhân sâm ngàn năm uy vào làm cho hắn ngậm, giữ lại một hơicuối cùng của hắn.

“Các ngươi nói thực đi, phương pháp này đến tột cùng có mấy thành nắm chắc.” Cốc Dương ôm hai cánh tay, dựa ở trụ giường hỏi hai người.

“Không có nắm chắc.” Hồ Đồ nói thực ra: “Cổ này cũng là ta nửa năm trướctheo sách cổ dưỡng ra, còn chưa từng dùng qua, cho nên không biết hiệu quả thế nào.”

“Ngươi!” Cốc Dương chán nản: “Ngươi thế nhưng đem thứ gì đó căn bản không biết có hữu hiệu hay không dùng ở trên người thiếu chủ cùng công tử?!”

“Nếu không làm sao bây giờ?” Hồ Đồpha nước ấm bắt tay vào việc, vẻ mặt chẳng hề để ý: “Trong truyền thuyết, cổ này có thể làm, mấy trăm năm trước quả thật có người dùng quanhư vậy,hơn nữa còn thành công. Chúng ta hiện tại liền thử xem sao, dù sao Đường công tử hiện tại cũng đã như vậy, nếu không thử, hẳn phải chết không thể nghi ngờ, nếu thử, ít nhất còn một phần hy vọng.”

Cốc Dương rầu rĩ không thèm nhắc lại. Kỳ thật nơi này bản không cần hắn, là Phượng Giải Ngữ lo lắng bảo hắn lưu lại. Hắn biết ý tứPhượng Giải Ngữ, nếu cứu Đường Phi làm Phượng Thần Anh có nguy hiểm, liền buông tha Đường Phi mang đi Phượng Thần Anh.

Đào Như Lý cũng bắt đầu công việc, lấy qua vải bố lau khô, ngẩng đầu nhìn Cốc Dươngliếc một cái, nói: “Đợi lát nữa vô luận xảy ra chuyện gì, ngươi cũng không cần nhúng tay. Bởi vì chuyện thiếu chủ nhà người quyết định, không phải những người bên ngoài đó quyết định, hắn cho dù là đánh cược một mệnh đi cứu Đường Phi cũng là chuyện của hắn, ngươi đừng vọng tưởng đem người mang đi.”

Cốc Dương cứng lại, sắc mặt có chút khó coi, vừa muốn nói cái gì, chợt nghe Phượng Thần Anh nói: “Cốc Dương, chiếu lời hắn nói đi làm. Mặc dù chết, ta cũng muốn cùng Phi nhi chết chung, ta thật sự, không muốn tái điên điên khùng khùng sống tiếp……”

“Thiếu chủ……” Cốc Dương trong lòng khó chịu, cuối cùng nhắm mắt gật gật đầu. Phượng Thần Anh si ngốc điên cuồng ba năm kia, hắn cũng không muốn lại nhìn thấy.

Đào Như Lý thở dài, đối Phượng Thần Anh nói: “Phượng Các chủ, ta hiện tại nói ngươi nghe rõ. Đợi ta lát nữa sẽ dùng một cây ngân châm lấy máu trong ngườicủa ngươi, nhưng khi châm nhập, trái tim sẽ đau nhức khó nhịn, ngươi nhất định phải kiên trì không thể phát ra tiếng, càng không thể động. Nếu châm này chưa kịp lấy máu, mà quá mức đâm vào chỗ sâu nhất trong trái tim ngươi, ở trong nháy mắt liền có thể mất mạng. Cho nên, ngươi nhất định phải phối hợp với ta, biết không ?”

Phượng Thần Anh gật gật đầu, nhắm mắt lại nắm chặt tay Đường Phi.

Đào Như Lý hít sâu một hơi, đối Hồ Đồ gật đầu. Hồ Đồ tiến lên giải khai quần áoPhượng Thần Anh, Đào Như Lýđưa tay ở bờ ngực hắn tìm kiếm chuẩn xác vị trítrái tim.

Tay trái dừng lại ở ngực Phượng Thần Anh hồi lâu, khi Đào Như Lý hoàn toàn xác định được tâm mạch hắn, gắp một cây ngân châm dài nhỏ bên tay phảitrong nháy mắt hết sức đâm vào!

Phượng Thần Anh mạnh mẽ mở to hai mắt, hai mắt phủ kín tơ máu lộ vẻ thống khổ! Đau đớn làm mồ hôi lạnh ứa ra, Phượng Thần Anh cắn chặt răng không cho chính mình kêu lên, toàn thân lại căng cứng, động cũng không dám động một chút. Hắn muốn hô hấp, nhưng chỉ hít một chút liền cảm thấy chỗ trái tim đau như vạn tiễn xuyên tâm!

Cốc Dương chấn động, trong lòng vạn phần khó chịu, không dám nhìn tiếp, xoay người ra đi ra ngoại thất.

Đào Như Lý mắt thấy Phượng Thần Anh đồng tử phóng đại, khẽ cắn môi lại đem ngân châm đẩy vào hai phân.

Khoang miệng tràn ngập hương vịhuyết tinh, Phượng Thần Anh không ngừng hô khí đã đau đến toàn thân chết lặng, ý thức đã tan rã nhưng hắn lại còn nhớ rõ lời Đào Như Lý nói, không thể kêu, không thể động, hắn muốn cứu Phi nhi……

Ngay tại thời điểmPhượng Thần Anh nghĩ đến mình sẽ như vậy mà chết, Đào Như Lý rốt cục đem ngân châm lấy ra!

“Hồ Đồ, mau!” Đào Như Lýkẹp lấy ngân châm, trên ngân châm có một giọt máu đỏ tươi đang lung lay sắp nhỏ xuống.

Hồ Đồ sớm chuẩn bị tốt, xuất ra ống trúc nhỏ chứa cổ trùng mở nút. Đào Như Lý vội vàng đem ngân châm tham tiến vào trong ống trúc, bên trong, một đôi trùng nhỏ trắng như tuyết, tròn như trân châu ngửi được mùi máu tươi, rục rịch đứng lên, ở một khắc máu tươi tích nhập vào trên người một viên “trân châu”khá lớntrong đó, hai “trân châu” thoáng chốc đỏ như son, lại trong sáng vô cùng.

Cốc Dương biết một bước lấy máu kia đã hoàn thành cũng chạy tiến vào, nhìn đến cổ trùng biến ảo thần kỳ kinh ngạc mở to hai mắt nhìn.

Hồ Đồ đi đến bên giường dẫn theoviên “hồng trân châu” lớn kia, Đào Như Lýnhân cơ hội bài khai miệngPhượng Thần Anh đã nữa hôn mê, “hồng trân châu” chậm rãi mấp máy, tiến vào miệng Phượng Thần Anh sau liền biến mất không thấy dấu vết. Tiếp theo là Đường Phi, khi đem viên “Hồng trân châu” nhỏ kia đưa vào miệng Đường Phi xong, Đào Như LýcùngHồ Đồ rốt cục thở dài nhẹ nhõm một hơi, nhất tề ngồi ở bên giường, rồi sau đó đối diện cười, nâng tay vỗ tay hoan nghênh — thành công!

Cốc Dương ba bước cũng chỉ hai bước, chạy đến trước giường cấp Phượng Thần Anh cùng Đường Phi đồng loạtxem mạch, Phượng Thần Anh mạch tượng bình thường, Đường Phi cũng dần dần bắt đầu vững vàng, thế nhưng đều vô sự!“Này, này……” Cốc Dương còn đang khiếp sợ, lắp bắp nói không ra lời.

Hồ Đồ nhìn hắn một cái, nói: “Được rồi, bọn họ không có việc gì. Đời này chỉ cần thiếu chủ nhà ngươi có thể mệnh dài trăm tuổi, công tử nhà ngươi tuyệt đối cũng sẽ không đoản mệnh.”

“Cái này quá thần kỳ!” Cốc Dương rốt cục đem một câu đầy đủ nói ra: “Đây là cổ trong truyền thuyết? Thần diệu, ta cho tới bây giờ cũng chưa thấy qua, ta nhất định nghĩ cổ đều là thứ dùng hại người, không nghĩ tới còn có thể cứu người!”

Đào Như Lý khẽ cười một tiếng, nói: “Hại ngườihay là cứu người, nếu vậy phải xem là ai dùng.” Hồ Đồ đồng ý gật gật đầu.

“Đi đem bọn họ kêu vào đi, ở đây không còn chuyện của chúng ta.” Hồ Đồ lôi kéo Đào Như Lý đứng lên nói, Cốc Dương vui sướng gật gật đầu, chạy đi gọi người.

————–

“Đường Phi, Đường Phi.”

Đường Phi mi phong khẽ nhúc nhích, sau đó chậm rãi mở mắt.

“Hà Tịch……” Đường Phi kinh hỉ nhìn ngườitrước mắt, Hà Tịch vì cái gì ở trong này? Hắn không có chết! Đường Phi vươn tay muốn đem người ôm vào trong lòng, nhưng Hà Tịch lại lui về phía sau một bước né tránh.

“Hà Tịch?” Đường Phi khó hiểu nhìn Hà Tịch, Hà Tịch cười nhẹ, nói: “Đường Phi, ngươi không nên tới đây.”

Đường Phi lại nghi hoặc, vì cái gì hắn không thể tới đây? Nơi này là chỗ nào? Đường Phi nhìn chung quanh bốn phía, phát hiện một mảnh tối đen, cái gì cũng nhìn không thấy, trừ bỏ Hà Tịch cùngđèn lồng màu xanh trên tay hắn.

“Nơi này là chỗ nào?” Đường Phi hỏi: “Ngươi vì cái gì lại ở chỗ này?”

Hà Tịch vẫn đang duy trì lạnh lùng điềm đạm cười, ánh mắt có vẻ u sầuthản nhiên, nói: “Nơi này không phải địa phươngngươi nên đến, trở về đi, có người đang chờ ngươi.”

Đường Phi khó hiểu, tiến lên muốn bắt trụ tay Hà Tịch, nhưng Hà Tịch rõ ràng ngay tại trước mắt, hắn lại luôn bắt không được, giống như bọn họ cách một bước xa, vĩnh viễn không thể vượt qua.

“Hà Tịch, bắt lấy tay ta, ta mang ngươi đi.” Nơi này hết thảy đều quá kỳ quái, Đường Phi không còn ý bắt trụ Hà Tịch, mà là vươn tay, chờ Hà Tịch tự mìnhđưa tay cho hắn.

Hà Tịch cười khẽ lắc đầu, nói: “Ta đi không được. Lòng ta tâm nguyện chưa xong, chỉ có thể vĩnh viễn ở Minh Hà vất vưởng. Đường Phi, đi thôi, theo ánh sángkia đi, không cần trở lại, đi thôi, đi thôi……”

Phía sau truyền đến một chùm tia sáng, như là có một đạo lốc xoáy cuốn thân xác này hút đi, Đường Phi không tự chủ được lui về sau, lo lắng nhìn Hà Tịch, vươn tay nói: “Hà Tịch, theo ta đi! Theo ta đi!”

Hà Tịch mỉm cười, khoảng cách với Đường Phi càng ngày càng xa, thanh âm cũng dần dần phiêu du: “Đi thôi, Đường Phi, đi thôi, trở lại bên cạnhngười nọ đi, đi thôi……”

“Hà Tịch!” Đường Phi hò hét, trong mắt tràn đầy thống khổ cùng áy náy, theo ta đi, cho ta cơ hội có thể bù đắp cho ngươi!

“Phi nhi, Phi nhi, Phi nhi……”

Thanh âm từ xa lại tới gần, trầm thấp mà vội vàng, mang theo quyến luyến thâm tìnhquen thuộc. Đường Phi đầu “oang” một tiếng, mạnh mẽ xoay người nhìn lại –“Thần Anh……”

Đường Phi bỗng dưng mở to mắt, như con cá thiếu nước từng ngụm từng ngụm hô hấp, trên người đã bị mồ hôi lạnh thấm ướt.

“Phi nhi!” Phượng Thần Anh vội vàng nâng dậy Đường Phi, cho hắn nằm tựa vào trước ngựcmình, tiếp nhận trà Ưu nhi truyền qua, cẩn thận uy hắn uống.

Đường Phi mê man năm ngày miệng lưỡi khô khốc, yết hầu đau đớn, một ly trà rất nhanh liền uống xong. Phượng Thần Anh đem cái chén không đưa cho Ưu nhi, Ưu nhi lập tức bưng đến một bát súp, Phượng Thần Anh tiếp nhận tiếp tục uy Đường Phi.

Thẳng đến khi Đường Phi uống đầy một bụng nước, sau mới thư thái khẩu khí. Đánh giá bốn phía, tất cả đều là cảnh vật mìnhquen thuộc, hắn đang trong phòngtiểu viện của mình, dưới sàn còn Nhị Bách Ngũnằm úp sấp ngủ.

Ba ngày trước Phượng Thần Anh mang theo Đường Phi tình huống đã ổn định về tới Đường gia tiểu viện, lúc ấy Nhị Bách Ngũđã đói bụng rất nhiều ngàylay lất ở trong sân hấp hối, đối bọn họ gầm gừ một tiếng, nó đang cực kỳ đói, cho dù thấy được chủ nhân trở về, cũng không có khí lực chạy lên vẫy đuôi cao hứng. Phượng Thần Anh mấy ngày nay chỉ lo Đường Phi, hoàn toàn bỏ qua Nhị Bách Ngũsắp đói chết, nếu không phải còn có Ưu nhi ở bên hầu hạ, nhân tiện chiếu cố một chút Nhị Bách Ngũ, Nhị Bách Ngũ đã sớm chết đói.

Đợi Ưu nhi sau khi rời khỏi phòng, Phượng Thần Anh thuần thục lấy qua khăn mặt cấp Đường Phi lau người, sau đó cho hắn thay đổi một thân quần áo khô mát. Đường Phi yên lặng để Phượng Thần Anh hầu hạ, thẳng đến khi thấy bên dưới đôi mắt của hắn thâm quầng, mới nhịn không được nói: “Ngươi nghỉ ngơi một chút đi.”

Phượng Thần Anh sửng sốt, lập tức không bận tâm cười cười, thắt hảo vạt áo cho hắn mới nói: “Ta không sao, ngươi vừa tỉnh lại, thân thể có thoải mái không? Ta đã phái người đem Cốc Dương gọi tới, còn có Chung Như Thủykia, ngươi vừa tỉnh, người của hắn hẳn là trở về hoàng cung phục mệnh.”

Phượng Thần Anh cấp Đường Phi đắp hảo chăn, cầm lấy quần áo đã thay ra mang tới gian ngoài. Góc áo đột nhiên căng thẳng, Phượng Thần Anh xoay người nhìn lại, Đường Phi thân thủ bắt được ống tay áohắn, đôi mắt ưng một mảnh sâu thẳm.

Phượng Thần Anh rốt cuộc nhịn không được, bỏ lại quần áo trong tay xoay thân tiến lên gắt gao đem người ôm vào trong ngực.

“Thần Anh……” Đường Phi ôm vaiPhượng Thần Anh, vui sướng sống sót sau tai nạn hắn không phải không có, chỉ là đã xảy ra rất nhiều chuyện tình làm cho hắn cảm giác thực không chân thật, cũng không có cảm giác an toàn. Cho tới bây giờ Phượng Thần Anh ôm hắn giờ khắc này, tâm hắn rốt cục cũng thả xuống dưới.

“Phi nhi, Phi nhicủa ta……” Phượng Thần Anh nỉ non tên của Đường Phi, cúi đầu giống như sùng bái hôn lên môi hắn, không mang theo một tia tình dục.

Đường Phi rốt cục tỉnh, tất cả mọi người thở dài nhẹ nhõm một hơi. Đặc biệt Phượng Giải Ngữ, Đường Phi thức tỉnh, hắn có thể mang theo nhi tử về nhà. Nguyên bản ba ngày nay hắn muốn lôi kéo nhi tử mười mấy năm không gặp nói chút việc nhà, đáng tiếc Phượng Thần Anh cực nhọc cả ngày cả đêm ở bên giường Đường Phi chiếu cố, trong mắt trừ bỏ Đường Phi ai cũng nhìn không thấy. Phượng Giải Ngữ đau lòng, áy náy, lại tự trách. Mười mấy năm qua hắn bởi vì mình ích kỷ đã nợ hài tử rất nhiều, hắn nghĩ ở cuộc sống về sau nhất định bồi thường. Hiện tại Đường Phi tỉnh, hắn tính đem hai người mang về trên đảo, trả quasinh hoạt hạnh phúc cùng thế vô tranh.

Lời này nhắc tới, Phượng Thần Anh trầm mặc sau một hồi mới nói, Đường Phi thân thể còn chưa hảo, dưỡng mấy ngày rồi hãy nói sau.

Phượng Giải Ngữ cảm thấy ảm đạm, lại vẫn kiên cường cười nói hảo, sau đó mang theo mọi người đến khách điếm trụ, chỉ để lại Ưu nhi ở tiểu viện chiếu cố bọn họ.

Mà Chung Như Thủysau khi biết Đường Phi tỉnh lại, chỉ phái người đến truyền tin, bảo Đường Phi hảo hảo dưỡng bệnh, hắn có chút chuyện rất trọng yếu phải làm, đợi sự tình giải quyết xong liền tức khắc lại đây thăm hắn.

Cứ như vậy qua nửa tháng, Đường Phi thân thể đã tốt, nguyên bản sắc mặt bệnh trạng tái nhợt cũng có chút hồng nhuận, khiến Phượng Thần Anh cùng Ưu nhi cao hứng không khép miệng. Chỉ là, Đường Phi lời nói cũng dần dần thiếu, tươi cười cũng không có, suốt ngày ôm Nhị Bách Ngũ ngồi ở trong viện, ngơ ngác nhìn phương Bắc ngồi suốt một ngày.

Phượng Thần Anhvẫn đứng ở phía sau hắn, ánh sáng trong mắt cũng dần dần ảm đạm. Bởi vì phương hướngĐường Phi nhìn, là Hoàng Diệp. Hắn biết, mỗi đêm cùng Đường Phi đi vào giấc ngủ, đều có thể nghe thấy hắn ở mộng kêu tên Hà Tịch, một tiếng so với một tiếng càng thống khổ hơn, sau đó ở trong mộng lưu lại nước mắtáy náy. Cái chết của Hà Tịch là vết thươnghai người vĩnh viễn không thể vượt qua, ai cũng không dám đụng vào lỗ hổng luôn rỉ máu kia, chỉ có thể thật cẩn thận tránh đi, cho dù yêu nhau như vậy cũng bị điều đó làm cho không có khả năng khép lại miệng vết thương dây dưa một đời. Khoảng cách của bọn họ, không còn làkhúc mắc ở ba năm trước đây, mà là cách nhau một Hà Tịch.

Phượng Thần Anh không có lúc nào không lo lắng sợ hãi, sợ hãi có một ngày Đường Phi sẽ đối hắn nói muốn rời đi, lo lắng bọn họ thật sự cho dù đã trải qua sinh ly tử biệt, cũng không thể đến với nhau.

Vẫn lo sợ bất annhư vậy, mỗi đêm đều tỉnh lại vài lần, xác định ngườitrong lòng vẫn còn mới an tâm ngủ.

Thẳng đến khi mùa đông bắt đầu, mấy gốc lão thụ trong viện rơi xuống một chiếc lá cuối cùng, Đường Phi rốt cục nói hai chữ “rời đi”.

Ưu nhi không dám tin nhìn Đường Phi, trong mắt tràn đầy đầy nước mắt, không xác định hỏi: “Công tử, ngài vừa mới nói…… cái gì?”

Đường Phi không trả lời, mà là nhìn Phượng Thần Anh, trong mắt tràn đầy thống khổ không thể nói.

“Ưu nhi, ngươi ra ngoài trước đi.” Phượng Thần Anh đồng dạng nhìn Đường Phi, nói với Ưu nhi.

Ưu nhi nhìn nhìn Phượng Thần Anh, lại nhìn nhìn Đường Phi, cuối cùng lau nước mắt trên mặt xoay người đi ra.

Trong phòng chỉ còn lại có Phượng Thần Anh cùng Đường Phi hai người, Phượng Thần Anh đưa tay xoa khuôn mặtĐường Phi, dắt theo khóe miệng.

Mệt mỏi cười, nói: “Chuyện ta sợ hãi nhất, vẫn là đã xảy ra.”

Đường Phi hạ mi mắt, thấp giọng nói: “Ngươi biết?”

“Biết, ta mỗi đêm đều ngủ ở bên cạnh ngươi, như thế nào không biết? Ngày đó khi ngươi tỉnh lại, vẫn kêu lên ‘Hà Tịch thực xin lỗi’, khi đó ta chỉ biết, một ngày này trước sau cũng sẽ đến.” Phượng Thần Anh nghiêng người về trước, dùng trán để lên trán Đường Phi, hai người hô hấp rành rành thân cậnnhư thế, lại có cảm giác chia xa trời nam đất bắc.

Đường Phi giương mắt nhìn Phượng Thần Anh, cảm thụ được độ ấmtrên trán Phượng Thần Anh, ai mặc nói: “Bởi vì ta không thể quên được, cho dù liều mạng muốn quênđi, ta cũng vẫn không thể quên được một khắcHà Tịch chết ở trong lòngta. Thần Anh, là ta hại chết Hà Tịch, là chúng ta hại chết Hà Tịch. Thần Anh, ta làm không được chuyện Hà Tịch vì chúng ta mà chết, còn có thể cùng ngươi sinh hoạt hạnh phúc. Lúc trước ta vẫn nói là ngươi nợ ta, kỳ thật ta cũng thiếu ngươi rất nhiều. Để cho ta tái ích kỷ một lần, tái thiếu ngươi thêm một lần, cho ta hồi Hoàng Diệp, thủ linh vị Hà Tịch đi……” Ba năm trước đây, nếu không phải tràng đại hỏakia, hắn vốn là quyết định cả đời ở lại thôn Tiên Hồ, ở lại nhà cũ của Hà Tịch, vì hắn thủ linh vịcả đời. Ba năm trôi qua, hắn không có chết, hứa hẹnnày, phải nên thực hiện.

“Hảo.” Phượng Thần Anh hôn nhẹ khóe miệngĐường Phi, mắt tràn đầy thống khổ: “Ngươi thiếu ta, ta không cần ngươi trả, ta nợ ngươi cũng không trả nổi, chúng ta cứ như vậy nợ nhau, sau đó dây dưa đời đời kiếp kiếp đi. Vô luận ngươi đi đến đâu, ta đều chờ ngươi, vẫn luôn chờ ngươi…..”

Nước mắt đồng thời chảy xuống, Đường Phi vươn người hôn lên môi Phượng Thần Anh, Phượng Thần Anh một phen ôm lấy Đường Phi hướng về phòng ngủ.

Quần áo rơi xuống, đầu tóc giao triền. Một đêm xuân sắc kiều diễm này, lại tràn ngập bi thương.

Ngày Đường Phi rời đi, trên trời rơi xuống mưa tuyết nhỏ, người đi tiễn hắn chỉ có Phượng Thần Anh, bởi vì không ai biết hôm nay hắn rời đi.

Vẫn tiễn đến ra khỏi cửa thành, Đường Phi mới xoay người ý bảo Phượng Thần Anh không cần tiễn nữa, hai người ly biệt không có ôm ấp, cũng không có triền miên hôn nhau, càng không có hứa hẹn.

Hai người bọn họ trong thân thể có đế cổ song sinh, cho dù không nói, bọn họ cũng hiểu được tâm ý đối phương.

Phượng Thần Anh cầm trong tay cây dù đưa cho Đường Phi, Đường Phi tiếp nhận.

“Nhớ phải chiếu cố mình.” Đường Phi vác hành lý lên vai, giơ dù đối Phượng Thần Anh nhẹ nhàng cười, nói: “Tái kiến.”

“Tái kiến.” Phượng Thần Anh cũng cười nhẹ.

Đường Phi xoay người, đi từng bước mộtrời xa, không có quay đầu.

Phượng Thần Anh đứng ở trong tuyết, nhìn theo bóng dáng Đường Phi càng lúc càng xa, cho đến khi thân ảnh hắn biến mất ở trong tuyết.

“Trở về đi.” Không biết khi nào, Phượng Giải Ngữ đứng ở phía sauPhượng Thần Anh, bung lên dùthay hắn che tuyếtcàng lúc càng lớn.

Phượng Thần Anh nghe vậy xoay người, đi theo Phượng Giải Ngữ trở về.

“Cha, ta vẫn sẽ ở lại chỗ này, ở lại Đường gia tiểu viện, chờ hắn trở về.”

“Cha biết, cho nên cha cũng không về trên đảo. Ở nơi này mua một tiểu viện, cùng ngươi.”

“Cha, cám ơn ngươi.”

“A, hài tử ngốc.”

—————-

Ngày lại qua ngày, nháy mắt một năm đã đi qua, Đường gia tiểu viện thanh tĩnh thỉnh thoảng lại náo nhiệt một phen. Hoặc là Phượng Giải Ngữ kéo một cái đuôi kêu là “Tần Diệp” tới đây nhàn tọa, cùng Phượng Thần Anh trò chuyện, tự mình xuống bếp nấu cho nhi tử mấy mónngon. Hoặc là Thiết Hoán ôm tiểu đệ đệ vừa đầy tháng của mình, mang theo Ưu nhi cùng Mặc Trúc lại đây giúp Phượng Thần Anh quét tước, giúp hắn chiếu cố một chút quán ăncùng đại việnĐường Phi lưu lại. Còn có Chung Như Thủy, ba đến năm ngàylại mang cả nhà đến tiểu viện ồn ào một phen, đem thân thích bằng hữu toàn của mình toàn bộ giới thiệu cho Phượng Thần Anh, cái gì thống soái tam quân,thống lĩnhcấm cung thị vệ, cái gì Thượng Thư đại nhân, Thủ tọa Thái y viện, lâu ngày, chất cao lên thành một mảnh.

Chung Như Thủy chưa từng chất vấn qua Phượng Thần Anh vì cái gì để Đường Phi rời đi, mỗi lần từ tiểu viện hồi hoàng cung, hắn đều thấm thía đối hắn nói một câu “Năm đó Phong Hàn Bíchđã đợi bảy năm”, sau đó tiêu sái rời khỏi.

Khách nhânkhiến cho Phượng Thần Anh ngạc nhiên hơn, là quân vương hai nước lúc trước còn đối hắn đòi đánh đòi giết, nay bộ dáng thật chật vật chạy đến trước mặthắn, khóc một phen nước mắt nước mũi lên án hoàng đế cùng hoàng hậu Quỷ Tàbổng đả uyên ương, sau đó mỗi ngày thề thốt nói hết thảy mọi chuyện trước kia đều xóa bỏ, tuyệt sát lệnh cũng đồng dạng xóa bỏ không tính, chỉ cầu hắn có thể ở trước mặt hoàng hậu nương nương cầu tình. Cầu cái gì? Một người cầu hoàng hậu nương nương giơ cao đánh khẽ,thả thê nhi củahắn về nước, hắn đã hai năm không gặp lão bà cùng hài tử của mình. Một người cầu hoàng hậu nương nương không nên ép đệ đệ thành thân nối dõi tông đường, Quốc cữu gia thật sự không hảo nữ sắc a, nếu muốn nối dõi tông đường gì đó, hắn gả cho Quốc cữu gia, vì hắn sinh hài tử cũng được a!

Đối mọi thứ như vậy, Phượng Thần Anh đều là cười trừ, sau đó đúng giờ Thìn mang theo Nhị Bách Ngũ xuất môn, thẳng đến khi giờ Dậu qua đi mới nắm Nhị Bách Ngũ trở về. Bởi vì giờ Thìn là giờ cửa thành mở ra, hắn sẽluôn đứng ở cửa thành, nhìn về phía trước, thẳng đến giờ Dậu một khắc cuối cùng cửa thành đóng lại, một người một cẩu mới chậm rãi hướng về nhà.

Phượng Thần Anh diện mạo cực kì tuấn mỹ, tuổi còn trẻ lại một đầu ngân phát, mỗi ngày đều đứng ở cửa thành tự nhiên đưa tới mọi người hiếu kì cùng tìm hiểu. Mà mỗi khi gặp được người khác hỏi, Phượng Thần Anh chỉ là thản nhiên đáp một câu “đợi người” rồi không còn mở miệng. Tuy rằng Phượng Thần Anh không nói, nhưng mà phố phường cái lợi hại nhất chính là nhàn hạ buôn đủ thứ chuyện bát quái trên trời dưới đất, thời gian lâu dài, bọn họ cũng vẫn hiểu biết một ít. Biết hắn là biểu huynh củaĐường lão bản bỗng nhiên rời đi, biết hắn hiện tại ở lại Đường gia tiểu viện, biết hắn kế thừa mọi thứ Đường lão bản lưu lại, nhưng cũng không biết, người hắn đang đợi rốt cuộc là ai.

Lại là một ngày tuyết lớn, Phượng Thần Anh đã ở cửa thành đứng bốn canh giờ, mùa đông ban đêm luôn tới sớm, vừa mới đến giờ Dậu trời cũng đã tối đen.

Đô thành úy từ thành lâu tuần tra xong xuống dưới, tiếp đón Phượng Thần Anh lại đây ngồi, uống chút rượu nóng làm ấm áp thân mình. Hắn đối với Phượng Thần Anh vừa đứng ở cửa thành một cái liền đứng suốt năm năm nàyrất hảo cảm, hơn nữa đã đượcvị trong cung kia nhắc nhở, hắn đối Phượng Thần Anh có chút chiếu cố. Thời tiết quá nóng sẽ sai người cho hắn một bát tràlạnh, thời tiết lạnh lẽo sẽ tiếp đón hắn lại đây uống miếng rượu nóng, còn có dư chút thịt xương đều cấp Nhị Bách Ngũ ăn.

Phượng Thần Anh không cự tuyệt hảo ý, nhưng mà chỉ uống một chén rượu liền tiếp tục đứng ở cửa thành, tay phải giơ cao dù, tay trái dẫn theo đèn lồng, nhìn về phương xa phía trước.

Đô thành úy lắc đầu thở dài, thật sự là ngốc tửsi tình. Cảm thán xong, tiếp tục tự rót tự uống.

Đã qua giờ Dậu canh ba, tiếp qua một khắc nữa, cửa thành sẽ đóng lại.

Phượng Thần Anh nhìn Nhị Bách Ngũngồi xổm bên cạnh hắn, cười nhẹ, nói: “Ngươi nói, hôm nay hắn sẽ trở về sao?”

Nhị Bách Ngũ run thân lắc đi tuyết đọngtrên người, sủa một cái. Phượng Thần Anh cười khẽ, quay đầu lẩm bẩm: “Phải, ta cảm giác được, hắn hôm nay sẽ trở về.”

Đô thành úy uống xong một ngụm rượucuối cùng trong bình, đã đi tới nói với Phượng Thần Anh: “Lão đệ, trở về đi, người ngươi đợi hôm nay sẽ không đến, cửa thành sắp đóng, trở về đi.”

Phượng Thần Anh không để ý đến đô thành úy, chỉ là cố chấp nhìn về trước. Hai vệ binh phụ trách đóng cửa thành nhìn nhìn đô thành úy, đô thành úy bất đắc dĩ ý bảo bọn họ đóng cửa, hắn đã cố ý phóng khoáng nửa canh giờ rồi.

Đại môn màu đỏ thắm chậm rãi di động, Phượng Thần Anh phượng mâu dần dần ảm đạm, hắn rõ ràng cảm giác được, Phi nhi hôm nay sẽ về.

Bỗng nhiên, Nhị Bách Ngũbên cạnhkêu một tiếng, Phượng Thần Anh chấn động, giương mắt nhìn lên, ngoài thành, một thân ảnh cao gầy ở trong đêm tuyết chậm rãi mà đến.

“Phi nhi……” Phượng Thần Anh kinh hỉ quên hết mọi thứ, ngơ ngác nhìn thân ảnh kia càng ngày càng gần.

Đô thành úy cũng thấy bóng dáng từ từ mà đến kia, nhấc tay ý bảo hai vệ binh tạm dừng động tác.

Càng ngày càng gần, Phượng Thần Anh tâm kịch liệt nhảy lên cũng dần dần bình tĩnh xuống, trên mặt tiếu ý càng sâu.

Đường Phi không có che dù, dù của hắn ở trên đường đã đưa cho một vị lão nhân. Một đường đi tới, trên đầu trên người đã tích một tầng bông tuyếtthật dày.

Cửa thành, thân ảnhquen thuộc vô cùng kia, giơ tán dẫn theo đèn lồng, đang đợi hắn.

Hốc mắt không tự giác nóng lên, Đường Phi cước bộnhanh hơn.

Càng ngày càng gần, mười bước, bảy bước, nămbước, ba bước, hai bước…… một bước.

“Phi nhi, chúng ta về nhà đi.” Phượng Thần Anh dừng ở trước Đường Phigần trong gang tấc, nhẹ giọng nói, trong thanh âm là run run không thể nhận ra.

“Ân, về nhà.” Đường Phi tiếp nhận dù trong tay Phượng Thần Anh, nức nở nói.

Hai mắtnhìn nhau, lộ vẻ lưu luyến thâm tình.

Thay Đường Phi phủi đi bông tuyếttrên người, Phượng Thần Anh một tay dẫn theo đèn lồng, một tay triển khai áo choàng của mình đem Đường Phi ôm vào trong lòng, mang theo ngườicả cuộc đời mình yêu nhất, từng bước một đạp tuyết trắng về nhà. Nhị Bách Ngũ hưng phấn mà vây quanh hai người vừa sủa vừa vẫy đuôi, đi theo phía saubọn họ. Rốt cục, là hai người một cẩu về nhà.

Đô thành úy ngốc lặng nhìn hai nam tử rúc vào nhau kia, bóng dáng càng lúc càng xa, cuối cùng mới phản ứng lại, nói: “Tốt lắm tốt lắm, đóng cửa thành!” Xoay người, lộ ra một chút tươi cườichúc phúc, rốt cục đã làm cho hắn đợi được.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *