Tiểu Thuyết

Xuyên Việt Chi Quy Đồ

Chương 12 – Tịch Này Là Hà Tịch…

Từ sau khi giúpChương Lưu hai nhà phân quyền sở hữu, danh tiếng của Đường Phi ở Hoàng Diệp quốc dần dần lan truyền ra. Nhưng muốn tìm đến hắn lại không phải dễ dàng như vậy, phải đến Phúc Lâm tửu lâu [ chính là cái tửu lâu Đường Phi lần đầu tiên đến ], tìm được một cái lão nhânlưng còng mặc hắc y [ là một lão nhân tạp dịch ởPhượng Tê Các ], sau đó để cho hắn truyền lời, nếu đưa ra mức giá phù hợp tâm ý hắn, vậy thì hắn sẽ tự mình tìm tới cửa viết tụng từcho ngươi.

Đường Phi giúpngười lên công đườngmức giá tối thiểu là — mười lượng bạc, thấp hơn mười lượng bạc một mực không tiếp.

Tuy rằng quy củ của Đường Phi có chút cổ quái, cũng rất ngạo mạn, giá thậm chí cao thái quá, nhưng người tìm đến hắn vẫn không hề thiếu, ai kêu hắn đánh trận đầu đã liền thắng “Thiên hạ đệ nhất Trạng Sư” Lý Lương!

Đương nhiên, những người tìm đến Đường Phi, bình thường đều là vài phú quý nhân rảnh rỗi ở đô thành, nhàn cư vi bất thiện, cho nên đôi khi dẫn tới phiền toái, chọc tới không người kiện lên quan phủ. Mà bọn họ có phiền toái, liền đại biểu cho Đường Phi sinh ý tìm tới cửa .

Ngắn ngủi trong vòng mười ngày, Đường Phi liền tiếp bảy án kiện, hơn nữa mỗi lần đều tất thắng, kiếm thêm một trăm hai mươi lượng. Cộng thêm một lần củaChương gia kia, Đường Phi đã kiếm được một trăm bảy mươi lượng.

Cứ tiếp tục như vậy, có lẽ khoảng hai tháng là có thể trở về. Đường Phi nhìn một đống bạc nén trước mặt, cõi lòng tràn đầy hy vọng.

“Lão gia!” Ưu nhi đang luôn đứng nhìn Đường Phi, cảm giác được hơi thở của Phượng Thần Anh liềnnhanh chóngthu liễm tâm thần, thời điểm hắn bước vào cửa liền quỳ xuống vấn an.

“Đứng lên đi.” Phượng Thần Anh vung tay lên, Ưu nhi thức thời đứng dậy lui ra.

Tuy rằng không cam lòng, nhưng Ưu nhi không có đảm lượccãi lại Phượng Thần Anh, lại càng không dám ở trước mặt hắn để lộ ra một chút tâm tư của mình đối với Đường Phi. Từ sau sự kiện son môi lần trước, Ưu nhi biết Phượng Thần Anh đã đối với hắn động sát ý. Không phải bởi vì hắn đối với Đường Phi động tình, mà là hắn đối với Phượng Thần Anh nổi lên tâm ý lừa gạt. Lừa gạt chủ nhân, thường thường là bắt đầu cho việc phản bội.

Phượng Thần Anh đi đến phía sauĐường Phi, một tay hoàn trụ thắt lưnghắn, dán vào vành tai nhẹ giọng nói: “Vừa buôn bán đã lời nhiều ngân lượngnhư vậy, ta lúc trước thật đúng là xem nhẹ ngươi.”

Đường Phi nhẹ nhàng tránh ra, thoát ly ôm ấp của hắn, sau đó đi đến bên cạnh bàn tròn ngồi xuống, cũng tùy ý đem bạc thu lại.

“Đây mà cũng gọi là nhiều? Ta trước kia giúp một phú bà đánh đơn ly hôn lên tòaán cũng có thể kiếm luôn một ngàn lượng, tốc độ hiện tại đã là rất chậm.” Đường Phi rót một ly trà, mục đích muốn tự uống, không có nửa điểm ý tứ muốn rót cho Phượng Thần Anh một ly.

Phượng Thần Anh nghe không hiểu lời Đường Phi nói, cũng không hứng thú hỏi. Đi thẳng đến bên người Đường Phi ngồi xuống, tự mình động thủ rót một ly trà, uống một ngụm sau đó nhíu mày: “Đây là nước? Hay là nước lạnh!”

Đường Phi mắt trắng dã liếc Phượng Thần Anh một cái, vẻ mặt ghét bỏ, lạnh lùng nói: “Ta chưa từng nói qua đây là trà, càng không nghĩ qua muốn mời ngươi uống. Ngươi chưa xin phép đã tự uống, ta còn chưa nói ngươi da mặt dày, ngươi ngược lại còn ghét bỏ nó?” Nói xong liền đoạt lấy cái chén của Phượng Thần Anh, tính đem nước đổ lại.

“Uy !” Phượng Thần Anh nhanh chóng đoạt lấy, bất mãn nói: “Ta cũng chưa nói không uống.”

“Hứ” Đường Phi phấttay nói: “Hoàng đế cũng chưa khó hầu hạ như ngươi!”

Phượng Thần Anh nghe được hắn nói những lời này, tiến đến bên người hắn vẻ mặt bỡn cợt hỏi: “Ngươi như thế nào biết? Ngươi từng“hầu hạ” qua hoàng đế?”

Đường Phi dùng lực nhẫn nại siêu cường,mới nhịn xuống không đem tách nước kia hắt vào mặt hắn, cắn răng phun ra một chữ: “Cút!”

Phượng Thần Anh đối với thái độ của Đường Phi không giận mà cười, ngã vào trên người hắn cười nói: “Ha ha ha ha, đường đường là một đại Trạng Sư cư nhiên cũng có thời điểm nói không lại, là ta quá lợi hại hay là ngươi chỉ có hư danh?”

Đường Phi không nhịn nổi nữa, tách nước trong tay hắt ra ngoài.

“Ha ha ha ha, thẹn quá thành giận!” Phượng Thần Anh thân thủ nhanh nhẹn, chén nước kia hoàn toàn cống hiến cho sàn, sau khi tránh xong còn không quên giễu cợt Đường Phi: “Ta còn nghĩ ngươi thật sự lì lợm chứ!” Trước kia hắn đã làm rất nhiều chuyện ý đồ chọc giận Đường Phi, đáng tiếc, Đường Phi ngườinày thật sự là quá khó đối phó, những sự tình Phượng Thần Anh đã làm đều giống như một quyền đánh vào tấm chăn bông, với hắn mà nói hoàn toàn không có chút tác dụng. Hiện tại Đường Phi cư nhiên bị hắn chọc giận đến xù lông, Phượng Thần Anh đương nhiên có cảm giác rất thành tựu !

Đường Phi khóe mắt khẽ nhăn, thầm mắng: quỷ ngây thơ! Vung tay áo, mặt không chút thay đổi tiêu sái vào phòng ngủ.

“Đường Phi,” Phượng Thần Anh vẫn còn cười, hướng về phía sau lưng Đường Phi nói: “Ngày mai ngươi còn có đi Âu Dương phủ hay không? Hắn thế nhưng ra giá một trăm lượng bạc mời ngươi.”

Đường Phi thoáng dừng lại, Âu Dương phủ sao?……“Đi.”

Phượng Thần Anh ánh mắt tối sầm, khóe miệng còn mang theo tiếu ý, bất quá không còn thuần túy như vừa rồi, ngữ khí mang theo trào phúng nói: “Ngươi vì tiền thật đúng là hạng người nào cũng đều giúp.”

Âu Dương phủ Âu Dương Hoài, đệ nhất phú nhân củaHoàng Diệp. Trưởng tử của hắn Âu Dương Hoa Vinh cường bạo dân nữ, bọn họ quen dùng thủ pháp chính là dùng tiền chặn miệng gia đình người kia, nhưng nàng nọđều rất cứng đầu, đem năm trăm lượng ngân phiếu đưa trở về, sau đó đem Âu Dương Hoa Vinh cáo trạng lên nha môn.

Đường Phi nghe vậy quay đầu, khóe miệng mang theo châm biếm, nói: “Ta, Đường Phi, làm việc chỉ luôn luôn nhìn tiền, ngươi hẳn đã sớm biết?” Hắn trừ bỏ án kiện của Chương gia, còn lại những vụ án khác đâu phải đều là thiện nam tín nữ? Mới đây còn có một người chuyên sưu tầm đồ cổnhờ có Đường Phi hỗ trợ, cường đoạt một miếng bảo ngọc lưu truyền từng đời của một vị lão nhân đã ngoại bát tuần (80 tuổi), cuối cùng lão nhânđó bị chọc tức giận mà chết, chuyện này Phượng Thần Anh hẳn là biết đến. Bản tính hắn như thế nào, Đường Phi nghĩ Phượng Thần Anh phải có chút hiểu biết.

Phượng Thần Anh khẽ nhíu mày, nói: “Ta tưởng đến ngươi sẽ không đi giúp Âu Dương gia. Dù sao nữ tử bị cường bạo kia chỉ mới mười sáu tuổi, đang yên lành lại bị người khác hủy hoại.”

Đường Phi xoay người, liếc mắt một cái nhìn Phượng Thần Anh thật sâu, lạnh lùng nói: “Cùng ta có quan hệ gì đâu?” Hắn vốn không thuộc về thế giới này, ngườinơi này gặp bất công cùng cực khổ như thế nào cùng hắn có quan hệ gì? Nữ nhân kia có lẽ thực đáng thương, Đường Phi cũng sẽ dùng chút lương tâm còn sót lại mà đồng tình thổn thức một hai câu, nhưng cũng chỉ là đồng tình mà thôi, sau đó hắn vẫn sẽ vì một trăm lượng bạc kia mà hủy diệt cả đờicủa nàng. Kẻ mạnh thắng kẻ yếu, cách sinh tồn cơ bản nhấtcủa thế giới này. Hắn chỉ cần kiếm đủ bạc, làm cho pháp sư kia đem hắn đưa về thế giới của chính mình, vậy là đã đủ.

Phượng Thần Anh ánh mắt chợt lạnh, tiếu ý bên khóe miệng biến thành khinh thường, nói: “Đúng vậy, cùng ngươi không quan hệ.” Nói xong, liền không hề liếc mắt xem Đường Phi một cái, lập tức rời đi. Chỉ là hắn nghĩ đến trong lòng Đường Phi còn có thể tồn tại một chút thiện tâm, nhưng xem ra là đã đánh giá cao hắn. Vốn trải qua mấy ngày ở chung, Phượng Thần Anh còn có điểm thưởng thức tính cáchĐường Phi, nghĩ trong tương lai có nên hay không chừa cho hắn một con đường sống. Đáng tiếc, người như vậy, căn bản không đáng để hắn thủ hạ lưu tình !

Từ Âu Dương phủ đi ra, Đường Phi vẫn không yên lòng, Ưu nhi gắt gao đi theo phía sau hắn, mắt tràn đầy lo lắng cùng khó hiểu. Hôm nay Phượng Thần Anh không đi cùng Đường Phi đến. Cho nên Đường Phi cùngÂu Dương Hoài nói chuyện, Ưu nhi không có nghe thấy, bọn họ vào thư phòng, hắn không thể theo vào.

Ưu nhi không rõ Phương Lâmvì cái gì muốn giúpbọn cầm thúnhư vậy, chẳng lẽ thật là vì tiền? Hắn cho tới bây giờ cũng không tin tưởng,Phương Lâmcư nhiên lại là một kẻ vì tiền có thể không để ý đến luân lý đạo đức làm người,Phương Lâmnhất định là có nỗi khổgì mới không thể không làm như vậy.

Lại đi vào Phúc Lâm tửu lâu, Đường Phi thực thích nơi này, bởi vì địa phương xà long hỗn tạp, có thể nghe được rất nhiều tin tứchữu dụng. Đường Phi xem như là khách quen ở đây, mỗi lần tới, tiểu nhị đều dẫn hắn tới vị trí ngồi gần lan can, vị trí này thực tiện lợi cho hắn quan sát mọingười, đồng thời cũng có thể ẩn nấp bản thân rất tốt.

Đường Phi ngồi xuống, không ngoài dự kiến nghe được án tửlần này của Âu Dương phủ. Thuận tay tiếp nhận chén trà Ưu nhi rót cho hắn, Đường Phi căng tai lắng nghe.

“Ta xem a, lần này Âu Dương lão gia khó bảo đảm được nhi tử của hắn!”

“Nói như thế nào? Ngươi nói mau nghe một chút!”

“Hắc, phủ doãn đại nhânnơi này hai ngày trước đã cáo lão hồi hương, người mới tới kia nghe nói thực tuổi trẻ, mới hai mươi lăm, là quan tiền nhiệm tiến cử, hơn nữa vị đại nhânmới tới này có tiếng là thiết diện vô tư, nghe nói ba năm trước đây,vụ án giết người của Cận tướng quân kia, cũng là kinh qua tay hắn thẩm tra, mặc kệ ngươi là quân công hiển hách,hay là tướng môn thế gia, lệnh hành quyết xử trảm vẫn lập tức ban ra, không một chút do dự!”

“Chẳng lẽ hắn chính là vị phủ doãn Thiên phủ Nguyễn Chiếu Thiên?!”

“Chính là hắn! Nghe nói bình sinh hận nhất hắn chính là bọn giết người cướp của, hãm hại dân nữ, Âu Dương đại công tử kia, xem ra là dữ nhiều lành ít!”

“Nhưng không phải nói Phương đại trạng sư đã tiếp nhận ủy thác của Âu Dương gia rồi sao?”

“Trạng Sư? Hừ, vô dụng, không chừng đến lúc đó Nguyễn đại nhânkia cả hắn cũng tống giam!”

Đường Phi nhìn những lá trà trôi nổi bên trong chén, mắt không gợn sóng.

“Công tử……” Ưu nhi lo lắng kêu lên.

Đường Phi đối hắn mỉm cười, an ủi nói: “Không có việc gì, ta chưa bao giờ thất bại.”

“Ba vị khách quan, bên trong thỉnh!” Tiểu nhị tiếp khách ở cửa cao giọng kêu lên, cúi đầu khom lưng dẫn ba vị công tử đi vào.

Đường Phi lơ đãng ngẩng đầu nhìn lại, cả người liền chấn động, hắn là……

Ưu nhi nhận thấy được Đường Phi khác thường, cũng quay đầu nhìn xem. Ba nam tử đi vào kia, kẻ cầm đầu dáng người cao gầy, bộ dạng tú nhã, trên mặt mang theo mỉm cười thân thiết, cẩm y hoa phục nhã nhặn không lòe loẹt mà cũng không tầm thường, một cẩm phiến khảm bạc trong tay, giơ tay nhấc chân đều tràn ngập khíquý tộc, từ trên xuống dưới đều là bộ dáng công tử thế gia! Bên phải hắn là một vị thiếu niên khoảng mười bốn tuổi xinh đẹp như tiên đồng, vóc dáng thon nhỏ thoạt nhìn có chút gầy yếu, nhưng biểu tình trên mặt lại vô cùnglạnh lùng, giống như xem mọi người đều là kẻ thù giết cha mình, hơn nữa hắn mặc một thân huyền y cùngvới một thanh trường kiếm trong tay, cả người toát ra khí chấtlãnh liệt, vô tình làm cho người ta nảy sinh một ít sợ hãi. Người bên trái mặc một thân nho bàolục sắc, một bộ dáng văn nhược thư sinh trói gà không chặt, màu da có chút tái nhợtbệnh trạng, trên mặt tươi cười nhẹ nhàng, lại mang theo một chút lạnh lùng xa cách, làm cho những người muốn thân cận hắn đều không dám lại gần.

Không thể nghi ngờ, chỉ cần nhìn mặt ngoài, ba nam nhânnày đều là thực xuất sắc. Nhưng Ưu nhi không rõ vì cái gì bộ dáng Đường Phi lại giống như nhìn thấy quỷ, chẳng lẽ công tử nhận thức bọn họ?

“Thần……” Đường Phi nỉ non một tiếng, sau đó trong khi Ưu nhi còn đang kinh ngạc liền đứng lên, nhằm vào phía sau thanh sam nam tử kia gắt gao ôm lấy hắn. Không chỉ là Ưu nhi, toàn bộ tửu lâu mọi người đều lặng im, giống như những bức tường đá chăm chút nhìn hai người bọn họ.

Thanh sam nam tử lẳng lặng đứng tại chỗ, vẻ mặt kinh ngạc, đây là, chuyện gì vậy?

Thiếu niên giống như tiên đồng cùng đồng hành với hắn kia, ánh mắt lạnh lùng, trường kiếm trong tay đã muốn ra khỏi vỏ.

“Đợi đã,” Nam tử hoa phục kia vươn chiết phiến chặn lại tay cầm kiếm của hắn, thản nhiên nói: “Chờ xem tình hình.”

Thanh sam nam tử chau mày, trong lòng sát ý ẩn hiện. Mặc cho ai bị một nam nhânxa lạ ôm vào trong ngực cũng đều muốn giết người?! Đang lúc hắn muốn đem nam nhâncòn đang ôm hắn đẩy ra ngoài, lại nghe hắn nói một câu: “Ta, thích ngươi……”

Thanh âm bi thiết, thậm chí là ai oán, mang theo thật sâu thống khổ cùng áy náy. Cái duy nhất không có, lại chính là cái cần có nhất khi tỏ tình – yêu thương.

“Vị công tử này,” Thanh sam nam tử buông ý định đẩy hắn ra, châm chước nói: “Ta nghĩ ngươi nhận sai người.” Không phải nhận sai người còn có thể là cái gì? Hắn căn bản không có gặp qua nam nhân ôm hắn nói thích hắn này, trừ bỏ nhận sai người, hắn thật sự không nghĩ ra được còn có thể lànguyên nhân gì.

Không phải thanh âm mà bản thân quen thuộc! Đường Phi chấn động, thanh âm Trần Thầnlà ôn nhu, có thể làm ấm lòng người. Nhưng thanh âm nam nhân lại rất lạnh lùng xa cách, cùngTrần Thần không giống nhau.

Đường Phi chậm rãi buông tay ra, ánh mắt mê ly dần dần tỉnh táo, nơi này không phải là thế kỷ hai mươi mốt, Trần Thần sẽ không xuất hiện ở đây. Người này, không phải Trần Thần.

“Thực xin lỗi……” Đường Phi nhìn thanh sam nam tửtrước mắt, một đầu tóc dài được buộc lại, chiều cao cùng khuôn mặt đều tương tựTrần Thần. Nhưng thanh âm thì không giống, còn có, bên phải mí mắt Trần Thần có một nốt ruồi, nhưng người này không có.

Hai người bọn họ bộ dạng rất giống nhau, nhưng hắn, không phải là Trần Thần……

Đường Phi có chút lảo đảo lui về phía sau một bước, Ưu nhi lập tức tiến lên đỡ hắn, lo lắng kêu: “Công tử! Ngài làm sao vậy? Không cần dọa Ưu nhi!” Trong lòng kinh nghi bất định: Công tử như thế nào lại đi ôm một nam nhânxa lạ?!

“Vị công tử này?” Thanh sam nam tử tiến lên một bước, thân thiết nhìn Đường Phi nói: “Ngươi có khỏe không?”

Đường Phi ngẩng đầu nhìn hắn, sắc mặt tái nhợt, lúc này hắn đã hoàn toàn thanh tỉnh.

“Thật có lỗi, dọa đến ngươi.” Đường Phi nhìn hắn nói: “Ta chỉ là, nhận sai người……”

“Không quan hệ,” Thanh sam nam tử cười nói: “Ta biết ngươi không phải cố ý.”

“Vị công tử đây,” Lúc này, vị cẩm y công tử kia đánh gãy hai người bọn họ: “Hẹn trước cũng không bằng hữu duyên, không bằng chúng ta tìm một nhã gian ngồi xuống tán gẫu, như thế nào?”

Đường Phi lúc này mới phát hiện ra mọi người trong tửu lâu đang nhìn bọn họ xem kịch vui, cũng không để ý tới Ưu nhi đang ám chỉ cho hắn phải rời đi, nói: “Cung kính không bằng tuân mệnh.” Hắn tới nơi này cũng có đã hơn hai tháng, ngạn ngữ vẫn là học không ít.

Đoàn người được tiểu nhị dẫn tới một nhã giantrên lầu.

Đợi tất cả ngồi xuống, cẩm y công tử nhìn thoáng qua tầm mắt của Đường Phi vẫn đang dừng lại ở trên người nào đó, ho nhẹ một tiếng nói: “Tại hạ Liễu Nghị, không biết vị công tử này cao tính đại danh?”

Đường Phi ngẩn ra, hiểu được chính mình đã thất lễ, xấu hổ thu hồi tầm mắt, tự giới thiệu: “Tại hạ là Đường Phi, vừa rồi, là tiểu đệ thất lễ.” Ưu nhi sửng sốt, nghĩ nghĩ một chút liền hiểu được, công tử đại khái là sợ người khác biết được thân phận chân thật của hắn,mới đưa ra một cái tên giả.

“Đường công tử không cần tự trách.” Liễu Nghị cười nhẹ, mắt nhìn Hà Tịch nói: “Hà Tịch cũng không có ý tứ trách ngươi phải không?”

Hà Tịch? Đường Phi nhìn về phía Hà Tịch, Hà Tịch nhìn thẳng hắn, cười nói: “Tại hạ Hà Tịch, vị này là Thuần Vu Quyết.”

Thuần Vu Quyết nghe được Hà Tịch tự chủ trương giới thiệu hắn, hừ lạnh một tiếng quay đầu nhìn ngoài cửa sổ.

“Thất lễ, tiểu đệ này của ta tính tình không tốt lắm, bất quá tâm địa của hắn so với bất cứ ai khác đều thiện lương hơn.” Liễu Nghị mỉm cười vươn cẩm phiến, nhẹ nhàng gõ lên đầu Thuần Vu Quyết, ngữ khí đều tràn đầy sủng ái.

“Sách!” Thuần Vu Quyết gương mặt lạnh lung tránh đi Liễu Nghị, trong mắt tràn đầy lửa giận.

“Ha ha, ngươi thật sự là không đáng yêu.” Liễu Nghị mím môi cười khẽ, lại hướng Thuần Vu Quyết nháy mắt một cái.

Đường Phi không khỏi bật cười, tuổi còn nhỏ đã có một bộ mặt băng sơn, lớn lên sẽ còn như thế nào?

“Đường huynh,” Hà Tịch ở một bên bỗng nhiên mở miệng: “Thứ tiểu đệ đường đột hỏi một câu, ngươi có phải đang tìm người?”

Ưu nhi ngồi ở bên người Đường Phi cảnh giác nhìn Hà Tịch liếc mắt một cái, Hà Tịch làm bộ như không biết.

Đường Phi sửng sốt, nói: “Sao lại nói vậy?”

Hà Tịch lại cười khẽ, nói: “Bởi vì vừa rồi Đường huynh nghĩ lầm ta là người ngươi muốn tìm, cho nên ta nghĩ Đường huynh có phải hay không đang tìm người?”

Đường Phi liếc mắt nhìn Hà Tịch một cáithật sâu, càng xác định Trần Thầncùng hắn một chút cũng không giống nhau, Trần Thần khí chất ôn nhu, là ánh mặt trời ấm áp. Mà Hà Tịch, làm cho người ta cảm giác rất thanh lãnh, thậm chí ngay cả tươi cười cũng vẫn khiến cho người khác có cảm giác xa cách ngàn dặm.

“Phải, ta là đang tìm người……” Đường Phi thản nhiên nói, người hắn muốn tìm ở trăm ngàn năm sau, cho nên hắn mới liều lĩnh bất chấp mọi thứ trở về tìm hắn.

“Nga ? Người Đường huynh muốn tìm có lẽ tại hạ có thể giúp được ngươi, ta lớn lên ở Miên Cẩm, quen biết rộng rãi, tìm mộtngười với ta mà nói không phải việc khó.” Liễu Nghị nghe được Đường Phi muốn tìm người, liền nhiệt tình mở miệng nói giúp hắn.

“Cám ơn hảo ý Liễu huynh, bất quá,” Đường Phi hạ ánh mắt, nhẹ giọng nói: “Là ta đem hắn đánh mất, ta sẽ tự mình trở về tìm……”

Hà Tịch sửng sốt, nhìn Đường Phi nhất thời không nói chuyện. Người kêu “Thần” kia đến tột cùng là ai?

Đường Phi cự tuyệt Liễu Nghị xong, tịch gian cũng yên tĩnh đi nhiều, chỉ là ngẫu nhiên Liễu Nghịlại true ghẹo tiểu tử mặt than Thuần Vu Quyết kia, mà Thuần Vu Quyết từ đầu đến cuối chỉ kiên trì đáp lại hắn một bộ mặtbăng sơn.

Cáo biệt bọn người Hà Tịch, Đường Phi dẫn Ưu nhi trở về Phượng Tê Các, sau đó đem chính mình nhốt ở trong phòng không còn bước ra. Hà Tịch xuất hiện, đối với hắn là đả kích rất lớn, hắn vẫn khắc chế chính mình không cần nhìn mặtHà Tịch. Nhưng càng là như vậy, Đường Phi càng thống khổ, tưởng niệm đối với Trần Thầnlại càng mạnh liệt.

Trong đầu lại hiện ra khuôn mặt Hà Tịch kia, cùngvới Trần Thầntrong trí nhớ dần dần chồng chéo lên nhau, giống, lại như không giống. Đường Phi đem thống khổ của mình toàn bộ giấu vào trong giấc ngủ, đây là phương thứctự ngã bảo hộ của hắn, tựa hồ như vậy sẽ có thể trốn tránh hết thảy mọi sự thật không muốn đối mặt, để có cảm giác như khi tỉnh lại tất cả mọi chuyện đều chưa thay đổi, cái gì mà linh hồn xuất khiếu, chỉ là một giấc mộng hoang đường vô căn cứ với hắn mà thôi.

Ưu nhi quỳ gối trước mặt Phượng Thần Anh, đem chuyện đã xảy ra hôm nay không có nửa điểm lừa gạt, báo cáo cho hắn.

“Hà Tịch?” Phượng Thần Anh lạnh lùng nhớ kỹ tên này, trong mắt tràn đầy nghiền ngẫm, Đường Phi nhận thức hắn?“Ngươi xác định kẻ kêu Liễu Nghịkia, chính là Tần Nghị? Thái tử Hoàng Diệp?”

“Dạ, nô tài xác định, nô tài ba năm trước đây ở thời điểm thái tử tế thiên,có nhìn qua hắn một cái, tuyệt đối không sai. Chỉ là Thuần Vu Quyếtkia, nô tài không biết chi tiết về hắn.” Ưu nhi cung kính nói.

“Không còn chuyện của ngươi, nhớ kỹ canh chừng hắn. Đi xuống đi.” Phượng Thần Anh phất tay phái Ưu nhi rời đi.

“Dạ, nô tài cáo lui.” Ưu nhi đứng dậy, rút lui ra cửa.

Nguyên lai ngày đó người khiến Đường Phi thất hồn lạc phách là Hà Tịch, đệ nhất mưu sĩ bên người Tần Nghị. Về phần Thuần Vu Quyếtkia, hẳn là tiểu miêu mà Tần Nghịở hai năm trước kia nhặt mang về? Thân sinh đệ đệ của Lang Hiên thái tử phi! Phượng Thần Anh giương lên một tươi cườilãnh khốc, trò chơi này rất thú vị.

Hoàng Diệp, thái tử phủ.

“Hà Tịch, ngươi xác định Đường Phi kia là Phương Lâm, nam sủng của Phượng Thần AnhPhượng Tê Các?” Tần Nghị thấp giọng hỏi.

“Không sai, thuộc hạ cùng Chương gia có chút giao tình, khi bọn họ vướng án kiện kia hy vọng thuộc hạ có thể giúp họ nghĩ chút biện pháp. Thời điểm Đường Phi đến Chương phủ, thuộc hạ liền tránh ở chỗ tối, tận mắt thấy hắn đi cùng Phượng Thần Anh, khi đó hắn nói chính mình là Phương Lâm.” Hà Tịch nhíu mày lại chậm rãi nói.

“Nhưng Đường Phi này bộ dạng anh vĩ dương cương, thấy thế nào cũng không giống như là đám nam sủngmảnh mai như nữ tử, huống hồ Phượng Thần Anh kia có tiếng thích mỹ nhân, có thể hay không hắn cố ý diễn kịch để ngoại nhan xem? Dù sao Đường Phi hiện tại cũng là trạng sư danh tiếng rất lớn.” Tần Nghị nói, diện mạo cùng dáng người Đường Phi thật sự rất khó làm cho người ta nghĩ đến phương diện nam sủng kia.

“Cho nên chúng ta cũng chỉ có thể án binh bất động, nhìn xem Đường Phi kia tiếp cận chúng ta đến tột cùng có mục đích gì.” Hà Tịch nói, không biết vì sao hắn bỗng nhiên nhớ tới Đường Phi ôm hắn, nói một câu “Ta thích ngươi”kia, còn có chuyện hắn muốn tìm người, chẳng lẽ đều là diễn trò lừa bọn họ? Nhưng là, Hà Tịch có chút không tin tưởng, dù sao Đường Phi làm cho người ta có cảm giác thực chân thành, ít nhất, đối với hắn là thực chân thành, cái này có khả năng là giả sao?

—————

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *