Tiểu Thuyết

Xuyên Việt Chi Quy Đồ

Chương 102 – Chương 102

Thời gian trôi như bay, nhoáng một cái đã vượt qua hơn nửa tháng. Từ sau ngày ấy Phượng Thần Anh ngắn ngủi thanh tỉnh, liền không còn thanh tỉnh thêm lần nào nữa. Mỗi ba ngày,Ô Hương chi độc sẽ phát tác một lần, mỗi lần đều không bằng chết. Lão đại phu kia cấp Đường Phi Ma Phí Tán, mấy lần đầu vẫn dùng tốt, nhưng mà thuốc này dùng lâu hơn, liền mất đi dược tính, rốt cuộc không còn khống chế đượcđộc tínhÔ Hương bá đạo kia. Có vài lần Đường Phi không thể không đem Phượng Thần Anh trói lại, ngay cả như vậy, có một lần Phượng Thần Anh vẫn thiếu chút nữa cắn đứt đầu lưỡichính mình. Đường Phi thúc thủ vô sách, trong lòng cũng dao động muốn cấp Phượng Thần Anh dùng Ô Hương. Nhưng cuối cùng vẫn là cắn răng kiên trì xuống, bản thân cũng đi theo Phượng Thần Anh từ từ gầy yếu.

Tối hôm qua, lại là ngàyPhượng Thần Anh độc ẩn phát tác. Miễn cưỡng một đêm, Đường Phi thay Phượng Thần Anh đã mệt mỏi đến mê man lau thân thể, thay đổi quần áo, chính mình cũng đi tắm rửa một cái — trên người hắn đã sớm bị mồ hôi củaPhượng Thần Anh làm ướt nhẹp. Khi mặc quần áo, Đường Phi thoáng nhìn năm dấu ngón tay thâm tím trên cánh tay, thời điểm Phượng Thần Anh không chịu được độc ẩn tra tấn sẽ có hành vì tự ngược, hắn không còn biện pháp chỉ có thể cho Phượng Thần Anh cầm lấy taychính mình, tuy rằng Phượng Thần Anh vẫn còn duy trì nửa phần thanh tỉnh không thương tổn hắn, như lực đạo lớnnhư vậy, đủ để cho hắn bị thương.

Mới vừa thay đổi quần áo đi ra, chợt nghe có người đứng ở ngoài sân hô lớn.

“Đường ca! Đường ca! Ngươi có đó hay không?” Tử Quân cùng Tử Thanh ở trước hàng rào hô to, lo lắng hướng trong viện nhìn.

“Đến đây đến đây.” Đường Phi cả tóc cũng chưa buộc, tóc tai bù xù trực tiếp đội lên hắc sa liền ra ngoài.

“Làm sao vậy? Xảy ra chuyện gì?” Đường Phi mở cửa hàng rào, một bên cho bọn họ tiến vào, một bên hỏi.

“Thôi thôi Đường ca! Chúng ta không vào, ngươi mau cùng chúng ta đi thôi! Lão Lục Giatrong đại viện sắp không được, nói muốn gặp ngươi lần cuối!” Tử Quân không khỏi phân trần liền lôi kéo Đường Phi muốn chạy.

“Cái gì? Lão Lục Giasắp không được? Chuyện từ khi nào?! Tại sao hiện tại mới cho ta biết?” Đường Phi nghe xong sau hỏi liền mấy câu, cả cửacũng không kịp đóng đãchạy theo phía sau Tử Quân, Tử Thanh.

“Chúng ta cũng không rõ ràng, sáng nay chúng ta mở cửa hàng, một hài tử trong đại viện chạy đến chỗ chúng ta thông báo. Chúng ta đành phải chia ra hành động, Tử Mạchcùngtiểu Đình đi thỉnh lão đại phu, Hải thúc cùng Ngô thúc trước hết đi đại viện chiếu cố.” Tử Thanh vừa chạy vừa nói.

Đường Phi trong lòng căng thẳng, lão Lục Gia đã bảy mươi tuổi, hiện tại cho người đến truyền lời, chỉ sợ là thật sự không được! Đường Phi lúc này không còn tâm trí để ý tới trong nhà còn một Phượng Thần Anhđang suy yếu, chỉ hướng về đại viện chạy tới.

Khi đuổi tới đại viện, phòng lão Lục Giađã mênh mông chật ních người, có nhiều người đã bắt đầu rơi nước mắt. Nhìn thấy Đường Phi đến, đều thực tự giác tránh ra một đường cho hắn đi vào.

Trong đại viện, mộtlão nhân trung niên thường xuyên chiếu cố những người hành động không tiện đi tới, vẻ mặt bi thương.

“Đường lão bản.” Người trung niên đối Đường Phi thở dài, sau đó hơi hơi lắc đầu.

“Thật sự không được?” Đường Phi tiến lên một bước, trong lời nói tựa hồ còn mang theo một chút kỳ vọng.

Người trung niên không nói gì, lại lắc đầu. Đường Phi suy sụp hạ vai, hắn thế nhưng thật ra rất bình tĩnh. Nhìn thoáng qua ngườitrong viện, cơ hồ mỗi người đều đang nhìn hắn, vẻ mặt chờ mong cùng hy vọng, tựa hồ muốn hắn có thể cứu sốnglão Lục Gia, sau đó sống thêm vài chục năm.

Lúc này, lão đại phu từ trong buồng đi ra, nhìn thấy Đường Phi sau sửng sốt, tiến lên nói: “Đường lão bản, ngươi vào xem hắn đi, lão nhân gia luôn luôn nhắc tới ngươi.”

Đường Phi gật gật đầu, lại hỏi một câu: “Hắn có khỏe không?”

“Lão phu châm cứu cho hắn giảm bớt thống khổ, có thể kéo dài thêm một lát, chỉ là nửa canh giờ sau, liền……” Lão đại phu không nói thêm, những lời phía sau không cần nói ai cũng có thể hiểu được.

Đường Phi thân thủ vỗ vỗ vailão đại phu, nhẹ giọng: “Đã vất vả.” Sau đó liền vén lên bố liêm rồi đi vào.

Trong phòng có ba hài tử năm, sáu tuổi quỳ gối bên giườnglão Lục Gia, khóc kêu “gia gia”. Ba hài tử không phải tôn tử ruột thịt củalão Lục Gia, là hắn trước đây ăn xin trên đường cứu trở về ba đứa trẻ bị vứt bỏ, cho dù thời điểmsinh hoạt tối gian nan, lão Lục Gia cũng chưa từng nghĩ tới muốn vứt bỏ bọn họ, mang theo ba hài tử lưu lạc khắp nơi ăn xin, qua được bữa nào hay bữa đó. Sau tại thời điểmbọn họ thiếu chút nữa đói chết, Đường Phi xuất hiện, đầu tiên là mỗi ngày cho bọn hắn ăn, sau lại đem bọn họ đưa tới chỗ này trong đại viện, ông cháu bốn người cuối cùng có một chỗcó thể gọi là “nhà”.

Đường Phi đi đến, lão Lục Gia cặp mắt đục ngầu ảm đạm kia rốt cục khôi phục một chút ánh sáng cùngsức sống, run run hướng Đường Phi vươn tay.

“Đường lão bản……”

“Lão Lục Gia.” Đường Phi tiến lên bắt lấy tay hắn, ba tiểu hài tử đang quỳ gối bên giường lão Lục Giangược lại quỳ gối sang bên chânĐường Phi, khóc nói: “Đường lão bản, van cầu ngươi cứu cứu gia gia chúng ta đi, cầu ngươi cứu hắn đi!”

Đường Phi trong lòng chua xót, nhìn ba hài tử nhỏ gầy khó chịu không thôi. Thật lâu trước kia, hắn cũng từng quỳ gối bên chân một người cầu hắn cứu mẫu thânchính mình, mà người nọ không niệm tình dẫn dắt hắn rời đi, mặc kệ mẫu thân hắn tự sinh tự diệt. Đợi hắn thật vất vả từ trong nhà giam như địa ngục kia trốn ra, chỉ nhìn thấy mẫu thânchết không nhắm mắt. Nhưng mà, lão Lục Gia hiện tại là ngọn đèn cạn dầu, muốn cứu cũng không có khả năng.

Đường Phi buông ra tay lão Lục Gia, ngồi xuống giúp ba hài tử tinh tế lau đi nước mắttrên mặt, một bên nhẹ giọng nói: “Thời điểm con người sinh ra, ông trời đều an bài cho họmột đoạn thời gian không lâu không ngắn,cho hắn đi đến một điểm kết thúc. Điểm kết thúc này không phải chấm dứt, cũng không phải tử vong, chỉ là trở lại địa phương thuộc về họ, tiếp tục một cuộc sống sinh hoạt khác. Loại sinh hoạt này thực hạnh phúc, có một ngôi nhà ấm áp, có thực phẩm ăn không cạn, có quần áo mặc hoài không hết. Sẽ không tiếp tụcchịungườikhác khi dễ, cũng không cần ngày ngày lo lắng sợ hãi. Gia gia các ngươi chỉ là đã đến giờ, đi đến điểm kết thúc kia, tiếp nhận sinh hoạthạnh phúc mới. Chúng ta có thể vì hắn khóc, bởi vì hắn phải rời khỏi. Nhưng chúng ta càng nên vì hắn cao hứng, bởi vì hắn không cần tiếp tục chịu khổ. Hiểu chưa?”

Ba hài tử mê mang nhìn Đường Phi, trong mắt còn hàm chứa nước mắt.

“Chúng ta không hiểu lắm, bất quá ta biết Đường lão bản nói, chính là gia gia không cần tiếp tục chịu khổ phải không?” Trong đó một tiểu nam hài có vẻ lớn nhấtnhìn Đường Phi dùng thanh âm của hài tử hỏi.

Đường Phi gật gật đầu, nói: “Đúng vậy, gia gia không bao giờ phải chịu khổ nữa.”

“Cũng không tái vì chúng ta bị đại khất cái đánh sao?” Một nữ hài ít tuổi nhất ngây thơ hỏi, lông mi thật dài còn vương một giọt nước mắt, khiến người trìu mến.

Đường Phi nhíu nhíu mày, bị đại khất cái đánh? Lại gật gật đầu, Đường Phi sờ sờ hai mánữ hài.

“Chúng ta đây sẽ không khóc, gia gia không bị khi dễ nữa, chúng ta liền vui vẻ!” Cuối cùng là một tiểu nam hàikhoẻ mạnh kháu khỉnh, bất quá mới năm tuổi. Hắn lau đi nước mắt, ánh mắt sáng trong suốt nhìn chằm chằm Đường Phi, nói: “Về sau, ta sẽ thay thế gia gia bảo hộ ca ca cùng muội muội!”

Đường Phi vỗ vỗ đầu của hắn, cổ vũ nói: “Không sai, nam tử hán đại trượng phu, nên như vậy.” Dứt lời, Đường Phi liền cho bọn họ ra bên ngoài trước, hắn cùng với lão Lục Gia một mình nói chuyện.

Bọn nhỏ đi rồi, Đường Phi ngồi ở bên giường. Lão Lục Gia từ lúc Đường Phi đối ba tôn nhi củahắn nói lời kia liền rơi đầy nước mắt, nay nhìn Đường Phi lại khóc không nói ra lời.

“Lão Lục Gia.” Đường Phi cầm lấy khăn ở một bên ngâm vào bồn nước giặt sạch, vắt khô sau cấp lão nhân gia lau mặt, nói: “Vì cái gì lại như vậy? Mới đây vẫn còn khỏe tốt.” Lão Lục Gia tuy rằng nếm qua rất nhiều đau khổ, nhưng lão nhân gia xương cốt coi như còn cường tráng rắn chắc, chút bệnh nhỏđương nhiên có, nhưng cũng sẽ không nói bệnh tình nguy kịch liền lập tức nguy kịch. Kết hợp vừa rồi lời của ba hài tử kia xem xét, trong này nhất định có sự tình gì.

“Đường lão bản.” Lão nhân gia run rẩy mở miệng: “Ngài là người lương thiện chân chính mà đời này củalão nhân ta đã gặp qua. Nếu không phải được ngài cứu giúp, ông cháu chúng ta không có khả năng bình yên còn sống, còn có một chỗ trú thân.” Lão Lục Gia nói mấy câu liền vất vả mở mồm thở phì phò còn ho ramáu, Đường Phi nhanh chóng vỗ lưng hắn, uy cho hắn một chén nước ấm.

Đường Phi nhìn nước trong chén nhẹ nhàng nhiễm một chút tơ máu, bất động thanh sắc đem bát buông xuống.

“Lão Lục Gia, ngươi không phải có cái gì muốn nói với ta? Ta nhất định, sẽ giúp ngươi lấy lại công đạo!” Đường Phi khi nói lời này thanh âm trầm thấp, dẫn theo một tia ngoan lệbình thường không thấy.

Lão Lục Gia thở phì phò lắc đầu, nắm chặt tay Đường Phi nói: “Đường lão bản, việc này đừng xen vào, chỉ sợ sẽ liên lụy ngươi, lão đầu nhi ta chết không quan trọng, chỉ nguyện chuyện lớn biến thành chuyện nhỏ, không cần làm phiền hà ngài cùng ba hài tử là đủ.”

“Ta đã có gần nửa năm không tới đại viện, có phải hay không, nơi này có người nháo sự?” Đường Phi đè thấp thanh âm hỏi. Lúc trước hắn mua đại viện này những kẻ vô gia cư một chổ có thể tá túc, ai tiến vào quán ăn nói một tiếng là được, căn bản không có đi tra qua chi tiết những kẻ này, không biết bọn họ bản tính tốt hay xấu.

Lão Lục Gia gian nan lắc đầu, thở gấp nói: “Đường lão bản, nếu còn muốn mọi người trong đại viện này an sinh, đừng tiếp tục hỏi. Lão đầu nhi chỉ cầu, chỉ cầu ngài chiếu cố ba tôn nhicủa ta, lão đầu nhi đã là, đã là, cảm kích…… Khụ khụ khụ khụ khụ!” Lão Lục Gia cũng chưa nói xong, liền kịch liệt ho khan, còn phun ra một ngụm máu to.

“Lão đại phu! Mau! Mau vào!” Đường Phi giúp đỡ lão Lục Giahướng bên ngoài hô to. Lão đại phu dẫn theo hòm thuốc nhanh chóng tiến vào, nhìn đến tình trạng lão Lục Gia nhanh chóng bắt mạchcho hắn, lại vạch ra mí mắt. Còn chưa kịp nói cái gì, lão Lục Gia thân mình đông cứng, ánh mắt trừng mắt liền đoạn khí.

Đường Phi toàn thân đều đang run ray, đây là, người thứ hai chết ở trong lòng hắn.

“Đường lão bản, đem lão Lục Gia buông đi, hắn, đã đi rồi……” Lão đại phu bi thương phe phẩy đầu nói.

Đường Phi lẳng lặng đem lão Lục Gia dàn xếp ở trên giường, nhìn hắn chết không nhắm mắt, vươn tay khép lại ánh mắt hắn, nhẹ giọng nói: “Yên tâm đi, chỉ cần có Đường Phi ta ở đây một ngày, tôn tử của ngươi ta liền nhất định hảo hảo chiếu cố.”

“Gia gia! Gia gia! Đừng chết, không cần bỏ lại chúng ta!” Ba hài tử chung quy đã nhận ra, khóc hô chạy vào nhào tới bên giường, ra sức lay độnglão Lục Giađã tắt thở, hy vọng hắn có thể mở to mắt nhìn bọn chúng.

Đường Phi nhìn ba hài tửbất lực khóc, chậm rãi nhắm mắt lại, hắn cũng muốn khóc, lại không biết nên như thế nào rơi lệ. Từ ba năm trước đây, hắn đã không còn lệ để rơi.

Hít sâu một hơi, Đường Phi mở mắt ra, nhìn lão đại phu nói: “Thành thật nói cho ta biết, lão Lục Gia đến tột cùng là vì cái gì mà chết.”

Lão đại phu cứng lại, nhìn về phía Đường Phi. Đường Phi tuy rằng đội hắc sa, lão đại phu vẫn có thể cảm giác được tầm mắtlãnh liệt của hắn, giật mìnhmột cái, lão đại phu cúi đầu chi tiết nói: “Lão Lục Gia, chịu nội thươngthực nghiêm trọng. Vết thương chạm tới lục phủ ngũ tạng, cho nên mới……”

“Nội thương nghiêm trọng?!” Đường Phi nhìn lão đại phu, sau đó mạnh mẽ xoay người kiểm tra thân thểlão Lục Gia. Trên cánh tay, trước ngựcgầy trơ cả xương, sau lưng, tất cả đều là ứ thươngchồng chất, mới cũ đều có. Thậm chí ở sau đầu, còn có một cục sưng bằng quả trứng gà!

Đường Phi nhìn ba hài tửcơ hồ khóc đến khó thở, trong lòng lửa giận “bùng” một cái dâng lên.

“Lão đại phu, phiền toái ngươi trước chiếu cố ba hài tử.” Nói xong, Đường Phi liền đứng dậy đi ra ngoài.

Mọi người ngoài phòng nghe thấy tiếng khócthê lương củatiểu hài tử, biết lão Lục Gia đã đi. Đường Phi ở dưới hắc sa lạnh lùng quét mọi ngườitrong viện liếc mắt một cái, sau đó nói: “Tiểu Đình, Tử Mạch, đi vào giúp đỡ lão đại phu chiếu cố hài tửmột chút.”

Tiểu ĐìnhcùngTử Mạch nhìn thoáng qua nhau, gật gật đầu rồi đi vào.

“Còn lại,” Đường Phi thanh âm đột nhiên biến lãnh: “Đều đi theo ta.”

Tử Quân, Tử Thanh, Hải thúc cùng Ngô thúc đã nhận ra một tia khác thường, ăn ý theo phía sau Đường Phi. Những người trong viện dò xét một chút, cũng đi theo lên.

Trong một phòng khác, Đường Phi ngồi ở ghế trên chính giữa, mấy người Tử Quân đứng ở hai bên sườnhắn, giống như hộ pháp.

“Ai là tổng quảnđại viện?” Đường Phi lạnh giọng hỏi.

Trong đám có năm người đi ra, Đường Phi phát hiện năm tiểu tử này đều là tuổi trẻ lực tráng, tuy rằng quần áo hơi cũ, nhưng so với những người khác đều tốt hơn nhiều lắm. Hơn nữa, vẻ mặt bĩ khí kia cho dù bọn họ ở trước mặt Đường Phi giả bộ nơm nớp lo sợ như thế nào,đều che dấu không được. Đường Phi nhất thời hiểu được vài phần.

“Vừa rồi ngườichiếu cố lão Lục Gialà ai?” Đường Phi lại hỏi.

Trong đám người lại đi ra một người, chính là trung niên nam nhânvừa nãy. Đường Phi chú ý tới chân hắn, đi đường một chân một gậy. Trung niên nam nhân đứng ở bên cạnhnăm người trẻ tuổi, còn cố ý kéo ra một khoảng cách, trên mặt có sắc tháie ngại. Mà một kẻtrong năm người đứng cách trung niên nam nhân gần nhất, âm thầm cho hắn một cái ánh mắthung ác cảnh cáo.

“Tổng quảnđại viện là như thế nào tuyển ra?” Đường Phi đem hết những động tác nhỏ này đều xem ở trong mắt, tuy rằng trước mắt cách một tầng hắc sa, không có nghĩa hắn là kẻ mù, huống chi còn là ban ngày ban mặt như vậy!

“Ách, là –”

“Ta không có hỏi ngươi.” Đường Phi lạnh lùng đánh gãy kẻ vừa thấy liền biết là người cầm đầu nói.

“Đường ca, chúng ta cũng không rõ ràng. Chúng ta cũng chỉ ngẫu nhiên lại đây chiếu cố, đưa chút quần áo mùa đông, chăn bông này nọ. Bình thường thức ăn đều là đám hài tử trong đại viện lại đây lấy.” Tử Quân là người Đường Phi tối dốc lòng nuôi dạy, chuyện trong đại viện Đường Phi cũng phần lớn giao cho hắn xử lý. Nhưng hắn đồng thời cũng quản lý thu chi cùng mọi việc trong quán ăn, cơ hồ không rãnh đi xử lý chuyện ở đại viện. Ba năm nay đều là ngườitrong đại viện tự xử lý, có rất nhiều chuyện bọn họ căn bản không rõ ràng lắm.

“Tề đại thúc, ngươi nói đi.” Tử Quân đối người trung niên kia nói, hắn đã nhìn ra, Đường Phi không thích năm người trẻ tuổi đó.

Trung niên nam tử kêu “Tề đại thúc”đi lên trước một bước, cúi đầu, có vẻ cực kì khiêm tốn yếu đuối, run thanh âm nói: “Là, là……” Hắn lại vụng trộm nhìn năm người liếc mắt một cái, không dám nói tiếp.

Đường Phi nhìn Tề đại thúc, đồng thời đánh giá những người khác trong phòng, phần lớn đều là người già yếu. Nhưng những kẻ tay chân đầy đủ, tuổi trẻ lực tráng cũng không thiếu, có hơn mười lăm người! Hơn nữa, những người khác đều tựa hồ thực sợ hãi bộ dángmấy người tuổi trẻ này.

“Trong đại viện dưỡng bao nhiêu người.” Đường Phi lạnh giọng hỏi.

“Hồi, hồi lão bản, tổng cộng có năm mươi bốn người.” Tề đại thúc nói xong lại nghĩ nghĩ, nói: “Hiện tại là năm mươi ba người.”

Đường Phi nhíu mày, đại viện tuy rằng kêu là đại viện, bất quá chỉ là một cái sân trăm mét vuông, chỉ có một tiền viện, mặt sau là bốn gian nhàtương liên, trong đó còn chiếm một căn phòng. Địa phương nhỏ như vậy thế nhưng chứa hơn năm mươi người?!

“Phòng như thế nào phân phối? Nam nữ có tách ra hay không? Ta vừa rồi nhìn thấy sân bên ngoài có rất nhiều giường, là chuyện gì xảy ra?” Đường Phi lại hỏi.

“Ách……” Tề đại thúc lại bắt đầu quanh co.

“Lão bản, là như vậy.” Tổng quảncầm đầu kia tiến lên một bước, hạ thắt lưng vẻ mặt nịnh nọt nói: “Bởi vì phòng không đủ, nam nữ vừa muốn tách ra, vài người chúng ta vì muốn cho cáclão nhân trụ hảo một chút, ngay tại sân bên ngoài nằm ra đất mà nghỉ. Xem, lão Lục Giamới vừa nãy, chúng ta cho hắn một mình một gian, vì để tiện chiếu cố.”

Đường Phi nghe xong, không lập tức tin tưởng. Sau đó, hắn nhìn thấy trong đội ngũ có vài tiểu hài tử. Hướng Tử Thanh luôn luôn mang theo kẹo đường trên người lấy một ít, Đường Phi liền đối với vài tiểu hài tử kia ngoắc tay, nói: “Lại đây.”

Vài tiểu hài tử kai do dự một hồi, chung quy là vẫn không chịu được kẹo đường dụ hoặc, chạy đi qua.

“Hiện tại, ta hỏi, các ngươi nói, nếu các ngươi thành thật trả lời, ta liền thưởng cho các ngươi đường ăn. Nếu nói dối, về sau không còn đường để ăn.” Đường Phi đối bọn họ nói chuyện, thanh âm chậm một chút. Vài hài tử kia sớm đã ở phố phường hỗn tạp ăn xin, so với hài tử cùng tuổi dưỡng trong nhà thành thục hơn rất nhiều, cũng lõi đời rất nhiều. Trong đó một tiểu hài tử có tròng mắt đen láy quay tròn vài vòng, liền nói: “Lão bản xin cứ hỏi, ta nhất định sẽ nói chi tiết!”

Đường Phi vừa lòng gật đầu, bắt đầu hỏi: “Tổng quản là như thế nào tuyển ra.”

“Đánh ra. Mấy người tuổi trẻ kia lực tráng, không bệnh không đau, chúng ta sao có thể đánh thắng được bọn họ? Chỉ có thể cúi đầu!” Tiểu hài tử hồi đáp, vẻ mặt không bận tâm, có thể là việc này đã sớm quá quen thuộc.

“Tốt lắm.” Đường Phi cho hắn một viên đường, tiểu hài tử phi thường cao hứng tiếp nhận, nhưng không có ăn, mà là thật cẩn thận thu vào trong lòng. Mấy tiểu hài tử khác thấy cũng đỏ mắt, tranh nhau giành trả lời hắn.

“Vấn đềthứ hai, phòng nơi này an bài như thế nào?”

“Lão bản! Ngài trăm ngàn lần đừng nghe mấy tiểu oa tử này nói bậy! Bọn họ đang nói dối!” Đầu lĩnh trong năm người mắt tràn đầy phẫn hận nhìn chằm chằm tiểu hài tử nói lời thật vừa rồi kia, uy hiếp những người khác: “Các ngươi nếu còn dám nói bậy, xem lão tử như thế nào giáo huấn các ngươi !”

“Cái gì lão tử, lão tử! Lão tử là ngươi kêu thôi!” Hải thúc đã sớm ở chuyện vừa rồi nhận ra có vấn đề, xoắn lên tay áo lộ ra cánh tay tráng kiện quát: “Lão bản nhà chúng ta đang hỏi, khi nào thì đến phiên tiểu cẩu tử như ngươi chen vào! Câm miệng!” Bị Hải thúc gương mặt hung dữ hù dọa, năm ngườirụt cổ không dám nói nữa.

Bị gián đoạn như vậy, tiểu hài tử trả lời đầu tiên lần này không nhanh như vậy, một tiểu hài tử khác liền cướp lấy hồi đáp: “Vài tổng quảnbọn họ chung một gian phòng, mặt khác mấy huynh đệ của bọn họ ngủ một gian, còn lại liền để mấy chục ngườichúng ta tự phân. Vốn nơi này cũng cóngườiở, nhưng biết lão bản ngài muốn tới, bọn họ thậm chí suốt cả đêm đem nơi này thu thập tốt lắm.”

“Đúng vậy! Hơn nữa bọn họ còn đối nữ nhânnơi này đùa giỡn lưu manh! Chỉ cần có ai dám bất mãn, bọn họ liền động thủ đánh người!” Có một tiểu hài tử nói tiếp.

Đường Phi ánh mắt híp lại, gật gật đầu cho bọn hắn mỗi người một viên đường.

“Một vấn đềcuối cùng.” Đường Phi dừng một chút, ngẩng đầu nhìn năm người kia mặt đã sớm mặt không còn chút máu, nói: “Lão Lục Gia là chết như thế nào.”

Thoáng chốc, phòng trong lặng ngắt như tờ, mỗi người lộ vẻ e ngại.

Đường Phi cũng không nói, cứ như vậy lẳng lặng chờ.

“Là bị bọn họ đánh chết.” Tiểu hài tử trả lời đầu tiên hồi nãy thanh âm vang lên, chứa thêm vài phần bi thươngkhông nên thuộc về hài tử: “Bọn họ thường thường khi dễ chúng ta, cầm đến cái ăn phải đợi bọn họ ăn còn thừa mới tớilượt chúng ta, quần áo đưa tới tất cả đều bị bọn họ giành đồ tốt. Ngẫu nhiên được chút tiền lẻ, cũng bị bọn họ cướp đi, nếu chúng ta hơi phản kháng, phải ăn một trận quyền. Chúng ta nghĩ tới muốn tìm lão bản ngươi, nhưng bị bọn họ biết lại là một trận đánh đấm, đánh sợ rồi tự nhiên sẽ không còn người dám mật báo. Lão Lục Gia là bị bọn họ khi dễ nhiều nhất, bởi vì hắn có ba tôn tử muốn dưỡng. Tối hôm qua, bọn họ một chút thức ăn còn thừa cũng chưa cho chúng ta, ba tôn tử lão Lục Giađã hai ngày chưa ăn cơm, hắn liền theo chân bọn họ lý luận, ai ngờ……” Tiểu hài tử không còn thanh âm, trong mắt hàm lệ.

Sự tình phía sau Đường Phi cũng tự hiểu được, đại khái là vì giấu diếm sự thật, mười mấy người tuổi trẻ lực tráng này liền uy hiếp bọn họ không cho phép nói ra, còn suốt đêm dọn dẹp làm ra cái gọi là “một gian nhà”. Nếu không phải lão Lục Giaxảy ra chuyện, như vậy hắn đến nay cũng chẳng hay biết gì. Hắn không hỏi vì cái gì những người khác đều không giúplão Lục Gia, nơi này trừ bỏ tuổi trẻ lực tráng, còn lại đều là người già yếu, tự bảo vệ mình còn khó, lấy cái gì theo bọn họ đấu?

“Ngươi theo giúp đỡ lão Lục Gia phải không?” Đường Phi bỗng nhiên đối hắn nói.

Tiểu hài tử sửng sốt, hiển nhiên không rõ Đường Phi vì cái gì biết.

“Mặt của ngươi có thương tích, hơn nữa tất cả đều là vết thương mới.” Đường Phi nhẹ giọng nói.

Tiểu hài tử cắn môi cúi đầu, nức nở nói: “Kia thì thế nào, lão Lục Gia không phải vẫn……” Đỉnh đầu bị vỗ nhẹ nhẹ một chút, khi ngẩng đầu trong nháy mắt miệng có vị ngọt, tiểu hài tử kinh ngạc nhìn Đường Phi.

“Cái này, chia cho ba tôn tử củalão Lục Giađi, của ngươi thìgiữ lấy mình ăn.” Đường Phi nhẹ nhàng sờ sờ đầu của hắn nói.

Đường Phi đứng ở trước mặtvài người trẻ tuổi kia, lạnh lùng nói: “Tử Quân, báo quan. Là ai đánh chết người, Quỷ Tà đều có luật pháp chế tài hắn.”

“Lão bản van cầu ngươi!” Năm người trẻ tuổi toàn bộ quỳ xuống, không ngừng dập đầu khóc: “Lão bản chúng ta biết sai rồi, cho chúng ta một lần cơ hội đi! Lão bản van cầu ngươi tha chúng ta đi!”

Mà mấyngườitrẻ tuổi khác, sớm thấy tình thế không đúng đã chạy!

Đường Phi thản nhiên quét bọn họ liếc mắt một cái, nói: “Ta nghĩ, ngày hôm qua lão Lục Gia cũng là cầu các ngươi như vậy, các ngươi đều không cấp cho lão nhân gia một cơ hộisống, nay ta vì cái gì cấp cho các ngươi một cơ hội?” Nói xong, Đường Phi liền không hề để ý tới bọn họ, lập tức đi ra ngoài vừa nói: “Hải thúc Ngô thúc, nhìn bọn họ thẳng đến khi quan sai đến đây mới thôi. Tử Quân, chuyện ở đại viện toàn bộ an bàilại, về sau trừ bỏ người già yếu,còn lại giống nhau không được trụ ở đại viện. Tử Thanh, đi mua một cái quan tài, hảo hảo đem an tang lão Lục Gia.”

“Đã biết!” Bốn người cùng kêu lên.

Tiểu hài tử kia miệng ngậm viên đườngngọt ngào, nhìn bóng dáng Đường Phi càng ngày càng xa, chảy nước mắt nở nụ cười.

—————–

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *