Ngôn Tình

Xuyên Nhanh: Kí Chủ Cùng Ta Đi Bắt Yêu Quái

Chương 50 – Bạn Học Cao Lãnh Cầu Thôi Vô Sỉ (15)

Ngày hôm sau , lực lượng nhân sự FBI và bên quân đội đã tập hợp đủ . Chuẩn bị tiến vào nơi ở của kẻ kia .

Quân Dao càng đi càng thấy không ổn . Cho đến khi tất cả dừng lại trước một ngôi nhà , cô mới trợn to mắt ngạc nhiên .

Nhà của Lăng Lãnh !

Quân Dao bỗng nhiên thấy vô cùng phấn khích , cô đi ra một góc tối triệu hồi bảo kiếm . Bây giờ kể cả cô có cầm bom hay đại bác đến cũng chẳng ai quan tâm chứ đừng nói là một cây kiếm .

Cô vòng ra phía sau nhà , đi qua hàng cây đến một sân nhỏ . Cô rất dễ dàng trèo lên cái thang nhỏ đã dựng sẵn , thành công bước vào phòng Lăng Lãnh .

” Cạch ”

Cánh cửa phòng bật mở , Quân Dao theo bản năng chui xuống gầm giường trốn.

Từ khe hở ở gầm giường có thể thấy được đôi chân dài miên man , thẳng tắp của hắn . Lúc này cô mới thả lỏng đi một chút .

” Cạch ”

Âm thanh kia lại vang lên , nhưng lần này nó không phải tiếng mở cửa . Cô biết chắc chắn xuất xứ của tiếng động kia . Âm thanh lắp súng .

Lăng Lãnh lúc vừa vào phòng đã đi đến bên phía bàn học , mở máy tính ra tùy tiện đánh đánh nấy chữ , trên bàn liền xuất hiện một cái ngăn kéo , bên trong là một khẩu súng nhỏ .

Hắn nhìn khẩu súng một lát rồi rất chuyên nghiệp lắp đạn vào , ánh mắt có xẹt qua một tia thương xót nhưng rất nhanh trở lại bộ dáng lạnh lùng . Hắn xoay người bước thẳng ra cửa .

Quân Dao sau khi thấy người đã bỏ đi mới lấy ra từ bên eo một bộ đàm .

– Tiến bào đi .

” Rầm ”

Hàng loạt các tiếng động mạnh mẽ vang lên , lính đặc chủng rất nhanh đã tiến vào bên trong căn nhà , cảnh giác dò xét từng ngóc ngách .

Căn nhà tối và trống trơn , hoàn toàn không có vẻ là có người sinh sống .

Đội trưởng Tiêu lấy ra một cái bộ đàm nhỏ như cái tay nghe , thiết kế vô cùng tiên tiến . Ông ấn liên lạc với ai đó rồi cẩn trọng cất lời .

– Con đang ở đâu ?

– Con đang ở nơi khác , hiện không tiện xuất hiện . Mục tiêu đang ở căn phòng cuối hành lang tầng hai . Bên trong còn có bạn của cháu , cẩn thận một chút đừng làm bị thương người vô tội .

Quân Dao nói xong liền trực tiếp tắt bộ đàm đi , từ từ lết ra khỏi gầm giường , tiến về phái máy tính của Lăng Lãnh .

” Lạch … cạch .”

Ngón tay thon dài mềm mại của thiếu nữ cứ như bay nhảy trên bàn phím máy tính , trên màn hình hiện tại đang hiển thị ra hàng loạt thông số khó hiểu .

Cô tặc lưỡi một tiếng . Lăng Lãnh hắn ta cài vào đây không biết bao nhiêu lớp bảo mật , mệt chết lão nương .

Màn hình máy tính dần trở nên yên lặng rồi bừng sáng lên . Cô nhanh tay mở vào phần lịch sử hoạt động bấm vào phần gần đây nhất , cũng là đoạn tin nhắn giữa hắn và người kia .

” Ba đang quá đáng rồi đấy ! ”

” Trước khi nói câu đó , con phải nhớ lại con là ai và con cần làm gì . ”

” Đừng có suốt ngày nói đi nói lại câu đó ! Tôi không cần cái danh phận này ! ”

” Con thực sự không cần ? ”

” Cần để làm gì ? Để lúc nào cũng nghe theo ông đi suy tính đánh sập công ti nhà họ Tạ ? Hay là để ông thoả mãn thú vui ghê tởm của mình , ra tay sát hại từng người ở bên cạnh tôi ? ”

” Thôi nào con đang hỗn với ta đấy . ”

” Tôi không thể cho bản thân khuất phục trước ông thêm nữa ! ”

” Lạc Quân Dao . ”

” Ông khốn nạn vừa thôi ! ”

Quân Dao đang lướt thêm thì đột nhiên màn hình máy tính tắt ngấm . Cô co giật khoé miệng , tên này có phải bảo mật kĩ quá rồi không ?

Nhưng mà ít ra cô cũng thu thập được vài thông tin . Đầu tiên đúng như cô dự đoán . Theo như nguyên tác , Lăng Lãnh gây trở ngại cho Tạ Thị là có người chống lưng . Mà người ấy không ai khác lại là ba của hắn .

Thứ hai , cô nữ sinh đã bị sát hại hai năm trước từng là bạn bè hoặc là một người nào đó khá quan trọng đối với hắn . Lăng Lãnh không muốn dính vào các sự việc tranh đấu , giết người như ba hắn nhưng bị uy hiếp , không thể không làm theo . Vừa nãy hắn có cầm súng , không biết đi giết người bố yêu dấu của mình hay đi đấu súng với FBI nhỉ ?

Quân Dao cười khì khì rồi nhẹ nhàng men theo hành lang tiến về căn phòng cuối cùng , tay mở ra bộ đàm , nhàn nhạt thông báo .

– Ba , hai , một.

” Xoảng ”

” Rầm ”

Âm thanh kính vỡ và tiếng đạp cửa chói tai cùng lúc vang lên trong căn phòng .

Người đàn ông nghiêm nghị đang ngồi trên ghế nhâm nhi li rượu vang đỏ bỗng giật mình đứng phắt dậy đập bàn . Tức giận nhìn đám người mặc đồ đen tay cầm súng phía trước quát lớn .

– Mấy người là ai ? Đột nhập nhà riêng của người dân , tôi sẽ kiện !

– Ồ , vậy vừa hay , bọn tôi lại là người của chính phủ .

Bà Tiêu đứng một bên che miệng ồ lên như ngạc nhiên lắm rồi lại đưa ánh mắt sắc lẹm nhìn về phía người đàn ồn , môi vẫn nở nụ cười tươi rói .

Ông Tiêu thấy vợ đã lên tiếng thì cũng bắt đầu cất giọng đe doạ rắn rỏi nhìn người đàn ông đang tức giận kia .

– Đề nghị ông đầu hàng để hưởng sự khoan hồng .

– Hừ , có cái bằng chứng gì mà bảo tôi đầu hàng ?

– Vậy lại vừa hay … tôi có bằng chứng .

Từ ngoài cửa vọng vào tiếng nói mềm mại lại vô cùng gay góc . Sau đó , cánh cửa bật mở , thân ảnh của thiếu nữ bước vào , trên tay còn đang cầm một cái USB nhỏ .

– Phải cảm ơn cuộc nói chuyện của ông và con trai rồi.

– Mày … đáng lẽ tao nên giết mày , con khốn !

Khẽ nhíu mày tỏ ý không hài lòng , Quân Dao cầm lên thanh bảo kiếm , chĩa thẳng vào nơi cách cổ họng của người đàn ông khoảng ba cen-ti-mét .

– Cẩn thận lời nói chút a !

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *