Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

Vũ Thần Thiên Hạ

Chương 17 – Chương 17: Thú Triều

Sau một lát, trong rừng rậm, mùi thịt bốn phía, làm người ta thèm ăn nhỏ dãi.

Trước Đỗ Thiếu Phủ, chất một đống lửa trại, nướng hai chân Xuyên Sơn Yêu Trư, thoa lên một ít đồ gia vị thiên nhiên, tiếng dầu mỡ tư tư vang lên không ngừng, mùi thịt kia làm cho người ta nước miếng ướt át.

Ngửi mùi thịt, ngay cả tố y mỹ phụ ở cách đó không xa, cũng nhịn không được nhìn lại.

Đối với loại thịt nướng này, Đỗ Thiếu Phủ cũng không xa lạ, mấy năm nay cùng Phục Nhất Bạch ở phía sau núi cũng không phải vụng trộm nướng một hai lần.

Nhắc tới nướng thịt, Đỗ Thiếu Phủ thật đúng là học từ Phục Nhất Bạch, mỗi lần ăn thịt nướng, trong lòng Đỗ Thiếu Phủ đều không thể không thừa nhận tay nghề của Phục Nhất Bạch quá tốt, so với đầu bếp của Đỗ gia mạnh hơn không biết bao nhiêu lần.

Đỗ Thiếu Phủ đã sớm đói bụng, cũng không cố kỵ hình tượng, khi mùi thịt nồng nặc, trực tiếp cầm lên cắn ăn.

– Đây là Phục Nhất Bạch dạy ngươi nướng a?

Nhìn Đỗ Thiếu Phủ lang thôn hổ yết, tố y phụ nhân mở miệng nói, trong thanh âm tựa hồ ít đi vài phần lãnh ý, hơn một tia nhu hòa.

Đỗ Thiếu Phủ ngẩng đầu, nhìn tố y phụ nhân, dù sao hiện tại trốn cũng trốn không thoát, đi cũng đi không xong, tùy ý nói:

– Còn có một cái, ngươi nếm thử đi, ngươi cho ta ăn độc đan, ta cũng không có hạ độc ở trên thịt nướng, thịt Xuyên Sơn Yêu Trư này thật không tệ, chỉ là chất thịt già một chút.

Tố y phụ nhân do dự một chút, ra ngoài Đỗ Thiếu Phủ nghĩ là, nàng giơ tay lên, trực tiếp nắm một cái chân heo nướng khác, chẳng qua dùng một cái khăn tay sạch sẽ bao lại, môi khẽ mở, nhẹ nhàng nhấm nháp, tư thế và khí chất, so với Đỗ Thiếu Phủ lang thôn hổ yết thì đẹp mắt hơn nhiều.

Đỗ Thiếu Phủ nhìn nhiều hai mắt, nguyên lai tưởng rằng cường giả không cần ăn cơm, lại không nghĩ rằng mỹ phụ nhân này sẽ vì thịt nướng mà thèm ăn.

– Rống rống…

Chỗ sâu trong sơn mạch, thỉnh thoảng truyền ra tiếng thú gào, vang vọng núi rừng.

– Ta mang ngươi đi xem náo nhiệt, nhìn xem phía trước đến cùng xuất hiện cái gì.

Tố y mỹ phụ đứng dậy, ánh mắt nhìn chỗ sâu trong sơn mạch, giọng nói hạ xuống, Đỗ Thiếu Phủ còn không có phản ứng, thân hình thân bất do kỷ bay vút lên không trung, sau đó biến mất ở tại chỗ….

Sau khi Đỗ Thiếu Phủ cùng tố y phụ nhân rời đi không lâu, trong núi rừng, mười mấy đạo thân ảnh bắn ra, trong đó có mấy thiếu niên cùng thiếu nữ thoạt nhìn bất phàm, chung quanh cả đám khí tức hùng hậu, đều lấy các thiếu niên thiếu nữ làm trung tâm.

– Vừa rồi có người đến, gần đây trong Man Thú sơn mạch Yêu thú bạo động, Liệp Yêu Giả bình thường căn bản không dám tới gần, xem ra gần đây cố ý tới người không ít, mấy cổ thế lực kia hẳn là cũng đến.

Một lão giả tóc bạc nhìn lửa trại còn có ánh lửa, nhíu mày, sau đó nói:

– Chúng ta tiếp tục chạy đi, không thể để cho người khác chiếm tiện nghi.

…..

– Rống…

Lại là một đêm khuya, tiếng thú gào càng ngày càng kịch liệt, từ chỗ sâu trong Man Thú sơn mạch truyền ra, chấn động toàn bộ núi rừng rung động, thú rống kinh người như núi lửa bộc phát, làm người ta nghe cũng run rẩy.

– Sao gần đây Yêu thú càng ngày càng dị thường, bên trong đến cùng phát sinh sự tình gì.

Khu vực ngoại vi Man Thú sơn mạch, trong đêm đen có không ít Liệp Yêu Giả khoanh chân mà ngồi bừng tỉnh, tiếng thú gào kia làm người ta giật mình.

Đối với một ít Liệp Yêu Giả thường xuyên ở trong Man Thú sơn mạch mà nói, chưa từng gặp qua tình huống khác thường như vậy, hơn nữa còn càng ngày càng kịch liệt.

– Oanh ầm ầm!

Đột nhiên trong lúc đó, mặt đất rung động, núi rừng lay động, sâm lâm phập phồng, cùng với vô số mùi tanh lan tràn đến, còn có yêu khí tận trời.

– Là Yêu thú đến, có Yêu thú lợi hại tới gần.

Đối với một ít Liệp Yêu Giả mà nói, rất nhanh liền cảm giác được sự tình dị thường, cả đám tay cầm binh khí, trận địa sẵn sàng đón quân địch.

– Ngao!

Một yêu lang hung hãn lao ra, cả người sáng rọi bốn phía, ẩn ẩn giống như có phù văn khởi động, tốc độ tựa như tia chớp, miệng to dữ tợn rít gào, răng nanh bén nhọn, huy động móng vuốt, nháy mắt đã cắn một đại hán còn chưa kịp phản ứng thành mảnh nhỏ.

– Là Bạo Thạch Yêu Lang!

Một trung niên thực lực không tầm thường sắc mặt kinh biến, Bạo Thạch Yêu Lang trưởng thành là Yêu thú Mạch Động cảnh, trên đại đao trong tay có ký hiệu lóe ra, có thể nhìn ra thanh đao này hẳn là không tệ, ký hiệu lan tràn, hóa thành quang mang bổ về phía Bạo Thạch Yêu Lang, khí thế bất phàm.

– Rống!

Thú rống chấn thiên, ngay thời điểm trung niên xuất đao, một yêu hổ đập ra, hình thể như một con voi, yêu khí tận trời, trong miệng rộng có phù văn lóe ra, trung niên kia cùng với đao đều bị nuốt vào trong miệng.

– Là Thị Huyết Yêu Hổ, còn mạnh hơn Bạo Thạch Yêu Lang.

– Thú triều, là thú triều đến.

Biến hóa trong nháy mắt, không ít thanh âm la lớn, trong bóng đêm, chung quanh sơn mạch cũng dùng thời gian cực ngắn truyền ra tiếng kinh hô, thậm chí còn có tiếng kêu rên.

– Oanh ầm ầm!

Trong sơn mạch, số lớn hung cầm mãnh thú đập ra, một mảnh đen tuyền, cực kỳ kinh người, giữa không trung, vô số phi cầm vỗ cánh, thậm chí có đại thụ che trời bị thổi quét chặt đứt.

Núi rừng chấn động, cự thạch rơi xuống, đất rung núi chuyển, hung cầm vỗ cánh, mãnh thú bôn đào.

Động tĩnh như thế, vô số Liệp Yêu Giả ở trong sơn mạch nhanh chân bỏ chạy, căn bản không dám đụng vào.

Yêu thú như Bạo Thạch Yêu Lang, Thị Huyết Yêu Hổ có vô số, căn bản không thể chống đỡ, không ít thân ảnh táng thân ở dưới thú triều, tình cảnh cực kì đáng sợ.

– Sưu sưu!

Sau khi thú triều đất rung núi chuyển đi qua, trong một sơn động, có mười mấy đạo thân ảnh bắn ra, khí tức đều vô cùng hùng hậu, trong đó cũng có vài thiếu niên bất phàm, ánh mắt những người này không có quá nhiều dao động, giống như thú triều vừa rồi, đối với bọn họ tựa hồ không cấu thành uy hiếp quá lớn, chỉ là không muốn phí sức đối mặt thú triều mà thôi.

Trong những người này, đầu lĩnh là một đại hán đầu trọc rất đặc biệt, trên đầu trụi lủi có hoa văn kỳ dị màu xanh, như là bí văn, tăng thêm vài phần khí tức sắc bén.

– Không nghĩ tới trong Man Thú sơn mạch còn có không ít Yêu thú đẳng cấp không thấp, về sau có thời gian có thể tới bắt một ít trở về trong tông thuần dưỡng thành tọa kỵ.

Nơi Thú triều đi qua, một đống hỗn độn, ánh mắt hán tử đầu trọc khẽ nhúc nhích, sau đó nhìn nơi thú triều đi qua nói:

– Nếu như chúng ta dò xét không sai, trong Man Thú sơn mạch xuất hiện biến cố, thật có thể là tồn tại kia ở thời điểm đột phá xuất hiện biến cố, này là cơ hội của chúng ta, một ít thế lực kia hẳn là cũng đã đến, chúng ta phải nhanh hơn.

Giọng nói hạ xuống, đoàn người này cũng tùy theo biến mất ở trong núi rừng.

Trong bóng đêm, núi rừng chấn động, đất rung núi chuyển, hung cầm vỗ cánh, vạn thú rít gào, như bị cái gì xua đuổi, hoặc như đang lẩn trốn cái gì, làm người ta nhìn thấy mà sợ hãi.

– Xem ra thật là tồn tại kia xuất hiện biến cố, bằng không sẽ không như vậy, đây là cơ duyên trời ban, tuyệt đối là trời ban cơ duyên.

Trên một vách núi, một hắc y lão giả, tay cầm quải trượng cổ quái, nhìn thú triều đất rung núi chuyển, mày nhíu lại, tựa hồ có chút kiêng kị, Vương giả kia đáng sợ, nếu không phải lúc này đây xảy ra biến cố, sợ là không ai dám đánh chủ ý.

– Trưởng lão, thế lực khác hẳn là cũng đến, chúng ta muốn được đại cơ duyên, sợ là khó khăn không nhỏ.

Một hán tử nhìn hắc y lão giả nói.

Hắc y lão giả hơi ngẩng đầu, nhìn sâu trong sơn mạch nói:

– Mặc kệ thế nào, chúng ta phải được cơ duyên kia, nếu như bị thế lực khác lấy được, hậu quả khó lường.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *