Tiên Hiệp

Vô Thượng Niết Bàn

Chương 137 – Gia nhập thú vực

Sau khi hai người hàn huyên một thời gian, Chu Doãn hỏi:

“Bạch sư đệ, không biết sau này sư đệ định như thế nào,?”

Bạch Hàn Phong đặt chén nước xuống rồi nói:

“Không dối gạt chu huynh, ta vì kết thù oán mới phải chạy vào đây lánh nạn, hiện tại cũng không biết nên như thế nào, chỉ có thế tới đâu hay tới đó”

Chu Doãn trầm ngâm nói:

“Bạch sư đệ, sư đệ có muốn ra sức dưới trướng thú vực”

Bạch Hàn Phong chưa trả lời ngay mà âm thầm suy nghĩ, gia nhập thú vực như ý Chu Doãn tức là cũng giống như hắn, đứng vào dưới trướng một vị yêu chủ, sau này sẽ bị người ta sai khiến, điều này khiến hắn cảm thấy hắn không thoải mái”

Dường như hiểu ý nghĩ của hắn Chu Doãn lại nói:

“Sư đệ cứ nghĩ kỹ, lăn lộn trong ngũ chỉ sơn không đơn giản, ngay cả trong thú thành, nếu như không phải người trong hệ thống nhân loại thông thường vẫn phải chịu hạn chế, có được thân phận thú tộc nhất định sẽ thuận tiện hơn nhiều”

Bạch Hàn Phong âm thầm tính toán, trước mắt xem ra cũng chỉ còn cách này, hắn từ khi xuất đạo đến nay căn bản là trốn chạy, muốn yên thân tu luyện cũng không được, nơi này dừng chân cố nhiên là chuyện tốt, hơn nữa trong này lớn như vậy, biết đâu có cách chữa bệnh cho Du Du, nghĩ đoạn hắn ôm quyền

“Tất cả nhờ Chu Sư huynh”

Chu Doãn gật đầu:

“Sư đệ yên tâm, với giao tình giữa chúng ta, không có gì khó cả, đệ chờ ở đây một lát, để ta đi an bài.

………………

Chừng hai canh giờ sau Chu Doãn quay lại nói:

“Bạch Sư đệ, Yêu Chủ của Càn Nguyên Yêu Thành bằng lòng gặp mặt, sư đệ mau theo ta, “

Bạch Hàn Phong cùng Chu Doãn tiến vào đại điện chỉ thấy trên điện là một nam tử gầy gò đang ngồi chính giữa trên cao, có ba nam hai nữ chia làm hai hàng đang đứng, đám người này khác hẳn hắn và chu Doãn từ trên mặt họ vẫn nhìn thấy một số nét của yêu thú, không khó để nhận ra vị yêu chủ này là xà yêu, ba nam kia thì có 2 người là thử yêu, một người là lang yêu, hai nữ thì có lẽ là hồ yêu, hắn không chắc lắm.

Cả hai đều ôm quyền hành lễ nói:

“Bái kiến Yêu Chủ”

Chu Doãn nói:

“Yêu chủ đại nhân, người này là sư đệ của thuộc hạ, tên là Bạch Hàn Phong, xin được ra sức dưới trướng”

Vị Yêu Chủ này tên là Viên Thuật tươi cười nói:

“Nghe chu doãn nói, ngươi có tu vi Linh Sư hậu kỳ có thể chém giết nhân loại linh đan, rất khá, rất khá”

Đã được dặn dò từ trước, Bạch Hàn Phong gật đầu, đồng thời lấy ra đôi phi kiếm của Lưu Chấp sự. hai tay đưa lên:

“Bẩm yêu chủ, tại hạ may mắn mà thôi, đây là thu được trên người hắn, xin hiếu kính yêu chủ, coi như lễ vật gặp mặt”

Nam tử mặt chuột đứng gần Viên Thuật nhất gật gật đầu, tên nhân loại này biến tiến biến thoái, rất có nhạy cảm

Viên Thuật thu phi kiếm cười nói:

“Chu Doãn đi theo ta đã nhiều năm, cũng có không ít công lao hãn mã,. nếu hắn đã hết sức tiến cử, vậy ta sẽ nhận ngươi, nhưng ta phải nói trước, Yêu Tướng không cấm nhận nhân loại, nhưng điều tiên quyết là phải có giá trị sử dụng, trước mắt ngươi tạm làm việc cùng đám người phía ngoài thành. nếu ngươi cảm thấy khuất tất vậy có thể tìm nơi khác.

Bạch Hàn Phong không hiểu làm việc phía ngoài là gì, bất quá trước đó Chu Doãn đã dặn dò, đương nhiên hắn cũng ôm quyền đáp ứng:

“- Thuộc hạ nguyện gia nhập dưới trướng Yêu Chủ”

“Tốt, vậy sau này ngươi chính là người của Yêu Thành, Chu Doãn sư đệ ngươi đi an bài đi”

Bạch Hàn Phong cùng Chu Doãn cảm tạ lui ra.

Ra khỏi đại điện, Bạch Hàn Phong theo Chu Doãn đến trước cửa thành, cánh cửa thành một đoạn có một dãy nhà khuất nẻo sau một hàng cây lớn.

hai tên thú tộc bị Chu Doãn cho gọi tới.

“Toàn Phong, Thừa Phong, đây là người mới tới, các ngươi giúp một tay an bài cho hắn. Hắn mới vừa tới đây, có gì không biết các ngươi hãy giúp đỡ.”

Chu Doãn còn có việc, sau khi dặn dò hắn một phen định rời đi, thì lại quay lại nói tiếp:

“Nghe cho kỹ đây, đừng tưởng rằng hắn mới tới các ngươi sẽ có thể càn rỡ, tốt nhất các ngươi không nên giở trò gì, nếu không đừng trách ta không khách sáo!”

Đây là y sợ Bạch Hàn Phong bị ức hiếp nên nói trước rõ ràng, mình sẽ che chở cho hắn. Dĩ nhiên Bạch Hàn Phong với tu vi hiện tại không sợ gì đám này, cùng lắm hắn lại ra đi, nhưng Chu Doãn có ý tốt, hắn không tiện ngăn cản

“- Không dám không dám.”

Toàn Phong và Thừa Phong mặt mũi tươi cười bảo đảm. Sau khi tiễn Chu Doãn đi rồi, hai người bọn họ dẫn Bạch Hàn Phong đi tìm một trạch viện còn trống, tuy rằng đơn sơ nhưng so với đào đất để ở bao năm nay thì Bạch Hàn Phong cũng rất hài lòng.

“- Sau này đây chính là phủ đệ Bạch huynh đệ tu hành, huynh đệ xem căn này này có hài lòng không, nếu như không hài lòng, chu lão đã dặn chúng ta, chúng ta sẽ đổi”

Toàn Phong hăng hái giới thiệu.

Bạch Hàn Phong đi một vòng không có gì không hài lòng, từ trước tới nay hắn toàn bôn ba ít khi có nơi tốt như vậy, lúc này gật đầu nói:

“- Không cần phiền phức, tốt vô cùng, nơi này là được rồi.”

Nói xong nhớ tới chính sự, quay đầu lại hỏi:

“Hai vị huynh đệ, công việc của ta là làm cái gì?”

Thường Phong chỉ ra công nói với hắn:

“Gác cổng”

“Gác cổng ư”

Dưới tình huống bình thường, loại chuyện gác cổng này sẽ do thú tộc tu vi thấp nhất làm. Mà Bạch Hàn Phong mới tới đây, cho dù tu vi không tệ, nhưng hắn lại là nhân loại, hắn không làm thì còn ai?! Nếu không phải là nể mặt Chu Doãn hàng năm chế ra không ít phù, Viên Thuật cũng lười quản hắn.

“Bạch huynh chớ xem thường, làm cái này không phải là không tốt, “

Toàn phong nói rồi chỉ chỉ ra cổng, Bạch Hàn Phong đưa mắt nhìn, chỉ thấy đám người qua cổng đang thu lễ của khách nhân để nhắm mắt làm ngơ một số chuyện, thì ra chuyện tốt chính là cái này, Bạch Hàn Phong nghĩ cũng phải thôi, trên biết nhưng thường là mắt nhắm mắt mở, nếu làm chặt quá ai thèm gác cổng cho ngươi.

Thấy Bạch Hàn Phong không tỏ ra mất hứng, Thường phong cũng thở phào, hai bọn hắn cũng không dám đắc tội Chu Doãn

“ Bạch huynh có điều không biết, chúng ta gác cổng lớn kia, còn Bạch huynh chính là gác cổng phủ thành, cho nên cũng nhàn hạ, huynh không cần lo lắng”

Toàn Phong cười trấn an một câu.

Bạch Hàn Phong gật đầu một cái. Thì ra là vậy, gác cổng cũng có phân biệt sao, Thường Phong gật đầu điều này còn phải hỏi, nếu như hắn gác cổng cho yêu tôn sợ rằng yêu vương hay yêu đế đi qua cũng phải khách khí với hắn, đó chính là sự khác biệt,

Sau khi trò chuyện một lúc, Bạch Hàn Phong cũng đã tạm hiểu công việc, hướng dẫn xong rồi, Thường Phong liền dẫn hắn đến cổng phủ thành để cho hắn làm quen, cũng bắt đầu ca gác đầu tiên

Lúc này Bạch Hàn Phong mới biết. Càn Nguyên Yêu Thành này dưới trướng yêu yêu chủ tính cả hắn là ba mươi ba người, yêu chủ đạt đến ngũ cấp đỉnh phong còn lại đều là tứ cấp trở xuống, tu vi của Bạch Hàn Phong tính theo cấp bậc của yêu thú thì mới chỉ là tam cấp, cũng coi như tạm được/./

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *