Võng Du

Vĩnh Dạ Chi Phong

Chương 3 – Hoàn Cảnh Mới

Tyler lập tức kiểm tra tình trạng thân thể Bùi Nhung, kết quả vô cùng tệ.

Toàn bộ hệ thần kinh của Bùi Nhung đều đang trên bờ vực sụp đổ, tính mạng phụ thuộc hoàn toàn vào khoang dinh dưỡng. Hắn đã ở trên thế giới ảo gần một tháng, không phải không muốn logout, mà là một khi làm vậy có thể sẽ tạo thành cú sốc lên thân thể.

Căn bệnh này đã phát triển đến giai đoạn cuối, biện pháp duy nhất để diệt trừ tận gốc chính là: đổi thân thể.

Bằng khoa học kĩ thuật đến từ Đế quốc Chu Tước, con người có thể thực hiện việc chuyển dời ý thức (1), cũng chính là sử dụng kĩ thuật nhân bản để làm ra một cơ thể hoàn toàn mới. Đây là biện pháp cuối cùng để thoát khỏi căn bệnh này.

Thế nhưng cách này vô cùng đắt đỏ, làm phẫu thuật tại Liên minh Triều Dương phải cần khoảng chừng sáu mươi triệu, mà làm bảo hiểm ở Đế quốc Chu Tước lại càng đắt hơn.

Số dư tài khoản của Bùi Nhung: hơn ba triệu lẻ.

Đã là ngôi sao nổi tiếng đến mức độ này thì không thể chỉ có chút tiền lẻ thế này trong người.

Tyler tự nhiên là tiếp tục kiểm tra, quả nhiên phát hiện được manh mối trên sổ sách kế toán.

Bùi Nhung có một cô em gái tên Bùi Anh, trước khi cô ta kết hôn vẫn do Bùi Nhung nuôi, căn bản là đem một nửa thu nhập để nuôi em. Năm năm trước em gái đi lấy chồng, Bùi Nhung vô cùng quan tâm lo lắng, thu xếp một hôn lễ cùng đồ cưới với giá trên trời, tặng cho em gái toàn bộ ngân sách, sợ cô chịu thiệt thòi.

Sau đó vào hai năm trước, em rể Qúy Tư Hiên vận chuyển hàng hóa công ty xảy ra chuyện, bị vướng vào sự kiện trái pháp luật. Để làm sạch ghi chép, rửa sạch hiềm nghi, gã đã đến cầu xin Bùi Nhung. Bùi Nhung luôn yêu thương Bùi Anh, cha mẹ đều mất lại càng làm hắn coi cô như trách nhiệm của mình. Sau đó bị Bùi Anh khóc lóc cầu xin hai lần, cuối cùng hắn cũng phải lội xuống vũng nước đục này, bỏ tiền ra sức giải quyết vụ việc.

Không ngờ rằng bên trong công ty rất nhanh lại có kẻ phản bội, đem chuyện này báo cho công ty đối thủ, chưa tới một tháng đã tống Qúy Tư Hiên vào tù.

Để nộp tiền bảo lãnh cho em rể, Bùi Nhung lại nhận hai hợp đồng. Kết quả là thời điểm quay quảng cáo xảy ra chuyện ngoài ý muốn, bị ngã đến chảy máu trong (2). Người khác chảy máu trong đều có khả năng mất mạng huống chi là Bùi Nhung có bệnh bẩm sinh. Lần này hắn phải nhập viện, hơn nữa còn bị cảnh cáo nghiêm khắc không được tiếp tục quay phim nữa —— hắn muốn kiếm tiền, thế nhưng đối tác cũng không muốn bị mắng là Chu lột da (3).

Đến lúc này hắn chỉ có thể ảm đạm rời khỏi giới showbiz, tính toán chuyển hướng sang thế giới ảo, dù sao trên internet hắn cũng không mắc bệnh chết người.

Đáng tiếc là, Bùi Nhung không có thiên phú thi đấu, hắn chuyển hướng cũng không thành công, tình hình thậm chí ngày càng khốn đốn, căn bệnh bẩm sinh cũng tàn phá cơ thể hắn hầu như không còn gì, thực sự đi tới bước đường cùng.

Có thể nói, ngoại trừ tên tuổi “cựu siêu sao”, Bùi Nhung để lại chính là một cục diện rối rắm.

Nếu như không muốn ngỏm, Tyler phải nghĩ biện pháp gom đủ sáu mươi triệu để mua thân thể mới.

Tyler nghĩ nghĩ, mở danh bạ liên lạc, nhìn hai chữ “em gái” Bùi Anh một lúc, mở ghi chép lịch sử ra nhìn, bắt chước cách viết của Bùi Nhung gửi một tin nhắn: “Gần đây anh không có thời gian đến gặp em, Tiểu Anh, dạo này em thế nào rồi?”

Qua mười mấy phút, Bùi Anh mới trả lời: “Anh hai, giờ em vội lắm, không có thời gian buôn chuyện đâu. Tư Hiền ở trong tù bị ức hiếp vô cùng thê thảm, tay anh ấy suýt nữa thì bị đánh gãy, còn không có tiền chữa. Em hiện giờ một ngày làm ba công việc, buổi tối muốn ăn một bữa còn phải tính toán, đồ đạc trong nhà có thể bán đều bán hết rồi, em thật sự không biết tháng này phải làm sao để vượt qua nữa…”

Tyler nhíu mày, thẳng thắn dứt khoát đóng liên lạc.

Còn chưa có nói gì, em gái đã vội vàng khóc lóc kêu nghèo rồi.

Là nghèo thật, hay là vội vã muốn cho anh trai biết “Em không có tiền cho anh mượn đâu”?

Tyler lại nhìn danh sách liên lạc của Bùi Nhung một lần nữa, hắn chỉ có một người thân là Bùi Anh, còn lại đều là đối tác hoặc đồng nhiệp.

Tyler xóa sạch toàn bộ danh bạ, ngay cả em gái cũng không giữ lại.

Dù sao Bùi Nhung cũng tự đi tìm đường chết, trừ tên tuổi ra hắn cũng chẳng để lại gì. Tyler cũng quyết định ngoài cái tên thì không kế thừa cái gì khác, cả di sản ba triệu nằm kia cũng không động đến.

Đường ai nấy đi (4), Tyler sẽ coi Bùi Nhung là một người chết đi ngang qua. Hắn tuyệt đối không để mình phải chịu thiệt, sống cuộc đời của người khác.

Cuộc sống mới của hắn là thù lao kiếm được từ thân minh, thân thể mới của hắn là dùng sáu mươi triệu để đổi…Bọn họ đã thanh toán xong.

Tyler tự thấy mình không có nghĩa vụ phải nuôi em gái, giải quyết rắc rối của Bùi Nhung.

Dùng lời hắn nói chính là: trước giờ ta không muốn mắc nợ bất cứ ai nên cũng không để người khác có cơ hội mắc nợ ta.

Sau khi đã dọn dẹp xong dấu vết của Bùi Nhung, Tyler vui vẻ bắt đầu cuộc sống mới của mình.

Hòm thư rỗng tuếch của hắn nhận được tin nhắn đầu tiên, chính là giấy chứng nhận tư cách vào vòng bán kết của giải đấu eSport.

Hiện tại hắn đã biết đây không phải là nghi thức hiến tế của Thần giết chóc, đơn giản chỉ là một “game” giả lập mà thôi. Các tuyển thủ tỷ thí với nhau, không có bất kì vấn đề đạo đức, pháp luật nào, còn đạt được vinh quang vô hạn.

Đúng là một thế giới không tồi.

Tyler nhìn thoáng qua tiền thưởng của vòng chung kết, giải nhất là “năm triệu”, không chút do dự xác định dự thi.

Hắn còn phải kiếm sáu mươi triệu đó.

Tiếp đó hắn vào trang web chính thức, nhìn qua quy tắc thi đấu. Vì hắn là hạng nhất của trận thi đấu hỗn chiến, cho nên được trực tiếp vào thẳng vòng đấu 32/8 (5). Sau một hồi quyết định, danh sách trận đầu tiên đã được công bố: tuyển thủ số 419 (cũng chính là Tyler) đấu với tuyển thủ số 213.

Nhấn vào tên “số 419” còn có thể vào được trang thông tin chi tiết của hắn:

Tuyển thủ số: 419

Vòng loại điều kiện: trận đấu hỗn chiến

Xếp hạng tổng thể gna: B – list

Cho điểm pve (6): chưa có

Cho điểm pvp (7): B

Cho điểm pvn: B

Đánh giá gna: tiềm lực chưa biết của loại hình nhân vật sát thủ, biểu hiện cá nhân tạm thời mới chỉ xuất hiện trong hình thức hỗn chiến. Tuyển thủ thể hiện kĩ xảo ẩn nấp, ám sát xuất sắc cũng như khả năng lấy mạng người trên chiến trường. Trong đơn đấu pvp có sự đột phá kinh người. Bởi thời gian PK (8) ngắn, lượt đấu ít, tạm thời đánh giá là tuyển thủ loại B.

Bên dưới còn có hai tấm ảnh động.

Ảnh 1: hắn không chút tiếng động lướt ra sau lưng một tuyển thủ nào đó, chủy thủ cực nhanh vẽ thành một đường máu, cướp đi sinh mạng cuối cùng. Con mắt vàng sậm trước màn ảnh chợt lóe một cái rồi biến mất, có ảo giác như mang theo một tia sắc bén.

Ảnh 2: hắn từ trên trời rơi xuống, đâm xuống trán pháp sư một lỗ máu, sau đó lộn người rơi xuống đất. Hình ảnh dừng lại tại khoảnh khắc hắn rơi xuống đất, tà áo tung bay, bày ra tư thế quỳ một gối. Hình ảnh này cực kì sống động, gần như có thể cảm nhận được bầu không khí khuếch tán khi đó.

Bên dưới ảnh chính là bình luận không ngừng.

“Chồng ơi! ESport năm nay chồng em chính là anh!”

“Chuẩn cặp giò của năm (9)”

“Màn hình của mình có hơi mặn…khà khà khà!”“Đã xem đi xem lại hơn một nghìn lần rồi!”

Tyler: “…”

Bậc thầy sát thủ đến từ thế giới khác vẻ mặt mờ mịt, một chữ cũng không hiểu, yên lặng tắt trang.

Có đôi khi, bạn có thể học được tất cả tri thức của một thế giới từ trong sách …trừ ngôn ngữ trào lưu trên mạng.

Có vẻ như Tyler muốn làm một bậc kì cựu trên mạng rồi.

Một tuần sau, Tyler tựa như miếng bọt biển hấp thụ hết thảy tri thức của thế giới này, chậm rãi dung nhập bản thân vào xã hội trên mạng.

Hắn cũng chưa quen thuộc với “game” lắm nên để chuẩn bị, hắn tiện thể quan sát băng ghi hình của một vài cao thủ nổi tiếng, phần nào lí giải được cách thức thi đấu eSport.

Trong lúc đó, vòng bán kết eSport khu vực địa cầu đã bắt đầu, lễ khai mạc được tổ chức vô cùng náo nhiệt. Nghe nói trong hiện thực còn cung cấp miễn phí chi phí đi lại ăn ở cho tuyển thủ để có thể xem buổi lễ khai mạc trong hiện thực.

Tyler không hứng thú với nó, tiếp tục sống những tháng ngày như một cao nhân ẩn sĩ thẳng cho đến sự trở lại mạnh mẽ đầy khí phách trong trận so tài đầu tiên.

Trận đầu của bán kết, Tyler đấu với tuyển thủ số 213 cũng là cao thủ đến từ trận hỗn chiến, chức nghiệp là áo thuật pháp sư.

Trước khi thi đấu Tyler đã quan sát đối thủ, đồng thời đưa ra đánh giá: pháp thuật thương tổn so với pháp thuật khống chế còn ngớ ngẩn hơn.

30 giây trước khi trận đấu bắt đầu, hai tuyển thủ đứng cách nhau 50m, mặt đối mặt chờ thời gian đếm ngược.

Pháp sư vẻ mặt nghiêm túc, bình tĩnh nhìn Tyler.

Ty thờ ơ nhìn đối phương, trong lòng nghĩ: nên khoe khang một chút, trong 10 giây giải quyết xong…hay là khiêm tốn chút, trong 12 giây giải quyết xong?

Trên màn hình chính vì để tạo bầu không khí căng thẳng mà chuyển đổi qua lại giữa hai tuyển thủ, có thể nhìn thấy rõ sự khác biệt trong ánh mắt của cả hai:

Một đôi mắt đầy sự quyết tâm phấn đấu.

Một mắt cá chết.

Khán giả: “A a a a số 419 ngầu quá đê!

Đầu năm nay, hình tượng đẹp trai lại có khí chất bao giờ cũng được ưa thích…mặc kệ biểu cảm người ta ra sao.

Tyler kế thừa đôi mắt từ hoàng thất tinh linh cổ đại. Con ngươi vàng kim theo độ tuổi tăng trưởng mà ngày một nhạt dần, cuối cùng sẽ hơi trong suốt như một khối cầu bạch kim, mà người ngoài thông thường đều cho rằng màu sắc này rất ưa nhìn.

Nếu hắn còn ở trong cơ thể hỗn huyết ban đầu, bề ngoài của hắn có thể tạo ra sức hấp dẫn có hiệu quả như dùng ma pháp. Cái đó thuộc về một loại lực lượng siêu nhiên.

Kì lạ là, bây giờ hắn đang dùng thân thể ảo, ở trong thế giới khoa học này, lực lượng siêu nhiên vốn không tồn tại, nhưng hai mắt Tyler dường như vẫn có sức mạnh mê hoặc lòng người như cũ.

Có lẽ sức hút này chỉ có thể dùng khí tràng (10) để giải thích.

Trở lại với thực tại.

Chỉ còn 15 giây trước khi trận đấu chính thức bắt đầu.

Bình luận viên sau khi bla bla về bối cảnh của song phương, lại tiếp tục tranh luận: “Cho nên đây là cuộc tranh tài giữa pháp sư súng máy với sát thủ gặt đầu người, có thể thấy người sau chiếm ưu thế hơn, thế nhưng quý ngài pháp sư của chúng ta lại rất nổi tiếng với phép thuật khởi động tức thì. Nói cách khác, nếu ngay lúc mở màn để cho pháp sư dựng súng máy…Ý tôi là, ngay từ ban đầu dùng Arcane Storm (11), tuyển thủ số 419 cũng đã thua –“

Lời còn chưa dứt, thời gian đếm ngược đã kết thúc, trận đấu lập tức được bắt đầu.

Pháp sư quả nhiên không chút do dự, ngay tại chỗ thi triển ma pháp, trong 0.5 giây đã sử dụng Arcane Storm.

Trong chốc lát, mũi tên xanh lam rợp trời kín đất (12) dần hiện ra sau lưng hắn.

Mà Tyler lúc này cũng không chút do dự, lập tức nhảy ra sau, tránh thoát được đợt tên lửa đầu tiên.

Chỉ nghe thấy tiếng ầm ầm rung động, tên lửa nhảy nhót khắp nơi, mà pháp sư vẫn không ngừng bắn ra đạn Arcane Missiles (13) mới, ùn ùn đánh về phía Tyler.

Chả trách hắn lại được gọi là “Pháp sư súng máy”.

“Một nửa—!” Bình luận viên giờ mới nói đến đây, “Thiệt hại mà Arcane Storm mang đến giờ mới bắt đầu, tuyển thủ số 419 của chúng ta đang trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc (14)!”

Chú thích:

(1) Chuyển dời ý thức: Chính là cách lưu trữ lại não bộ cũng như ý thức của một người nào đó. Sau đó, chuyển chúng vào thân thể mới như việc bạn cất giữ linh hồn, và trả nó vào một thể xác mới khi cái cũ đã hết xí quách.

(2)Chảy máu trong: Là triệu chứng tràn máu trong các khoang tự nhiên, nhưng máu không chảy ra ngoài.

(3) Chu Bái Bì: Là tên cường hào ác bá, vì thời xưa chưa có đồng hồ nên lấy tiếng gà gáy làm giờ đánh dấu ngày làm việc. Chu Bái Bì vì muốn bóc lột người làm nên nửa đêm giả tiếng gà gáy để gọi người làm dậy lao động. “Bái bì” ở đây còn có nghĩa là lột da, ý chỉ những kẻ chuyên bóc lột sức lao động của người khác.

(4) Nguyên văn “ 桥归桥路归路 ”: Là một thành ngữ Trung Quốc “cầu đi đường cầu, đường đi đường đường” chỉ hai sự việc riêng biệt không liên quan đến nhau

(5) Nguyên văn “ 三十二进八 ”: Theo mình hiểu thì 32 người chia làm 8 bảng, mỗi bảng có 2 trận đấu, sau khi đã loại xong thì sẽ còn 16 người để vào tiếp vòng 16 lấy 8 ở chương tiếp, cuối cùng còn 8 người để tranh bán kết. Ai hiểu rõ về cái này thì giúp mình nha (_ _ ‘’)

*(6) PVE ( Player versus Environment) chỉ những cuộc chiến giữa người chơi và các tạo vật, mục tiêu trong game như “quái”, Boss, chiến dịch, nhiệm vụ…

( 7) PVP (Player versus Player) chỉ các cuộc tranh đấu giữa người chơi với nhau

(8) Nguyên văn “ 单挑 ”: PK, là viết tắt của Player Killer hay Player Killing chỉ hành động đi giết người chơi khác

(9) Nguyên văn “ 腿玩年的典范 ”: Tôi có thể thưởng thức đôi chân này cả năm ( 腿玩 年 – thối ngoạn niên), là ngôn ngữ mạng. Nó bắt nguồn từ một lời thoại trong bộ phim Hong Kong 1999 “Long tại biên duyên”: “Nhìn đôi chân này thôi là đủ để tôi thưởng thức cả đêm rồi”, dân mạng cũng chế thêm “chân trần có thể chơi cả tối”. Câu này thể hiện sự khen ngợi đối với đôi chân hay dáng người đẹp, sau dần chuyển thành ý nhạo báng chế diễu.

(10) Khí tràng “ 气 场 ”: Là sự mô tả năng lượng vô hình trong cơ thể con người, rằng có ít hay nhiều người có thể nắm bắt được quy luật của tự nhiên. Con người càng tuần theo quy luật của tự nhiên thì khí tràng càng lớn, càng rời xa quy luật tự nhiên, khí tràng càng nhỏ. Quy luật tự nhiên hòa hợp không tách rời với sự vận động của thân thể và tâm lí con người.Trong cuộc sống có người gặp được chuyện tốt, có người thì đâu đâu cũng vướng vào thị phi, đó là vì khí tràng của họ bất đồng. Nói tóm lại khí tràng là một loại năng lực thần bí, có thể dùng để chỉ sức mạnh hoặc khí chất.

(11) Nguyên văn áo thuật phong bạo “ 奥 术风 暴 ”: tên một skill trong World of Warcraft

(12) Nguyên văn Phô thiên cái địa “ 铺天盖地 ”: Trong đó phô nghĩa là “trải ra, trải bằng”; còn từ cái nghĩa là “bao trùm”.

(13) Nguyên văn áo thuật phi đạn “ 奥 术飞弹 ”: Tên skill trong World of Warcraft , tiếng anh là Arcane missiles

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *