Dị Giới, Khoa Huyễn

Van’s Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 52 – Cuộc Đụng Độ Giữa Thenia Và Gangka

Cánh đồng đen Falopt, nằm ở cực Đông của lục địa phía Đông, tiếp giáp với vương quốc Danlion. Nơi đây bị nhiễm lấy năng lượng tối cùng cảm xúc tiêu cực mà trở nên cằn cõi và u ám, khiến mọi vật sống đều không thể tồn tại được. Trên cánh đồng này, chỉ có các chủng quái cấp cao cùng một vài du hành giả mạnh mẽ và dũng cảm mới dám đặt chân đến.

Thenia đưa mắt nhìn chằm chằm dáng hình đang đứng cách cô chừng trăm mét. Dáng hình từ lâu đã dừng lại, bắt đầu quay người về phía cô, làm lộ ra vẻ mặt của ông ta – Gangka.

Dù rằng Gangka chỉ đơn giản là quay người, không có bất kỳ hành động nào khác nhưng Thenia vẫn không dám lơ là chút nào, khóa chặt từng cử chỉ nhỏ nhất của ông ta. Cô biết rằng Gangka luôn là một kẻ xảo quyệt, dù rằng có sự chênh lệch Thần cấp lớn nhưng với lượng Thần khí và Thần vật của Gangka, chỉ một chút sơ sót nhỏ cũng sẽ để ông ta trốn mất.

– Không biết, cô tìm ta có việc gì, Thenia?

Gangka lên tiếng hỏi. Thenia nghe vậy thì sự tức giận trong mình lại dấy lên, nhưng cô cố kiềm lại, bảo:

– Ông vẫn còn dám hỏi nữa ư, Gangka. Việc mình đã làm, giờ lại không dám nhận?

Gangka nhăn mặt, vẻ bực tức thấy rõ. Thenia biết cô cần phải chọc tức ông ta, để ông ta phải giằng co với mình. Dù gì thì nếu ông ta thật sự muốn chạy mất thì cô cố lắm cũng chỉ có thể gây cho ông ta vài vết thương mà thôi.

Gangka đằng hắng một tiếng, nói:

– Ta tin rằng hành động của mình cho đến giờ không hề xúc phạm gì tới Chính thần của Sự sinh trưởng cả.

Gangka vẫn không có vẻ gì là định nhận mình đã đụng tới giới hạn giữa các Chính thần với nhau. Thenia cũng đã đoán trước sẽ như vậy, lại bảo:

– Turan. Ông hẳn là đã bắt cóc cậu ta đi.

– Không hề. Ta đã mời cậu ta đến rất đàng hoàng nhé.

Gangka đáp, nhếch mép cười khẩy một tiếng. Thenia trông vậy thì thật không kiềm được cơn giận của mình nữa, gắt lên:

– Lại còn ngụy biện!? Ông rõ ràng đã chạm đến Thần ấn, biết cậu ta là người của ta, vậy mà vẫn ra tay như vậy?!

Gangka nghe xong thì ra vẻ suy nghĩ hồi lâu, bảo:

– Ta thật sự không biết cô đang nói gì.

Thenia đoán rằng không thể khiến Gangka nhận tội được. Mà dù rằng ông ta có nhận hay không thì chuyện này cũng không thể cứ thế mà giải quyết. Nếu bây giờ Thenia nhượng bộ thì chẳng khác gì cho phép Gangka lấn tới.

– Ông đúng là ép người.

Thenia nói rồi nâng cánh tay phải của mình, quạt sang trái. Cùng lúc đó, một luồng khí hồng nhạt xuất hiện ở bên phải cô, hóa thành hàng trăm hàng ngàn bông hoa bay thẳng tới Gangka.

Gangka thấy vậy thì lấy ra một miếng ngọc màu lục nhạt to và dài như một cánh tay, xoa nhẹ lên đó làm tuôn ra một luồng khí xanh lục. Luồng khí nhanh chóng cô đặc lại thành một tấm khiên tròn chống lấy làn mưa hoa bay đến.

Thenia hiển nhiên không định đứng yên đó nhìn Gangka chống đỡ. Cô nâng nhẹ tay trái lên làm xuất hiện một bông hoa màu tím rồi ném bông hoa đó về bên cạnh, cách Gangka không xa. Bông hoa ngừng lại chốc thì đột nhiên hóa lớn khổng lồ cùng với những cánh hoa mọc ra răng nanh nhọn hoắc, phóng tới Gangka mà cắn nuốt.

Gangka phát hiện ra bông hoa tím thì đã muộn, trong thoáng chốc không nghĩ ra được cách nào tránh thoát, thuận tay liền bẻ gãy luôn miếng ngọc của mình. Miếng ngọc vừa gãy thì luồng khí cũng từ đó ồ ạt tuôn ra tạo thành một quả cầu bao lấy Gangka, mạnh mẽ chống lại những chiếc răng nanh to lớn đang cố găm vào trong.

“Hắn ta vậy mà hủy cả miếng ngọc…” Thenia thốt thầm trong lòng. Cô vốn biết Gangka là một kẻ vì không chịu thiệt một lúc mà có thể tiêu phí vượt nóc. Nếu phải đấu xem ai có nhiều Thần vật để dùng hơn thì không nghi ngờ gì cô sẽ bị ông ta đè bẹp.

– Ta cũng nên đáp lễ rồi nhỉ?

Gangka cất tiếng rồi lấy ra một thanh trúc bằng ngọc màu xanh lục có đính lên một chiếc lá ở ngọn. Ông ta giơ thanh trúc lên, nện xuống một nhát thật mạnh vào bông hoa tím đang cố ăn mình. Đòn đánh từ thanh trúc trông vô cùng nhỏ yếu so với bông hoa nhưng lực sát thương gây ra lại khiến những cánh hoa nát bấy, răng nanh gãy vỡ rơi vẩy khắp nơi rồi cứ vậy mà tan biến mất.

– Thanh Hà Trúc!?

Thenia thốt lên ngạc nhiên. Thanh Hà Trúc là một vũ khí phẩm chất ‘Huyền thoại’, và là một vật phẩm vô cùng quý giá kể cả đối với các Chính thần. Dù gì thì Thanh Hà Trúc có cấp độ đến 120, và hơn cả, là một vũ khí chuyên về vận dụng nguyên khí. Thenia không có lý do gì lại tin rằng Gangka sẽ lôi thứ như vậy ra chỉ để đập nát bông hoa của mình.

Như để xác nhận ý nghĩ của Thenia, Gangka rút Thanh Hà Trúc về đặt trước ngực với ngọn hướng lên trên. Mắt ông ta nhắm hờ lại và Thenia có thể thấy rất nhiều đốm sáng màu xanh lục đang tuôn ra ồ ạt.

Gangka sắp tung ra một phép. Thenia không biết đó là phép gì nhưng không có thời gian do dự, liền tạo ra hai bông hoa trên hai tay, một vàng một bạc rồi ném chúng lên cao. Hai bông hoa được tung lên thì bắt đầu xoay vòng và phát ra những đốm sáng cùng màu với mình. Những đốm sáng khác màu như thu hút lẫn nhau, bắt đầu di chuyển vào giữa hợp lại thành một vòng xoáy.

Thanh Hà Trúc trong tay Gangka đã phát sáng rực rỡ với vô vàn đốm sáng xung quanh, thậm chí đã có thể trông thấy được ba vòng sáng bao quanh thanh trúc. Rồi Gangka nâng Thanh Hà Trúc lên, tạo thế mà đâm một đòn thật dứt khoác về phía trước. Đòn đâm bắn ra luồng khí xanh lục như một cơn lũ đổ ồ ạt đầy uy lực mà nếu như có vật cản bây giờ thì hẳn sẽ bị cuốn phăng đi hết.

Vòng xoáy từ hai bông hoa vàng bạc của Thenia lớn đến hơn năm mét, đón lấy cơn lũ màu xanh lục đập tới. Cơn lũ gặp vòng xoáy thì như gặp phải một cái lỗ, bị hút vào liên tục. Dù vậy, Thenia có thể thấy rõ rằng vòng xoáy đang bị đẩy lùi về, chẳng mấy chốc sẽ tan biến.

Biết rằng giờ không phải lúc để nương tay hay do dự nữa, Thenia lấy ra một bông hoa hồng đỏ thắm. Tay trái nắm lấy gốc hoa, tay phải nắm lấy đầu hoa, Thenia vuốt nhẹ nhàng theo hai hướng đối ngược nhau. Bông hoa vốn dĩ chỉ dài hơn hai tấc cứ vậy dài ra và lớn dần lên, cuối cùng biến thành một cây trượng cao gần hai mét với trên đỉnh giờ đã mọc thêm bốn bông hoa khác màu: xanh dương, vàng, tím và đen.

Thenia cầm lấy cây trượng, nâng cao lên và vòng vận chuyển ma năng của cô bắt đầu xoay tròn. Từng đường nét đầu tiên của vòng ma pháp hiện lên trước mặt Thenia. Vòng ma pháp có màu xanh dương và lớn đến ba mét phát ra ánh sáng le lói.

Thenia có chút gấp. Cô biết vòng xoáy chặn lại đòn tấn công của Gangka không kéo dài được lâu nữa. Dù vậy, cô vẫn quyết định dùng chiêu thức tốn thời gian vận phép này để đối phó lại. Cô muốn ông ta phải chịu thương tổn ngay lập tức.

– Ta cũng muốn xem cô chống được bao lâu!

Tiếng nói lớn của Gangka và liền sau đó là cơn lũ màu xanh lục trở nên dữ dội hơn đập vào vòng xoáy. Thenia không kiềm được mà hoảng hốt khi thấy trên hai bông hoa vàng và bạc của mình đã bắt đầu xuất hiện lên những vết nứt.

“Không kịp rồi.” Thenia thốt thầm, không còn cách nào khác đành lấy ra một chiếc bình thủy tinh to cỡ bàn tay, có hình dạng phình ra ở trên và dưới nhưng lõm vào ở giữa trông như một chiếc đồng hồ cát. Ở trong bình thủy tinh đó, từng đốm sáng li ti màu xanh lam nhạt bay lơ lửng lên trên rồi lại xuống dưới thành một vòng tuần hoàn. Là Tinh Cực Ma năng.

Thenia rất quyết đoán bóp nát bình thủy tinh làm các đốm sáng li ti tuôn ra rồi như có một lực hút nào đó mà đổ dồn vào vòng ma pháp còn đang dang dở của cô. Vòng ma pháp nhanh chóng được hoàn thành, Thenia gõ nhẹ đầu trượng lên đó và kích phát phép thuật của mình.

Từ giữa vòng ma pháp, một luồng khí màu trắng lạnh ngắt tuôn ra ào ạt, xông tới vòng xoáy trước mặt làm nó vậy mà đông lại. Luồng khí tiếp tục xông tới, đông luôn cả cơn lũ màu xanh lục của Gangka rồi theo đó tiến thẳng tới chỗ ông ta.

Gangka trông thấy được dấu hiệu đầu tiên của luồng khí lạnh thì đã muộn, Thanh Hà Trúc đang kích phát lực lượng không thể tự ý thu về, nếu không sẽ phản phệ. Không suy nghĩ được nhiều, Gangka lấy ra một miếng gỗ có vẽ lên mấy nét mực đỏ, quẹt một đường nguyên khí lên đó rồi ném về phía luồng khí lạnh đang xông tới.

Miếng gỗ được kích phát thì bắt đầu sáng lên, rồi bốc cháy, tỏa nhiệt dữ dội. Ngọn lửa từ miếng gỗ khó khăn chống đỡ luồng khí lạnh được vài giây thì không chịu nổi nữa, tắt ngấm. Luồng khí thuận thế tiếp tục tiến công Gangka.

Thenia trông vẻ mặt của Gangka thì biết ông ta đã thua lần này, không còn lựa chọn nào ngoài rút lui. Nếu còn cố chấp chống lại luồng khí lạnh kia thì thứ tiếp theo bị đông lại chắc chắn là ông ta. Mặc dù đó không phải là một đòn chí mạng nhưng khoảng thời gian bị đông lại đó hẳn đủ để Thenia sử dụng thủ đoạn tàn độc nhất của mình.

Đối diện luồng khí lạnh đang ồ ạt đổ tới, Gangka bậm môi, đập hai tay lại với nhau, kết nhanh một cái ấn rồi khi từng luồng khí màu xanh lục trôi ra nhè nhẹ giữa hai tay, ông ta liền đập mạnh hai bàn tay mình lên Thanh Hà Trúc. Thanh trúc ngay lập tức vỡ nát, tạo ra một vụ nổ kèm theo xung chấn hất văng Gangka đi thật xa về sau.

Vụ nổ cùng phản phệ từ Thanh Hà Trúc khiến Gangka vô cùng chật vật khi máu có thể thấy được đang tuôn ra từ các vết thương khắp người ông ta. Dù vậy, Gangka vẫn lợi dụng xung chấn mà quay người trốn mất, không một lần quay đầu lại. Ông ta thậm chí còn kích phát luôn cả một tấm bùa tăng tốc cấp cao lên chính mình, như sợ rằng chỉ cần chậm một chút thì sẽ phải hối hận.

Thenia trông theo dáng hình đang tuôn chạy cực nhanh kia thì cũng chỉ đành thở dài bỏ qua. Cô vốn định sẽ tung ra đòn kết liễu một khi Gangka bị đông lại nhưng ông ta phản ứng thật quá nhanh rồi, thậm chí chấp nhận làm trọng thương chính mình và cả phá hủy đi Thanh Hà Trúc. Mặt khác thì mục đích lần này của Thenia cũng đạt được, Gangka hẳn đã biết thu tay lại rồi đi. Dù sao thì ông ta nhìn theo một góc độ khác thì cũng có thể xem là kẻ cùng chiến tuyến với cô.

Thenia đưa tay thu lại hai bông hoa vàng và bạc. Chúng đều ở tình trạng vô cùng xấu, hẳn chỉ chịu thêm được vài giây nữa thì tan nát luôn. Cô lại nhìn tiếp vào những mảnh thủy tinh còn mắc lại trên tay mình, lòng không kiềm được mà thấy chua xót. Bình Tinh Cực Ma năng này có giá trị không so được với Thanh Hà Trúc của Gangka nhưng vẫn không hề thấp. Hơn hết là không phải có tiền là có thể mua được.

Thenia nghĩ, cắn răng, dồn hết sự buồn bực và chua xót của mình vào gốc rễ của mọi chuyện: Turan. Cô đoán là mình sẽ phải hành hạ cậu ta không ít mới hạ được lửa giận trong mình xuống đây.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *