Dị Giới, Khoa Huyễn

Van’s Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 224 – săn giết hề chiến binh tinh anh

Mục tiêu kế tiếp của tổ đội Turan sau khi Kull đạt đến Thần cấp 5 chính là con Hề chiến binh tinh anh lúc sáng. Turan tất nhiên không định cứ thế chạy đi tìm con quái trên mình tận 7 cấp độ, mà trước hết cẩn thận suy xét một phen.

Thông qua kỹ năng chủ đạo của mình, Turan biết được rằng con Hề chiến binh tinh anh có thông tin thuộc tính như sau:

“Quái: Hề chiến binh – Tinh anh.

Chủng tộc: Botis.

Loại: Ác tính.

Cấp độ: 12.

Thuộc tính chính:

+ Lực tấn công: 81 bậc.

+ Phòng thủ: 81 bậc.

+ Tốc độ: 80 bậc.

Thông số:

+ Sinh lực: 1 924 377 bậc.”

So với phiên bản thường của Hề chiến binh, con quái tinh anh có lượng thuộc tính lớn hơn gấp hai lần, cùng với đó là lượng sinh lực tăng gần gấp bốn. Đây không chỉ đơn giản là đối đầu với cùng lúc với vài con Hề chiến binh mà đáng sợ hơn thế nhiều.

Trước hết là chênh lệch Thần cấp. Nếu ở cùng cấp độ, Darmil hay Kull đều có thể dễ dàng giết chết con quái bằng một hoặc hai đòn. Trường hợp của con Sói xám chính là như vậy, Darmil chỉ cần dồn hết lực đấm một phát là đã đủ biến con quái thành những đốm sáng li ti.

Đối đầu với Hề chiến binh, chỉ hơn mình một cấp, Darmil lại không thể làm như thế. Kể cả khi cậu ta dùng đến vũ khí, cũng là cần đánh mấy phát liền mới có thể giết được con quái.

Turan không rõ Darmil đã dùng cách nào để giết được du hành giả Thần cấp 9 lúc còn ở vùng thảo nguyên đông bắc, nhưng hẳn là không thể bỏ qua việc kích hoạt kỹ năng ‘Cuồng nộ’ của cậu ta. Tình huống hiện tại còn khó khăn hơn, và tự nhiên cần cậu ta dùng đến kỹ năng phẩm chất ‘Huyền thoại’ đó của mình.

Tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ. Một con quái có cấp độ là 12, chỉ cần đánh một đòn trúng Darmil, dù ở trong trạng thái ‘Cuồng nộ’, vẫn có thể khiến cậu ta mất mạng ngay lập tức. Thế nên Turan cần chuẩn bị các loại bùa hỗ trợ, cũng như đảm bảo rằng Darmil sau khi trúng đòn có thời gian hồi phục trước khi tiếp tục chiến đấu.

Kull không giống như Darmil, không thể để bị trúng đòn. Mặt khác, ưu thế về tốc độ của cậu ta trong tình huống này gần như bị vô hiệu hóa, đơn giản là vì tốc độ của con quái nhanh hơn. Lúc sáng, nếu không phải do con Hề chiến binh tinh anh vẫn đang trong quá trình biến đổi, bị phát hiện sớm thì đã không tránh khỏi được một cuộc chiến rồi.

Vậy mới thấy hành động lao tới của Howlei là kì quái như thế nào.

Ưu thế về tốc độ bị mất, không có nghĩa là Kull dễ dàng bị đánh trúng. Cậu ta vẫn có kỹ năng ‘Tránh né’, kết hợp cùng với không gian lĩnh vực sẽ giúp tránh được hầu hết các đòn tấn công, ít nhất là khi con quái không có thực hiện đòn đánh hiểm hóc nào đấy.

Một điều đáng sợ của quái tinh anh là chúng có phương thức chiến đấu cải tiến rất nhiều so với phiên bản bình thường của mình, phù hợp với cái danh “tinh anh”. Giả như Hề chiến binh trước khi lượng sinh lực suy giảm tới mức nhất định thì mới dùng đến thanh kiếm trong tay, giờ con quái vừa vào trận sẽ dùng tới thanh kiếm luôn, và có khi vung kiếm còn điêu luyện hơn cả một kiếm sư thực thụ.

Turan không hi vọng con Hề chiến binh tinh anh có kỹ năng chiến đấu cao hơn người trong nghề, vì nếu thế thì kể cả nó cũng sẽ không dám đọ kiếm với con quái. May mắn là con quái chỉ có một chân, cơ thể cũng không được linh hoạt như con người mà nhiều hơn là giống với một con rối gỗ bị điều khiển. Đây sẽ là một điểm cần cân nhắc cho chiến thuật của Turan.

Nhắm vào chân là phương án chiến đấu đầu tiên mà Turan lựa chọn. Nếu có thể phá hủy được chân của con Hề chiến binh tinh anh, con quái sẽ không đứng hay di chuyển được nữa, và đó không nghi ngờ sẽ mang lại chiến thắng. Con quái tinh anh dù có lượng sinh lực cùng thuộc tính phòng thủ cao đến mức nào thì cũng không thể sống qua loạt đạn bắn không ngừng nghỉ được.

Một trăm viên đạn không đủ thì Turan sẽ dùng tới một nghìn viên. Nếu con quái sống sót thì Turan quả thật không biết bản thân mình du hành còn có ý nghĩa nào nữa cả.

Tính toán xong xuôi, Turan diễn giải cho hai người đồng đội của mình một lượt rồi ra hiệu cho Darmil tiến lên.

Con Hề chiến binh tinh anh lúc này vẫn đang ở cùng với những con Hề chiến binh khác. Sau khi bị tổ đội Turan giết mất hai con lúc sáng thì giờ đám quái vẫn còn lại tám, tạo thành một mối phiền phức không nhỏ.

Thế nên nhiệm vụ đầu tiên của Darmil là dẫn dụ cả đám quái đuổi theo mình, trong khi đó Kull sẽ gây sát thương lên con Hề chiến binh tinh anh, tách con quái khỏi đám đồng bạn. Khi không cần phải nhường quái cho Kull nữa, Darmil nếu có cơ hội thì cứ lập tức ra tay tàn sát hết đám quái thường với sự hỗ trợ của Turan là coi như xong một bước.

Điều mà Turan quan tâm nhất bây giờ là liệu con Hề chiến binh tinh anh có khả năng điều khiển hay ra lệnh cho đám quái dưới cấp mình hay không. Tình huống thông thường, không cần phải là quái tinh anh, giống như trường hợp của Sói nanh dài với Sói xám, con có cấp độ cao hơn liền có thể chỉ đạo đám dưới cấp mình.

Có vẻ như lo lắng của Turan là thừa thãi. Thực tế trước mắt, con Hề chiến binh tinh anh sau khi bị Kull lao vào đâm liên tiếp vài nhát ở chân gây ra vài vết xước nhẹ thì lập tức quay sang đuổi theo, bỏ mặc cả đám quái bảy con còn lại đuổi theo Darmil.

Tốc độ của con Hề chiến binh tinh anh thật sự rất nhanh, nhảy một cú là đã bằng Kull chạy một hơi năm, sáu bước. Dù trước đó Kull sau khi gây sự chú ý liền quay người chạy đi, tạo khoảng cách hơn mười mét, nhưng giờ đã bị đuổi kịp mất rồi.

Con quái cứ thế nhảy tới, vung kiếm chém vào người Kull. Cậu ta trong khoảng khắc liền kích hoạt kỹ năng ‘Tránh né’ cùng với kỹ năng chủ đạo của mình, lách người thật nhanh, vậy mà vẫn để đầu thanh kiếm vạch một đường trên mặt giáp vải của mình.

Trong tình cảnh đó, Kull lại không hoảng hốt chút nào, tránh đòn xong liền đạp chân bỏ chạy, tiếp tục tạo khoảng cách với con quái.

Turan nhìn, lòng thầm thở phào một hơi. Đánh giá của nó đối với Kull và con Hề chiến binh tinh anh có chênh lệch một đoạn, may là không quá lớn, ít nhất là hiện tại hẳn không xảy ra vấn đề gì.

Đám quái bảy con Hề chiến binh bị Darmil dẫn đi hồi lâu; nghe hiệu lệnh của Turan, cậu ta liền quay người, cứ thế hô lên một tiếng rồi lao vào chiến đấu. Trông qua thì có vẻ liều lĩnh, nhưng động tác của Darmil lại vô cùng chính xác, uy lực của các đòn tấn công cũng rất mạnh mẽ, đánh bay từng con quái một đang đâm đầu về phía mình.

Turan không định để Darmil một mình giải quyết đám quái, vì cái cần thiết nhất bây giờ là thời gian. Nó cần giết hết bảy con quái rồi nhanh chóng đến hỗ trợ cho Kull, trước khi cậu ta mệt hoặc sơ sẩy mà chết mất. Dù sao thì con Hề chiến binh tinh anh chỉ cần đánh trúng một đòn là đã đủ để lấy mạng Kull rồi.

Turan thật ra vẫn có một lựa chọn khác là trực tiếp bỏ qua Darmil với đám quái thường mà đến giúp Kull luôn. Nhưng tình huống là cả hai người đều không có khả năng chống đỡ đòn tấn công của con Hề chiến binh tinh anh, nên việc tìm cơ hội gây sát thương sẽ rất khó, và sẽ càng khó hơn nếu muốn phá hủy cái chân duy nhất của con quái.

Lại nói, Turan tự biết bản thân không có tốc độ nhanh như Kull. Kể cả cậu ta cũng cần phải cố gắng hết sức mới tránh được đòn tấn công của con quái, Turan mạo muội tham gia vào có khi bị giết chết trong vài giây.

Đám Hề chiến binh bảy con làm mất hết gần năm phút thời gian của cả Turan và Darmil. Đây đã được xem là rất nhanh rồi, nhưng vẫn khiến Turan không khỏi cảm thấy gấp gáp. Nó sau đó chẳng thèm do dự thêm một giây khắc nào, liền cùng Darmil chạy đến hỗ trợ cho Kull.

Kull bấy giờ đã thấm mệt, nhưng chẳng dám cử động chậm lại, càng chẳng có khoảng trống nào mà dùng thuốc hồi thể lực. May mắn là cậu ta đã uống trước một bình trước khi tham gia chiến đấu, nếu không đã mệt đứt hơi từ lâu.

Con Hề chiến binh tinh anh thì ngược lại, trông chẳng có vẻ gì là mệt mỏi, thậm chí càng đánh càng có vẻ hung hăng hơn. Nếu không phải Kull đã quen với động tác của con quái, đoán được rồi tránh né trước thì đã bị chém trúng mấy lần rồi.

Darmil chạy đến, chẳng chút do dự liền nhảy bổ tới đâp một chùy hết lực vào người con Hề chiến binh tinh anh. Con quái mà nhát đâm của Kull chỉ gây được vết xước nhỏ giờ lại bị đẩy đi một đoạn gần mét, thậm chí nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện con quái bị mất thăng bằng, lảo đảo trong giấy lát.

Là hiệu quả ‘Bộc phát’. Turan không rõ có phải là may mắn không mà ngay đòn đầu tiên Darmil đã đạt được hiệu quả đó. Nếu mỗi đòn đánh của cậu ta đều gây ra hiệu quả bộc phát thì thật tốt, vì sẽ khiến con quái khó có thể chống trả.

Kì thực, đòn đánh của Darmil chắc chắn gây ra hiệu quả ‘Bộc phát’ nếu cậu ta kích hoạt kỹ năng chủ đạo của mình, tiến vào trạng thái ‘Cuồng nộ’. Nhưng trạng thái đó sẽ khiến Darmil mất kiểm soát hành động, biểu hiện rõ nhất là một mực lao đầu vào đánh và đập chứ không màng tới chuyện lùi bước, kể cả khi bản thân cận kề cái chết. Trước khi đi đến nước cuối cùng, Turan sẽ không cho cậu ta kích hoạt kỹ năng chủ đạo, vì đó chẳng khác gì bắt cậu ta lấy tính mạng mình ra đổi lấy việc đánh giết con quái cả

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *