Dị Giới, Khoa Huyễn

Van’s Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 196 – hein và kouheista

Turan rùng mình ớn lạnh. Nó không hiểu sao lại cảm giác được bản thân bị sự thù địch nào đó nhắm tới, liền vội vàng nhìn xung quanh một lượt, cảnh giác đề phòng một đòn tấn công bất ngờ.

Nơi đây dù sao cũng là đấu trường số bốn, tức là sào huyệt của hội Zalt. Turan hiểu rõ điều này có nghĩa là gì, cũng như bản thân đang ở tình huống tràn ngập nguy cơ như thế nào. Nhưng nó không có vì thế mà chùn bước, ngược lại càng thêm trông chờ kết quả của trận đấu sắp tới, cũng chính là thử thách khai trừ của Kull.

Turan bấy giờ đang ngồi trên dãy ghế ở tầng cao nhất đấu trường, hướng về phía sân đấu bên dưới. Vị trí này quả thật rất tốt, có thể xem là đặc biệt, hẳn là chỉ dành cho những vị khách quý.

Turan không rõ vì sao bản thân lại được mời tới đây, nhưng nó đoán là kẻ đứng sau hẳn có địa vị không thấp mới dám làm ra chuyện này. Hành động giúp đỡ Kull của Turan dù có thể xem là đối nghịch với hội, nhưng với những món đồ bên trong chiếc hộp, nó tin chắc kẻ nào có chút ánh mắt liền sẽ không dại dột mà vội vàng ra tay với mình.

Điều đó cũng giải thích được phần nào nguyên nhân phía hội Zalt gửi thư mời chứ không dùng bạo lực đối xử với Turan. Và ngay lúc này, nó đang chờ một ai đó tìm tới mình, vì không thể nào phía đối phương chỉ đơn thuần cất lời mời để nó đến đây xem trận đấu được.

Suy nghĩ của Turan không sai, và chẳng bao lâu sau đó, trước giờ thử thách khai trừ diễn ra chừng mười lăm phút, một bóng người xuất hiện, bước đến ngồi vào bên cạnh nó.

Là một cô gái, dù cô ta có che mặt kỹ càng nhưng Turan vẫn không gặp khó khăn đoán ra được qua cử chỉ, hành động và nhiều nhất là dáng người của cô ta. Nó cũng chẳng ngần ngại gì, lập tức kích hoạt kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình lên người cô nàng.

Những luồng thông tin ồ ạt chảy vào trong tâm trí của du hành giả Thần cấp 5 là Turan giờ đã không còn khiến nó choáng váng nữa, cùng lắm là vẻ mặt cứng lại một chút.

– Cậu là Turan?

Cô gái lên tiếng hỏi khi Turan vừa định sắp xếp đống tin hỗn loạn trong đầu mình. Nó không có vội trả lời mà tiếp tục công việc dang dở. Dù sao thì cảnh giác là vẫn cần thiết.

“Họ và tên: Hein Naltor.

Tuổi: 17.

Thần cấp: 15.

Tiến trình: 242 000 (100%).

Yêu cầu tiến trình: Vượt qua tầng thứ 15 của tòa tháp Ma pháp Tối thượng.

Thuộc tính chính:

+ Sức mạnh: 44 bậc.

+ Thể lực: 37 [+10] bậc.

+ Nhanh nhẹn: 43 bậc.

+ Khéo léo: 51 bậc.

+ Trí tuệ: 60 [+17] bậc.

+ Minh mẫn: 63 [+18] bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 37 bậc.

+ Phản xạ: 53 bậc.

+ Cảm giác: 39 bậc.

+ Linh lực: 35 [+15] bậc.

+ Hồn lực: 37 [+15] bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 1 058 597 bậc.

+ Nguyên khí: 100 293 bậc.

+ Linh năng: 14 383 bậc.

+ Hồn lượng: 18 035 bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 0 bậc.”

Turan hơi nhướn mày với những thông tin nhìn thấy được. Thần cấp 15 của cô gái vừa đến là không đủ gây bất ngờ, nhưng cô ta còn quá trẻ, chỉ mới mười bảy tuổi mà thôi, khó mà nghĩ được làm cách nào đạt tới được Thần cấp này.

Đại Thánh Thế giáng lâm, tính đến nay là hơn ba năm tám tháng, trừ ra trên số tuổi của cô gái thì lúc đó cô ta chỉ mới mười bốn tuổi. Ở cái tuổi còn quá trẻ đấy, còn là nữ giới, muốn đánh giết quái là vô cùng khó khăn, chứ đừng nói là tập trung được đủ lượng Thần tinh mà thăng Thần cấp.

Turan có để ý rằng ngoài các thuộc tính thông thường, cô nàng còn có thêm hai loại thuộc tính mới, cụ thể là linh lực và hồn lực cùng với hai thông số tương ứng là linh năng và hồn lượng. Turan đoán là hai thuộc tính mới này có liên quan tới linh và hồn, vì thế càng thêm ngạc nhiên.

Sự tồn tại của cô gái trước mặt nó, quá bất thường.

Thấy vẻ mặt của Turan không phù hợp, cô gái tên Hein, tưởng rằng bị dọa bởi mình, vội nói:

– Cậu không cần lo lắng. Tôi đến đây không phải với ý xấu.

Turan giờ mới giật mình nhận ra mình vừa thất thần một lúc, liền đáp:

– Không có gì. Sau cuộc gặp với người che mặt kia, tôi chỉ không đoán được rằng người đến gặp mình sẽ là một cô gái.

Một lý do hời hợt được Turan vớ đại lấy, vào trong tai Hein lại trở thành khó xử, hơi cúi đầu bảo:

– Thành thật xin lỗi vì hành động lỗ mãng của sư huynh tôi.

Turan không ngờ người đến từ hội Zalt, còn là Thần cấp cao lại có thể có phản ứng như hiện tại. Nó ngẩn người ra, suy nghĩ trong giây lát, nói:

– Thế, cô tìm tôi có việc gì?

Hein không đáp ngay mà giương ánh mắt nhìn về phía xa nơi sân đấu, hồi lâu mới bảo:

– Cậu là đang giúp đỡ Kull, phải không?

Turan lập tức vào trạng thái cảnh giác cao độ. Nó dù không nghe được từ Hein chút ý xấu nào, vẫn không phải là kẻ nhẹ dạ mà đánh giá thành viên hội Zalt chỉ qua lượng thông tin ít ỏi đấy.

– Hội Zalt không thích? – Turan không trả lời, thay vào đó dò hỏi.

– Họ không quan tâm. – Hein đáp, ngừng một chút, tiếp tục – Theo lý nên là vậy.

“Họ?” Turan nói thầm. Nó bắt được ngay điểm quan trọng trong lời lẽ của Hein, rằng có vẻ cô nàng không quá đồng tình với hội Zalt, thậm chí có khi cô nàng còn không thuộc về hội.

– Thế thực tế là họ quan tâm? – Turan lại hỏi.

Hein không nói gì, ánh mắt mông lung vẻ suy nghĩ gì đó.

Turan đoán là câu hỏi của mình hơi nhạy cảm, liền chuyển hướng, cất tiếng:

– Vậy cô thì sao?

Câu trả lời của Hein tất nhiên không thể là “không quan tâm” được, vì cô nàng đã làm đủ thứ trò để gặp được Turan rồi. Câu hỏi của nó, cơ bản là không cần được giải đáp.

– Có lẽ, tôi cùng anh ấy nên kết thúc ở đây, sẽ tốt hơn cho cả hai.

Trong giọng của Hein có chút buồn, vẻ do dự không quyết định được.

Bầu không khí đột nhiên trở nên khó xử một cách lạ thường. Turan không rõ bản thân đã nói gì sai, thấy giờ không nên cất lời lung tung nữa, lựa chọn giữ im lặng.

Khoảng thời gian im lặng giữa hai người kéo dài chừng nửa phút, rồi bị phá vỡ bởi giọng nói nghiêm nghị của Hein.

– Sau thử thách khai trừ, bất kể thắng bại, tôi mong cậu sẽ giúp Kull thoát khỏi tầm tay của hội Zalt.

Một lời đề nghị bất ngờ, Turan không trông chờ điều đó. Nó vốn tưởng rằng sẽ bị chất vấn đề việc mình giúp đỡ Kull, bị khuyên bảo ngăn lại, hoặc tình huống tốt hơn chút sẽ là thân phận của nó bị tra hỏi.

– Tầm tay của hội Zalt? – Turan lên tiếng – Tôi cho là không thể.

Cả Turan và Hein đều biết rõ ràng hội Zalt rất lớn, muốn tránh thoát là chuyện không thể nào; cố gắng lắm chỉ có thể tránh né được vài ngày nửa tháng thôi, và đó là trong trường hợp hội không có dành nhiều chú ý tới.

– Yên tâm. Còn có tôi.

Hein nói ngay, nhìn Turan với ánh mắt cương quyết.

Turan thật không hiểu tình huống hiện tại là như thế nào. Cô nàng có vẻ muốn che chở cho Kull, và hẳn là cô ta cũng có đủ khả năng làm điều đó. Nhưng vấn đề là tại sao cô ta muốn làm như vậy, trong khi bản thân chỉ mới có mười bảy tuổi thôi, không giống như là người nên có trách nhiệm đó với Kull.

Turan đang định phản hồi, lại phát hiện có người đến gần, liền quay sang quan sát.

Là tên che mặt, Turan không thể nào nhầm lẫn được. Nắm lấy cơ hội, nó lập tức kích hoạt kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình lên hắn ta.

Những luồng thông tin đổ dồn vào trong tâm trí Turan lần này có cảm giác nặng nề hơn trước không ít, nhưng nó không có chú ý quá nhiều mà tập trung sắp xếp chúng lại.

“Họ và tên: Kouheista Maotist.

Tuổi: 28.

Thần cấp: 20.

Tiến trình: 2 904 000 (100%).

Yêu cầu tiến trình: Đánh bại người gác cổng cuối cùng ở tầng 15 của tòa tháp Ma pháp Tối thượng.

Thuộc tính chính:

+ Sức mạnh: 62 [+40] bậc.

+ Thể lực: 63 [+30] bậc.

+ Nhanh nhẹn: 51 [+10] bậc.

+ Khéo léo: 34 [+5] bậc.

+ Trí tuệ: 33 [+5] bậc.

+ Minh mẫn: 38 [+10] bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 42 bậc.

+ Phản xạ: 62 bậc.

+ Cảm giác: 66 bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 2 181 974 bậc.

+ Nguyên khí: 114 589 bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 0 bậc.”

“Là một kẻ rất mạnh.” Turan thầm đánh giá. Nó đã đoán rằng tên che mặt không yếu, nhưng cũng không đoán được là tới mức này. Hắn ta vậy mà có thể so được với cả Wyndur.

Turan chú ý đến dòng thông tin về nhiệm vụ tấn thăng của Kouheista, lại nhớ tới nhiệm vụ tấn thăng của Hein, không kiềm được nhăn mày. Nhiệm vụ của hai người đều hướng về tòa tháp Ma pháp Tối thượng, còn nằm ở cùng một tầng.

Turan không rõ sự khác biệt giữa vượt qua tầng với đánh bại người gác cổng cuối cùng, nhưng hẳn là không quá nhiều, cũng tức là độ khó của nhiệm vụ của Hein, người chỉ mới đạt Thần cấp 15 lại có thể so sánh với Kouheista đã là Thần cấp 20.

“Là do xui xẻo ư?” Turan nói, bản thân rất nhanh liền phủ định điều đó. Là một người sở hữu kỹ năng ‘Thông hiểu’, trực tiếp đi giúp đỡ các Nihr đột phá, nó hiểu được rằng nhiệm vụ tấn thăng của mọi người không phải là ngẫu nhiên. Độ khó của nhiệm vụ, khả năng rất cao là tương ứng với tiềm lực của người đó, cũng như lực lượng mà họ đạt được khi thành công vượt qua.

Thấy các thay đổi không rõ ràng tên gương mặt của Turan, Hein nhìn sang Kouheista, ra hiệu một chút cho hắn ta tránh sang một bên. Xong, cô nàng cất tiếng:

– Câu trả lời của cậu là…?

– Trước đó, tôi muốn xác nhận mối quan hệ giữa cô và cậu ta.

Turan nói. Dự định của nó là muốn nhận Kull vào trong tổ đội của mình, cũng đã làm được phân nửa rồi. Điều này có ý nghĩa là tầm quan trọng của cậu ta đối với nó là vô cùng lớn.

Vậy nên, trước khi có thể xác định rõ ràng Hein không phải là kẻ có ý đồ xấu, hoặc có khả năng gây họa thì Turan sẽ không thể đồng ý với đề nghị của cô ta được.

– Chuyện này…

Hein cất giọng ngập ngừng, dường như không muốn tiết lộ cho Turan. Nó thấy vậy thì đổi cách tiếp cận vấn đề, bảo:

– Mục đích của cô khi giúp Kull là gì?

Hein đối với câu hỏi này cảm thấy thoải mái hơn, đáp:

– Tình hình hội Zalt hiện tại quá ác liệt rồi, và sẽ ngày càng ác liệt hơn. Đây sớm sẽ không còn là một hội sát thủ nữa.

Turan nghe, mới đầu thì không để ý lắm, nhưng chốc lòng dần trở nên gấp gáp. Dữ kiện mà nó có không nhiều, nhưng vẫn đủ để xác định rằng thay đổi mà Hein đang nhắc ở hội Zalt, sẽ không nằm riêng ở hội mà sẽ bao trùm cả thế giới này.

Mọi thứ, hẳn bắt nguồn từ tòa tháp Ma pháp Tối thượng, và ngay tại nhiệm vụ tấn thăng của Hein và Kouheista đã làm lộ ra không ít. Đến cả Wyndur, một phó đoàn trưởng quân đoàn lớn cũng nhắm tới đó, rồi còn có thần Syrathr, tất nhiên không thể nào là một sự kiện tầm thường, chỉ ảnh hưởng tới một lục địa hay thậm chí chỉ là một tổ chức được.

– Nên là, – Hein nói tiếp – tôi muốn đảm bảo an toàn cho Kull, tránh khỏi mọi tai nạn có thể xảy ra từ hội Zalt. Tin tôi, thời gian sắp tới, họ sẽ chẳng còn thời gian mà lo về anh ấy nữa đâu.

Turan không vội lên tiếng mà nhìn Hein, thấy được trong mắt cô một sự quyết tâm, cũng có một chút điên dại. Nó không rõ cảm giác của mình là đúng hay sai, nhưng đối với cô ta, hẳn là không nên nói thêm về chuyển biến mơ hồ lại đáng sợ vừa nghĩ đến kia.

– Đề nghị này, tôi khó mà chấp nhận được.

Turan bảo, ngừng giây lát để quan sát phản ứng của Hein, tiếp tục:

– Nhưng mà, tôi chắc chắn sẽ không để hội Zalt gây hại được cho Kull. Nói gì thì nói, cậu ta giờ cũng đã là một thành viên của tổ đội tôi rồi.

Hein mặt hiện lên vẻ ngạc nhiên, thắc mắc:

– Anh ấy là thành viên tổ đội của cậu ư? Nhưng mà…

Turan biết Hein đang định nói gì, hẳn là về chuyện Kull chỉ là một Nihr, không thể nào trở thành du hành giả được. Nó không muốn tiết lộ thêm cho cô nàng, chỉ bảo:

– Chính là như vậy. Sau này, cô sẽ còn bất ngờ nhiều hơn nữa.

Hein khựng lại trong giây lát, chợt lại mỉm cười ẩn sau lớp vải che mặt. Turan nhìn được ánh cười nơi mắt cô nàng, không khỏi thấy tò mò, nhưng cũng không hỏi làm chi.

– Được. Tôi rất mong chờ điều bất ngờ đó.

Hein nói rồi đứng dậy, quay người rời đi. Kouheista thấy thế cũng không có nán lại lâu, nhìn vẻ dò xét Turan một chút thì cũng đi theo.

“Hai người này… Có thời gian vẫn là nên liên hệ Wyndur hỏi một chút.” Turan nghĩ thầm. Nó sau chuyện này càng thêm để tâm tới hội Zalt, cùng những biến động của hội mà Hein vừa nói tới.

Kull có lẽ không có nhiều thông tin, vì cậu ta cũng chỉ là một Nihr, thuộc tầng lớp dưới đáy của hội mà thôi. Câu hỏi dành cho cậu ta, hẳn nên là về mối quan hệ với Hein, cùng với tên che mặt có Thần cấp tận 20 kia.

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *