Dị Giới, Khoa Huyễn

Van’s Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 127 – áp đảo hoàn toàn

Turan rút kiếm ra, vào thế thủ, bình tĩnh đánh giá từng kẻ địch một. Nó không định vội vàng ra tay. Dù bản thân đã đạt Thần cấp 2 đi chăng nữa thì cùng lúc đối phó bốn tên Nihr có kỹ năng tốt như bọn chúng thì vẫn là không dễ dàng.

Hơn cả, mục đích chính của kế hoạch lần này là bắt sống được ít nhất một tên. Mặc dù mọi chuyện cho tới lúc này đã xác nhận khá chắc chắn rằng kẻ đứng sau thao túng là hầu tước Ferrmen, nhưng nhỡ như không phải vậy thì tình huống sau này sẽ càng nguy hiểm hơn nữa.

Cái mà Turan cần lúc này là nắm bắt tình hình hiện tại để có thể kịp thời ứng phó. Ít nhất, nó muốn biết được những kẻ đang ra sức tấn công mình cùng Camilier là đến từ đâu.

Turan thật không muốn kéo dài cái tâm trạng thấp thỏm lo âu này thêm chút nào. Nó còn phải tranh thủ phát triển tổ đội cùng các mối quan hệ của mình nữa.

Bốn kẻ địch đứng nhìn nhau, ra dấu gì đó rồi hai trong số chúng bắt đầu lao đến. Trông là vậy, nhưng Turan biết rằng chúng sẽ không chia ra hành động một cách ngu ngốc như thế, hẳn là đang có mưu tính nào đấy.

Hai tên lao đến cầm trong tay đoản kiếm, bọc lấy hai bên của Turan mà chém một nhát nhắm vào phần bụng của nó. Tuy nhiên, hành động của chúng thật sự chậm trong mắt của Turan, cứ như thể chúng không muốn gây hại cho nó vậy.

“Là chênh lệch Thần cấp.” Turan nghĩ thầm, nhẹ nhàng vung kiếm sang ngang đánh bật cả hai thanh đoản kiếm, mạnh đến nổi khiến chúng văng khỏi tay kẻ địch.

Nihr luôn là yếu như vậy, hoàn toàn không tạo thành mối đe dọa cho Turan dù là nhỏ nhất. Từ lúc Turan chân chính trở thành du hành giả đến giờ, đây có lẽ là lần đầu tiên nó cảm nhận được rõ ràng sức mạnh áp đảo của bản thân, cũng như sự yếu đuối đến tội nghiệp của Nihr.

“Camilier quả thật… không tệ.” Turan thoáng nghĩ, càng thêm tin tưởng vào quyết định của bản thân. Dù là Nihr, nữ người sói đã thể hiện ra khả năng vượt trội của mình, cùng với việc là linh hồn song sinh, cô ta thực sự là một người hầu đáng để bồi dưỡng, và sử dụng.

Hai tên cầm đoản kiếm mất đi vũ khí có chút hốt hoảng nhưng không lùi lại mà xoay người đá vào chân và đầu của Turan. Chúng rất cố gắng, nhưng chậm, và yếu. Turan dễ dàng dùng tay và chân mình, chẳng những chống đỡ mà còn mạnh mẽ phản công lại.

Tiếng gãy xương có thể nghe được. Hai tên bị trúng đòn ngã vật ra trên đất, cắn răng rên rỉ. Chúng trông vô cùng đau đớn, và hẳn không còn chịu đựng lâu hơn được nữa.

Hai tên đứng ở xa trong lúc đồng bọn của mình quấy rối Turan thì đã cùng nhau lấy ra hai tấm bùa, vội vàng kéo quẹt một viên ngọc lam bảo lên đó. Chúng vội vàng là thế, nhưng tốc độ kích hoạt bùa chú lại hoàn toàn không sánh được với Tiffia, thậm chí còn trông mệt mỏi ra mặt.

Nhưng Turan không chút nào xem nhẹ hai tên này, hay đúng hơn là hai tấm bùa mà chúng đang sử dụng. Nó đoán là hai tấm bùa này phải có uy lực và hiệu quả rất lớn nên mới cần tốn nhiều thời gian vận dụng như thế để kích hoạt.

Dù vậy, chúng kích hoạt bùa thật sự là quá chậm rồi. Turan đã xử lý xong hai tên lao đến mình, thủ thế thêm một giây nữa trông chúng vẫn chưa có vẻ gì là sẽ sớm hoàn thành.

– Lợi thế của các ngươi đã mất rồi.

Turan cất tiếng, rút khẩu súng Mabatum ra. Nó ban đầu không định dùng đến khẩu súng này của mình, định dùng làm con bài tẩy đối phó với hai kẻ địch sau lưng mình. Nhưng nếu cơ hội cho phép nó kết thúc trận chiến với bốn tên này sớm thì nó sẽ không bỏ qua.

Hai phát súng nổ lên, mạnh mẽ và chuẩn xác. Chốc, hai tên đứng vận dụng bùa chú mở tròn mắt đầy kinh ngạc rồi ngã vật ra sau, tan biến thành những đốm sáng li ti. Hai tấm bùa của chúng đang kích hoạt nửa chừng thì bị ngừng, rơi lất phất xuống đất, sáng lên nhấp nháy trong vài giấy rồi tắt hẳn.

Bốn Nihr, một chút cơ hội dù là nhỏ nhất để chống lại du hành giả Thần cấp 2 như Turan cũng không có.

Turan nhìn hai tên nằm quằn quại trên đất, vội vàng suy tính. Mục tiêu lần này chỉ cần bắt một tên mà thôi, nhưng bắt được hai tên cũng không phải là không tốt.

Dù vậy, Turan đã có quyết định cho mình, vung kiếm chém một nhát làm tên bên trái tan thành đốm trắng. Nó sau đó cúi người xuống, rút ra một tấm bùa đặt lên đầu tên bên phải, nhẹ nhàng truyền vào đó một ít ma năng để kích hoạt.

Tên bên phải trông thấy kết cục của đồng bạn mình thì rõ ràng là hoảng sợ, nhưng không hiểu sao trong ánh mắt lại toát ra một sự kiên quyết khó hiểu. Hắn ta lúc này trông như thể đã chấp nhận số phận của mình vậy.

Nhưng tên đó chỉ đơn giản là ngủ thiếp đi mà thôi.

Xong xuôi, Turan đứng dậy, xoay người kiểm tra tình hình trận chiến của Tiffia và Natyr. Mọi chuyện vẫn ổn, và có vẻ như cả hai tên phía bên này cũng không mạnh hơn những tên Turan vừa xử lý xong là bao, vì rõ ràng Natyr chỉ đứng đó mà không hành động. Cô ta hẳn đang đề phòng có kẻ địch mạnh xuất hiện.

Tuy nhiên, hai tên bên này sau khi nghe phát súng của Turan, rồi thấy đồng bọn của mình bị tiêu diệt nhanh gọn thì đã có ý định rút lui rồi. Dù Tiffia đã dùng bùa cản lại nhưng hẳn không giữ thêm được bao lâu nữa.

Natyr cũng đã nhận thấy được chuyển biến của trận chiến, quay đầu nhìn Turan một chút, thấy nó khẽ gật đầu thì lao thẳng lên, nhanh chóng dùng sự áp đảo cả về tốc độ lẫn sức mạnh của mình hạ đo ván hai tên kia.

– Xử lý thế nào?

Tiffia cất tiếng hỏi khi Turan bước đến gần. Cô ta giờ đang thở gấp, nhưng trông không quá mệt mỏi, hẳn là còn có thể chiến đấu thêm ít lâu.

– Một tên này là đủ rồi. – Turan đáp – Giải quyết hết đi.

Natyr nghe xong thì ra tay luôn, vô cùng dứt khoát biến hai tên nằm bất tỉnh trên đất thành những đốm sáng li ti.

Nhóm ba người của Turan sau khi xử lý xong những kẻ tấn công mình thì liên lạc với nhóm của Heathier. Họ vô cùng bất ngờ vì sự việc hoàn thành sớm hơn dự tính quá nhiều, thậm chí đưa ra một số nghi vấn nhưng đều bị Turan phủ định cả.

Những tên tấn công, mưu tính giết Turan và Camilier, hoàn toàn chỉ là một đám những Nihr mà thôi.

Turan sau khi giao tên mà mình bắt được cho nhóm của Heathier thì chạy đi tìm Darmil. Nó không mất quá lâu để gặp được cậu ta, chỉ có điều không hiểu vì sao bộ mặt lại trông chán nản cực kỳ.

– Sao thế? – Turan tò mò hỏi.

– Chúng quá yếu, Turan à. – Darmil đáp gọn, mặt xám xịt.

Turan tặc lưỡi. Nó quả thật có hơi sai lầm khi đánh giá cao bọn người này, nhưng bộ dạng của Darmil vẫn là có phần không thỏa đáng. Có lẽ cậu ta đã chịu quá đủ việc trông chờ vào mấy trận đánh từ đầu giải đấu tới bây giờ rồi.

Sức lực của Darmil thực tế là quá mạnh so với mức trung bình ở cùng Thần cấp cậu ta. Thậm chí, khả năng của Darmil còn có thể đối chọi với cả những du hành giả đã đạt Thần cấp tận 9 và 10. Việc tìm cho cậu ta một đối thủ xứng tầm là quá khó.

Mà tất cả những thứ mang lại cho Darmil sức mạnh hiện tại này, hẳn đều tập trung hết ở kỹ năng ‘Cuồng nộ’ của cậu ta. Kỹ năng chủ đạo có phẩm chất ‘Huyền thoại’, quả là biến cậu ta thành một con quái vật cuồng chiến mạnh đến đáng sợ.

“Thật mong đợi sự phát triển của cậu ta.”

Turan sau khi an ủi cùng mắng mỏ Darmil một hồi thì cũng kéo được cậu ta đến nơi hẹn với nhóm Heathier.

Đây là một căn phòng kín, nằm ở cách phòng nghỉ của Camilier không xa. Turan không rõ lắm cách mà Heathier có được căn phòng này trong tòa nhà thi đấu, nhưng hẳn cũng không phải là chuyện gì khó khăn với ông ta, hay đúng hơn là với nhà Feinter.

– Diễn biến kế hoạch lần này… dễ dàng đến khó tin.

Heathier cất tiếng, vẻ nghi hoặc thấy rõ. Ông ta trước chỉ mới nghe lời Turan qua đá truyền âm của Natyr, cho tới giờ vẫn còn rất cảnh giác, đề phòng bị mắc mưu.

– Không cần phải lo lắng đến vậy. – Turan vội nói – Mục đích của chúng ta đã đạt được rồi. Chúng có tính toán sâu xa đến thế nào cũng không còn quan trọng nữa. Mặt khác thì, chẳng phải chỉ cần tra hỏi tên này là rõ rồi sao?

Người mà Turan đang nhắc đến không ai chính là kẻ bị nhóm của nó bắt được, giờ đang bị trói chặt vào trong ghế. Hắn ta có nước da ngăm đen cùng mái tóc trắng cắt đầu đinh, thân hình thon gầy trông thoáng qua thì như thể không được ăn uống đầy đủ. Lúc này hắn ta vẫn còn đang ngủ, và có vẻ sẽ không sớm tỉnh lại được vì tác dụng quá lớn của tấm bùa.

– Trước khi đó thì… – Turan nói tiếp – Tôi muốn biết là phía ông có suy nghĩ gì về chuyện này.

Turan không vô cớ hỏi thăm ý của Heathier, nó thực sự cho rằng ông ta biết được điều gì đó. Sự cảnh giác của ông ta về đám người còn cao hơn với người trong cuộc như Turan, thậm chí có thể nói là thái quá.

Heathier nhìn Turan một chút, rồi lại nhìn từng người trong phòng. Giờ ở đây chỉ có Turan, Darmil cùng với Heathier và Pongru mà thôi. Phalsia báo là có việc riêng gì đó, còn Natyr cùng Tiffia thì giờ đang trông chừng cho Camilier rồi.

– Tôi nghĩ… – Heathier cất tiếng – Chúng đến từ hội Zalt.

Hội Zalt, cái tên này nửa ngày trước thì sẽ có hơi xa lạ đối với Turan, và nếu là lúc đó thì nó sẽ chỉ cảm giác được rằng mình đã từng nghe qua. Nhưng giờ thì khác, vì hội Zalt chính là cái từ mấu chốt mà nó thấy được khi kiểm tra thuộc tính của tên đang bị trói trên ghế này.

– Turan. Hội Zalt là gì?

Darmil cất tiếng hỏi nhỏ. Heathier dễ dàng trông thấy được dáng vẻ thắc mắc của cậu ta, thoáng ngạc nhiên một chút, bảo:

– Là một hội sát thủ, chuyên nhận các giao kèo giết chóc, ám sát. Tôi tin là nhà Altoris cũng đã phổ cập không ít kiến thức về các tổ chức cho người trong nhà, phải không?

Lời của Heathier không sai, nhưng áp dụng cho Darmil thì lại không phù hợp. Một người chỉ màng tới chiến đấu và du hành như cậu ta thì tất nhiên xem thường một tổ chức như hội Zalt, và vì vậy sẽ không nhớ được.

– Trở lại vấn đề, kiểu cách hành động của đám người này giống hệt với những gì mà hội Zalt sẽ làm. – Heathier cất tiếng – Chúng nói đơn giản thì là liều mạng, nhưng theo một cách chuyên nghiệp.

Turan hơi nhướn mày. Nó cũng tán thành với nhận định của Heathier, nhưng không hoàn toàn. Bọn người này ra tay rất dứt khoát, không màng tính mạng, nhưng vẫn là biết tiến biết lùi. Cả ba lần hành động, chúng đều có dự định rút lui.

“Còn theo một cách chuyên nghiệp lại là ý gì?”

Heathier như có thể đọc được nghi vấn trong đầu của Turan, giải thích thêm:

– Thử nghĩ xem, một đám toàn là Nihr, đâu có lý gì lại đâm đầu cố giết một người được bảo vệ bởi các du hành giả.

Turan vẫn không hài lòng được với nhận định của Heathier, nhưng quyết định không đôi co về chuyện đó mà hỏi:

– Theo lời ông thì, phong cách hành động của hội Zalt là liều mạng như thế?

– Không phải là liều mạng. – Heathier lắc nhẹ đầu – Mà là liều mạng một cách chuyên nghiệp. Chúng là những kẻ sẵn sàng thí mạng để giải quyết bằng được mục tiêu của mình. Dù sao thì chúng có chết hay không cũng không quan trọng bằng chuyện hoàn thành được giao kèo.

Nghe đến đây thì Turan đã có thể đồng ý với Heathier. Quả thật cách hành động đó là hiệu quả, và cũng phù hợp với những gì đã xảy ra.

Ở lần đầu tiên chúng rút lui hẳn là vì tin chắc rằng Camilier sẽ mất mạng. Sau đấy, một vài tên phát hiện mục tiêu vẫn còn sống, đang lên kế hoạch lần hai thì bị cô ta tấn công ngược. Lần đó chúng có thể đã muốn lấy mạng nữ người sói luôn rồi, nhưng lại bị bất ngờ trước sự chống đỡ mạnh mẽ của cô ta, rồi đến khi có người tới hỗ trợ thì chỉ có thể từ bỏ.

Và ở lần thứ ba, chúng hành động hoàn toàn nằm trong tính toán có-phần-quá-mức của Turan. Chúng lúc này chỉ có thể cố gắng dùng toàn bộ khả năng nhắm tới Camilier, nhưng rõ ràng là không thể được khi phải lấy sức của Nihr để đối đầu với một Thần cấp 2 và một Thần cấp 5.

Mặc dù không thể chắc chắn được những nhận định của Heathier và chính bản thân Turan là đúng, nhưng nó cũng không cần phải quá lo lắng về chuyện đó làm gì. Dù sao thì đã có một kẻ trong bọn chúng ở đây để xác nhận rồi.

Turan quay sang tên bị trói trên ghế, kích hoạt kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình lên hắn ta. Những luồng thông tin đã từng lại lần nữa trôi vào đầu nó, rồi nhanh chóng được sắp xếp lại.

“Họ và tên: Kull Paton.

Tuổi: 17.

Thần cấp: 0.

Tiến trình: 0 (100%).

Yêu cầu tiến trình: Vượt qua thử thách khai trừ để rời khỏi hội Zalt.

Thuộc tính chính:

+ Sức mạnh: 15 bậc.

+ Thể lực: 14 bậc.

+ Nhanh nhẹn: 23 bậc.

+ Khéo léo: 15 bậc.

+ Trí tuệ: 12 bậc.

+ Minh mẫn: 10 bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 15 bậc.

+ Phản xạ: 18 bậc.

+ Cảm giác: 30 bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 94 673 bậc.

+ Nguyên khí: 1 354 bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 0 bậc.”

Những thông tin thấy được không có gì thay đổi so với hai lần trước. Ở lần đầu, vì tình thế gấp gáp nên Turan không kịp đánh giá, lần thứ hai thì nó bị bất ngờ vì nhiệm vụ tấn thăng của hắn ta, và lần này thì nó không kiềm được mà mỉm cười thích thú.

Tên sát thủ hội Zalt tên Kull này, có thể sử dụng được.

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *