Tuổi xuân ngắn lắm con gái ạ, nên đừng để ai đó cướp nó đi hay lãng phí nó cho một người không xứng đáng để rồi sau này phải buông câu hối hận

“Con gái có thì”, đây là câu nói con gái đã được nghe ngay từ khi còn nhỏ. Tuổi thanh xuân em cứ ngỡ nó dài lắm nhưng chỉ quay đi ngoảnh lại thôi là nó đã trôi qua mất rồi. Tuổi thọ của nó chỉ vẻn vẹn trên 10 đầu ngón tay, nếu em không biết cách tận hưởng thì nó sẽ trôi qua nhanh như chưa từng đến. Và nó sẽ bỗng chốc tan vào hư không nếu như em phí hoài nó cho một người không xứng đáng.

Tôi từng quen một cô gái, cô ấy đã dùng 7 năm thanh xuân của mình để yêu một chàng trai nhưng rồi cuối cùng cái cô ấy nhận lại được không phải là hạnh phúc mà chính là sự chia ly đau khổ. Mặc dù cô ấy đã cố gắng, yêu chàng trai như yêu chính bản thân mình nhưng chàng trai vẫn sẵn sàng buông tay cô gái khi có niềm vui mới. Dù biết khó khăn nhưng cô ấy vẫn chấp nhận chia tay và rồi cô ấy lại mất thêm một khoảng thời gian khá dài nữa trong tuổi thanh xuân ngắn ngủi của mình để học cách quên đi một người. Cô ấy không biết rằng cô ấy đang tự giết chết tuổi thanh xuân quý báu của mình vào sự thương nhớ, hoài tưởng về một người không xứng đáng.

Thời gian chẳng có dài đâu mà lãng phí, tuổi trẻ chi có một lần duy nhất trong đời nên con gái đừng để ai đó cướp nó đi hay để lãng phí nó cho một người không xứng đáng. Đừng bắt trái tim mình phải chịu đau khổ vì sự phản bội, đừng giam giữ tâm hồn mình trong góc tối u khuất, nhỏ hẹp để rồi oán hận bản thân, oán hận số phận, oán hận ai đó đã khiến mình tổn thương hoặc đổ lỗi cho sự cuộc sống bất công, cay nghiệt. Bởi con gái không biết rằng khi đó con gái đang lãng phí tuổi thanh xuân quý báu của mình vào những lý do thật ngớ ngẩn. Để khi muốn quay lại để tận hưởng thì cũng đã muộn mất rồi, vì nó qua đi chẳng thể trở lại.

Vẫn biết tuổi thanh xuân con gái sẽ phải trải qua rất nhiều biến động, là cái tuổi mà con gái thấy chông chênh nhất giữa biển cả cuộc đời. Đó là cái tuổi mà bản thân còn đang suy nghĩ xem mình làm đúng hay sai, suy nghĩ xem bản thân nên tiếp tục cố gắng hay bỏ cuộc, suy nghĩ xem mình trực tiếp đối mặt hay chạy trốn và nghĩ xem mình níu kéo hay buông bỏ. Cứ thế cảm giác bất an, lo lắng cứ lớn dần lên, trong khi tuổi xuân thì đang đi trước mắt. Có ai sống để trải qua hết những đau buồn trong đời đâu.

Vậy thì chi bằng hãy tìm cách giải thoát cho chính mình. Hãy để tuổi xuân thoát khỏi sự kìm kẹp của đau khổ, của sự gò bó trong con tim, của tâm hồn tổn thương và sáo rỗng. Hãy để tuổi thanh xuân được trôi qua hữu ích với những trải nghiệm hết mình với cuộc sống và yêu thương khi còn có thể. Tuổi xuân ngắn lắm nên hãy để cho tâm hồn được nghỉ ngơi, thanh thản, nghĩ ngợi nhiều sẽ chỉ khiến tuổi xuân chóng già hơn mà thôi.Và cũng vì tuổi xuân đâu có dài nên đừng phí hoài thời gian quý báu đó để níu kéo những người không còn thuộc về mình nữa. Người ta có trân trọng, có cần mình thì người ta chắc chắn sẽ tìm cách ở lại. Nếu con gái cứ vùi dập tuổi xuân của mình trong nước mắt, đau khổ, tổn thương và quá khứ thì những tháng ngày tươi đẹp trong tương lai, em biết lấy gì để trải qua nó đây khi tuổi xuân đã tiêu tốn hết.

Còn biết bao điều tươi đẹp và những trải nghiệm thú vị đang chờ em phía trước, còn rất nhiều người đang cần em yêu thương và cũng có quá nhiều ước mơ em chưa thực hiện. Tuổi xuân này ngắn lắm, đừng để ai đó cướp nó đi hay lãng phí nó cho một người không xứng đáng, hãy tranh thủ từng giây từng phút có nó để tận hưởng cuộc sống xinh đẹp này đi, em sẽ thấy nó ý nghĩa hơn nhiều đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *