Truyện Tranh Manga

Truyện tranh Manga có rất nhiều những sắc thái khác nhau từ những thể loại người lớn cho đến những thế loại thiếu nhi người nhỏ tuổi. Có thể nói thế giới Manga là một cái gì đó rất là vi diệu nó đánh dấu và nền móng cho sự phát triển của anime sau này. Manga được xem là từ đặc biệt để chỉ riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản.

Những bộ truyện tranh manga của Nhật Bản gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Đặc biệt là các bạn thuộc thế hệ 8x, 9x. Nhắc đến truyện tranh, người đọc sẽ nghĩ đến những tác phẩm từng nổi tiếng một thời như: Thủy thủ mặt trăng, One Piece, 7 viên ngọc rồng, Dấu ấn rồng thiêng, Conan, Nhóc Maruko, Shin cậu bé bút chì… Truyện tranh manga xuất bản ra thị trường không chỉ là thứ để giải trí, mà chúng còn được dùng với nhiều mục đích như giáo dục con người. 

Truyện tranh Manga xuất hiện rất sớm ở Nhật từ sau thế chiến thứ 2 xuất phát từ ukiyo-e dưới dạng tranh vẽ. Chính vậy mà người dân nơi đây đã có sự hứng thú với thể loại truyện tranh ảnh này từ rất sớm, nó giữ một vị trí quan trọng xuyên suốt lịch sử mỹ thuật Nhật Bản. Truyện Manga ở thời kỳ này vẫn là những chap truyện tranh gắn, thế nhưng giá trị giải trí của nó lại rất cao, điều này không ai có thể phủ nhận. 

Hiện nay, truyện Manga không có ranh giới phân biệt rõ ràng giữa các thể loại, chỉ có thể chia thành các nhóm thể loại sau:

  • Phân theo đối tượng độc giả thì có: Kodomo, Shounen, Shoujo, Seinen,…
  • Phân theo cảm xúc mang lại thì: Comedy, Tragedy, Drama,…
  • Một số thể loại khác thì phân theo nội dung nó thể hiện, nó giống thuật ngữ hơn là chỉ một thể loại như: Adventure, Mystery, Supernatural,…
  • Và một số thể loại còn loại không chia theo loại gì cả như Omake hay Doujinshi,…

Bạn có thể trải nghiệm những tập truyện tranh Manga tại Kho giải trí khotruyenfree.com với những câu chuyện sau:

Truyện Tranh Manga - Fuguushoku to baka ni saremashita ga, jissai wa sorehodo waruku arimasen?

Fuguushoku to baka ni saremashita ga, jissai wa sorehodo waruku arimasen?

Shirosaki Reito đột nhiên bị kéo đến khe nứt không gian. và được người cai quản nơi đó chuyển sinh ...
Xem Chi Tiết
Truyện Tranh Manga - Aho Girl

Aho Girl

Đây là một 4koma kể về cô bé ngốc nghếch Yoshiko (em ấy toàn làm trắc nghiệm 0 điểm... xùy ...
Xem Chi Tiết
saffronviet