Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó…

“Tình yêu là thế. Hẹn hò, thề thốt với nhau. Cuối cùng, cũng không thể vượt qua được những cám dỗ của dục vọng, tiền tài. Yêu ai thì hãy yêu hết mình, nhưng đừng đặt trọn vẹn niềm tin vào đó. Bởi có thể, 1 ngày nào đó, bạn sẽ mất tất cả đấy…” lang thang trên mạng tôi đã đọc được dòng này. Trong trái tim cô gái trẻ 18 tuổi đang đập rộn ràng nhịp yêu lại muốn tìm câu trả lời cho riêng mình.

Ừ thì, cứ cho rằng tình yêu không Vĩnh cửu, thì vẫn cứ yêu thôi, vẫn cứ đắm chìm trong mật ngọt tình yêu thôi. Có nhiều người cho rằng đó là “bồng bột” của tuổi trẻ, tình yêu nào có đơn giản thế, còn cả tá thứ khác nữa. Vẫn biết vậy, nhưng nếu đang thật sự say đắm trong tình yêu, con người ta không còn thời gian tính toán những thứ khác nữa. Hoặc cũng có thể, ở cái thời tuổi trẻ vô tư này, ta nên cho mình đặc quyền yêu không tính toán và vụ lợi.

Ai bảo đặt trọn niềm tin cho tình yêu là sai? Miễn là bạn đừng mù quáng, bất chấp tất cả. Nếu hai người yêu nhau, nhưng lúc nào cũng trong trạng thái chỉ đặt 50% niềm tin, tình yêu còn vẹn trọn và đủ đầy?

Bạn cho rằng, tình yêu chẳng đủ sức mạnh để vượt qua cám dỗ và tiền tài chỉ với một vào ví dụ điển hình và cho rằng nó là số đông, nó phủ quyết những gì tốt đẹp còn lại. Đừng nhé, đừng lấy hiện tượng làm bản chất. Còn bao tình yêu ngoài kia chúng ta không thể đong đếm hết được, vậy nên đừng vội khẳng định.

Chỉ là, trước hết cứ đặt niềm tin nơi tình yêu của mình, thế thôi. Hãy nắm tay nhau qua những mùa yên bình và cả những mùa gió nữa nhé, để truyền hơi ấm qua đôi bàn tay khẽ run… để thấy tình yêu của mình mạnh mẽ đến nhường nào.

Có thể tôi còn trẻ, có thể tình yêu của tôi khác tình yêu của bạn, của chúng ta. Nhưng tôi luôn cho rằng mình đã sống trọn vẹn cho những khoảng khắc. Có thể tình yêu này của tôi sẽ thất bại, sẽ không là một happy ending nhưng chẳng bao giờ phải hối tiếc bởi mình đã bước qua tình yêu đơn giản không vụ lợi.

Bạn có thể cười tôi, có thể chê tôi bởi cho rằng thời nay làm gì còn những câu chuyện tình yêu sến sẩm, ngây thơ như thế, rằng cái gì cũng có giá của nó. Hãy đừng cứ mãi viễn vông và mơ mộng. Nhưng nếu, bạn cứ bắt đầu mọi thứ bằng những tính toán, những được và mất… liệu bạn có thật sự hạnh phúc với tình yêu ấy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *