Đô Thị

Trở Thành “nam Thần” Nữ Nhân

Chương 16 – Cố Vấn Của Riêng Tôi

Đồ vật trong phòng cất chứa cũng không phải là tất cả đều là bảo vật có giá trị liên thành, ngoại trừ tranh chữ đồ cổ, vàng bạc ngọc khí ở ngoài, còn có sách không xuất bản nữa, khoáng thạch hiếm có, binh khí, mô hình cùng với những đồng tiền lưu niệm bán với số lượng có hạng, vân vân.

Hạ Lẫm thích nhất chính là binh khí, các loại binh khí hình dáng cổ xưa, nhưng binh khí chắc chắn không thích hợp dùng để làm lễ vật, cho nên hắn tìm Elsa lại đây tham khảo một chút.

“Cô thích cái nào?” Hạ Lẫm hỏi.

Elsa khó khăn kiềm nén kích động trong lòng, ánh mắt đảo qua bên trong phòng, cuối cùng dừng ở trên viên hồng ngọc giữa tủ kính. Nếu cô không có nhìn nhầm thì viên ngọc này chính là một phần tinh hoa của thiên nhiên do Hạ gia khai thác từ một chỗ hầm mỏ ra vào mười năm trước, trải qua gia công, độ tinh khiết kinh người đạt tới 97.6%, tính chất thuần khiết, màu sắc trong suốt, lộng lẫy bắt mắt, lúc đầu định giá là 5 trăm triệu, nghe đồn là chuẩn bị cho phu nhân tương lai của Hạ Lẫm, lúc ấy ồn ào đến ầm ĩ huyên náo, sau rồi lại không giải quyết được gì.

Ánh mắt đầu tiên của Elsa nhìn đến nó rồi không thể dời tầm mắt, không chỉ vì nó quá đẹp đẽ, còn bởi vì nó mang theo một ý nghĩa đặc biệt.

Hạ Lẫm nhìn theo tầm mắt cô ta, nhìn đến viên đá quý kia—— Sí Luyến Chi Tâm.[1]

Hắn bước tới đó, mở tủ kính, đem Sí Luyến Chi Tâm lấy ra. Đối với viên ngọc này, hắn còn có chút ấn tượng, đây là lễ vật thành niên mà ông nội đưa cho hắn, lúc ấy đã từng nói đùa sau này có thể đưa lại cho vợ của mình. Có điều hắn cũng không để ở trong lòng, bởi vì ông nội của hắn mỗi lần đưa lễ vật cho hắn, đều sẽ tiện thể mang theo vị “Cháu dâu” còn không biết ở nơi nào kia.

Người ở bên ngoài nhìn vào, có lẽ Sí Luyến Chi Tâm có giá trị vô cùng, nhưng đối với hắn mà nói, ý nghĩa lớn nhất của nó chính là do người lớn tặng. Mà khi loại “Tặng” này nhiều đến mức đếm không xuể, thì đồ vật quý báu cũng chẳng khác gì một món đồ chơi.

Viên ngọc này thoạt nhìn quả thật khá tốt, nhưng tùy tiện đưa cho đối phương một phần lễ vật quý trọng như thế, có phải quá đường đột rồi hay không?

Nhưng mà, suy xét đến xuất thân cùng tính cách của Lạc Y, chỉ sợ y không có lực giám định và thưởng thức đối với đá quý, cho dù đem một viên đá quý giá trị 5 trăm triệu này đưa cho y, không chừng cũng sẽ bị y xem hàng vỉa hè như 500.

Suy tư năm giây, Hạ Lẫm quyết định: Liền chọn nó!

Hạ Lẫm đem Sí Luyến Chi Tâm cất vào hộp quà, rồi mới đưa tới trước mặt Elsa.

Gương mặt Elsa phiếm hồng, tâm tình kích động đến khó có thể gượng lại, run rẩy vươn tay, thật cẩn thận mà cầm hộp.

“Giúp tôi gói lại cho ổn thỏa, buổi chiều giao lại cho tôi.”

Động tác Elsa cứng đờ: “……”

Những lời này giống như một chậu nước đá nháy mắt dội thẳng lên toàn thân nóng rực của cô ta, lạnh lẽo.

Người đàn ông mình thích bỗng nhiên gọi cô đến phòng chứa đồ, hỏi cô thích cái gì, một bộ dáng tùy tiện để cô chọn. Kết quả chọn quà tặng là thật, nhưng mà lại không phải chọn cho cô! My lord, ngài phải nói sớm chứ, sớm nói rõ ràng, thì sao cô kích động được chứ, nhưng vì sao lại lựa chọn viên Sí Luyến Chi Tâm này!

Đây chính là dành cho phu nhân tương lai của Hạ gia đấy!

Chẳng lẽ Hạ gia đã có người phụ nữ mình thích?!

Elsa cảm thấy mình vừa rồi giống như thiểu năng trí tuệ, tinh thần phải chịu đả kích xưa nay chưa từng có.

Cô dùng ánh mắt u oán phẫn uất nhìn Hạ Lẫm, ngón tay siết chặt hộp đá quý mà nổi lên gân xanh.

“Làm sao?” Hạ Lẫm mắt lạnh thoáng nhìn.

Elsa vội vàng cúi đầu, nhanh chóng đem cảm xúc của bản thân thu lại vào trong.

“Đại nhân, anh tính đem viên Sí Luyến Chi Tâm này đưa cho ai? Có cần chuẩn bị danh thiếp không?” Cô muốn biết rõ, rốt cuộc là tên lẳng lơ thấp hèn nào có thể trốn khỏi sự canh phòng nghiêm ngặt của cô mà chui vào chỗ trống của Hạ Lẫm!

“Không cần, cô chỉ cần gói nó lại hoàn chỉnh là được.” Phân phó xong, Hạ Lẫm xoay người ra khỏi phòng.

Elsa khẽ cắn môi, bước chân trầm trọng theo sau, âm thầm thề nhất định phải tìm được người được nhận viên Sí Luyến Chi Tâm này!

Buổi chiều, Hạ Lẫm nhận được chuyển phát nhanh An Nhàn gửi tới, ngoại trừ Phi Hành Tề, còn có một chậu cây khỉ tường.

Cây khỉ tường là một loại loài cây xanh quanh năm, phiến lá to rộng, hoa văn đều đều, cây khô thẳng ở giữa, trên đỉnh có một đóa màu tím nhạt nở rộ, cô đơn kiết lập, cao nhã lạnh lùng. Hương thơm cũng không nồng đậm, nhưng làm người cảm giác vô cùng thoải mái.

Hạ Lẫm đem nó đặt ở trong phòng ngủ của mình, để gần vị trí đầu giường.

Sau đó, hắn lại bảo Phi Thác đem Sí Luyến Chi Tâm đã đóng gói gửi cho An Nhàn.

Phi Thác cũng không biết trong gói hàng chính là Sí Luyến Chi Tâm trị giá 5 trăm triệu, Hạ Lẫm cũng không có đặc biệt dặn dò, vì thế tùy tiện gọi một cái chuyển phát nhanh bình thường rồi gửi đi ra ngoài.

Khi An Nhàn nhận được gói hàng này từ trong một đống chuyển phát nhanh tán loạn, kết quả phát hiện bên trong là một viên linh thạch thiên nhiên giá trị xa xỉ, cả người đều trầm mặc.

Đúng là cô không am hiểu giám định đá quý, nhưng viên trước mắt này lại khác, nó là một viên linh thạch thiên nhiên, tuy rằng hàm lượng linh khí giống nhau, nhưng chất lượng tinh khiết, chỉ kém hơn một chút so với mấy viên trong nhẫn trữ vật của cô. Càng quan trọng hơn là, viên ngọc này xuất hiện, chứng minh được rằng thời đại này có chứa linh thạch thiên nhiên!

Nếu có thể tìm được càng nhiều linh thạch, tốc độ tu luyện của cô chắc chắn sẽ tăng nhanh chóng, hơn nữa không cần lại lo lắng việc linh khí khô kiệt.

An Nhàn vì thế mà vui sướng không thôi, lúc chính mình âm thầm cảm tạ H các hạ nhiệt tình, bỗng nhiên thoáng nhìn sang gói hàng dường như còn có một thứ nữa, lấy ra vừa thấy, không ngờ lại là một phần hợp đồng.

Nhanh chóng xem qua một lần, trong mắt An Nhàn hiện lên một tia ngoài ý muốn.

Cô buông hợp đồng, bước vào Tinh Võng, thử liên hệ H các hạ.

Đối phương vừa vặn online, dường như mỗi lần cần liên hệ hắn, hắn đều online……

H các hạ: 【 Tôi đoán cậu đã nhận được lễ vật của tôi.】

Hoa Hoa Minh Chủ: 【 Đúng vậy, cảm ơn, tôi rất thích. 】

H các hạ: 【 Không cần khách sáo. 】

Hoa Hoa Minh Chủ: 【 Anh gửi thêm cho tôi một phần hợp đồng à? 】

H các hạ: 【 Ừ, cậu cảm thấy như thế nào? 】

Hoa Hoa Minh Chủ: 【 Để tôi trở thành cố vân riêng về dược vật chuyên tinh khiêm chuyên gia chế dược cho anh, trong khi ba năm, giữ lương gốc một năm 300W, tiền lời dược vật làm ra lại tính khác ư? 】

H các hạ: 【 Đúng vậy, tôi không can thiệp những dược vật khác cậu nghiên cứu chế tạo ra. Nhưng tôi hy vọng trong ba năm, cậu chỉ cung cấp dược vật chuyên tinh cho một mình tôi. 】

Hoa Hoa Thế Giới: 【 Vì sao? 】 điều kiện hậu hĩnh như vậy, cô có chút khó hiểu.

H các hạ: 【 Tôi yêu cầu nguồn gốc dược vật chuyên tinh ổn định, mà dược vật cậu luyện chế, vô cùng phù hợp với yêu cầu của tôi. 】

An Nhàn lâm vào trầm tư, luyện chế dược vật chuyên tinh sẽ cần nguyên liệu, phần lớn tương đối đắt quý, lại còn phải tiêu hao linh lực của mình không ít. Cô vốn dĩ không tính đem dược vật chuyên tinh làm tiêu thụ trọng điểm. Bản hợp đồng của vị H các hạ này, đã cung cấp mua sắm cho cô nguyên liệu tài chính, lại không ngại cô bán ra những loại dược vật khác, hơn nữa hợp đồng có tác dụng trong thời gian hạn chỉ định có ba năm, vừa lúc không sai biệt lắm trong ba năm này là thời gian tuần hoàn linh khí hình thành.

Nghĩ tới nghĩ lui, bản hợp đồng này vô cùng thích hợp tình huống trước mắt của cô.

Lấy khả năng kinh tế mà H các hạ bày ra, nói vậy cũng không đến mức hại một người chủ tiệm tầm thường như cô.

Lúc này, H các hạ lại bổ sung nói: 【 Sau khi ký hợp đồng, sau này nếu cậu gặp phải chuyện phiền toái nào đó, đều có thể tới tìm tôi, tôi sẽ đem hết khả năng khả năng có thể bảo vệ an toàn của cậu, để cậu có thể chuyên tâm mà luyện dược. 】

Hoa Hoa Minh Chủ: 【 Bản hợp đồng này rất có lợi đối với tôi, tôi thật sự nghĩ không ra lý do cự tuyệt. 】

H các hạ: 【 Cậu sẽ không hối hận. 】

Hoa Hoa Minh Chủ: 【 Được rồi, tôi đồng ý. 】 An Nhàn không phải người dong dài, nếu cảm thấy thích hợp, vậy cứ quyết định như thế.

H các hạ: 【 Hợp tác vui vẻ, cố vấn riêng của tôi. 】

Hoa Hoa Minh Chủ: 【 Làm ơn chỉ giáo nhiều hơn, Boss của tôi. 】

Hạ Lẫm nhìn đến trả lời của cô, tâm tình ngoài ý muốn tốt lên.

Sau một lúc lâu, hắn lại bổ sung: 【 Ba năm sau, nếu cậu đồng ý, tôi hy vọng chúng ta có thể gia hạn hợp đồng. 】

Hoa Hoa Minh Chủ: 【 Chuyện của ba năm sau, ba năm sau rồi hẳn nói. 】

Hạ Lẫm cũng không kiên trì, sau khi hẹn thời gian ở trên web xác nhận ký hợp đồng, rồi từng người offline.

Hạ Lẫm sở dĩ định ra bản hợp đồng này, chủ yếu là xuất phát từ mục đích bảo vệ Lạc Y. Thanh niên này thật sự quá non nớt, một khi bị người phát hiện tài năng của y trong dược vật chuyên tinh, rất khó nói sẽ gặp được những phiền toái gì.

Ngày thường công việc của Hạ Lẫm bận rộn, khó tránh khỏi có lúc không thể chú ý được, có bản hợp đồng này, Lạc Y sẽ không nhận những đơn đặt hàng dược vật chuyên tinh khác, phòng ngừa vấn đề lớn là y bị theo dõi nguy hiểm. Hắn hy vọng ít nhất trong ba năm, có thể vì người thanh niên này cung cấp một hoàn cảnh yên tĩnh ổn định mà trưởng thành.

Sau khi An Nhàn vui vẻ đem tương lai ba năm của bản thân “Bán” đi, lại bắt đầu mân mê dược liệu của mình.

Những ngôn luận tiêu cực trên mạng có quan hệ với Lạc Y dần dần chuyển hướng gió. Sau khi người mua của Hoa Hoa Thế Giới phát hiện ra Lạc Y chính là Minh chủ, tự động tự phát mà tổ chức lên, nơi nơi giúp y làm sáng tỏ chân tướng, bôi đen được rửa sạch.

Dưới các loại sự thật chứng minh, Lạc Y không chỉ khôi phục danh dự, mà còn là kiểu hình mà đông đảo thanh niên dốc lòng trở thành.

Nửa đời trước của y không có tiếng tăm gì, đến nửa đời sau của “y” lại lộ ra xuất sắc ngoạn mục.

An Nhàn không biết, “Phẫn Nộ Cục Đá” lúc trước đăng topic bôi nhọ Lạc Y cũng chính là Âu Hạo, rất nhanh bị Hạ Lẫm điều tra ra, rồi mới gậy ông đập lưng ông, đem hắn ta treo lên các đại diễn đàn.

Khác với Lạc Y, người này làm chuyện bất chính, một thân đầy tội, tùy tiện tra một chút liền tra được không ít, đủ để cho thanh danh của hắn ta mất sạch.

Hạ Lẫm tùy ý nhìn thoáng qua, lập tức lộ ra vẻ khinh thường, sau đó không thèm quan tâm. Loại tiểu nhân như vậy, thật sự không đáng để hắn lãng phí tâm sức.

An Nhàn vốn dĩ còn muốn giáo huấn tên Âu Hạo này một chút. Kết quả chưa đợi cô ra tay, đối phương đã nhanh như chớp thân bại danh liệt. Tuy rằng không biết là do trùng hợp hay là có người âm thầm giúp đỡ, nhưng nếu đã nhận được trừng phạt, thì cũng không còn gì quan trọng để tiếp tục truy cứu.

Cô rất bận, không có hứng thú đem thời gian lãng phí trên loài người qua đường râu ria này.

Ở một điểm này, cái nhìn của cô và Hạ Lẫm lại nhất trí đến lạ.

Sau khi năm tổ Phi Hành Tề và một tổ quà tặng miễn phí gửi ra, rất nhanh liền xuất hiện phát sóng trực tiếp Phi hành tú.

Phi Hành Tề yêu cầu khá cao đối với lực khống chế tinh thần của một người. Trước mắt tuyên bố bốn video phát sóng trực tiếp, ngoại trừ Vương Giả Trở Về bay theo phong cách khổng tước say rượu, những người khác đều là thảm không nỡ nhìn, các loại tư thế phi hành kì cục làm một đoàn vây xem sặc cười, khu bình luận một đám hi hi ha ha 2333……

Điều này cũng làm mọi người ý thức được lực khống chế tinh thần của Hoa Hoa Minh Chủ mạnh đến mức nào, tư thế phi hành của cô, lưu loát, xuất sắc, đa dạng nối tiếp, giống như cô vốn dĩ chính là vương giả thuộc về không trung. Mà khu bình luận của cô, còn lại là một chuỗi bình luận soái soái soái liếm liếm liếm……

Sau khi Phi Hành Tề tuyên bố hơn nửa tháng, nhiệt độ phi hành còn chưa có giảm, An Nhàn lại bắt đầu cân nhắc tân dược tháng thứ hai.

_oOo_

[1] Sí Luyến Chi Tâm: Tình yêu nồng cháy

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *