Võng Du, Xuyên Không

Thời Đại Game Quật Khởi

Chương 292 – Bán Ra

Editor: Nguyetmai

Rất nhanh, lão Kim thấy mình đã thích ứng với game này rồi.

Không thể không nói cảm giác mà “Resident Evil” mang lại là vô cùng đúng lúc. Nó sẽ khiến người chơi cảm nhận được sự kinh dị, nhưng lại không đến mức hù dọa làm họ không muốn chơi. Cách giải đố của nó khiến người ta có chút phát điên, nhưng chỉ cần chúng ta nhớ đường kĩ một chút, tìm kiếm tỉ mỉ một chút manh mối thì cơ bản đều có thể vượt qua. Tài nguyên của nó rất ít, nhưng lại không đến mức hoàn toàn không đủ dùng, cùng lắm cũng chỉ khá khó khăn. Hơn nữa chính bởi vì tài nguyên khan hiếm nên mỗi lần nhận được đạn dược và vật phẩm người chơi sẽ cảm thấy rất tuyệt.

Lão Kim cuối cùng đã hoàn thành nội dung chơi thử trong vòng 23 phút. Đối với thiết bị GAME OMNI mà nói, tốc độ này đã rất nhanh rồi.

“Vậy là xong rồi à?… Đang cao trào mà!”

Lão Kim thực sự cạn lời, đúng lúc anh cảm thấy trò chơi bước vào giai đoạn thú vị thì quá trình chơi thử đã kết thúc.

Trên màn hình xuất hiện một hàng chữ: “Cảm ơn bạn đã chơi thử. Có muốn mua game hay không?”

“Mua, đương nhiên mua rồi, nếu không GAME OMNI ở chỗ tôi đây chẳng phải uổng phí sao?”

“Hơn nữa… chất lượng thực sự không ngờ tới, rất khó tưởng tượng đây là game của công ty Hoa Hạ, Studio Vi Quang thực sự sâu xa khó lường.”

Lão Kim trực tiếp nhấp vào [Có], chuyển tới trang chi tiết sản phẩm.

Trước đây lão Kim vẫn luôn chìm đắm trong game, không suy nghĩ nhiều, nhưng bây giờ sau khi rời game lão Kim mới đột nhiên ý thức được đây là tác phẩm của một công ty Hoa Hạ!

Trước đây chỉ có game của công ty phương Tây mới có trải nghiệm tương tự thế này, hơn nữa còn là số ít công ty lớn mới làm được đến mức độ đó. Nhưng bây giờ, Studio Vi Quang cũng có thể sản xuất được game tốt như vậy rồi?

Hồi tưởng chi tiết một chút, bối cảnh trong game, mô hình, động tác zombie, tạo hình, âm thanh… đều chính xác đến mức tỉ mỉ như phiên bản điện ảnh, trải nghiệm game này giống như thật khiến lão Kim hoàn toàn chìm đắm trong đó.

Thậm chí anh ta không cảm giác được dấu vết gì của game Hoa Hạ và Studio Vi Quang, nó đã hoàn toàn đạt tới trình độ tương đương với game đỉnh cao của phương Tây. Đây mới là điều khiến lão Kim cảm thấy kinh ngạc nhất, cũng là nguyên nhân anh ta quyết định phải mua.

Với chất lượng này, chỉ cần cốt truyện tiếp theo của game không đi xuống, vậy chắc chắn đáng để mua!

Danh sách sản phẩm có hai loại: Phiên bản thường 299, và phiên bản premium 349.

Lão Kim nhìn một chút, điểm khác biệt giữa phiên bản premium và phiên bản thường là rất nhiều ngoại hình độc đáo, bao gồm tạo hình trang phục và súng ống và cách phối nhạc mới.

Trang phục nhân vật chủ yếu dành cho nền tảng PC và console. Nền tảng GAME OMNI rất đặc biệt. Bởi vì đó là góc nhìn thứ nhất, người chơi không thể thấy được trang phục các nhân vật mặc.

Nhưng giá cả vẫn như nhau, vì Chung Minh không thể tạo một phiên bản premium dành riêng cho nền tảng GAME OMNI.

“… Hơi đắt.”

“Uầy, không phải đắt, chỉ đắt hơn một chút so với trong tưởng tượng của mình.”

Một tựa game console trước đó rất quen thuộc với mọi người của Studio Vi Quang, “Hộ vệ vòng Hoàng đạo”chỉ có giá 150 tệ.

Lần này, giá của phiên bản thường đã trực tiếp tăng lên gấp đôi. Nó đã đạt đến con số 300 này, đây là mức giá của nhiều kiệt tác 3A.

Tuy nhiên, nói một cách tương đối, nó vẫn còn rẻ. Game tương tự được phát hành trên nền tảng console và nền tảng PC sẽ luôn có sự chênh lệch về giá, console thường đắt hơn. Một số phiên bản console của kiệt tác game phương Tây được bán với giá bốn hoặc năm trăm là điều thường thấy. “Resident Evil” có cùng mức giá trên nền tảng console, PC và GAME OMNI đã là rất có lương tâm rồi.

Phản ứng đầu tiên của lão Kim là “hơi đắt”, đương nhiên ý nói “Resident Evil” đắt hơn các game trước đây của Studio Vi Quang.

Nhưng lão Kim cũng không do dự mà trực tiếp mua phiên bản premium.

Dù sao chất lượng game đã rành rành trước mắt, lão Kim cảm thấy game này chắc chắn đáng để chơi, huống chi lấy chất lượng để xét giá tiền thì mức giá đó cũng không quá cao.

“Game này rất hay, có hứng thú có thể chơi thử một chút, không có GAME OMNI cũng có thể chơi trên máy tính, dù sao ai cũng có thể chơi thử, lại không tốn tiền.”

Lão Kim còn thuận tiện tuyên truyền giúp “Resident Evil”.

Trên mạng, tin tức về phiên bản chơi thử của “Resident Evil” đã lan truyền nhanh chóng.

“Đã nghe nói chưa? “Resident Evil” có thể thử chơi rồi.”

“Game gì?”

“Tác phẩm mới của Studio Vi Quang, đã phát video quảng cáo ở Carnival của Tinh Du rồi mà.”

“Có thể chơi thử? Không tốn tiền ư?”

“Không tốn tiền, mỗi người đều có thể chơi 30 phút, dù sao chơi một chút cũng không lỗ gì.”

Rất nhiều người chơi ôm tâm lý “chơi thử miễn phí mà không chơi sẽ thiệt”, tìm được “Resident Evil” trên chợ game Vi Quang, cũng đã tải bản chơi thử.

Phiên bản chơi thử mang đến cho người chơi trải nghiệm rất tốt. Cảm giác lớn nhất của người chơi là chất lượng game cao bất ngờ!

Chung Minh và Studio Vi Quang dù sao cũng đã làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài. Là game sản xuất trong thời gian dài nhất của Studio Vi Quang, “Resident Evil” cơ bản đã thể hiện được trình độ cao nhất mà một studio có thể đạt được, từ độ chính xác của chất liệu game cho đến việc ghi hình chuyển động của diễn viên… đều khớp với tiêu chí công ty game đẳng cấp thế giới và hiệu quả không thua kém gì kiệt tác 3A của phương Tây.

Hơn nữa, thể loại kinh dị vừa đủ đô và nội dung game phong phú đã khiến nhiều người chơi kéo nhau trả tiền đặt hàng trước.

Studio Vi Quang vẫn đang cố gắng hoàn thiện nội dung giai đoạn sau của game, bảo đảm game có thể ra mắt đúng hạn.

Và Chung Minh đã đi một chuyến đến Công ty Khoa học Công nghệ MMOA ký thỏa thuận với Lâm Hiểu Quang, để “Resident Evil” có thể ra mắt trên nền tảng máy chơi game cầm tay MGC2.

“Resident Evil” trên PC chắc chắn sẽ được đưa lên chợ game Vi Quang là điều không thể nghi ngờ.

Chung Minh chưa nghĩ ra sẽ hợp tác với công ty nào để đưa game lên nền tảng máy chơi game gia đình, hiện có rất nhiều máy trên thị trường, nhưng không có một dòng máy nào thực sự thống lĩnh thế giới. Nếu thực sự không tìm được một đối tác ưng ý thì cứ cho ra mắt trên vài dòng máy khác nhau. Dù sao, tựa game “Resident Evil” tuyệt đối sẽ không độc quyền.

Còn máy chơi game cầm tay MGC2, nó là một người bạn cũ và đó là chuyện đương nhiên.

“Thầy Chung đến rồi, mời vào, sếp Lâm đang ở bên trong.” Trợ lý của Lâm Hiểu Quang dẫn Chung Minh vào.

Lâm Hiểu Quang đang bận, thấy Chung Minh đến liền đứng lên: “Thầy Chung, mời ngồi. Có mang thỏa thuận về “Resident Evil” đến không?”

Chung Minh gật đầu: “Có, trợ lý của anh đã cầm đến bộ phận pháp lý rồi. Thế nào, thủ tục xin nghỉ việc của sếp Lâm đã bắt đầu quy trình chưa vậy?”

“Thủ tục xin nghỉ việc?” Lâm Hiểu Quang sửng sốt một chút, lập tức cười nói: “Thầy Chung tự tin thật đó, phiên bản chính thức của “Resident Evil” vẫn chưa ra mắt mà đã nhớ đến tôi rồi?”

“Tất nhiên, Công ty Khoa học Công nghệ MMOA là công ty lớn, anh là phó tổng giám đốc, muốn xin nghỉ việc thì phải đề xuất sớm chứ, dành quá nhiều thời gian để bàn giao công việc sẽ trì hoãn việc kinh doanh của tôi.” Chung Minh vui vẻ ngồi trên ghế sofa, thuận tay cầm một máy chơi game cầm tay MGC2 bên cạnh, xem biểu hiện của “Resident Evil” trên máy chơi game cầm tay.

Lâm Hiểu Quang cười ha ha: “Thầy Chung, lúc đầu tôi thấy chất lượng của “Resident Evil” có chút hoang mang, nhưng anh định giá quá tự tin nhỉ? Nếu game này định giá ngang mức 150 giống “Hộ vệ vòng Hoàng đạo” thì doanh số rất có thể đột phá hai triệu bản. Nhưng anh định giá đến tận 299, nhất định sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số, muốn phá vỡ con số hai triệu là điều khó khăn.”

“Ây da, nhân lực phải chiêu dụ mới có, tiền cũng phải kiếm, định giá 150 tệ thì tôi lỗ mất, không thể định giá 150.”

Hai người tán gẫu vài câu, trợ lý nhanh chóng đem hợp đồng đến. Bộ phận pháp lý đã xác nhận hợp đồng không thành vấn đề, họ chính thức ký kết.

“Resident Evil” sẽ được phát hành trên máy chơi game cầm tay MGC2 theo lịch trình, vậy là lại có thêm một tựa game mới được đưa vào kho game của MGC2.

“Đúng rồi, anh đã thấy GAME OMNI chưa?” Chung Minh đột nhiên nghĩ đến một vấn đề.

Lâm Hiểu Quang gật đầu: “Thấy rồi, sao vậy?”

“Kỹ thuật có phức tạp không? Mọi người chắc cũng có thể làm chứ?”

“Làm thì có thể được, nhưng tôi rất hoài nghi về tương lai của nó.” Lâm Hiểu Quang bày tỏ mình không kỳ vọng lắm vào sản phẩm này: “Hiện tại so sánh với các dây chuyền sản xuất máy console, máy chơi game cầm tay, đồng hồ, thiết bị thực tế ảo luôn luôn là một thứ rất xa vời nhưng không thực tế. GAME OMNI đưa ra một giải pháp tốt và giá của bộ thiết bị này không quá cao, người bình thường có thể mua được, nhưng điều quan trọng là chưa chắc có thể hình thành xu hướng.”

Chung Minh chỉ ra rằng: “Tôi nghĩ rằng thứ này vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển. Ít nhất là trong thời gian ngắn, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của thiết bị thực tế ảo đều là máy console. Một sản phẩm chuyển tiếp rất quan trọng.”

Lâm Hiểu Quang mỉm cười: “Vâng, đó cũng là sự thật. Nhưng hầu hết các nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo hiện nay đều vì luân chuyển dòng tiền, lăng xê thương hiệu công ty chứ không có nhiều công ty thực sự làm sản phẩm. Thiết bị GAME OMNI chẳng qua là sản phẩm tương đối ra tấm ra món giữa vô số thiết bị thực tế ảo làm cho có, do vậy nó đạt được thành tích đột phát. Trên thực tế, tôi đã tìm hiểu, những công nghệ đó không khó thực hiện.

“Anh Lâm có thể làm được không?” Chung Minh hỏi.

Lâm Hiểu Quang suy nghĩ một chút: “Có tiền nhất định có thể làm được. Nhưng mấu chốt là Công ty Khoa học Công nghệ MMOA tuyệt đối sẽ không dùng tiền đi làm thứ này, không có ý nghĩa. Cấp quản lý của Công ty Khoa học Công nghệ MMOA không có thiện cảm với thiết bị thực tế ảo, có thể là bởi vì dự án thiết bị thực tế ảo đã từng làm lúc trước bị lỗ không lấy lại được vốn.”

“Anh Lâm có thể chuẩn bị một chút, chờ đến chỗ tôi, dự án đầu tiên rất có thể là làm một thiết bị thực tế ảo tương tự như GAME OMNI.” Chung Minh nói.

Lâm Hiểu Quang bật cười nói: “Được, được, thầy Chung nói gì đều đúng cả. Đúng rồi, anh định ra mắt phiên bản console của “Resident Evil” trên máy console nào?”

Chung Minh suy nghĩ một chút: “Tôi định đưa lên khoảng vài máy, có thể bàn bạc với những dòng máy console thịnh hành hiện nay. Đáng tiếc hiện tại tôi chưa thể sản xuất máy console của chính mình, nếu không sẽ trực tiếp độc quyền, không cần nhiều chuyện như vậy.”

Lâm Hiểu Quang nói: “Cho thiết bị do mình sản xuất độc quyền phát hành game nhất định sẽ kéo doanh số xuống.”

Hai người lại tùy ý hàn huyên vài câu, Chung Minh đứng dậy tạm biệt.

Có vẻ tuy Lâm Hiểu Quang đã thấy bản chơi thử của “Resident Evil”, nhưng vẫn mang thái độ hoài nghi về việc game này có thể bán được mười triệu bản.

Đương nhiên, nghi ngờ của Lâm Hiểu Quang chủ yếu đến từ giá cả. Giá của “Resident Evil” trên tất cả các nền tảng thống nhất là 299 tệ, tuy không tính là đắt nếu định giá theo kiệt tác 3A của phương Tây, nhưng đối với chiến lược định giá trước nay của Studio Vi Quang, lần này hiển nhiên đang tấn công khu vực game giá cao, thành bại thực sự rất khó nói.

Một tháng sau, “Resident Evil” chính thức được bán ra!

Trong khoảng thời gian này, Studio Vi Quang cũng liên lạc mấy công ty có quy mô tương đối lớn, cuối cùng ký thỏa thuận hợp tác với ba công ty, những công ty khác vì lý do giá cả hoặc những nguyên nhân khác mà không thống nhất được ý kiến.

Tuy nhiên, có ba nền tảng gần như đủ rồi. Mặc dù cộng đồng người chơi máy console rất lớn, hầu hết trong số họ cũng trùng với người chơi PC. Dù gì đều 299 tệ, mua ở đâu cũng là mua, nếu không mua được trên máy console thì quay trở lại PC mua, vì vậy nó không ảnh hưởng đến doanh số bán ra.

Những người chơi đã đặt trước giống như lão Kim có thể bắt đầu trải nghiệm phiên bản hoàn chỉnh của “Resident Evil” ngay trong ngày bán ra!

Không bao lâu sau, video và thảo luận về “Resident Evil” nhanh chóng lan truyền trên Internet và thái độ của người chơi là đánh giá tốt về game!

“Trời, bị game này dọa cho chết khiếp!”

“Không khí này quá mức hoàn hảo, nhưng nó rất khác các game kinh dị khác. Nó thực sự đáng sợ, nhưng vẫn có thể kiên nhẫn chơi.”

“Thiết kế bản đồ này quá siêu! Tôi đã lang thang ba tiếng trong Cục Cảnh sát và chưa đi ra ngoài. Nơi này mở rộng theo mọi hướng, rất phức tạp, thiết kế kiểu gì mà hay thế!”

“Studio Vi Quang rất được, trong game tự động lồng tiếng Trung, hơn nữa không có cảm giác khó thích ứng, hãy like cho nhóm lồng tiếng!”

“Giao diện không thể chê được, chi tiết rất phong phú, tạo hình nhân vật, biểu diễn cũng rất trọn vẹn. Về chiến đấu có thể nói rất kích thích, cường độ xuất hiện của zombie rất cao, đa số thời gian game đều lựa chọn bị động ứng chiến mà không phải chủ động bắn chết, chủ yếu là bởi số lượng đạn dược quá ít! Nhưng như thế này cũng có thể thể hiện kỹ thuật rất tốt.”

“Bước chân của Tyrant thực sự quá đáng sợ! Từ khi tôi lấy âm thanh này làm đồng hồ báo thức, tôi chưa bao giờ trễ…”

“Ada Wong đẹp quá nhỉ? Vẻ đẹp rất phương Đông, mê quá đi à!”

“Tuy thổi phồng có chút không thích hợp, nhưng tôi thực sự muốn nói: “Resident Evil” chính là mẫu mục về thiết kế game bắn súng giải đố kinh dị!”

“Xử lý câu đố và kịch bản tốt có thể mang lại cảm giác thành tựu tuyệt vời. Game kinh dị với thiết kế ải tuyệt vời có thể có trải nghiệm chơi lại rất tốt, tỷ lệ sử dụng bản đồ không gian hẹp rất cao, thiết kế kiểu hộp được làm mới hoàn toàn!”

“Trong nhiều năm, tôi đã không trải nghiệm được cảm giác đáng sợ này trong game. Tôi đã cố gắng hết sức để giết Tyrant và tâm lý của tôi đã sụp đổ!”

“Những con zombie trong đó thực sự rất đáng sợ, không chỉ đầu sắt, mà ngã trên mặt đất cũng không biết có phải thực sự đã chết chưa. Thường sẽ có những con zombie lao tới cắn bạn, phải đánh lại một trận ở những nơi đã từng đi qua, những con zombie đã đánh, cảm giác này thật tuyệt vời…”

Chẳng mấy chốc, các phương tiện truyền thông game lớn lần lượt đưa ra số điểm của game. IGP có quyền lực nhất thế giới trực tiếp cho game số điểm lên đến 9.5, một tác phẩm siêu kinh điển đã ra đời!

Từ đánh giá của người chơi về game này, có thể thấy vì sao “Resident Evil” có thể được đánh giá cao như vậy.

Trước hết “Resident Evil” mang đến cảm giác kinh dị mới cho người chơi. Game này tìm thấy sự cân bằng tốt giữa game kinh dị và game zombie, giúp người chơi luôn sợ hãi trong game. Những câu chuyện và cảnh rất thực tế, không chỉ được thiết kế để khiến người chơi sợ hãi.

Tất nhiên, game kinh dị không phải là càng kinh dị càng tốt. Nó phải duy trì ở mức vừa phải. Hãy xem xét khả năng chịu đựng của đa số người chơi. Nếu không, hầu hết mọi người sẽ sợ đến mức muốn hoàn tiền, ai sẽ mua nó đây?

“Resident Evil” làm rất xuất sắc ở điểm này, nó thực sự kinh dị, nhưng mức kinh dị được điều chỉnh tăng dần, người chơi không ngừng thích nghi.

Trong quá trình này, người chơi luôn có thể trải nghiệm cảm giác kinh hoàng và kích thích adrenaline, không đến mức buồn chán, nhưng luôn trong khả năng chịu đựng của người chơi. Ngay cả khi thất bại, người chơi có thể nhanh chóng học hỏi từ nó, khắc phục khó khăn sau khi xem lại.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *