Võng Du, Xuyên Không

Thời Đại Game Quật Khởi

Chương 287 – Thao Tác Đa Dạng

Editor: Nguyetmai

Game chính thức bắt đầu!

Chung Minh rất nhanh ý thức được thi đấu và chơi bình thường không giống nhau, tâm trạng của mọi người trong cuộc thi đều khác nhau, tất cả đều muốn ổn định, do vậy nếu có bất kỳ người nào liều lĩnh xông ra ngoài, cơ bản đều bị xem là tấm bia sống nháy mắt bị tập trung bắn chết. Đây là game FPS, sống chết cơ bản chỉ cách nhau một ranh giới mong manh.

Hiệp đầu tiên bắt đầu, hai bên đều tương đối thận trọng, đều đang thăm dò lẫn nhau. Nhưng bởi vì trong game không có thao tác nằm xuống và ngó sang hai bên, do vậy muốn tùy tiện là không thực tế chút nào, chỉ cần bắn về phía trước tất nhiên sẽ bị bại lộ trong tầm mắt của đối phương.

Rất nhanh, hai bên kịch liệt tấn công lẫn nhau, đạn không ngừng phóng ra kéo theo những vết dài, bay ngang trung tâm của khu vực mở.

“Ây da, tôi bị bắn trúng rồi! Tôi bị bắn rồi, bị bắn rồi…”

“Làm sao để ném lựu đạn vậy?”

“Bên phải hình như có người lượn đến, nhanh trông chừng đi…”

Đội Chung Minh bỗng chốc loạn hết cả lên trong voice chat, ngoại trừ Chung Minh và lão Kim ra, trong ba người kia có hai streamer đều là nữ, còn có một người bình thường có kỹ năng chơi game “Hành trình tay súng” rất tốt.

Nhưng thực tế chứng minh chơi bằng bàn phím và chuột máy tính có hay cũng không tác dụng gì, mặc dù hôm qua người anh em này có luyện tập với máy thực tế ảo, nhưng vừa lên sân khấu vẫn luống cuống chân tay, cầm súng trường mà không biết ngắm thế nào.

Biểu hiện của Thang Doanh tạm được, ngoài việc phản ứng hơi chậm ra thì không có lỗi nào khác, hơn nữa dù sao cũng sát thương được đối phương, mặc dù đa số đều chỉ sượt qua người. Nữ streamer khác còn thảm hại hơn, ngoại trừ việc luôn miệng hét “Tôi bị bắn rồi” cơ bản đều học lại cả hành trình, chưa bắn được mấy phát đã chết, hơn nữa mấy khẩu súng này chẳng có tác dụng gì, không có nhiều khác biệt với súng cảnh cáo của cảnh sát.

“Cẩn thận, có người sờ đến rồi, ở chỗ tôi này!” Lão Kim đột nhiên gào lên.

Một tên địch từ con đường nhỏ bên phải mò đến, đánh lão Kim trở tay không kịp, có điều phản ứng của lão Kim xem ra vẫn khá nhanh, vội vàng tìm đến boong ke phản công, nhưng áp lực chính diện đột nhiên tăng lên, bốn tên địch còn lại bỗng áp đến trước mặt, hai thành viên bên đội Thang Doanh không cẩn thận đã bị tập kích tiêu diệt.

“Nhanh, có thể bắn ai thì bắn đi!” Lão Kim cảm thấy trận đầu chắc là tiêu rồi, nhưng vẫn phải cố gắng phản kháng, thứ nhất là để rèn luyện cho quen tay, thứ hai là không để đội mình bị không điểm, như thế thì mất mặt lắm.

Đối phương rõ ràng có chiến thuật, một người vòng phía sau nhử lão Kim từ một bên, ngoài ra bốn người khác lại tạo áp lực bằng đội hình phân tán. Lão Kim còn có thể giằng co với người vòng phía sau này được một lúc, chứ nếu đổi lại là người khác chắc đã sớm chết rồi.

Mặc dù không rơi vào trạng thái trước sau đều có địch, nhưng hiện tại Chung Minh và Thang Doanh đã phải hai đánh bốn.

Thang Doanh cẩn thận nấp sau boong ke, đợi sau khi những người này xông lên tranh thủ giết chết một người. Cô ấy thấy Chung Minh bên cạnh trực tiếp ném một quả lựu đạn, sau đó xông ra từ sau đống rương!

Thang Doanh muốn ngăn cũng không kịp nữa, lúc cô ấy phát hiện ra Chung Minh đã sớm lao ra ngoài rồi, có điều việc khiến cô ấy kinh ngạc là Chung Minh xông ra ngoài lại không chết, ngược lại giết chết liên tiếp hai người!

Trong nháy mắt Chung Minh ném lựu đạn ra, bốn người đối phương nhao nhao tìm boong ke, nhân lúc này Chung Minh xông thẳng ra, trái cầm một khẩu súng trường đổi thành chế độ súng bắn đạn hoa cải, tay phải cầm một khẩu súng lục có độ chính xác cao để bắn hỗ trợ, hai khẩu súng đều nâng lên cao ngang tầm mắt, đảm bảo vừa nghiêng đầu là có thể ngắm bắn được.

Trên súng lục có gương lưỡng bội*, súng bắn đạn hoa cải chỉ có thể ngắm bắn tự động, sau khi Chung Minh xông ra bèn chọn một kẻ đen đủi làm mục tiêu. Người này vừa thò đầu ra khỏi boong ke vẫn chưa ý thức được đang xảy ra chuyện gì, bị Chung Minh bắn ngay hai phát chết luôn. Sau đó Chung Minh dùng súng ngắn bắn hai phát vào người đang nổ súng gần đấy, một phát vào đầu một phát vào ngực, khiến anh ta chết thẳng cẳng.

(*) Kính giúp phóng to gấp đôi cảnh vật trước mắt.

Mặc dù mô hình súng có độ rung và độ giật, nhưng độ giật này vẫn khác xa súng thật, Chung Minh đã ăn rất nhiều quả thể lực, cơ thể không còn yếu nữa, có thể dễ dàng trấn áp được.

Nhưng Chung Minh nhanh chóng bị hai người khác tập kích tiêu diệt, anh cố gắng muốn hạ gục người thứ ba nhưng không thành công.

“Đáng tiếc.”

Chung Minh không khỏi tiếc nuối.

Rất nhanh, lão Kim đấu súng thua, Thang Doanh lao thẳng về phía kẻ địch đã đối đầu với lão Kim, trước khi chết đã diệt được một người, tỷ số hai bên là 5:3, hiệp đầu tiên đội streamer thua trước.

Có điều mặc dù thua nhưng không khí trong voice chat vẫn khá tốt vì việc Chung Minh đổi mạng với hai người là chuyện vui bất ngờ.

Mỗi lần mở màn chơi mới đều có thời gian hai phút chuẩn bị, mọi người tranh thủ bàn luận chiến thuật trong kênh thoại.

Lão Kim: “Hình như bọn họ rất thích dùng chiến thuật quấy nhiễu, đội một cũng thế, đội hai cũng vậy, chi bằng chúng ta cũng quấy nhiễu lại.”

Thang Doanh: “Tôi đồng ý, toàn đánh chính diện rất thiệt. Vậy thì… ai nhận trách nhiệm quấy nhiễu?”

Lão Kim: “Thầy Chung đi, tôi cảm thấy kỹ năng bắn súng của anh tốt hơn tôi. Lúc trước cứ khiêm tốn như vậy, không ngờ anh mới thực sự là trụ cột.”

Mấy người khác cũng đồng ý, sau khi Chung Minh nói “OK” thì bắt đầu đổi súng.

Lần trước anh cầm súng bắn đạn hoa cải và súng lục để đánh giáp lá cà, nhưng bây giờ nếu tập kích phía sau thì phải xem xét có chạm trán với người tập kích của đối phương không, hoặc sau khi vòng sau kẻ địch làm thế nào để nhanh chóng sát thương kẻ địch. Cân nhắc đến vấn đề đấu súng cự ly xa, hai khẩu súng trường của Chung Minh lần lượt là súng trường tự động và súng bắn tỉa, súng ngắn vẫn là súng lục hỗ trợ có độ chính xác cao*.

(*) Súng lục hỗ trợ có độ chính xác cao: tên tiếng Anh là Auxiliary Pistol, một loại súng trong game Apex.

Vừa bắt đầu, Chung Minh trực tiếp rời đội, lao về phía tay trái.

Người lần trước vây ráp tới từ bên phải phe ta, Chung Minh cảm thấy lần này có khả năng cao sẽ đổi tuyến đường, nếu không hai lần liên tiếp đến cùng một chỗ thì thật là không xem đội streamer ra gì. Bắt gặp thì tốt, không gặp cũng không sao, đến lúc đó phải xem ai vây phía sau giết nhanh hơn.

Ba người đội Chung Minh sau khi thò đầu ra đánh một trận bèn vội vàng lùi về boong ke, cho dù có đánh trúng người hay không thì ít nhất đã có hiệu quả áp chế hỏa lực. Lão Kim đứng hàng sau cùng của đội, ba người phía trước làm lá chắn cho anh ta, nhiệm vụ của anh ta là cố gắng hết sức để tìm người thò đầu ra ngoài của đối phương, còn phải chú ý phía sau có bị đánh úp không.

Chung Minh vừa đi không bao lâu đã thấy đằng sau chướng ngại vật phía xa chợt hiện lên một bóng hình quen thuộc.

“Người vây ráp đội kia chạm trán tôi rồi.” Chung Minh lập tức tìm boong ke ẩn nấp, báo trong voice chat trước tiên.

“Cố gắng hết sức nhé.” Lão Kim không còn cách nào khác, hiện tại chắc chắn không thể chia người qua giúp Chung Minh rồi. Có điều ít nhất biết được người vây ráp của đối phương đã bị Chung Minh giữ chân, tạm thời sẽ không chạy đến, phía chính diện đương nhiên có thể bắn tích cực hơn.

Chung Minh giơ súng trường lên, khi nòng súng trên màn hình ngắm chuẩn vào bóng người kia, Chung Minh nhắm mắt trái, ghé mắt vào màn hình nhỏ trên mô hình súng, trực tiếp bóp cò ngay trong khoảnh khắc ngắm chuẩn cơ thể kẻ địch qua ống ngắm!

“Pằng!”

Lúc máy thực tế ảo mô phỏng súng bắn tỉa, độ giật thực ra mạnh hơn cả súng bắn đạn hoa cải.

Chung Minh rất nhanh tìm thấy bóng dáng của kẻ địch trong màn hình nhỏ, lại bắn một phát!

Trong “Hành trình tay súng” không có bắn tỉa kéo chốt, chỉ có bắn tỉa liên tục, tốc độ bắn tỉa liên tục nhanh hơn bắn tỉa kéo chốt một chút. Bắn vào đầu một phát là chết, bắn vào ngực thì còn lại một chút máu.

Vậy mà cả hai lần bắn đều không bắn trúng.

Đối phương rõ ràng cũng bị kinh hãi một phen, vô cùng kinh ngạc khi nghe thấy âm thanh bắn tỉa.

Dùng bắn tỉa ở địa hình chật hẹp thế này là sợ bản thân chết chưa đủ nhanh sao?

Người anh em này rõ ràng cũng có kinh nghiệm, lúc Chung Minh bắn phát súng đầu tiên, anh ta đang ở trạng thái chạy nhanh. Lần một không bắn trúng, anh ta bèn trượt đến nấp sau chướng ngại vật bên cạnh nên lần thứ hai cũng không bắn trúng.

“Bắn không trúng còn đánh lén, vậy thì tôi không khách khí nữa đâu.”

Người vây phía sau của đội staff là một bảo vệ, mới giải ngũ ở đồn cảnh sát, còn trẻ và rất tự tin về kỹ năng bắn súng. Đối phương dùng súng bắn tỉa rất khó sử dụng trong bản đồ này, hơn nữa hai phát súng đều không trúng khiến anh ta buông lỏng cảnh giác, dừng lại một chút sau chướng ngại vật rồi lập tức cầm súng trường tự động xông ra ngoài.

Thế rồi một bóng người phía đối diện vút qua, lại là âm thanh của súng bắn tỉa, nhưng lần này trên màn hình của anh ta hiện lên một vệt máu dài, kéo lê từ vị trí chính diện, các viền trên và dưới của màn hình nhấp nháy hiệu ứng màu đỏ với hiệu ứng thở dốc. Điều đó thể hiện anh ta bị trúng đạn rồi, hơn nữa lượng máu đang vào trạng thái cạn kiệt.

Chung Minh không cho anh ta bất kỳ cơ hội nào, sau khi bắn bằng súng bắn tỉa, tay trái cầm súng trực tiếp bỏ súng xuống, tay phải nhanh chóng lấy súng lục trên giá đỡ ngắm bắn mấy phát vào vị trí mà kẻ địch đang đứng, trong nháy mắt đã kết liễu xong.

Trong lúc vội vàng, đối phương nổ súng muốn phản kháng lại, nhưng bắn không chuẩn, chỉ khiến Chung Minh mất một ít máu, rồi bị súng lục hỗ trợ có độ chính xác cao bắn chết.

“Còn có thể chơi như vậy sao?”

Anh bảo vệ kinh ngạc, anh ta biết các phát bắn của súng bắn tỉa có thời gian ngắt, thời gian ngắt này đủ để anh ta lẩn trốn và phản kích. Trong game đấu súng dùng súng trường tự động bắn ra một viên đạn có lẽ cũng mất mấy phút, anh ra rất tự tin bản thân có thể giết ngược lại được Chung Minh.

Không ngờ đối phương lại trực tiếp bỏ súng bắn tỉa, lấy súng lục ra với tốc độ ánh sáng bắn chết anh ta rồi!

Khán giả dưới khán đài cũng cảm thấy hoang mang, trên màn hình chiếu sẽ hiển thị đường đạn tấn công của hai bên, người vây ráp của đội streamer này dường như đang áp chế hỏa lực cả trận, có thể nhìn thấy rõ thao tác của Chung Minh qua màn hình nhỏ góc nhìn thứ nhất, động tác ném súng bắn tỉa đi thay súng lục rất nhanh, cái không cần dùng tạm thời để một bên. Ngầu, thật sự quá ngầu.

“Sặc, còn có thể chơi như vậy nữa sao?”

“Cú bắn tỉa vừa rồi chuẩn quá, cảm giác anh chàng phe kia bị đánh phát hoảng rồi.”

“Đây là ai vậy? Trong đội streamer không phải chỉ có lão Kim từng sờ vào súng thật sao? Hình như vẫn chưa từng gặp người anh em này.”

“Đây là… cái người cùng đi thảm đỏ với lão Thang lần trước mà!”

“Uầy, quả nhiên có thể sánh bước với lão Thang không phải là người bình thường!”

Những người chơi trên sân khấu đều không biết Chung Minh, mặc dù rất nhiều người có lẽ đều đã nghe đến cái tên Studio Vi Quang, nhưng đa số mọi người đều không đặc biệt tìm hiểu ông chủ của Studio Vi Quang là ai. Cho dù có người biết đến cái tên “Chung Minh” thì cơ bản cũng không biết mặt.

Điền Viện dưới khán đài cũng ngơ ngác. Cô nhìn Ngô Minh Hạo: “… Nhà thiết kế các anh đều chơi game hay vậy sao?”

Ngô Minh Hạo cười ha hả: “… Đương nhiên…”

Điền Viện chớp mắt: “Nghe giọng anh cảm giác không tự tin lắm.”

Ngô Minh Hạo cười gượng, không tiếp tục loanh quanh đề tài này nữa.

Nhà thiết kế chơi game hay? Chuyện phiếm đó!

Làm game và chơi game là hai việc hoàn toàn khác nhau, huống chi nhà thiết kế cũng có thể loại game sở trường và sở đoản. Cho dù là lĩnh vực mà nhà thiết kế am hiểu, cùng lắm chỉ vì biết rõ một số nguyên lý thiết kế của game nên có lợi thế hơn người khác mà thôi, nếu nói chơi có hay không thì còn phải xem tố chất cơ thể, bao gồm khả năng phản xạ, mức độ phối hợp nhịp nhàng giữa tay với não… IQ game chỉ là một mặt mà thôi.

Thiết kế game và chơi game là hai kỹ năng cơ bản chẳng có tí liên quan nào, nhưng khi Điền Viện hỏi, vì để giữ hình tượng tốt đẹp của những nhà thiết kế, đương nhiên Ngô Minh Hạo không thể thừa nhận sự thật này…

Hiệp thứ hai, đội streamer thắng.

Sau khi thắng hiệp này, khí thế đội streamer tăng mạnh, còn những khán giả trong khán đài tạm thời đã quên đi chuyện thắng thua và việc bốc thăm GAME OMNI, toàn bộ ánh mắt đều đổ dồn vào Chung Minh.

Bởi vì bọn họ phát hiện ra rằng Chung Minh lại có thể dùng thiết bị này thực hiện nhiều thao tác đến vậy?

Cùng là bắn súng, hầu hết những người mới sẽ đứng thẳng, đặt báng súng lên vai bắn, nhưng thực tế, miễn là nòng súng nhắm vào kẻ thù, thực ra dùng tư thế nào cũng được, hơn nữa súng khác nhau có cách sử dụng không giống nhau.

Ví dụ tư thế của súng bắn tỉa phải thẳng, bằng không rất khó nhìn kính ngắm, súng bắn đạn hoa cải và súng lục thì thoải mái, rất nhiều lúc bắn tùy ý mà không cần để ý đến độ chính xác, hiệu quả lại cao.

Hơn nữa, cho dù người chơi đang di chuyển hay trong quá trình trượt đều có thể nổ súng, thậm chí có thể trốn sau boong ke đưa tay ra nổ súng, có nhìn thấy người khác hay không lại là chuyện khác, nhưng cấu tạo của mô hình súng vốn cho phép tiến hành những thao tác này.

Ngoài ra, thiết bị thực tế ảo này còn áp dụng một số công nghệ cao, như xoay người 180 độ trong nháy mắt, trên thiết bị thực tế ảo có một nút đặc biệt, nhấp vào đó thì toàn bộ màn hình sẽ xoay 180 độ trong nháy mắt, giảm bớt những phiền phức khi để người chơi tốn sức xoay người.

Sau khi tiêm thuốc phản xạ thần kinh siêu cấp, tốc độ hình thành phản xạ có điều kiện của Chung Minh cũng trở nên nhanh hơn. Trong lúc không ngừng thăm dò, động tác bắn súng của anh nhanh chóng chuyển từ cứng nhắc thành tự nhiên, cuối cùng hình thành một phản ứng vô ý thức tối ưu. Nhìn từ hiệu quả trên ống kính, có thể nói động tác đẹp như tranh vẽ.

Khán giả dưới khán đài kinh ngạc phát hiện, đội của các staff không phải đang nhường, mà là đánh không lại rồi!

“Chuyện gì thế này, cảm giác như đội streamer sắp thắng rồi sao??”

“Người số bốn này cũng thật biến thái, vòng sau một mình làm chết bốn người, người này có lai lịch thế nào vậy?”

“Kỹ năng bắn súng của người anh em này cũng tốt quá nhỉ? Hơn nữa cách di chuyển và động tác của anh ta không cùng đẳng cấp với những người khác, quả thực đã đánh cho quân địch tả tơi…”

“Đội staff yếu quá đi, còn có thể lấy được GAME OMNI không đây!”

“Không phải bọn họ yếu, đội nhân viên phụ trách hai dường như còn mạnh hơn đội một, hơn nữa rõ ràng bọn họ đều chơi rất nghiêm túc. Anh không thấy là ngoài lão Kim và người số bốn kia ra, những người khác đều đã không còn sức trở tay nữa sao…”

“Thang Thắng biết chơi mà, trực tiếp trốn sau boong ke giơ súng ra bắn về phía xa. Những phát bắn của cô ấy đã gây được áp lực với kẻ địch… đối phương không xông ra được, đợi số bốn chạy qua thì bị kẻ địch vây tứ phía, thực sự biết chơi mà!”

“Xấu hổ quá, vì GAME OMNI đến tôn nghiêm của streamer cũng không cần nữa rồi!”

“Tôn nghiêm? Ha ha, lão Thang chỉ cần thắng, có thể thắng thì cần gì tôn nghiêm nữa.”

Khán giả dưới khán đài thảo luận hết sức sôi nổi, hiệp thi đấu thứ hai đặc sắc hơn hiệp một nhiều! Hơn nữa thông qua thao tác của Chung Minh, rất nhiều người đều có thể nhìn ra cách chơi của thiết bị thực tế ảo này, nó không chỉ là là trải nghiệm game khác xa bàn phím và chuột máy tính, giới hạn thao tác cũng cao hơn nhiều!

Cuối cùng, tỷ số hai bên là 7:3, đội streamer giành thắng lợi!

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *