Ngôn Tình, Tiên Hiệp

Thiếp Chờ Hoa Bỉ Ngạn

Chương 372 – Tiên Thiên Chung

Diêm Ninh Lan nhất thời rung động khi nghe lời nói đầy chính khí của tông chủ Vương Siêu Việt, người mà trước đó nàng quyết sống chết không thôi.

Tông chủ Vương Siêu Việt thoáng mỉm cười, rồi quay đầu chuẩn bị hướng về phía Ma Linh giao chiến.

Lão quay sang nhìn Phương Triết đang đứng nhìn lão bằng ánh mắt cực kỳ hâm mộ bởi vì cử chỉ trước đó của lão.

Lão tiến lại gần Phương Triết, một ngón tay điểm lên mi tâm Phương Triết. Cử chỉ này chính là truyền cho Phương Triết một tin tức, tin tức này khiến Phương Triết vô cùng bất ngờ.

“Cho ngươi thời gian nửa canh giờ tu luyện thành công Tốc Biến. Nếu có thể trợ giúp Vô Thượng Tông vượt qua kiếp nạn này, ta đứng cương vị một tông chủ cung cấp cho ngươi một tin tức cực kỳ lớn về Đạo Viện…”

“Ngoài ra… ta cũng là một thành viên Thiên Sát!”

Lời nhắn nhủ cuối cùng khiến hai mắt Phương Triết mở to ra không sao khép lại được. Tin tức này cực kỳ lớn, lớn đến nỗi hắn không thể tin tưởng vào điều mình vừa nghe thấy.

Hắn không nghĩ ngợi nữa, tin tức về “Thiên Sát” không quan trọng bằng tin tức Đạo Viện. Với giọng điệu của lão tông chủ, tin tức về Đạo Viện này chắc chắn không tầm thường.

Hắn phóng xuất Tiểu Hắc và Tiểu Bạch ra bên ngoài đóng vai trò hộ pháp rồi mới ngồi xuống xếp bằng. Hai mắt nhắm nghiền, để tâm vô tạp niệm.

Hai thân ảnh sủng thú to lớn thình lình xuất hiện khiến lão tông chủ, Diêm Ninh Lan không khỏi ngạc nhiên.

Lão tông chủ nhìn cử động của Phương Triết nghiêm túc, lão vừa ý mỉm cười.

Ánh mắt bắt đầu chuyển hướng về phía Ma Linh.

Lão giơ tay sang một bên, Thanh Minh Thần Kiếm vốn đang nằm vất vưởng ở một nơi nào đó thình lình bay về phía lão rồi nằm gọn trong lòng bàn tay.

Thân ảnh lão thoáng chốc xuất hiện bên cạnh Đàm Thu Nguyệt.

Lão nhàn nhạt nói “Tiểu sư muội cùng lão Hồ đối phó với Ma Tướng, nơi này giao cho ta!”

Đàm Thu Nguyệt nhìn lão sư huynh nghiêm túc căn dặn. Nàng gật đầu rồi lao đến vị trí Hồ Linh Tử đang ngồi xếp bằng xuất thần.

Nàng nhìn về phương hướng Phương Triết đang định thân tu luyện, nơi đó có hai con sủng thú hộ pháp xem như tính an toàn cực kỳ cao. Người nhàn hạ nhất lúc này chỉ có mỗi Hoàng Mập.

Nàng thấy vậy liền cách không bắt lấy Hoàng Mập, Hoàng Mập không tự chủ bị nàng ta chộp lấy đem về bên cạnh.

Nàng căn dặn “Ngươi ở đây hộ pháp cho Hồ Linh Tử tiền bối, ta đi đối phó với Ma Tướng!”

Nói xong, nàng liền lao đến phương hướng Ma Tướng trong sự sửng sốt của Hoàng Mập. Chỉ là hắn nhanh chóng lấy lại tinh thần, tay cầm chặt Tinh Nguyệt Kiếm ở vào trạng thái hộ pháp.

Tông chủ Vương Siêu Việt nhìn mọi việc đã an bày thỏa đáng, lão khẽ thở ra một hơi nhẹ nhõm.

Thân ảnh lão lại tức thì xuất hiện đối diện Ma Linh, khoảng cách ước chừng hai mươi trượng.

Lão nhàn nhạt nói “Thù mới nợ cũ, hôm nay triệt để thanh toán đi!”

Nói xong, thân ảnh lão chớp nhoáng đã tiếp cận Ma Linh một kiếm quét ngang. Kiếm quang va chạm vào Ma Linh rồi bị bật trở ra, hoàn toàn không thể chạm vào được.

Xung quanh Ma Linh lúc này hiển hiện rõ ràng một lớp dạ quang phòng hộ. Kiếm chiêu vừa rồi bị lớp phòng hộ này đánh bật trở ra.

Lão không bỏ cuộc mà tiếp tục lướt tới bổ ngang dọc, Ma Linh vẫn đứng im không nhúc nhích như thể muốn tự cảm nhận những kiếm chiêu của đối phương.

Sau một hồi quét ngang dọc hơn hai mươi chiêu, lão hoàn toàn không thể băng xuyên qua được lớp phòng ngự bên ngoài của Ma Linh.

Ma Linh nhếch miệng cười, thân ảnh hắn thoáng chốc biến mất. Xung quanh có thể nhận ra linh khí ba động.

Lão tông chủ bất ngờ hướng bên trái quét ngang một đường, đồng thời Ma Linh cũng tung ra một nắm đấm. Đường kiếm và nắm đấm va vào nhau tạo ra dư chấn, đẩy lùi cả hai về sau.

Sau hơn hai mươi chiêu thăm dò, lão tông chủ bắt đầu giữ một khoảng cách nhất định với Ma Linh.

Bản thân Ma Linh không quá quan tâm đến hành động đối phương, hắn chỉ thờ ơ phối hợp với đối phương, giữ trạng thái bất động.

Lão tông chủ nhìn đối phương không mấy quan tâm, lão chỉ thoáng cười nhạt.

Lão giơ bàn tay về trước, tức thì phía trên lòng bàn tay xuất hiện một cái chuông. Cái chuông này có kích thước nhỏ gọn, có thể nằm gọn trong lòng bàn tay.

Khi cái chuông vừa xuất hiện đã liên tục xoay vòng, tốc độ xoay không nhanh nên vẫn có thể nhìn gõ ràng phía thân Chung có ba danh tự “Tiên Thiên Chung”.

Tiên Thiên Chung chính là pháp khí đã theo bên lão một thời gian khá dài. Từ sau sự kiện nữ nhân tóc đỏ đánh vào Vô Thượng Tông năm trăm năm trước.

Sau sự kiện đó, lão chu du khắp nơi để tìm tung tích nữ nhân tóc đỏ. lão tin rằng, với huyết mạch thần huyết của tộc nhân tóc đỏ. Nàng ta không dễ dàng gì chết được.

Sau nhiều năm không tìm được bất kỳ tung tích nàng ta, lão dừng chân ở một địa phương vô cùng khắc nghiệt là Tiên Thiên Sa Hải. Nơi đó lão tình cờ gặp một nhóm bốn người rồi kết giao bằng hữu. Mục đích chính là lập ra một đội ngũ xâm nhập vào Tiên Thiên Động Phủ.

Kết quả lão chọn trúng pháp khí có tên gọi là Tiên Thiên Chung. Thời điểm đó, những thành viên khác cho rằng Tiên Thiên Chung là một phế phẩm. Tùy ý phân chia xem như tạ lễ.

Chỉ là sau này, lão tông chủ mới phát hiện ra diệu dụng của Tiên Thiên Chung. Đây chân chính là một pháp bảo, nếu mà những thành viên trước đó biết được, chắc chắn tức đến phun máu.

Người sử dụng Tiên Thiên Chung có thể tạo ra một loại “khí” có tên là “Ngụy Tiên Thiên Cang Khí”. Về hình thức, người bên trong vùng được bao khỏa bởi loại khí này có thể được tăng phúc lên rất nhiều lần. Đặc biệt là khả năng khử tà vật.

Cho nên, khi Tiên Thiên Chung vừa xuất hiện. Ánh mắt của Ma Linh đã thay đổi, hắn không còn thờ ơ nữa. Thay vào đó chính là một sự tập trung cao độ.

Lão ném Tiên Thiên Chung lên trên không trung. Tiên Thiên Chung tức thì biến hóa ra thành một cái chuông khổng lồ có kích thước chiều rộng gần hai trượng.

Tiên Thiên Chung vang lên một tiếng chuông, từ bên trong lòng chuông phóng xuống một vầng sáng màu hoàng kim rồi bao phủ một vùng rộng lớn.

Cơ thể lão tông chủ được ảnh hưởng bởi vầng ánh sáng này, trong phút chốc trở nên tỏa sáng.

Ma Linh không nhẫn nhịn được nữa, thay vì thụ động đợi đối phương đánh tới như trước. Hắn thình lình xuất hiện trước mặt lão tông chủ một chưởng vỗ ra. Chưởng pháp không nhanh nhưng khi vừa ra đã bạo phát uy lực cực kỳ mạnh, phá hủy một vùng rừng núi mà chưởng pháp băng qua.

Hắn không buông tha, tiếp tục truy theo lão tông chủ liên tục tung ra chưởng pháp. Lão tông chủ đều đi trước một bước, có thể dễ dàng tránh khỏi những chưởng pháp đó. Có điều, sức tàn phá từ chưởng pháp gây ra khiến mặt đất khắp nơi đều bị san bằng.

Lão tông chủ không tiếp tục lẩn trốn mà dừng lại, giữ ở khoảng cách chừng hai trăm trượng.

Lão buông Thanh Minh Thần Kiếm ra một bên cho nó tự do trôi nổi. Hai tay chắp lại thành pháp ấn, rồi thình lình bắn ra năm chỉ pháp.

Năm chỉ pháp không gây ra dao động nhưng bên tai của Ma Linh vẫn nghe năm âm thanh “bốc bốc”. Hắn nhìn xuống đã thấy cơ thể bị bắn thủng năm lỗ.

Hắn chưa kịp thể hiện sự kinh ngạc trên nét mặt, đã thấy thân ảnh lão tông chủ đối diện hai đường kiếm quét ngang dọc thành hình chữ thập.

Ma Linh không tự chủ bị bắn xuống mặt đất, hoàn toàn không thể kiểm soát được thân thể. Hắn bị ghim sâu vào lòng đất, xung quanh đất đá bị khoét sâu một hố to lớn.

Nhờ vào “Ngụy Tiên Thiên Cang Khí” kiếm chiêu cũng như chỉ pháp hoàn toàn khắc chế được Ma Linh. Lớp phòng thủ mạnh mẽ dễ dàng bị băng xuyên qua khiến Ma Linh không thể nào trở tay kịp.

Từ trong hố sâu, thân ảnh Ma Linh trắng muốt bay lên. Mái tóc dài bạc trắng khiến thân ảnh Ma Linh như một bóng ma dần dần xuất hiện.

Bộ dạng hắn lúc này có phần chật vật. Trên thân thể Ma Linh vẫn còn in dấu hai nhát kiếm vừa rồi. Mặc dù vậy, thái độ của Ma Linh biểu hiện ra bên ngoài vẫn lầm lầm lì lì không có quá nhiều thái độ.

Hắn ngắm nghía cơ thể hắn một lần, rồi tự nhủ với bản thân “Đúng là hoàn mỹ dung hợp nhưng vẫn còn khuyết điểm chính là chưa hoàn toàn quen với cổ thân xác mới này… Thực lực hầu như bị áp chế không đến Bát Phẩm. Cho nên chỉ cần đối phương có đồ vật khắc chế, ta liền bị ép xuống thế hạ phong…”

Lúc này, ánh mắt hắn nhìn về một phương hướng, nơi đó thình lình xuất hiện năm đốm sáng ngũ sắc đang từ xa bay lại.

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *