Huyền Huyễn, Tiên Hiệp, Xuyên Không

Thánh Gióng Tại Tu Chân Giới

Chương 55 – Đồng Hương Ở Bên, Có Tết Việt

Mọi thứ đã được vận hành theo quỹ đạo định sẵn, Việt tông được hình thành làm bàn đạp cho hành động sau này cũng là lá chắn gióng muốn để bảo vệ trúc gia trang, bảo vệ mẫu thân.

Thời gian trôi thấm thoát cũng được vài tháng thời gian. Gióng cũng đến tu chân giới này được hai năm thời gian, kế hoạch đã bước đầu được định hình.

Gióng lại chuẩn bị đón cái tết thứ hai của mình. Tết năm ngoái có nhị nữ tử vân, ngọc nhi nhưng các nàng đã rời đi, ở tu chân giới này tết nguyên đán không có gì đặc biệt chỉ là sự chuyển giao của năm thôi. Nên gióng không có gì quá mong chờ.

Nhưng gióng quên năm nay còn có những người khác rất quan tâm đến cái gọi là tết. Gióng và nhị nữ phụ mẫu thân dọn dẹp nhà cửa.

Thì thấy bốn người thạch sanh đến nhà. hắc tuyên vẫn hắc y tay cầm mấy con sơn kê, lý thông cầm mấy vò rượu cười hề hề, thạch sanh vác một con trư yêu lớn, thanh xà ôm một nắm lá xanh mướt.

người nhìn gióng hơi cúi đầu nói:

– công tử, bọn ta đến cùng đón tết với công tử ah

Gióng cười hào hứng

– tốt, tốt phải ăn cái tết thật hoành tráng mới được.

Thanh Hà nhìn nhi tử và bốn người này, thấy nhi tử vui vẻ hào hứng nàng cũng thấy vui lây.

Bốn lớn một nhỏ nhìn nhau cười, rồi mỗi người bắt vào làm việc. Lý thông đặt rượu vào chiếc bàn trong nhà, hắc tuyên vứt gà góc bếp hai người theo sau lưng thạch sanh đang vác trư yêu ra ngoài sân. Gióng hiểu ý kêu kim liên, bình nhi vào bếp lấy mấy thứ đồ cần thiết mang ra sân.

Ra sân lý thông dùng linh lực tạo ra một ụ đất nhỏ, thạch sanh đặt ngửa con trư yêu xuống ụ đất, trư yêu giãy dụa muốn dậy. Hai người giữ lấy tứ chi nó, rồi thạch sanh lấy từ trong nhẫn trữ vật ra một con dao nhọn, tay trái nắm lấy mõm nó cho hơi nghiêng đầu với cổ qua một bên tay phải đưa dao lên ướm ướm rồi đưa mắt nhìn gióng nói:

– công tử còn chờ gì nữa, làm mấy bát tiết canh ah.

Gióng cười cười lấy thau nhỏ, với bát đũa trên tay kim liên, việc máu me không nên phiền đến mỹ nhân. Gióng cầm thau đến cạnh cổ làm động hứng nói:

– ra tay đi, ta vẫn biết làm điều này

Thạch sanh cười cười rồi cầm dao đâm thẳng theo cổ trư yêu ngập hẳn về phía trong. Tru yêu rú lên run rẩy quẫy đạp thạch sanh từ từ rút dao ra một dòng huyết đỏ chảy xuống.

Gióng đưa bát lớn có chút muối ở trong hứng lấy đầy một bát tay kia cầm đũa khoáng khoáng rồi đưa chậu về phía cổ trư hứng nốt chỗ huyết còn lại.

Rồi thạch sanh bắt đầu xử lý thịt trư yêu như làm lông, mổ bụng, lòng phèo. Xong xuôi thì xẻ thịt, chặt xương, thái từng miếng rồi đưa bảo kim liên mang cho tiểu thanh.

Tiểu Thanh trong khi thạch thịt trư thì mang gạo ra ngâm nước, rồi rửa nắm lá mình mang theo rửa xong thì vẩy vẩy lá cho giáo nước, vớt gạo trong nước ra. Nhận thịt từ kim liên nàng bắt đầu gói bánh.

Kim liên, bình nhi nhìn đường chủ làm thì cảm thấy thích thú hỏi:

– đường chủ người đây là đang làm gì vậy??

Tiểu thanh nhìn nhị nữ cười nói:

– ta đang làm bánh trưng, bánh trưng là loại bánh tượng trưng đất. Công tử rất thích ăn vào dịp này đấy, các ngươi muốn học không??

Nghe đường chủ bảo công tử thích, nhị nữ gật gật đầu xắn tay áo vào học làm bánh, tiểu thanh cười thủ đoạn.

Xử lý xong trư yêu, tam nam nấu một nồi cơm lớn đợi cơm chín thì đổ ra một mảnh rồi lấy ra một cối ba cái chày. Dường như họ đã chuẩn bị từ trước rồi ah, cho cơm vào cối rồi đứng vòng quanh thay nhau giã.

Chuẩn bị tất cả xong xuôi, cơm nước được bày ra một mâm lớn giữa sân mọi người quây quần ăn uống, rồi đêm ngồi quanh nồi bánh trưng. Thạch sanh kể lại sự tích bánh trưng, bánh dày mà người ta thường hay kể cho nhau nghe mỗi độ xuân về.

Đêm ba mươi, giao thừa bốn người dùng linh lực phóng lên trời những quang mang đầy màu sắc rồi kích nổ, quang mang sáng cả một vùng trong trúc gia trang.

Lý thông rót rượu ra những chiếc bát lớn cho mỗi người. Gióng cầm bát rượu đưa ra trước

– năm mới chúc cho chúng ta ngày càng cường đại, chúc một Việt tông hùng mạnh

Mọi người đưa bát của mình đồng thanh nói

– chúc cho một Việt tông hùng mạnh.

Rồi đưa lên miệng uống cạn nhìn nhau cười lớn.

Gióng kêu lý thông rót cho mình một bát rồi quay về phía mẫu thân quỳ một chân dâng lên:

– năm mới! Minh minh chúc mẫu thân luôn mạnh khoẻ, xinh đẹp

Chúng nhân cũng quỳ xuống nói:

– chúc phu nhân vạn điều tốt lành

Thanh Hà một tay đỡ nhi tử đứng dậy tay kia đón lấy bát rượu nói:

– nhi tử ngoan, mẫu thân nhận bát này chúc con luôn bình an. Cũng cảm ơn tất cả mọi người ta cũng chúc mọi người như vậy.

Thanh Hà cầm bát uống cạn, đã lâu rồi nàng không uống rượu, má nàng hồng như hoa nở mùa xuân. Gióng nhìn mẫu thân nhìn tất cả mọi người, tết đến xuân về còn điều gì tuyệt vời hơn khi được ở cùng người thân và gia đình?? Cứ mặc kệ ngoài kia sóng gió đi.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *