Huyền Huyễn, Tiên Hiệp, Xuyên Không

Thánh Gióng Tại Tu Chân Giới

Chương 153 – Nữ Tử Vân Nhã

Thành Lam Nhiên cổng Bắc rộng mở từ sớm, trên bức tường đã được dán thông cáo từ sớm về việc đoàn đấu giá lưu động của Vạn Niên hôm nay sẽ tới.

Gióng ngồi trên lầu các cao cách đó một khoảng, cầm trong tay danh sách những thông tin mà Tiểu Lan cho người đưa tới, nàng đã nhận được nó trước khi rời khỏi Vạn Niên.

– công tử, người tới rồi!

Tiểu Thanh thu hồi thần thức hướng Gióng nói.

Khẽ gật đầu Gióng hỏi:

– ừm… Có gì đặc biệt không??

– à thiếu nữ khá xinh đẹp…

– hừm…

Tiểu Thanh cười nhẹ, Lý Thông cũng đã nói lại mọi chuyện cho nàng, nhưng nàng cũng không quá quan tâm lắm, khẽ đánh giá thực lực mấy người đang tới nói:

– hì không có gì đặc biệt, đội hình vẫn như trước của Niệm Trì, chỉ khác là đều là những khuôn mặt mới, vẫn tứ thủ hộ, tu vi nhỉnh hơn một hoá thần ba bán thần, xem ra thân phận nữ tử dẫn đội không kém.

Gióng gật đầu:

– vậy hẳn nữ tử đó là Vân Nhã, tứ Thủ Bách Lý Triều Dương.

– công tử, lần này chúng ta có tham gia đấu giá không??

Tiểu Kim châm trà vào ly Gióng khẽ hỏi, nàng chưa từng tham gia đấu giá hội nên có chút thích thú.

– nàng muốn tới đó sao?

Gióng cảm nhận được sự hứng thú không ít của nàng nên cười hỏi.

– dạ, Tiểu Kim chưa từng tới lần nào ah.

– aizz không có tiền đúng là có chút khổ não, được rồi! Nàng muốn thì chúng ta tới xem chút, nếu nàng thích gì cứ nói… Trong khả năng thì ta sẽ mua cho.

Gióng ngả lưng vào ghế hơi thở dài, không lâu trước gần như dốc khố đưa cho mẫu thân, giờ cũng chẳng có gì mấy, cái cảm giác thấy bản thân rất nghèo không vui vẻ chút nào.

” chụt” ” chụt”

Tiểu Kim khẽ đưa môi hồng đánh dấu son vào bên má Gióng cười nói:

– Tiểu Kim biết công tử tốt nhất mà!

” chụt”

Tiểu Thanh cũng không chậm chễ thêm vào bên má khác của Gióng, còn lấy tay kéo đầu Gióng vào ngực mà lung lay, khiến Gióng có cảm giác ngột vội đưa tay vỗ hông nàng một cái mới khiến nàng buông tha.

– dừng…

Thấy Tiểu Kim hơi hướng nhìn Tiểu Thanh mà muốn đứng dậy thì Gióng vội giơ tay ra hiệu nàng dừng lại, hành động hơn thua này mấy ngày qua Gióng gặp nhiều rồi tuy cảm giác không tệ nhưng chỗ đông người thật có chút kỳ quái.

Tiêu Thanh nháy mắt với Tiểu Kim khiến nàng ta có chút hậm hực, hành động của hai mỹ nữ khiến lầu các có những tiếng xôn xao nhưng họ nhìn mặt một tráng hán có khuôn mặt bầm tím nằm trong xó cầu thang liền im bặt.

Tráng hán đó là tác phẩm của Tiểu Kim ah, nhìn nàng bộ dạng nhẹ nhàng nhưng cũng là thành phần ưa bạo lực, gã bưng trà tới không biết vô tình hay hữu ý cầm vào tay nàng bị ăn ngay một trận cuồng phong vào mặt, nếu không có lão bản năn nỉ sợ rằng hắn không thể thẳng được nữa rồi.

– công tử, người đã tới..

Tiểu Thanh dứt lời thì đoàn người đã tới cổng thành. Dẫn đầu là một đội hộ vệ sau đó là một chiếc xe ngựa đẹp đẽ treo cờ hiệu Vạn Niên, tứ thủ hộ hai người cưỡi ngựa hai bên, phía sau là gần hai mươi người khác.

Người dân tu sĩ đứng dẹp sang hai bên chào đón hoan hỉ, vì ngoài đấu giá lớn thì dịp này đội lưu động này sẽ mang tới nhiều vật phẩm đa dạng để bày bán trong cửa hiệu của phân Đà.

Gióng hơi tiến lại hiên nhìn xuống, tràng cảnh nhộn nhịp này khá thú vị, nói lên sự ảnh hưởng của thương hội lớn đúng là không hề tầm thường chút nào, người ta nói có tiền mua được quỷ thần, thứ không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền quả đúng không sai,

– Tiểu Thư, có hoá thần cường giả dùng thần thức kiểm tra chúng ta.

Một lão thủ hộ truyền âm cho Vân Nhã phía trong kiệu, người này hẳn là Hoá thần cường giả đứng đầu mà Gióng nói tới.

Chiếc rèm cửa xe ngựa được vén lên lộ ra khuôn trăng đầy đặn, nàng khẽ mỉm cười gật đầu với mấy người đang vẫy tay bên đường rồi truyền âm hỏi:

– người nào??

– nữ nhân phía trên lầu trước mặt..

Vân Nhã hướng mắt nhìn, nhưng khiến nàng trở nên kinh ngạc là trên đó có hai nữ nhân và một hài tử đều còn rất trẻ nhưng nàng không thể nhìn ra tung tích tu vi gì.

– biết cảnh giới cụ thể không??? Họ đang nói gì thế?

– ta không rõ, tu vi thần thức đối phương lớn hơn ta rất nhiều.

Lão đầu lòng có chút khó chịu vì lão lép vế trước một nữ nhân trẻ tuổi, thậm chí người bên cạnh kia cũng không đơn giản.

Thấy ba người phía trên lầu hướng mình nhìn lại, tiểu hài tử đó còn cười vẫy tay với nàng, khiến nàng vô thức nhìn hài tử đó một chút khoé môi hơi nhếch lên muốn mỉm cười đáp lại nhưng lắc đầu tỉnh táo lại:

– xem ra Lam Nhiên này không đơn giản, Hoá Thần xuất hiện nơi đường phố?? Không lẽ tam tiểu thư để tì nữ Bạch Lan ở lại có mục đích?? Lát nữa điều tra thông tin gần đây ở Lam Nhiên cho ta.

– được.

Vân Nhã rồi buông rèm xuống, lão đầu hơi gật đầu đáp lời, nữ tử trong xe ngựa này tuy tu vi thấp hơn lão nhưng trước thân phận đối phương lão cũng không phải có thể chối từ.

Đoàn người bước đi giữa sự chào đón của đám đông, Tiểu Thanh cất lời nói:

– cũng là mỹ nữ đúng không công tử?? Có hay không cũng muốn thu tới tay?? Nhưng dường như nàng ta cũng có định lực ah hay hấp lực của công tử yếu đi rồi??

Tiểu Thanh giỡn nhẹ nhưng quát thật nàng có chút hiếu kỳ, tiện tay thu về cũng khiến phía mình mạnh thêm ah.

Gióng không để tâm lắm tới lời giỡn của Tiểu Thanh, ngẫm nghĩ dặn:

– xem ra không phải người đơn giản, nàng tới tìm hiểu Thông tin chỗ Tiểu Lan, dặn nàng cẩn thận chút.

– dạ..

Tiểu Thanh đáp lời rồi hướng về một hướng trong đám đông hơi mấp máy miệng, một lúc sau một bóng dáng thiếu nữ gật đầu nhẹ rồi biến mất trong ngõ nhỏ.

Đó là một Tiểu Thanh khác ah, một người cửu thân đúng là tiện để làm gì đó, tâm linh tương thông cảnh giới không tệ, Gióng thấy vậy gật đầu rồi cùng nhị nữ rời đi.

Lam Nhiên về đêm, đèn sáng khắp con phố dài, trong ngày hôm nay người đến đây nhiều hơn phần vì đấu giá quan trọng thường niên, các tông môn một lần nữ xuất hiện tham gia đấu giá cũng vì thí luyện đệ tử sắp diễn ra tới đây.

Phân đà Vạn Niên, Vân Nhã nắm trong tay đơn từ chức của Bạch Lan đập mạnh tay xuống bàn nói:

– đánh hơi quả có chút nhanh nhẹn, ta thật muốn nhìn khuôn mặt của nàng ta lúc này, nàng ta giờ ở đâu??

Lão bản khúm núm cúi đầu thưa:

– tiểu thư, sau khi Bạch Lan đà chủ để lại đơn này thì xuất thành hướng tổng bộ mà đi.

– Tổng bộ sao?? Hừ nàng ta tới đó thì làm được gì?? Ván đã đóng thuyền một tì nữ có thể thay đổi được sao?? Ngươi đi làm việc đi.

– vâng tiểu thư.

Lão bản nhận mệnh lui đi, ra đến cửa khẽ thở phào nữ nhân này khó mà hầu hạ, xem ra sau này lão khó thở rồi.

– Bách tiền bối…

Thấy dưới cầu thang có người bước tới lão hướng nhìn vội cúi đầu chào hỏi.

Bách lão gật đầu:

– tiểu thư có ở bên trong??

– có, mời tiền bối…

” cạch” ” cach”

Bách lão phất tay ra hiệu cho lão bản lui đi, đưa tay gõ cửa cất lời gọi:

– tiểu thư, ta vào được chứ??

– vào đi..

Vân Nhã đáp lời, lúc mới tới nàng bảo lão đi tìm hiểu thông tin cần chú ý gần đây ở Lam Nhiên, chác giờ đã thu thập được.

Bách lão ngồi xuống bàn khẽ nhấp chung trà rồi mới mở miệng nói những gì hắn tìm hiểu được:

– Tiểu thư, đáng chú ý nhất ở Lam Nhiên thì có hai chuyện, một là có một tông môn mới tên là Việt Tông mới thành lập nghe nói rất cường đại tông chủ dường như có tu vị Luyện Hư thậm chí còn cao hơn vì thấy bảo hắn đang bị trọng thương, cường giả chúng ta gặp lúc sáng chính là đường chủ của Việt Tông. Hai là việc đà chủ Tru Hoang bị nhẫn giả Lãnh Tiêu Thần đồ sát giữa phủ thành chủ.

Vân Nhã nghe những điều Bách Lão nói mà suy ngẫm hỏi:

– Việt Tông cường đại vậy sao?? Xuất thân từ đâu? Lam Nhiên ta chưa từng nghe có cường giả cấp bậc này. Còn chuyện diệt sát là sao??

– mấy người này có thể nói trống rỗng mà xuất hiện sau đó diệt sát hai thế lực nhỏ là Ngũ Lang và Lục Lâm cách đây hơn một năm rồi thành lập Việt Tông. Việc đà chủ Thiên Kiếm tông của Tru Hoang bị diệt sát thì cũng có phần liên quan tới Việt Tông này, tên đà chủ này kích động các phân đà và phó thành chủ Tru Hoang với vị nhẫn giả đó vô cớ tấn công Việt Tông còn buông lời khiếm nhã khiến nhẫn giả đó tức giận mà xuống tay.

Bách lão từ tốn mà thuật lại, thông tin này hắn không quá khó để có được, vì đây là chủ đề nóng hổi trong một thời gian dài và hầu như ở Lam Nhiên ai cũng biết tới.

– Oh! Việt Tông này về sau cần chú ý nhiều hơn..

Vẫn Nhã kinh ngạc nói, một cái thành khỉ ho cò gáy có cường giả bậc này nàng cần đặt trong tâm chú ý nhiều hơn.

– tiểu thư, ta đưa trà tới.

Lão bản lật bật bưng một khay trà bước vào nói, khẽ đặt khay trà trên bàn quay đi thì chợt dừng lại nói:

– tiểu thư, ta có chuyện này không biết có nên nói không…chuyện Việt Tông này.

” rầm” ” xoảng”

Vân Nhã vỗ mạnh bàn trà khiến ly tách rơi nền vỡ tan khiến lão bản giật thót mình vội quỳ xuống cầu xin:

– tiểu thư tha tội, tiểu nhân không cố ý nghe lỏm hai người nói chuyện… Chỉ là chuyện này có liên quan đến tam tiểu thư.

Vân Nhã đang tính nổi đóa một chàng để dằn mặt nhưng nghe nói liên quan đến tam tiểu thư khiến nàng trở nên hiếu kỳ.

– đứng dậy đi, lần sau nhớ không được tái diễn như thế! Ngươi nói Tam tiểu thư có liên quan??

Lão bản đứng dậy liên tục cúi người cảm tạ:

– vâng, tiểu nhân biết tội…tạ tiểu thư khai ân.

– tiểu thư, liên quan gì không thì ta không rõ, những lần đấu giá năm trước Việt Tông này có tham gia hơn nữa còn áp mấy vị đà chủ tông môn phút huyết giữa đấu giá, tối hôm đó Tam tiểu thư và Bạch đà chủ có hẹn gặp mặt với người Việt Tông.

Vân Nhã lấy khăn tay lau đi chút nước trà dính trên tay mình chăm chú nghe lão nói mà hỏi lại:

– họ nói chuyện gì ngươi biết không??

– thưa không, chỉ là lúc trở về ai cũng má đỏ hây hây ah.

– được rồi! Ngươi lui đi.

Vân Nhã phất tay bảo lao rời đi xem ra lão không biết gì thêm nữa, nhưng như vậy đủ rồi!

Lão bản được tha vội vàng lui ra ngoài, không quên cẩn thận khép cửa lại cẩn thận.

– Tiểu Thư, chúng ta nên làm gì??

Bách lão ngẫm nghĩ hỏi, việc của Tam tiểu thư này cũng là một phần việc mà trước khi rời đi hội trưởng có dặn dò phải xử lý những thứ liên quan.

– trước hết chuẩn bị kỹ đấu giá hội đi. Còn chuyện này ta sẽ gặp thử người Việt Tông xem phong thanh gì?? Đấu giá lần này họ hẳn sẽ tới.

– được. Vậy ta cáo lui.

– đi đi…

Vân Nhã gật đầu nhìn Bách lão rời đi, nàng yên lặng suy ngẫm một hồi mới ra lệnh cho hạ nhân chuẩn bị nước tắm, lưu động quả có chút mệt mỏi đôi khi tu sĩ chỉ cần dùng linh lực để tẩy rửa thân thể hay ép bụi ra ngoài nhưng tắm rửa vẫn là điều ưa thích hơn cả đặc biệt với nữ nhân.

Chiếc thùng nước tắm lớn trên mặt rải chút hoa hồng nghi ngút toả khói mờ, Vân Nhã trút bỏ y phục nhiều lớp để lộ thân hình hoàn mỹ, trên lưng nổi bật với một hình xăm hoa mẫu đơn chỉ khác là dưới bông hoa ấy không phải cành lá mà là một thanh kiếm cắm thẳng xuống tận cùng.

Tại một góc thành khác Nam Doanh khách điếm phòng cao cấp trên lầu, Gióng nằm trong một một bể nước ấm, hai bên là nhị nữ tuyệt sắc cũng đang trút bỏ lớp y phục của mình, nhón chân từng bước tiến tới sau lưng Gióng mà trườn mình xuống ngay cạnh.

– công tử…

– công tử…

Gióng nhìn hai vưu vật hại nước hại dân này, gật đầu mà đành phó mặc.

Tiểu Thanh kể lại những điều nhận được từ Bạch Lan, Tiểu Kim hai tay nhẹ nhàng gội đầu cho Gióng.

Gióng chăm chú nghe Tiểu Thanh báo cáo, nhưng hai quả lắc cứ đung đưa trước mặt khiến không nhịn nổi song trảo vần vũ trừng trị, trong phòng vang lên những thanh âm mê người, tiếng tranh đoạt cười đùa suốt một thời gian dài.

Ngoài trời đêm buông, phố vãn người..

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *