Dị Giới, Khoa Huyễn

Tận Thế Song Sủng

Chương 416 – Kẻ Địch Mạnh

Đoạn đường rèn luyện này giúp cho rất dị năng giả căn cứ thành phố A tiến cấp. Tất cả dị năng giả tiến cấp lên cấp ba đều là những thành viên lúc trước Bạch Thất chọn vào tiểu tổ ‘Đội hành động đặc biệt’, tổng cộng có năm mươi sáu người.

Lúc năm mươi sáu người này tiến cấp lên cấp ba, còn ở trước mặt mọi người biểu diễn kỹ năng ‘phi hành’. Bay cao hoặc bay thấp, độ cao mọi người bay lượn trên không đều không giống nhau, nhưng tóm lại đều có thể bay được!

Bây giờ ‘phi hành’ thể hiện tư cách dị năng giả cấp cao hoặc thấp, bởi vậy những dị năng giả thành phố H trước sau nhìn thấy cảnh biểu diễn này đều rất kích động. Bọn hắn vội vàng muốn tiến cấp lên cấp ba để thực hành kỹ năng ‘phi hành’ lẳng lơ như vậy!

Cùng kích động còn có mọi người trong đoàn đội Tùy Tiện. Lại nói tiếp, Hồ Hạo Thiên, Lưu Binh còn có Điền Hải tiến lên cấp ba cũng đã bốn tháng sau rồi, nhưng bây giờ vẫn còn quanh quẩn ở cấp ba!

Bạch Thất dừng ở cấp bốn cũng hơn nửa năm, ngược lại trên gương mặt anh cũng không thấy có chút vội vàng như mọi người. Về sau này việc tiến cấp sẽ ngày càng khó khăn hơn, kiếp trước lúc anh chết dị năng chỉ mới cấp ba. Bây giờ chưa đến một năm mà dị năng của anh đã đến cấp bốn, tự nhiên anh cũng không quá sốt ruột.

Có điều mỗi lần đánh zombie, anh nhìn thấy Đường Nhược xông lên phía trước, anh cũng sẽ theo sát phía sau, cùng cô một chỗ xông vào bầy zombie đại sát tứ phương.

Sắc trời không còn sớm, lúc này đã ở trong phạm vi thành phố N, suốt dọc đường luôn cẩn thận đã thành thói quen của mọi người, chỉ cần trời vừa tối, bọn họ sẽ tìm nơi ở qua đêm.

Tối nay nơi ở qua đêm là một tòa ký túc xá của chính phủ. Trên đường đi, ký túc xá chính phủ cùng với rạp hát khoa học kỹ thuật là những nơi bọn họ vào nhiều nhất. Công trình kiến trúc khổng lồ này mới chứa được nhiều người, mà vào lúc tận thế virus bộc phát đây cũng là nơi ít người đến. Bởi vậy nơi này là sự lựa chọn tốt nhất.

Dựa theo quy củ, tất cả mọi người đều ở vị trí được chỉ định của chính mình trải sẵn giường chiếu rồi nhóm lửa nấu cơm.

Bên ngoài có sáu đội nhân viên tuần tra, thành phố A có ba đội ngũ, thành phố H có ba đội ngũ, trong đó có một tổ ba mươi người là thành viên của tiểu tổ đặc biệt, bọn hắn phụ trách đối phó với trường hợp zombie cấp ba tấn công bất ngờ.

Tuy Đường Nhược ở trước mặt các lãnh đạo căn cứ thành phố H bộc lộ sự tồn tại của không gian, nhưng đến cùng cũng không tùy tùy tiện tiện bộc lộ bản thân trước mặt những dị năng giả này.

Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng.

Đi ra ngoài ở bên ngoài, trong đội ngũ nảy sinh dị tâm là chuỵên kiêng kỵ nhất.

Phan Hiểu Huyên lấy ra mì sợi cùng thịt kho, rau quả các loại rồi bắt đầu nấu mì.

Phần lớn dị năng giả thành phố H đều giàu có, thức ăn cũng không thiếu, không phải mì tôm thì cũng có mì sợi, trong vài đội ngũ có các cô em gái xinh đẹp, miệng ngậm trong mồm còn có thể ở trong đoàn đội làm nũng nhất định phải ăn cơm trắng, vì vậy cũng có người mang theo nồi áp suất ở tại chỗ nấu cơm trắng.

Giờ phút này, toàn bộ tòa cao ốc chính phủ đều lan tỏa mùi thơm.

Bên này nấu mì, bên này Hồ Hạo Thiên sẽ cầm bản đồ cùng Bạch Thất nghiên cứu việc tiến vào kho vũ khí thành phố N.

Thật ra kho vũ khí thành phố N dưới lòng đất ở bờ biển, nghe nói độ sâu bên dưới cũng hơn một ngàn mét, chính vì để đề phòng vệ tinh quân sự của nước ngoài phát hiện nơi này.

Nếu như không phải Tướng Tiền đưa bọn họ bản đồ quân sự, đoàn đội Tùy Tiện chỉ dựa vào chút tin tức mơ hồ của Phương Thanh Lam, cho dù có giết sạch tất cả zombie ở thành phố N, lại đào sâu ba thước đất cung không tìm thấy kho vũ khí này.

– “Hiện tại chúng ta đang ở chỗ này, chỉ cần ngày mai đi thêm mười lăm km nữa, là chân núi của Kỳ Sơn rồi.” Hồ Hạo Thiên chỉ vào bản đồ nói.

Đường Nhược cũng ngồi bên cạnh Bạch Thất nhìn xem bản đồ. Biết rõ kho vũ khí này ở nơi nào, bản đồ này được sao chép ra thành nhiều bản, từng tiểu đội trưởng đều có một bản để mọi người tham khảo, không chỉ có bản đồ lớn phía bên ngoài, còn có kết cấu bên trong kho vũ khí.

– “Thật sự toàn bộ ngọn núi Kỳ Sơn đều bị đào rỗng rồi sao?” Đường Nhược nhìn bản đồ hỏi một câu: – “Cái kia chính là bao nhiêu công trình?”

Trước khi vẫn luôn nghe nói nơi quân đội đóng quân, có rất nhiều núi đều bị khoét rỗng, nhưng đây chẳng qua là nghe nói mà thôi. Hôm nay bản thân được đi xem kho vũ khí thần bí nhất của quân đội, trong lòng không khỏi có chút kích động.

– “Uh, bên trong đều bị đào rỗng rồi.” Bạch Thất lấy ra một tấm bản đồ khác, đây chính là kết cấu bên trong kho vũ khí, anh nói với Hồ Hạo Thiên: – “Ngày mai qua đêm phải ở mặt này của nơi này.”

Một ngày cơ bản không lấy hết những vũ khí này, biện pháp tốt nhất là qua đêm ở bên trong.

– “Ôm ống phóng hỏa tiễn ngủ cũng rất tốt.” Hồ Hạo Thiên nói: – “Tôi nghĩ mọi người sẽ rất hào hứng đây, đàn ông đều yêu thích những thứ vũ khí này.”

Mọi người cũng đều ồn ào lên tiếng:

– “Đúng thế, so với việc ôm zombie ngủ, đương nhiên vẫn là ống phóng hỏa tiễn đáng yêu hơn nhiều.”

– “Tôi còn chưa từng dùng nơi quân đội chứa súng ống đạn dược làm khách sạn ngủ đâu đấy.”

– “Tôi đã không thể chờ đợi được muốn đi vào trong đó qua đêm rồi, toàn bộ ngọn núi đều bị đào rỗng, chắc là biện pháp cách âm rất tốt, ở bên trong chắc chắn không nghe được tiếng zombie gào thét bên ngoài.”

– “Nếu như hoàn cảnh chỗ đó tốt, không bằng chúng ta ở bên trong thêm hai ngày nữa đi?”

Bọn họ ở chỗ này vừa bàn luận vừa ăn mì, bên kia cũng có người nhìn bọn họ bàn luận.

Dị năng giả thành phố H có chỗ khác với dị năng giả Biên Hòa. Dị năng giả Biên Hòa tương đối khá, thật ra trong bốn căn cứ lớn của nước Hoa thì đây là căn cứ có sức chiến đấu yếu nhất. Sau này ở trong căn cứ, bị dị năng giả thành phố A đánh cho tơi bời hoa lá, bọn họ cũng ý thức được nhóm mình bạc nhược yếu kém giống như ếch ngồi đáy giếng, rồi trong quá trình làm nhiệm vụ nhận biết đựơc sự phối hợp ăn ý của dị năng giả thành phố A, nhóm người đơn giản chỉ cần ở trong vòng bảo hộ rắn chắc đấy mà thôi. Cho nên dị năng giả Biên Hòa sinh lòng hảo cảm và cảm kích rất lớn đối với dị năng giả thành phố A.

Mà dị năng giả thành phố H lại có chỗ khác biệt. Thành phố H vốn chính là căn cứ đầu tiên trong bốn căn cứ lớn phát hiện tác dụng của tinh hạch, thật ra dị năng lúc vừa bắt đầu là mạnh nhất đấy.

Sau này vì sao lại bị thành phố A vượt qua, thứ nhất là thành phố A đã trải qua hai lần zombie triều làm cho mọi người dưới áp lực cao độ phóng thích dị năng từ đó tăng cường dị năng, còn có ‘tinh khiết tinh hạch’ của tiến sĩ Tào.

Đừng nhìn đồ vật nhỏ này mới đặt ở căn cứ tiến hành trao đổi có mấy tháng, nhưng loại vậy này cưỡng chế dị năng tăng lên, hiệu quả kia thấy ngay tức khắc. Cho dù anh hùng chưa từng bị đánh bại qua vẫn sẽ cúi cái đầu kiêu ngạo trước thứ này.

Dị năng giả thành phố H thuộc về tình huống này!

Tất cả bọn hắn đều cho rằng nhóm người mình bị dị năng giả thành phố A đánh bại, nhóm mình vẫn sẽ rất cường đại đấy! Đợi một thời gian nữa, tất nhiên chúng ta sẽ siêu việt hơn các người mà không phải vĩnh viễn bị các người dẫm nát dưới chân!

Đây cũng là nguyên nhân nhân viên tuần tra bên ngoài và từng người phân tổ tuần tra, chỉ vì thành phố H cho dù là dị năng giả hay trưởng quan chấp hành đều duy trì dòng khí thế tự cao tự ngạo.

Một đám người sau khi cơm nước xong cuôi, bỗng nhiên Đường Nhược ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn thẳng nơi cửa lớn, đen tối không rõ kia.

– “Làm sao vậy?” Bạch Thất buông chén lại hỏi.

Hôm nay tinh thần lực Đường Nhược tiến cấp, cảm giác được phạm vi rất rộng. Hơn nữa Bạch Thất ăn ý sâu đậm cùng cô, thấy phản ứng này của cô, gần như Bạch Thất lập tức biết được bên ngoại không có zombie quy mô lớn thì cũng có zombie đẳng cấp cao.

Bạch Thất vừa hỏi lời này, đoàn đội tùy tiện cũng đều buông chén để xuống mặt đất, hỏi Đường Nhược: – “Là zombie đẳng cấp cao hay zombie triều?”

Trước đó trên đường cũng đã gặp phải zombie triều quy mô nhỏ. Bây giờ zombie cấp hai đối với bọn họ mà nói đương nhiên không khó đánh, chỉ là chúng nó rất phiền phức cứ một mực liên tục xúm lại, đối phó với nó rất tiêu hao thể lực dị năng giả.

Đường Nhược không trả lời mọi người, cô không chỉ không trả lời mà hai mắt còn nhắm nghiền. Nhìn thấy hành động này, vẻ mặt mọi người càng thêm ngưng trọng. Bọn họ đều biết, nếu như không phải có vật thể cực lớn, Đường Nhược sẽ không ngưng tụ tinh thần lực kéo dài ra bên ngoài đi thăm dò.

Hồ Hạo Thiên không hề do dự, dù sao nơi này có tin tức của Bạch Thất, anh lập tức đứng lên nói: – “Một tổ của tiểu đội đặc biệt! Cùng tôi ra ngoài kháng địch!”

Để đánh lâu dài, tiểu đội đặc biệt được chia thành ba tổ, chính vì để luân phiên mà đánh, bằng không lúc gặp phải zombie triều, rất nhiều người không cách nào gắng sức duy trì thể lực đánh cả đêm, thậm chí thời gian càng dài hơn.

Nét mặt Hồ Hạo Thiên đầy nghiêm túc, tiểu đội đặc biệt cũng không nhiều lời, có vài người dứt khoát buông bát đũa chạy ra phía cửa, có vài người vội vàng quơ đũa gắp tất cả mì sợi vào trong miệng, một giây sau cũng chạy ra cửa tập hợp.

Điền Hải cùng một tổ với Bạch Thất, giờ phút này nhìn thấy Hồ Hạo Thiên và Dư Vạn Lý chạy ra ngoài, cũng lo lắng nhìn Phan Hiểu Huyên, cùng cô chờ đợi kết quả dò xét của Đường Nhược.

Đều đã đến lối vào kho vũ khí thành phố N rồi, làm sao lại gặp ‘kẻ địch mạnh’ như thế! Cho dù ngày mai gặp phải cũng tốt hơn rất nhiều, bởi vì ngày mai sẽ có rất nhiều vũ khí có thể giúp bọn họ một tay.

Mọi người thấy Hồ Hạo Thiên chỉ mang theo hơn mười người đi ra ngoài, biểu lộ trên mặt cũng chia làm hai phái.

Tất cả mọi người thành phố A đều mang vẻ mặt khẩn trương, tất cả đội trưởng của tiểu tổ trực tiếp ra lệnh để cho dị năng giả đang ngồi nhanh chóng ăn xong cơm tối, chuẩn bị chờ lênh.

Một vài người của thành phố H cũng khẩn trương theo, nhưng đa phần đều là những người ngồi nguyên tại chỗ ăn cơm tối, có mấy ngừơi còn buông lời lạnh nhạt đâm thọc một câu: – “Thần kinh.”

– “Mỗi lần đều đoạt quái, thích đánh như vậy thì để bọn họ giải quyết tất cả đi!”

Cũng không thể trách dị năng giả thành phố H quá nhàn nhã, đơn giản là đoạn đường này bọn hắn đi ra quá thuận lợi.

Dọc đường có tinh thần lực của Đường Nhược mở đường, ở đâu có nhiều zombie, ở đâu có nhiều zombie đẳng cấp cao, tất cả đều được bọn họ nắm được tin tức đầu tiên. Cho nên đưa ra tuyến đường hợp lý tránh được rất nhiều khu vực nguy hiểm. Hơn nữa vì để dị năng tiến cấp, dị năng giả thành phố A đánh zombie không khác lắm đều là việc nên làm thì phải làm cả đấy. Chuyện này cũng khiến cho dị năng giả thành phố H không có cơ hội đánh, có vài người bất mãn đã lâu.

Có lẽ khoảng một phút trôi qua, vào lúc trong lòng Điền Hải và Phan Hiểu Huyên chờ đến sốt ruột, cuối cùng cô quay sang nói với Bạch Thất: – “Bên ngoài đến có lẽ là zombie cấp bốn.”

– “Cấp bốn?!” Trừ Bạch Thất, tất cả những người còn lại của đoàn đội Tùy Tiện đều đang nhao nhao ngược lại đánh ực một cái.

Tuy nhiên ở chỗ này đã có gần trăm người tiến lên cấp ba rồi, đánh zombie cấp ba cũng không còn khó khăn giống như lúc trước. Nhưng phần đông đều vẫn là dị năng giả cấp hai, zombie cấp bốn này phải đối phó như thế nào đây?!

Bạch Thất vẫn bình tĩnh, anh nhìn ra ngoài cửa: – “Có bao nhiêu con?”

– “Ba con!” Đường Nhược vội vàng một hơi nói ra hết tất cả: – “Không chỉ có zombie cấp bốn, còn có gần ba mươi con zombie cấp ba cùng zombie triều quy mô nhỏ đang tiến đến đây. Theo tốc độ của zombie cấp bốn, có lẽ khoảng một phút sẽ đến rồi, zombie cấp ba chắc khoảng năm phút, zombie triều sau mười lăm phút sẽ đến!”

Bạch Thất không chút chậm trễ, trực tiếp gánh vác trách nhiệm, lấy ra loa phóng thanh loại nhỏ dùng cho lúc lên đường: – “Bên ngoài có ba con zombie cấp bốn đang đến đây, tất cả mọi ngừơi chuẩn bị nghênh chiến zombie cấp bốn còn có zombie triều đang tiến đến!”

Lời nói Bạch Thất giống như quả boom trực tiếp dội thẳng vào lòng của mọi người.

Tiểu tổ đặc biệt hành động hành động vô cùng nhanh chóng, tất cả những ngừơi không đi theo Hồ Hạo Thiên đều đứng lên, chạy ra ngoài trước tiên.

Những tiểu đội trưởng khác nhanh chóng lấy ra loa phóng thanh chia đội chuẩn bị kháng chiến.

Chỉ có một vài dị năng giả thành phố H đứng lên theo đoàn đội của mình chia tổ, còn có vài đoàn đội còn mang vẻ mặt ngỡ ngàng ngồi trên mặt đất: – “Zombie cấp bốn?”

– “Bạch thiếu, anh nói thật sự có zombie cấp bốn sao?” Trưởng quan chấp hành thành phố H đứng lên, lớn tiếng hỏi anh.

Bạch Thất nhìn hắn nói: – “Bao thiếu, bố trí cho tốt nhân viên của anh!”

Nói xong, không nói thêm lời nào nữa, trực tiếp cùng Đường Nhược mang theo tiểu đội hành động đặc biệt chạy ra ngoài cửa.

Thời gian không đợi người, bên ngoài còn cần anh bố trí, anh thật không có thời gian tốn nhiều lời với đối phương. Nên nhắc nhở anh cũng đã nhắc nhở, nếu đối phương không thể bố trí tốt đội ngũ của mình thì không thích hợp sinh tồn ở tận thế này.

Bao thiếu nhìn thấy sắc mặt Bạch Thất đầy ngưng trọng, cũng không hề do dự, lập tức sắp xếp nhân viên của mình. Đều đã sinh tồn ở tận thế đến tân bây giờ, cho dù có tự cao tự ngạo, cho dù trong lòng không thích dị năng giả thành phố A đấy nhưng đến cùng cũng không phải kẻ ngu ngốc, vẫn mang theo đầu óc đi ra ngoài đấy.

Tất cả mọi người ồn ào bắt đầu chia tổ hành động.

Dù đã sắp xếp từng người nhưng vẫn chưa phát huy hiệu quả đến mức tối đa, chỉ vì không có đủ thời gian bố trí.

Hồ Hạo Thiên ở bên ngoài sau khi nghe nhân viên đến báo, đối mặt với chính mình là zombie cấp bốn, lập tức chỉ đạo: – “Tất cả mọi người tận lực phải đảm bảo an toàn của chính mình, nếu như phát hiện dị năng của mình chống đỡ hết nổi, không được ham chiến!”

Bây giờ tất cả dị năng giả ở đây vừa là bạn vừa là chiến hữu vừa là đồng nghiệp nên bất cứ ai cũng không muốn người nào mất đi tánh mạng. Đây không phải trò chơi, tính mạng đã mất đi không thể lặp lại.

Bạch Thất cũng cầm loa phóng thanh phân chia hành động và đạn dược cho tất cả các tổ.

Thời gian từng phút từng giây trôi qua.

Một phút đồng hồ tất cả chỉ có sáu mươi giây mà thôi, nói chuyện chỉ có thể nói hơn được mấy câu.

Thoáng chốc, ba con zombie vững vàng xuất trước mắt mọi người. Hòa nhập vào đêm tối gào rú khiến cho toàn thân mọi người đều chấn động.

Trận chiến đã bắt đầu mở màn rồi!

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *