Huyền Huyễn

Sư Phụ

Chương 25 – Chương 25

Thần Châu vang danh ba đại ma đầu, tất cả đều do ta dạy dỗ.

Đám hậu bối trong phái Không Linh thương nghị rất lâu, cuối cùng mời ta đến mở hội nghị, khéo léo nói rằng không mong Không Linh có thêm tiên nhân, chỉ mong từ này về sau ta đừng nhận đồ đệ nữa.

Ta đồng ý.

Trở về đỉnh Không Linh cô độc một mình, ta cảm nhận được sâu sắc nỗi khổ của người già neo đơn.

Vì ngày tháng quá nhàn rỗi, ta bèn bấm độn đoán mệnh cho mình. Không đoán thì không biết, vừa đoán ta liền giật thót, không ngờ đại kiếp đầu tiên sau khi ta thành tiên sắp tới rồi. Đến khi lịch kiếp, tiên khí của ta nhất định sẽ yếu đi nhiều, e là nguồn tà khí trên đỉnh Không Linh sẽ xảy ra chuyện, phải có người thay ta trấn áp nguồn tà khí này mới được.

Ta thu nhận đồ đệ thật ra là để phòng ngày này, vậy mà khi ngày này thực sự đến, đồ đệ của ta lại chẳng một ai có ích.

Ta than vắn thở dài một hồi, không biết phải làm sao, đành làm phiền đám tiểu bối của phái Không Linh.

Vừa nói chuyện này với mấy lão già râu bạc trong phái, họ lập tức còn căng thẳng hơn ta, vội lệnh cho trên dưới toàn phái chuẩn bị. Thấy họ chuẩn bị thỏa đáng, ta cũng yên tâm hơn nhiều.

Cũng đúng, mấy trăm năm nay, phái Không Linh không ngừng phát triển, có chuyện giao cho đám tiểu bối, cho dù là không phải tiểu bối ta dạy cũng khiến ta cảm thấy yên tâm.

Yên tâm rồi ta cũng không vội tu hành nữa, dù sao tu hành chút thời gian này cũng không bù đắp lại được tu vi ta mất đi mấy chục năm nay, ta cứ ngày ngày nằm bên Tửu trì uống rượu phơi nắng, nhớ lại những năm tháng huy hoàng xưa kia.

Hôm nay trời nắng, ta đang uống ngà say, bỗng nhiên có một luồng tà khí theo gió đưa đến, khiến hàng liễu bên Tửu trì lay động như thiếu nữ đang đong đưa chiếc eo thon.

Ngón tay ta cũng đong đưa theo nhành liễu, có một giọng nói hơi phẫn nộ vang lên bên tai ta, “Kiếp số đến gần, trên dưới cả phái Không Linh đều bận rộn, sư phụ thì lại nhàn nhã, ngay cả đồ nhi đến cũng không phát giác? Lơi là phòng bị như vậy, nếu Thiên kiếp đến sư phụ định làm thế nào?”

Ta quay đầu nhìn lại, Thiên Cổ đứng bên cạnh ta, trường bào đen che mất ánh nắng, lời nói thần thái giọng điệu giống như rất lâu trước kia hắn oán trách ta uống nhiều rượu.

“Nay phái Không Linh vì chuyện ta lịch kiếp mà trùng trùng nghiêm ngặt, vậy mà ngươi cũng có thể âm thầm lẻn vào, xem ra tu vi tăng tiến không ít.” Ta nói,

“Hôm nay sao lại đến đây, muốn trêu chọc vi sư nữa chăng? Lần này ta không trúng độc, không để ngươi lợi dụng nữa đâu.”

Hắn thoáng im lặng, “Kiếp số… có thể nhẹ nhàng vượt qua không?”

Ta thở dài, “Mấy chục năm nay bị bọn nhãi ranh các ngươi giày vò mất hết nửa mạng, ai biết thiên lôi có đánh chết ta không.”

Thiên Cổ im lặng.

Ta nhắm mắt, “Hiện giờ trong người ngươi tà khí nặng nề, rất dễ khiến tà khí dưới phong ấn Không Linh dao động theo, nếu lòng ngươi còn có chút tôn kính ta thì sau này đừng đến Không Linh nữa.” Ta nói, “Hôm nay ta vẫn có thể giữ cho nơi này vô sự, nếu lịch kiếp xảy ra chuyện gì… ngươi còn có hai sư đệ sư muội đang nương nhờ ngươi nữa, đừng để chúng quay lại Không Linh. Đừng bao giờ quay lại đây nữa.”

Mấy ngày nay, ta không nói với ai nỗi lo trong lòng, nhưng lúc này uống chút rượu, Thiên Cổ vừa khéo lại đến, ta cảm thấy nếu ta không nói sẽ không còn cơ hội nói nữa.

Dù sao, đây cũng là… sự thật. Mấy năm nay sức lực ta không được như trước,

nếu ta chết trong kiếp số, phong ấn nguồn tà khí nhất định lung lay, trên dưới phái Không Linh có lẽ có thể giữ uy lực của phong ấn, có điều nếu có yêu ma đến, tà khí nhất định gia tăng, e là phái Không Linh không trấn áp nổi.

“Ta cũng không mong điều gì khác, ta biết ngươi xưa nay vẫn luôn có chừng mực.”

Thiên Cổ im lặng hồi lâu, “Con không để sư phụ xảy ra chuyện đâu.”

Ta cười khẽ, “Thiên Cổ, lúc ngươi còn nhỏ ta đã từng dạy ngươi, có những chuyện không do ngươi quyết đinh được.” Ngón tay ta kết ấn, trước khi Thiên Cổ phản ứng được, ta đứng bật dậy, áp lên ngực hắn, ánh sáng trên ngón tay chìm vào ngực hắn khiến hắn ngạc nhiên không thôi, ta cười nói, “Ta mới là người quyết định.”

Ta đẩy hắn ra, Thiên Cổ ôm ngực, đau đến tái mặt, quỳ một gối xuống đất.

“Đây là linh chú. Thiên Cổ , ngươi hãy nhó cơn đau này, sau này chỉ cần ngươi lại gần đỉnh Không Linh, trên người ngươi càng đau đớn hơn hiện tại vạn lần. Trước khi lịch kiếp, ta sẽ lập kết giới trên đỉnh Không Linh, ta không lo sư đệ sư muội ngươi xông vào, dù sao chúng cũng không có bản lĩnh này, mà chúng cũng chẳng muốn xông vào đâu, chí có ngươi, Thiên Cổ.”

Ta ngồi xổm xuống, hắn ngẩng đầu nhìn ta, trong mắt là đau đớn khó dấu. Ta

xoa đầu hắn, “Sức khỏe ta thế nào ta rất rõ, đến ngày đại kiếp có lẽ ta… Ngươi đừng đến tìm ta nữa, bất luận tình huống thế nào cũng đừng đến tìm ta nữa. Ba đạo Phệ Hồn Tiên thấu xương đã đánh xuống, ta không còn là sư phụ của ngươi nữa rồi.”

Hắn muốn kéo tay ta, nhưng chỉ kéo được tay áo, trong đôi mắt đen là đau đớn khó dấu, “Con tốn… biết bao công sức là mong có ngày được sánh vai đứng cùng sư phụ, mong ước cả đời của con chỉ có sư phụ mà thôi…”

Tim ta thắt lại.

Bao nhiêu năm nay, ta từng nghe đến những thủ đoạn cứng rắn của hắn trên giang hồ, trong Ma đạo, ta biết hắn là người chém giết quyết đoán, song lúc này, nhìn vào mắt hắn, dường như hắn vẫn còn là thiếu niên ở bên cạnh ta, chuyện hắn sợ nhất trong đời là ta đuổi hắn đi.

Điều ta phải làm lại là chuyện hắn sợ nhất.

Ta xoa đầu hắn, “Đi đi.”

Tuy Thiên Cổ đã nhập ma, nhưng tu vi cũng không bằng ta, ta phẩy tay áo, hắn bị đưa ra khỏi đỉnh Không Linh.

Sau này không bao giờ vào được nữa.

Ta bất chợt nhớ lại rất nhiều năm về trước, trên cây đại thụ ánh nắng loang lổ, ta giúp một đứa trẻ lau sạch bụi đất trên mặt, ta hứa với hắn sẽ bảo vệ hắn cả đời.

Thế mà cuối cùng, ta lại là người làm hắn tổn thương nặng nề nhất.

Ngày thiên kiếp giáng xuống, ta đang đọc sách trong thư phòng, vừa khéo lật đến một trang, nét chữ non nớt trên đó ta vẫn nhớ, là Thiên Cổ chép lúc nhỏ, nét chữ xiêu xiêu vẹo vẹo khiến ta bất giác bật cười, ta lật về phía sau, một trang trắng xóa, bên trên dùng nét bút đơn giản vẽ một người, là dáng vẻ ta đang nằm bò trên bàn ngủ.

Ngón tay ta vuốt qua mặt giấy hơi thô ráp. Đột nhiên, một đạo thiên lôi từ trên trời đánh xuống người ta, ta không sao, nhưng quyển sách trong tay đã bị thiêu rụi.

Ta ngây ra, ngẩng đầu nhìn lên, thiên lôi đánh đại điện của ta thủng một lỗ. Ta nhìn ra bầu trời bên ngoài qua lỗ thủng đó, mây đen phủ kín, đạo lôi kiếp thứ hai sắp giáng xuống.

“Sớm không đánh muộn không đánh.” Lòng ta bỗng dưng nảy sinh tức giận kỳ lạ, ta phẩy tay áo, vung một chiêu lên trời, “Ông cố ý kiếm chuyện với ta phải không?”

Tiên lực đánh lên mây đen, va chạm với lôi kiếp từ trên trời sắp giáng xuống, khiến trời đất sáng rực, bên ngoài có tiếng kinh hô của đệ tử dưới núi chạy lên.

Ta ra khỏi cửa, trước khi đạo lôi kiếp thứ ba giáng xuống, ta cho các đệ tử vào phòng mình, bảo vệ phong ấn nguồn tà khí, còn ta đến Hư Linh động, ở đó có lập kết giới, chờ lôi kiếp đánh xuống.

Đỉnh Linh Hư động bị thiên lôi san bằng, cuối cùng thiên lôi cũng rơi xuống người ta, ta đã chẳng buồn hao tổn sức lực bảo vệ xác thịt mình nữa, chỉ nhắm mắt tĩnh tọa.

Từng đạo từng đạo thiên lôi đánh xuống khiến ta đau đớn còn hơn lăng trì xẻo thịt, trong đầu ta lại hiện lên những hồi ức ta thu nhận đồ đệ mấy mươi năm nay. Tuy ba đồ đệ của ta đều khiến ta ức chế, song nghĩ kĩ lại, chúng đã đem đến cho ta không ít niềm vui. Thật ra trong số đó ta nhớ đến nhiều nhất vẫn là Thiên Cổ, dù sao hắn cũng là đồ đệ đầu tiên của ta, dù sao hắn cũng là…

Đồ đệ yêu quý sư phụ nhất.

Ta đột ngột nảy sinh một ý nghĩ, nếu ta may mắn vượt qua kiếp số lần này, có lẽ ta nên đi tìm Thiên Cổ, giải trừ chú thuật trên người hắn, đưa hắn về đỉnh Không Linh, dạy dỗ hắn trở về Tiên đạo, cùng ta trấn giữ đỉnh Không Linh, ta thậm chí, bằng lòng cùng hắn…

Đổi một thân phận khác ở bên nhau.

Ta chưa kịp nghĩ nhiều hơn nữa, đạo thiên lôi cuối cùng giáng xuống, ý thức ta chìm vào mơ hồ.

Có điều trước lúc mê man, tựa như có một giọng nói còn chịu đựng nhiều đau đớn hơn ta đang cuồng loạn thét gào, “Sư phụ! Sư phụ! Sư phụ…”

Ta cảm thấy hình như ta… không vượt qua được thiên kiếp này rồi.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *