Huyền Huyễn

Sư Phụ

Chương 23 – Chương 23

Type-er: ngocsasuke

Ta không biết cụ thể Nguyệt Lão Hồng làm sao kéo Thiên Cổ vào Ma đạo. Tuy nhiên đại khái có thể tưởng tượng được, nhất dịnh cô ta đã dùng những lời lẽ như là Tiên môn vô tình, sư phụ người bạc nghĩa để Thiên Cổ sinh lòng oán hận, sảy chân lầm đường.

Thiên Cổ tư chất rất cao, đã tu thành tiên thân từ lâu, sau khi lạc vào Ma đạo, tu vi càng tăng tiến nhanh chóng.

Đám tiểu bối phái Không Linh sợ Thiên Cổ báo thù, sợ hắn sẽ tập kết các thế lực tà ma ngoại đạo quay lại tấn công phái Không Linh. Thiên Cổ biết hết mọi bí mật của Không Linh, quen thuộc với tất cả thuật pháp của Không Linh, nếu hắn có ý đồ xấu xa, muốn phá phong ấn Không Linh, để nguồn tà khí thoát ra, vậy há chẳng phải sẽ xảy ra chuyện lớn sao.

So với mối lo của đám hậu bối, ta lại rất tin tưởng nhân cách của Thiên Cổ, cho dù biết hắn chìm vào Ma đạo ta cũng vẫn tin tưởng hắn.

Ta xua tay nói: “Dù sao hiện giờ cũng chưa xảy ra chuyện gì, đoán mò cũng vô ích, nếu có ngày nào đó hắn cả gan xâm phạm Không Linh, ta nhất định sẽ chém hắn dưới kiếm.”

Nói xong ta liền trở về đỉnh Không Linh.

Sau khi về lại đại điện đã ở mấy trăm năm, ta ở mấy ngày, có điều trong sân không còn tiếng Thiên Chi kêu ơi ới, không có bóng dáng Thiên Cổ lúc ngang qua trước cửa ngừng lại nhìn ta, đỉnh núi này bỗng dưng không còn sức sống nữa.

Ta không thể ở lại nơi này, đến Linh Hư động hỏi Thiên Chi, “Con biết sai chưa, biết sai thì ta thả con ra, không biết sai thì ta sẽ nhốt con ở đây rồi đi vân du thiên hạ.”

Y như đứa trẻ đang giận dỗi, không thèm nhìn ta.

Sau đó ta thật sự đi vân du thiên hạ.

Ta ngao du ở thế gian năm, sáu năm. Nghe đủ mọi lời đồn trên giang hồ, thanh danh của Thiên Cổ trong Ma đạo ngày một thịnh, nghiễm nhiên sắp trở thành ma đầu một phái, trong thời gian này, Nguyệt Lão Hồng giúp hắn rất nhiều.

Có điều đây đã là chuyện của người ngoài rồi, chỉ cần không động đến phong ấn Không Linh, những chuyện khác đều không lien quan đến ta.

Một mình ta vân du trong thế gian lâu dần cũng cảm thấy vô vị, ta suy đi nghĩ lại một hồi chuyện thu nhận đồ đệ mấy chục năm nay, đột nhiên cảm thấy mình rất thất bại. Một đồ đệ yêu ta, yêu đến mức vượt quy tắc, một đồ đệ tuy không vượt quy tắc nhưng lại oán giận ta, giờ nhìn lại, y bát của ta vẫn chưa có người kế thừa.

Ta nghĩ tới nghĩ lui, rồi lại thu nhận một đồ đệ giữa chốn rừng núi hoang vu.

Đây là một bé gái tư chất rất tốt, tính tình hoạt bát lại thành thật lương thiện, ta đặt tên cho nó là Thiên Linh, không mong nó lưu danh thiên cổ, cũng không muốn nó chỉ biết đi biết dừng, mà chỉ cần nó xứng đáng với thiên bẩm, làm một cô nương thong minh đáng yêu là được rồi.

Ta đưa Thiên Linh về đỉnh Không Linh, nói với nó rằng từng có một đại sư huynh đã đọa vào Ma đạo, lại đưa nó đến Linh Hư động thăm nhị sư huynh râu tóc xồm xoàm, nói với Thiên Linh: “Con là nữ nhi, đừng nên như chúng.”

Thiên Linh nhìn nhị sư huynh sau song chắn ngọc san hô rồi gật đầu.

Chớp mắt đã mười năm trôi qua, trong mười năm này, đối với nhân phẩm, tầm nhìn, còn có năng lực giáo dục của mình, cuối cùng ta cũng … nảy sinh nghi vấn sâu sắc…

Rất sâu sắc.

Khi tiểu bối dưới núi chạy tới trước mặt ta cáo trạng lần thứ một ngàn, rằng sư thúc tổ lại đánh nhau với một sư thúc nào đó. Ta liền mệt mỏi xua tay, “Đánh đi, thắng thì ta sẽ xử lý nó, thua thì các ngươi cứ xử lý là được rồi.” Ta chỉ dặn một câu, “Đừng để nó chết.”

Đồ đệ thứ ba này của ta tinh lực dồi dào… dồi dào quá mức.

Dăm ba bữa lại trèo tường dỡ ngói, lúc đầu ta còn nhỏ nhẹ dạy dỗ, còn lạnh lùng trách mắng, câu “Con còn như vậy nữa thì ta sẽ đuổi con ra khỏi sư môn” ta nói hết một ngàn tám trăm lần cơ mà chẳng có tác dụng gì với nó.

Nhớ năm xưa, Thiên Cổ nghe thấy câu này thì sắc mặt phải tái hết ba ngày.

Trẻ con bậy giờ sao ngày càng khó dạy quá vậy.

Cuối cùng hôm đó Thiên Linh vẫn đánh thắng trở về, nó trưng một bên mắt sưng húp lên nói với ta: “Sư phụ, đám khốn kiếp dưới đó lại ức hiếp người quét dọn trong nhà bếp, con giúp người quét dọn đó đánh trả rồi, xem chúng sau này còn dám ỷ mạnh hiếp yêu không, bà cô đây sẽ đánh chết chúng!”

Ta liếc nó, “Con có thể dùng đầu óc giải quyết vấn đề được không?”

Nó xoa mũi, “Dùng nắm đấm tiện hơn.”

Haiz…Ức chế!

“Đi quét dọn thư phòng.” Ta phạt nó, “Quét cho sạch sẽ.”

“Dạ, được.” Thiên Linh vui vẻ nhận lời, không hề có cảm giác được rằng nó đang bị ta phạt. Ta ngước nhìn trời im lặng nghen lời, một nữ đồ đệ vô ý vô tứ đến mức này… rốt cuộc nó vẫn đi ngược lại với cái tên ta đặt cho nó.

Lúc Thiên Linh quét dọn thư phòng, nó kéo một chiếc rương lớn ra, lần đầu tiên ta nhìn thấy vật này, bèn hỏi nó: “Cái gì đây?”

“Con không biết, lôi trong xó trên gác của thư phòng ra đó, trông có vẻ như lâu lắm rồi không có ai động vào. Con sợ mốc nên lôi ra phơi.” Nó vừa nói vừa mở rương ra, bên trong chứa đầy họa quyển, mở ra xem thử, trong tranh toàn là chân dung một nữ nhân, có đứng trên đỉnh núi, có nằm nghĩ trên giường, thần sắc bất kể là cười hay giận đều hàm chứa mấy phần hờ hững dửng dưng.

“Sư phụ, đây đều là người mà.” Thiên Linh mở một bức tranh ra, bật cười ha hả: “Ôi chao, bức tranh này vẽ thật truyền thần. Sư phụ, người nhìn người đi.”

Ta nhìn bức tranh trong tay nó. Nữ nhận trong tranh mặt như thoa phấn, nàng đang nằm bên Tửu trì liễu rũ, bị một nam nhân hôn lén. Ngực ta suýt chút nữa đứt hơi.

“Sư phụ, nam nhân này là ai vậy, tư thế của hai người…” Thiên Linh cười sảng khoái, “Đẹp thật đó!”

Nghe xem, đây là lời mà một khuê nữ nên nói sao! Ta vô cùng tức giận, lại ngại nỗi chuyện này là vết thương cũ trong lòng, ta mặt không đổi sắc nói dối: “Người trong tranh là ta, người vẽ cũng là ta, nam nhân này là người trong mộng của vi sư lúc thiếu thời ngông cuồng không hiểu chuyện, do ảo tưởng mà ra, hiện giờ không còn tác dụng, đem đốt đi.”

Thiên Linh kỳ quái nhìn ta, “Vừa nãy sư phụ còn không biết trong rương này có gì mà…”

Ta đứng dậy về phòng, “Đốt đi đốt đi,”

Đóng cửa phòng lại, gương mặt già nua của ta mặc sức nóng bừng lên.

Xúc cảm tồn tại trong đầu ta nhiều năm trước bỗng nhiên biến thành một bức họa đập vào tầm mắt, thật sự khiến ta không thể không kinh ngạc. Ta đứng dựa vào cửa một hồi, bỗng nhiên ngửi thấy mùi khói, hé cửa nhìn ra bên ngoài, thấy Thiên Linh đang thi pháp đốt sạch những bức tranh kia.

Khóe miệng ta giật giật, cuối cùng vẫn nén lại tất cả cảm xúc, ngồi thừ trong phòng thở dài suốt buổi chiều.

Thiên Cổ… quả là đã giấu giếm không ít chuyện.

Từ đó về sau, ngày tháng vẫn cứ trôi, có điều số lần Thiên Linh xuống núi gây họa cũng ít dần, ta tưởng con bé nảy đã tự mình trưởng thành. Thế nhưng bỗng nhiên có một ngày, Thiên Linh học được pháp thuật mới, sau khi vênh váo với ta, nó cảm thán một câu: “Con luyện ba tháng mới đến được trình độ này, nghe nói năm xưa đại sư huynh chỉ mấy canh giờ đã luyện thành, con thực sự kém quá xa.”

Ta ngây ra, “Làm sao con biết?”

Thiên Linh bụm miệng, ngượng nghịu bồi hồi mới nói với ta “ Con đến Linh Hư động kiếm nhị sư huynh chơi.”

Ta không ra lệnh cấm Thiên Linh không được đi thăm Thiên Chi, mím môi nói: “Chơi thì được, có điều phải giữ quy tắc, không thể thả y ra.”

“Tại sao?”

“Nếu sư huynh của con tâm tính chưa tốt, nhốt y lại một lần để y ổn định tâm tính, hai là … nếu thả y ra, nhất định y sẽ đi vào Ma đạo. Y khác với đại sư huynh con, đại sư huynh con tâm trí kiên định, hành sự đều có chừng mực, hắn sẽ không làm những chuyện có hại cho hắn, hại cho Không Linh, hại cho thiên hạ. Còn nhị sư huynh con…rất dễ bị người ta xíu giục.”

Thiên Linh nghe ta nghiêm túc nói vậy, nó ngây ra hồi lâu, “Thì ra trong lòng sư phụ phải quan tâm nhiều chuyện đến vậy…”

Ta liếc nó, “Con tưởng mấy trăm năm nay vi sư sống mà hành sự không động não như con sao.”

Thiên Linh gãi đầu, cười thật thà, “Kể ra đại sư huynh rời khỏi sư môn đã bao nhiêu năm rồi, song trong lời sư phụ dường như vẫn vô cùng tin tưởng huynh ấy nhỉ…”

Ta im lặng. Ta đương nhiên tin tưởng Thiên Cổ, hắn là đệ tử đầu tiên của ta, đệ tử ta toàn tâm toàn ý dạy dỗ, thậm chí có thể coi hắn là niềm kiêu hãnh đáng để ta khoe khoang với thiên hạ nhất trong đời. Cho dù sau này hắn bước lầm đường, tuy nhiên nếu thật sự tính toán thì Thiên Cổ không hề làm sai điều gì.

Có sai cũng đều do ta.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *