Huyền Huyễn

Sư Phụ

Chương 22 – Chương 22

Type-er: ngocsasuke

Thiên Cổ bị bắt đi là vì ta ngự kiếm rời khỏi Không Linh, để lại tiên khí mênh mông khiến ba vạn đệ tử đều biết ta đã tỉnh.

Còn việc làm sao ta tỉnh thì đám tiểu bối chỉ cần động não một chút cũng đoán được phần nào. Trước đó ta biết sau khi ta đi e sẽ có người quay lại tra hỏi Thiên Cổ, nhưng ta không ngờ rằng đám tiểu bối lại bắt được Thiên Cổ. Còn Thiên Cổ lại cũng cam tâm tình nguyện bị chúng bắt đi, chịu chín chín tám mươi mốt đạo Phệ Hồn Tiên.

*Phệ: cắn; Tiên: roi

Tám mươi mốt đạo Phệ Hồn Tiên đánh xuống, ngay cả ta cũng chưa chắc chịu nổi, đừng nói đến Thiên Cổ.

Ta vội vã đến điện Trách Phạt, trước điện có vô số đệ tử đang đứng, cả đại điện yên lặng như tờ, chỉ có thanh âm Phệ Hồn Tiên đang đánh lên lưng Thiên Cổ trên đài cao, từng toi từng roi vang lên đinh tai.

“Dừng tay.”

Ta bước qua con đường đá bạch ngọc giữa đám đệ tử. Ta hiếm khi nhúng tay vào sự vụ cùa phái Không Linh, rất nhiều tiểu bối thậm chí còn chưa từng thấy mặt ta, lúc này tuy quy tắc bắt chúng phải cúi đầu, song ai nấy đều trợn to mắt, hiếu kỳ nhìn ta, trong đó có không ít lão già tóc bạc phơ.

Lão già râu bạc cầm roi lập tức dừng tay, lão là đồ đệ nhỏ nhất của tiểu sư đệ ta, coi như là người lớn nhất ở đây.

Ta dừng trên đài cao, cầm lấy Phệ Hồn Tiên trong tay lão.

Mấy lão già bên cạnh lập tức hùng hồn nói: “Tiên tôn à, dù sao Thiên Cổ sư huynh cũng vì phạm môn quy của Không Linh, tám mươi mốt đòn roi này không thể thiếu được! Nếu không môn quy còn đâu…”

Bên cạnh có người phụ họa, Thiên Cổ bị treo trên không cũng qay đầu lại nhìn, sắc mặt hắn tái nhợt, trong mắt có mấy phần tuyệt vọng mà ta nhìn không thấu.

“Không Linh ta từ ngàn năm trước đã có môn quy nghiêm ngặt, ta tuyệt đối không thiên vị ai.” Ta vỗ ngọn roi dài trong tay, chỉ trong khoảnh khắc đã có ba roi đánh lên lưng Thiên Cổ. Da thịt trên lưng hắn lập tức rách toạc, máu tươi đầm đìa, Thiên Cổ vẫn đang cắn răng chịu đựng, cuối cùng cũng kêu đau thành tiếng.

Bên dưới có tiểu bối kinh hô, thậm chí có người quay đầu bịt mắt.

“Có điều đệ tử của ta mà để các ngươi đánh thì không đúng lắm, để ta đích thân xử trí hắn mới là thích hợp nhất.”

Không ai lên tiếng nữa.

“Ba roi này là vi sư ban cho ngươi. Đánh ngươi tội đại nghịch bất đạo. Ngươi nói xem ngươi có cam lòng chịu đòn không?”

Thiên Cổ hơi thở thoi thóp, nhưng vẫn gật đầu.

Dù sao cũng là đứa trẻ mình nuôi lớn, là đồ đệ ta từng hứa sẽ thương yêu như bảo bối, thấy hắn như vậy, lòng ta bỗng mềm đi, không nắm nổi ngọn roi nữa, ta thả Phệ Hồn Tiên xuống đất, “Từ nhỏ ngươi đã bái nhập làm môn hạ của ta, nay lại nảy sinh ý nghĩ xằng bậy, vi sư không thể nào dạy ngươi tu hành được nữa, sau ba roi này, ngươi không còn là người của Không Linh môn, cũng không còn là đồ đệ của ta nữa, mong ngươi sau này tự liệu lấy thân.”

Kết quả này nằm trong dự liệu của tất cả mọi người.

Duy chỉ có Thiên Cổ dường như không thể nào đón nhận, hắn giãy dụa ngoái đầu lại nhìn ta, “Sư phụ, đồ nhi cam nguyện chịu tám mươi mốt đạo Phệ Hồn Tiên, xin sư phụ đừng đuổi con đi!”

Đứa trẻ ngốc này, người sáng suốt đều biết tám mươi mốt đạo Phệ Hồn Tiên nhất định có thể đánh chết hắn, ta đuổi hắn đi rõ ràng là muốn tha cho hắn một mạng, hắn không yên lặng ra đi, ngược lại còn xin ta giữ hắn lại, đúng là…

Không có đầu óc.

Ta vẫy tay, xích sắt trói hai tay Thiên Cổ đứt lìa, hắn ngã xuống đất, lại giãy dụa bò về phía ta, “Xin sư phụ, đừng đuổi…đuổi đồ nhi đi…” Ta hít một hơi thật sâu, ngoảnh đi không nhìn nó.

“Khiêng hắn ra cửa núi. Từ nay về sau, không cho hắn bước vào Không Linh môn nửa bước.”

Thiên Cổ bị đệ tử trói lại, hắn liều mình giãy giụa, khàn cổ gọi ta “sư phụ”, máu đặc quánh nhuộm đỏ cả con đường đá bạch ngọc.

Trong điện vô cùng yên lặng, ta ho một tiếng, vừa tỉnh lại đã phải xử lý bao nhiêu chuyện như vậy, khiến huyệt Thái Dương của ta đột nhiên hơi đau, “Giảỉ tán, ai nấy về luyện công hết đi.”

Trở lại đỉnh Không Linh.

Ta ngồi trong đại điện trống không. Đầu thật sự đau ghê gớm, ta lại chẳng muốn nằm xuống giường chút nào. Đưa mắt nhìn ra cửa sổ, ta tựa như thấy được Thiên Cổ lúc nhỏ đang luyện kiếm bên ngoài, chiêu thức yếu ớt song vẫn mang theo tiên khí trầm ổn.

Ta lắc đầu, đưa ánh mắt nhìn nghiên mực trên bàn, dường như lại nhìn thấy Thiên Cổ mười mấy tuổi đang ngồi đối diện với ta, cầm bút chép sách, sau đó ngước đầu nhìn ta cười, “Sư phụ, ngươi ngũ còn lâu hơn con chép hết hai trăm quyển kinh nữa.” Ánh nến chập chờn, gương mặt hắn rõ ràng rồi lại mờ ảo.

Ta cảm thấy mình không thể ngồi trong phòng này nữa, vậy là ta ra ngoài. Nhìn thấy Tửu trì, ta lại nhớ đến hôm đó ta nằm bên Tửu trì chợp mắt, trên môi có xúc cảm ấm nóng như có như không, còn có tiếng gọi “sư phụ sư phụ” triền miên khàn đặc của hắn bên tai ta, tựa như ăn vụng được thứ quý giá nhất trên đời này, thỏa mãn đan xen áy náy.

Ta ôm mặt thở dài.

Cuối cùng tat hi triển thuật Độn Thổ, âm thầm rời khỏi núi Không Linh, đuổi đến nơi Thiên Cổ bị trục xuất.

Hắn bị ném ở một bãi đá, nước song xối lên cơ thể hắn, cuốn máu tươi ngoằn ngoèo chảy đi thật xa.

Ta kéo hắn đến một sơn động gần đó.

Đêm đến, Thiên Cổ sốt cao, miệng vẫn mơ màng lẩm bẩm, sau khi bị Phệ Hồn Tiên đánh, nguyên thần khó tránh đại thương, trong tay ta không có thuốc, chỉ có thể dùng đến khí cố áp chế khí huyết cuồn cuộn trong cơ thể hắn.

Tròn ba ngày ba đêm, đầu hắn gối trên chân ta, mồ hôi ướt đẫm y phục ta.

Mãi đến sáng sớm ngày thứ tư, hơi thở của hắn mới dần dần bình ổn, ta thu lại tiên khí, lấy hòn đá cho hắn gối đầu, xoa xoa đôi chân đã tê cũng không còn tri giác, bước ra khỏi hang động.

Sau khi rời đi, ta vẫn không kiềm được mà quay đầu nhìn lại, Thiên Cổ nằm dưới đất, tựa như yếu ớt mở mắt, sau đó nhắm lại, ngật đi.

Lúc đó ta ngây thơ tưởng rằng từ nay Thiên Cổ sẽ bước ra khỏi đời ta, không bao giờ xuất hiện nữa.

Ba tháng sau, Thiên Chi ra khỏi Linh Hư động, không thấy Thiên Cổ đâu, y nghe ngóng biết được chuyện ta đánh Thiên Cổ trục xuất ra khỏi sư môn. Tuy Thiên Chi thường ngày bị Thiên Cổ đánh rất nhiều, có điều so với vị sư phụ truyền cho y trăm năm tu vi rồi mất dạng như ta, Thiên Cổ giống sư phụ của y hơn.

Thiên Chi tính tình nóng nảy, lập tức không nhịn được mà lớn tiếng chỉ trích ta: “Sư huynh liều cả tính mạng đi xin thuốc cho sư phụ, dù biết sau này sẽ bị người đời khinh bỉ cũng phải cứu sư phụ, sư phụ tỉnh lại liền đối xử với sư huynh như vậy sao?”

Ta im lặng uống trà.

Thiên Chi nghiến răng nghiến lợi nhìn ta rồi nói: “Con vẫn luôn tưởng rằng sau khi sư phụ hiểu được tâm ý của sư huynh, cho dù trách mắng hành vi vượt quy tắc của huynh ấy nhưng cũng sẽ không xử phạt, Thiên Chi nhìn lầm sư phụ rồi.” Nói xong y quay người bỏ đi.

“Con đi đâu đó?” Ta đặt ly trà xuống.

“Người tu tiên thật vô tình vô nghĩa, con không muốn tu tiên nữa, con phải đi tìm Tiểu Hồng, cùng nàng tung hoành giang hồ, ân oán phân minh.”

“Quay lại đây.”

Thiên Chi không đếm xỉa đến ta, ta lạnh mặt, vung tay lập một kết giới trước mặt y, nào ngờ Thiên Chi cũng vung tay, một luồng tiên khí đánh thẳng vào kết giới, dùng tu vi của ta, sử dụng chiêu thức ta dạy, không hề tiếc sức đập vỡ kết giới, ngự kiếm bay lên.

Ta đập bàn, “Tên nhãi ranh này!” Rồi tung mình nhảy tới trước mặt Thiên Chi, ánh sáng trong tay Thiên Chi chuyển động.

Ta cười lạnh, “Hay lắm, muốn động thủ với vi sư đó à?”

Ta giáng xuống một bạt tay, Thiên Chi đưa tay lên đỡ, ta quyết lòng muốn đánh y, không cho y cơ hội chống đỡ, một chưởng đập lên đầu y, khiến y choáng váng đầu óc, sau đó ta xách tai y, đích thân đưa y đến nhốt trong Linh Hư động.

“Đồ đệ ta thu nhận, cần hay không là chuyện của ta, không đến lượt con nói đi hay ở. Con ở đây bế quan cho ta, không biết sai thì không được ra ngoài.”

“Con không sai!” Thiên Chi sau lưng ta hét lớn, “Con không sai, sư huynh cũng không sai! Người sai là sư phụ! Sư phụ sai rồi!”

Ta không đếm xỉa đến y, bước ra khỏi Linh Hư động.

Nửa tháng sau, dưới núi có đệ tử đến thong báo với ta rằng đã xảy ra chuyện lớn.

Ta vội đến nghe mới biết, thì ra Nguyệt Lão Hồng đã kéo Thiên Cổ từng là đại đệ tử của ta vào Ma đạo rồi…

Ta xoa ngực, quả là… ức chế mà.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *