Ngôn Tình

Sơ Cửu Của Lục Hào

Chương 158 – Bê bối

“Anh Tam…” Triệu Lập Khôn nhận cuộc gọi, cười lên tiếng chào hỏi.

Tam gia ngồi trên ghế xô pha, chiếc máy tính bảng ở bên cạnh đang phát tin tức của Triệu Lập Khôn. Ông ta khẽ nhíu mày và cầm ly rượu vang lên, “A Khôn, cậu coi những lời trước kia tôi nói với cậu là gió thổi bên tai à?”

Trước kia, sau khi Lục Dao bị người của bọn họ phát hiện, thầy đã từng nói, nếu Lục Dao không gây cản trở đường đi của bọn họ nữa thì bọn họ có thể không động đến cô. Nhưng thằng em này lại không ngoan ngoãn nghe lời, cứ muốn gây chuyện với người này.

Triệu Lập Khôn lại còn bắt cóc cô ta, nếu không phải thầy ra tay kịp thời cắt cái đuôi đằng sau thì Hạ Thần Phong đã tìm thấy manh mối rồi.

Triệu Lập Khôn cảm thấy đàn anh và thầy của mình đều lo lắng thái quá. Hắn cho rằng Lục Dao chỉ là một cô nhóc xinh đẹp, có gì lợi hại đâu, nếu thật sự lợi hại thì sao lại bị hắn bắt cóc được. Triệu Lập Khôn chỉ muốn thử và muốn cho Lục Dao hiểu rằng, nếu hắn muốn làm gì đó thì đó cũng là chuyện dễ như trở bàn tay.

“A Khôn, tốt nhất là cậu ngoan ngoãn nghe theo lời của thầy, nếu không, xảy ra chuyện gì thì cậu biết rồi đấy.” Tam gia không nói gì thêm, dù sao thì ông ta cũng hiểu rất rõ tính cách của Triệu Lập Khôn, càng không cho cậu ta làm thì cậu ta càng muốn làm.

Tắt điện thoại, Tam gia nhìn Triệu Lập Khôn trên màn hình máy tính bảng, trong mắt ông ta có ý cười, “Triệu Lập Khôn…”

Chắc chắn đây là một đêm không ngủ. Vào lúc rạng sáng, tài khoản của Triệu Lập Khôn đăng một bài giải thích, nội dung đại khái của bài đăng đó là điều tôi vừa nói trong buổi phát sóng trực tiếp là sự thật. Nhưng mẫu người lý tưởng của hắn lại là Lạc Thần Hoa do Lục Dao đóng.

Mẫu người lý tưởng là từ các nghệ sĩ hay thích dùng. Có đôi khi chỉ muốn tạo tin đồn, để mọi người ghép họ thành một đôi gì đó. Sau khi bài giải thích này được đăng lên, đúng là đã có rất nhiều fan đã dần dần bình tĩnh lại.

Nhưng vẫn còn rất nhiều fan cuồng điên cuồng đến mức vào Weibo của Lục Dao bày tỏ sự phẫn nộ. Weibo mới được đăng ký vào ngày hôm nay của Lục Dao liền nổi tiếng chỉ sau một đêm, số người bấm follow lên đến hơn một triệu, trở thành một người nổi tiếng trong thời gian nhanh nhất. Buồn cười là ảnh đại diện của Lục Dao vẫn là bức ảnh một bông hoa dại bên đường mà cô tiện tay chụp.

Khi Triệu Lập Khôn đăng tải lời giải thích lên, đột nhiên có một tài khoản V lớn(*) lên tiếng, trực tiếp đẩy Lục Dao – người đang đứng bên bờ vực xuống dưới. Tài khoản V lớn đó tung tin, Lục Dao là một cô gái có hành vi không đứng đắn, lại còn chen chân vào chuyện tình cảm của Lý Bách và Đổng Vũ, nên mới nhận được vai Lạc Thần Hoa trong phim truyền hình của Trần Hoa, Lục Dao chính là người đi cửa sau.

(*) Tài khoản V lớn: là tài khoản Weibo có nhiều người theo dõi và có sức ảnh hưởng được Weibo chứng nhận. Do đã được Weibo chứng nhận nên ở phía sau tên tài khoản đều có một ký hiệu giống như chữ cái V trong tiếng Anh được viết hoa, vì vậy cư dân mạng bên Trung Quốc gọi những tài khoản đó là “V lớn”.

Cô gái này căn bản không biết diễn xuất, cô ta quyến rũ đạo diễn Trần Hoa ở phim trường khiến đạo diễn Trần Hoa phá lệ vì cô ta, biến Lạc Thần Hoa ban đầu thành nhân vật câm điếc, cô ta chỉ cần tạo dáng rồi quay là được.

Tin tức này giống như một quả bom nổ dưới nước. Phải biết rằng, lúc trước khi chuyện tình cảm của Đổng Vũ và Lý Bách bị phanh phui chưa được bao lâu, Tập đoàn Tinh Thần liền đứng ra trực tiếp phủ nhận.

Và, tin tức đó thật sự đã đặt Lục Dao lên đầu sóng ngọn gió. Lúc Lục Dao nhìn thấy tin tức này đã là buổi tối, hai đầu lông mày nhíu chặt vào nhau, cô do dự một lúc rồi gửi cho Hạ Thần Phong một tin nhắn nói rằng cô sẽ đến ở chỗ của anh ở một thời gian.

Những lời mà Đỗ Hiểu Lan nói lúc trước không hề sai, ở trong trường học quá hỗn tạp, e rằng ngày mai sẽ có một nhóm người “bao vây” Lục Dao. Hạ Thần Phong vẫn ở trong cục cảnh sát, khi nhận được tin nhắn anh liền nhắn lại ngay, nói là sáng sớm mai sẽ qua đón cô.

Lục Dao vào Weibo, đúng lúc thấy trạng thái của Trần Hoa và Lý Bách.

Trần Hoa V: [Không ngờ lại có người nói có thể đi cửa sau của Trần Hoa tôi? Đây là lời của loại chó điên gì vậy, chỗ tôi không có cửa sau chỉ có lỗ chó, các bạn muốn đi thử không?]

So với Trần Hoa không kiềm chế được thì Lý Bách lại khéo léo hơn rất nhiều.

Lý Bách V: [Lục Dao là nhân viên phòng kiến trúc của công ty chúng tôi. Đối với những bình luận sai sự thật trên mạng về cô Lục Dao, Tập đoàn Tinh Thần sẽ áp dụng các biện pháp pháp lý, nhớ nhận thư. (icon cười)]

Lục Dao khẽ mỉm cười, cô cảm thấy rất ấm lòng vi hành động của hai người này. Cô lần lượt ấn nút theo dõi hai người, rất nhanh sau đó Lục Dao đã nhận được tin nhắn của Trần Hoa.

[Cô Lục cô yên tâm, chúng tôi sẽ giải quyết giúp cô, cô không cần phải bận tâm về chuyện này đâu.] Trần Hoa rất tích cực, phải biết rằng vừa nãy anh ta nhận được điện thoại của Lý Bách nói rằng bây giờ Lục Dao là bạn gái của Hạ Thần Phong.

Mặc dù cảm thấy rất không cam lòng khi nữ thần mình vừa mới để ý bị người khác cướp đi, nhưng nếu đối phương là Hạ Thần Phong thì Trần Hoa chỉ có thể vừa cười vừa khóc chúc phúc cho hai người thôi.

Bởi vì mình ép Lục Dao quay phim nên cô mới chọc phải kẻ điên đó. Nếu Hạ Thần Phong truy cứu trách nhiệm thì sợ rằng Trần Hoa sẽ không có trái cây ngon để ăn nữa, cho nên đây là lần đầu tiên Trần Hoa đứng ra bảo vệ một người.

Sao anh có thể để cho đám người đó bắt nạt chị dâu của mình được.

Lục Dao còn chưa trả lời, Trần Hoa lại gửi thêm tin nhắn, [Cô Lục, cô nên chọn lúc thích hợp lên tiếng giải thích, có hậu quả gì thì cứ để chúng tôi gánh là được.]

Lên tiếng?

Lục Dao nhìn chiếc đèn bàn trên bàn học của mình, cô ngập ngừng và trả lời một chữ: [Được.]

Không lâu sau đó, trên Weibo của nữ chính trong chuyện này – Lục Dao xuất hiện một trạng thái mới, đó cũng là trạng thái đầu tiên của cô trên Weibo.

Lục Hào: [Năm Ất Sửu, tháng Quý Mùi, ngày Tân Hợi. Năm âm tháng dương ngày âm dương thời(*). Tổ nghiệp phiêu bạt, cha mẹ vô vi(**), thậm chí cha mẹ còn phạm tội hình sự, vợ chồng tương khắc.]

(*) Dương thời: thời gian giữa mùa xuân và mùa hè, thời tiết ấm áp.

(**) Vô vi: phó mặc theo tự nhiên, không có chí tiến thủ.

Dòng trạng thái đó nhìn thì có vẻ rất thần thông nhưng phần lớn cư dân mạng vẫn phát huy được trí tuệ cao siêu của họ.

[Trời ơi, đây là một câu đoán mệnh đơn giản, cô gái tên Lục Dao này là ai vậy? Khoan đã, đây là thời vận của ai mới được chứ?]

Có mấy người thử đổi lịch âm sang lịch dương.

[Ngày 11 tháng 7 năm 1985…] [Đây… Đây chẳng phải là ngày sinh của Triệu Lập Khôn sao?]

Sau đó nhìn đoạn đoán mệnh, ai cũng chỉ nhìn câu cuối cùng, khắc cha khắc mẹ, lại còn khắc vợ…

[Trời, đây chính là kiểu người thiên sát cô tinh(*) đó, mọi người ai cũng nhìn vào những lời đó và nghĩ rằng hình như đúng là cha mẹ của Triệu Lập Khôn đã qua đời từ khi hắn còn nhỏ… Chẳng lẽ đây là sự thật?]

(*) Thiên sát cô tinh: cứ gần ai là người đó chết.

Câu khắc vợ cuối cùng kia mới là một đòn mạnh, vô số fan girl đều đang coi Triệu Lập Khôn là ông chồng quốc dân…

Đương nhiên, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Lục Dao nói linh tinh, họ tức giận chửi rủa, nói cô đang nguyền rủa người khác…

Trần Hoa vốn đang nằm trên giường uống nước nhưng sau khi nhìn thấy dòng trạng thái của Lục Dao, một ngụm nước cứ thế phun thẳng ra ngoài, “Khụ khụ, khắc vợ… Ha ha ha!”

Trần Hoa cười, không để ý đến chuyện chăn bị ướt, anh ta cầm điện thoại lên và đăng trạng thái.

Trần Hoa V: [Thầy Lục, hôm nào thầy xem cho tôi một quẻ với đi, xem giúp tôi xem năm sau phim điện ảnh của tôi có đoạt giải thưởng gì không…]

Kèm theo đó là chia sẻ bài viết của Lục Hào, Lục Hào: [Năm Ất Sửu, tháng Quý Mùi, ngày Tân Hợi. Năm âm tháng dương ngày âm dương thời. Tổ nghiệp phiêu bạt, cha mẹ vô vi, thậm chí cha mẹ còn phạm tội hình sự, vợ chồng tương khắc.]

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *