Dị Giới, Huyền Huyễn

Siêu Nhân Không Cần Tu Luyện

Chương 20 – Xem Trước Đại Tỷ Đấu!

Thời gian loáng một cái qua nửa tháng, ngoại môn Đại Tỷ Đấu, rốt cục cũng bắt đầu!

Đại Tỷ Đấu có năm ngàn người báo danh tham gia, phân tổ chia làm năm tổ tiến hành thi đấu, mỗi tổ chỉ có thể có mười người từ vòng loại tiến thẳng vào trong.

Nói cách khác, chỉ cần trở thành mười người đứng đầu trong các tổ thi đấu, đã có tư cách đạt được năm mươi người đứng đầu, ban thưởng một cái hạ phẩm pháp khí.

Nửa tháng này, Ngư Long phong rất sôi nổi hứng thú, càng ngày càng cao hơn, ánh mắt tất cả mọi người, đều đặt vào Đại Tỷ Đấu.

Tin tức sôi nổi nhất, nhiều người thảo luận nhất, tất nhiên là đối thủ mạnh nhất kỳ này, đặc biệt là mỗi một tổ đều có tuyển thủ hạt giống.

Ngư Long phong vì muốn tránh cho vài đệ tử ngoại môn thiên tài phân tổ thi đấu lại gặp nhau, bởi vậy họ đem đi phân thành các tổ khác nhau, cùng dành cho tuyển thủ một cái thân phận là hạt giống.

Mà tuyển thủ hạt giống là được trực tiếp miễn hai vòng thi đấu, làm cho đệ tử có thực lực yếu sẽ không gặp phải tuyển thủ hạt giống từ quá sớm.

Năm tuyển thủ hạt giống cũng bị người lấy được thông tin, tất cả mọi người đều không thấy bất ngờ, ngoại môn tam đại thiên kiêu đều trở thành tuyển thủ hạt giống.

Kiếm tử – Lý Tử Long ở tổ thứ nhất, thiết quyền – Lam Quân Hào ở tổ thứ hai, huyết đao – Hồ Hưng ở tổ thứ ba.

Còn tuyển thủ hạt giống ở tổ thứ tư là Phương Thần, tuy rằng tiếng tăm so với tam đại thiên kiêu không lớn, thế nhưng thực lực đã là Luyện Khí kỳ tầng mười vẫn là có trọng lượng, hắn làm tuyển thủ hạt giống tổ thứ tư, mọi người đều xoi mói được tật xấu gì của hắn.

Đáng lẽ vốn là trong tổ thứ tư này, Trương sư huynh, Trần sư huynh đều là vì ở tử khí hạp cốc bất ngờ gặp phải Xích Vĩ thú, bất hạnh mà chết đi, hiện tại trong tổ thứ tư không có mấy ai có cạnh tranh được với tuyển thủ hạt giống như Phương Thần này.

Chỉ có ở tổ thứ năm này tuyển thủ hạt giống là Hoàng Thanh, phản ứng đầu tiên của tất cả mọi người là đầu đầy dấu chấm hỏi, cái tên đệ tử ngoại môn Hoàng Thanh này là từ đâu chui ra thế, sao chưa từng nghe tới.

Mãi đến tận có người không biết làm như thế nào có được danh sách đệ tử ngoại môn từ sáu năm trước, đột nhiên nhìn thấy tên của Hoàng Thanh ở trong đó, gây nên sóng lớn mênh mông.

Tuyển thủ hạt giống của tổ thứ năm, thế mà là người ở ngoại môn chờ đến sáu năm!

Ngư Long phong lại đem tên đệ tự ngoại môn này xếp vào tuyển thủ hạt giống, nguyên nhân thì mỗi người nói một kiểu, trong đó được nhiều người tán đồng nhất, là Hoàng Thanh có quan hệ với thế lực hậu trường.

Bởi vì hắn có quan hệ, vì lẽ đó tuy rằng thực lực không đủ, thiên phú lại kém, sáu năm rồi cũng không thể tiến vào nội môn, vẫn cứ như thế ở lại chỗ này, thậm chí ngay cả điểm cống hiến hằng năm cũng không cần phải đưa.

Vô số người, đặc biệt nhũng người được phân vào tổ thứ năm hay người cổ vũ đều bất mãn, ở những tổ khác, mọi người cho rằng vì không muốn gặp phải tuyển thủ hạt giống có thực lực quá mạnh nên được miễn hai vòng, nhưng ở tổ thứ năm, thì lại biến thành là có liên quan tới hậu trường nên được miễn hai vòng.

Tuy rằng lời đồn đãi không ít, nhưng Công Đức đường lại không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào, Công Đức đường im lặng, dẫn đến hoài nghi càng nhiều.

Phải biết lần trước xuất hiện lời đồn đãi có đệ tử nội môn xông vào tử khí hạp cốc, Chấp Sự trưởng lão Tần Lập Phu lại không có đi ra làm sáng tỏ qua lần nào.

Mọi người đều cho rằng, Công Đức đường là chột dạ.

Vô số người đối với việc Hoàng Thanh có hậu trường đều thấy không hợp mắt, bên trong tổ thứ năm, người được công nhận mạnh nhất là Lý Đông sư huynh lại nói, gặp Hoàng Thanh thì, nhất định phải giáo huấn hắn một phen, lời ấy đưa tới một phen vỗ tay.

Nhưng mà toàn bộ việc này, Hoàng Thanh đều không quan tâm chút nào, trên thực tế mãi đến tận trước một ngày bắt đầu Đại Tỷ Đấu, hắn vẫn là ở tử khí hạp cốc trong Ngư Long phong làm nhiệm vụ, lời đồn đại này hắn cũng không biết.Những người khác vì Đại Tỷ Đấu mà chuẩn bị, còn hắn thì lại không quan tâm.

Đại Tỷ Đấu ngày thứ nhất, bất luận đệ tử ngoại môn có báo danh hay không, đều tụ tập trên quảng trường sơn môn.

Hiện tại vì chỉ là mỗi tổ thi đấu, vì lẽ đó đại lão nội môn sẽ không đến, chỉ có Tần Lập Phu cùng hơn mười bán Chấp Sự trưởng lão thấp hơn hắn là người phụ trách cao nhất.

“Các đệ tử ngoại môn, ngày hôm này là lần đầu tiên trong từng ấy năm cử hành ngoại môn Đại Tỷ Đấu, tầm quan trọng không cần nói cũng biết, trọng yêu bao nhiêu, chắc chắn mọi người đều biết, lão phu liền không nói nhiều.”

“Cuối cùng nhắc nhở mọi người một câu, không được gian dối, có thể sử dụng bảo binh, nhưng bất kỳ pháp khí đều là nghiêm cấm, tương tự pháp thuật, phù lục cũng không cho phép sử dụng.”

“Cũng không cho phép đồng môn cố ý hạ tử thủ lẫn nhau, ở mỗi võ đài đều sẽ có trưởng lão Kết Đan kỳ giám thị cùng với phân định thắng thua, chớ nên toan tính trong đó.”

“Lão phu tuyên bố, Đại Tỷ Đấu bắt đầu!”

Sau khi Tần Lập Phu nói xong, phất tay áo, một khối cao bằng nửa người, óng ánh long lanh, một viên thủy tinh xuất hiện ở giữa quảng trường tỏa ra thần quang.

Đại Tỷ Đấu của siêu cấp tông môn như Huyền Thiên Tông, đương nhiên sẽ không dựng lên năm võ đài như thế, hơn nữa loại võ đài này là tiểu không gian hạn chế địa hình giao đấu, cũng sẽ có một số khác biệt để hạn chế một số tu sĩ không phát huy ra thực lực chân chính.

Tần Lập Phu lấy ra một vật, là một linh khí còn cao hơn pháp khí một bậc, tên là [Thiên Huyễn Linh Tinh], cái linh khí này là tông môn đặc biệt vì Đại Tỷ Đấu lần này mà giao cho hắn thượng phẩm linh khí.

[Thiên Huyễn Linh Tinh] kết hợp cùng trận pháp không gian, có thể đem quảng trường rộng lớn hóa ra mười sân, mỗi cái sân có diện tích không chỉ lớn, còn có thể mô phỏng ra những địa hình không giống nhau, như sa mạc, sơn lâm, các loại nham địa, bên ngoài chiến trường, còn thiết lập một cái đài cao dùng để quan chiến, ở trên đài cao quan chiến, hình ảnh cảm giác mười phần.

Loại mô phỏng sân thi đấu này cảm giác vô cùng chân thực, chỉ có tu sĩ Kết Đan kỳ trở lên mới có thể đánh vỡ.

Trước kia, tông môn cử hành nội môn Đại Tỷ Đấu, tương tự cũng lấy [Thiên Huyễn Linh Tinh] làm nơi so tài.

Theo Tần Lập Phu tuyên bố, hơn ngàn đệ tử ngoại môn như thủy triều bước vào bên trong [Thiên Huyễn Linh Tinh].

Khu vực trung tâm chia làm năm nơi, đối ứng với năm tổ thi đấu, mỗi một nơi lại thiết lập mô phỏng năm cái sân, mỗi một sân đều có một trưởng lão Kết Đan kỳ đang làm nhiệm vụ.

Trưởng lão làm nhiệm vụ bắt đầu gọi từng đệ tử đi lên võ đài.

“Tổ thứ ba, trận đầu tiên, Trần Phàm, Lâm Động!”

Âm thanh của hai đệ tử vang lên.

“Lên võ đài đi!”

Liền như vậy, ngoại môn Đại Tỷ Đấu bắt đầu tiến hành hừng hực khí thế.

“Âu Dương sư tỷ!” Chu Ngư chào hỏi: “Ngươi là đến tiếp sức cho Thanh Tước sư tỷ sao?”

“Đúng đấy, không biết người xếp tuyển thủ hạt giống có phải bị mù rồi không, dĩ nhiên lại không có đem Thanh Tước tỷ làm tuyển thủ hạt giống, cho nên nàng không được miễn thi đấu, một lát là lên võ đài rồi!” Âu Dương Phỉ bĩu môi, nói: “Tuyển thủ hạt giống tổ thứ tư kia là Phương Thần, làm sao mạnh bằng Thanh Tước tỷ.”

“Đó là bởi vì Thanh Tước tỷ tu luyện công pháp đặc thù, hơn nữa mọi người đều biết cả, chỉ có trưởng lão Ngư Long phong mới không biết đến thanh danh nàng thôi!” Chu Ngư cười nói.

“Ồ đúng rồi, ngươi có gặp Hoàng Thanh sư huynh không?” Âu Dương Phỉ đột nhiên hỏi: “Ta còn muốn hỏi hắn có phải là hắn ở Ngư Long phong đợi đến sáu năm thần kỳ là thật hay không, hắn lại chưa từng nói với chúng ta đây.”

“Ta vừa tới nơi ở hắn để tìm hắn!” Chu Ngư cười khổ một tiếng nói: “Hắn nói tuyển thủ hạt giống trực tiếp được miễn thi đấu hai vòng, vì lẽ đó sáng nay hắn không cần đến sân, liền không đến thôi.”

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *