Dị Giới, Huyền Huyễn, Võng Du

Siêu Du Thế Giới

Chương 20 – Linh Giới Thần Quyết

Nhìn thiếu niên chậm rãi đi đến, mấy người Tiêu Mị đều dừng lại, thanh âm cười đùa cũng yếu đi rất nhiều.

Mấy vị thiếu nữ thanh tú bên cạnh Tiêu Mị, mở to hai mắt nhìn thiếu niên từng được cho là vinh diệu của gia tộc kia, biểu tình trên khuôn mặt, nói không ra là tiếc hận hay là cái gì khác nữa.

Tiêu Mị đứng tại chỗ, trong lòng có chút bối rối, dưới đáy lòng, nàng thật ra cũng thường hay nghĩ tới lúc cùng người thiếu niên đã làm nàng hết lòng hâm mộ này tán gẫu vui vẻ không thôi, bất quá, sự thật cũng nói cho nàng biết rằng, hai người chênh lệch càng lúc càng lớn, đem tâm tư đặt trên một phế nhân, rõ ràng là không thông minh chút nào.

Mi mắt cong cong khẽ cau lại, rồi lập tức giãn ra, trong lòng Tiêu Mị có chút bất đắc dĩ thầm nghĩ: “Chào hỏi một chút vậy, dù gì đi nữa, hắn vẫn tính là biểu ca của mình.”

Không biết được ý nghĩ trong lòng của Tiêu Mị, Tiêu Viêm hai tay gác sau gáy, lười nhác đi đến.

Nhìn thiếu niên tới gần, khuôn mặt xinh đẹp của Tiêu Mị cứng nhắc mỉm cười, nhưng hành động của thiếu niên, lại làm nụ cười còn chưa hoàn toàn hiện ra cứng lại trên mặt, nhìn qua có chút buồn cười.

Hai tay gác sau gáy, Tiêu Viêm như đi qua như chỗ không người, ánh mắt hờ hững lướt qua mấy vị thiếu nữ, không hề biểu hiện ra chút lưu luyến nào.

Khẽ há cái miệng hồng nhuận nhìn theo bóng lưng của thiếu niên, Tiêu Mị có chút ngạc nhiên, lấy dung mạo của nàng, nào đã phải từng chịu qua loại đãi ngộ như thế? Trong lòng thoáng xuất hiện một tia tức giận, nhịn không được gọi một tiếng: “Tiêu Viêm biểu ca.”

Cước bộ khẽ dừng lại, Tiêu Viêm không cũng không xoay người, ngữ khí nhàn nhạt, giống như hai người không quen biết nói chuyện với nhau: “Có việc gì?”

Ngữ khí bình thản mà lạ lẫm, làm Tiêu Mị sững sờ, ngập ngừng lắc lắc đầu: “Không…”

Tiêu Viêm nhíu nhíu mày, cũng không quan tâm, lắc lắc đầu, tiếp tục cất bước đi.

Nhìn bóng dáng biến mất tại cuối con đường, Tiêu Mị uất hận dậm chân, tiếp tục cất bước đi về phía trước.

Đi qua một đoạn đường cong, Tiêu Viêm ngẩng đầu nhìn căn phòng rộng mở trước mắt, biển bài trí phía trên phòng, có ba chữ đấu kĩ đường to màu đỏ như rồng bay phượng múa.

Lúc này, ở một nơi khác, trong phòng của Tiêu Liên, một luồng ánh sáng nhàn nhạt chợt léo lên rồi biến mất, chỉ để lại một cô bé vô cùng đáng yêu.

TRong nữa tháng khi Tiêu Viêm bế quan thì Tiêu Liên cũng biến mất. Không ai biết cô đi đâu, khi biến mất cô chỉ để lại một tờ giấy với dòng chữ: “Con sẽ tìm một nơi yên tĩnh bế quan một thời gian, nên đừng quá lo lắng”. Mặc dù vậy, mọi người cũng rất lo lắng tìm cô khắp nơi, nhất là Tiêu Chiến, ông chỉ có một cô con gái nên ông rất lo, khi nghe cô biến mất ông cuống cuồng phái người tìm kiếm khắp nơi mà không tìm thấy cô nên chỉ còn cách tin tưởng cô, ông kiên trì chờ đợi, những ngày nào ông cũng ngồi trên đống lửa. Còn Tiêu Viêm thì chọn cách tin tưởng cô, vì hắn biết bí mật của muội muội không ít hơn mình, nên hắn rất bình tĩnh tu luyện suốt nửa tháng qua.

Quả nhiên đã bị Tiêu Viêm đoán trúng, hơn nữa tháng qua Tiêu Liên luôn ở trong không gian kỳ bí kia tu luyện, thật chất mà nói, cô đã định ra ngoài sau khi đạt được lục đoạn đấu khí rồi. Nhưng khi chuẫn bị dừng việc tu luyện thì có một hiện tượng lạ xảy ra. Một trong những chùm sáng lơ lửng trên trần chợt đột biến ra một luồng ánh sáng mạnh và bay đến trước mặt cô, cô hơi tò mò, cẩn thận từng chút một đưa tay đến gần chùm sáng ấy, nhưng khi tay cô gần như chạm vào chùm sáng thì nó lại lóe lên rồi chui vào bên trong Mi Tâm cô, cùng lúc ấy, một lượng lớn thông tin tràn vào não hải của cô, những văn tự lạ lẫm, tối nghĩa hiện lên đè nặng tâm thần cô, nhưng càng kỳ lạ là chỉ một lát sau cô lại có thể hiểu được tất cả chúng.

“Linh Giới Thần Quyết” Đó là những chữ đầu tiên mà cô thấy được, sau đó là hàng loạt ký tự giới thiệu về nó nhưng đại khái là “Linh Giới Thần Quyết là một môn công pháp vô thuộc tính, và đặc biệt là nó không hề có đẳng cấp thể hiện, đẳng cấp của nó phụ thuộc vào mức độ tu luyện Pháp tắc chi lực của người tu luyện nó. Linh Giới Thần Quyết giống như một vật trung gian, nó cho phép người sử dụng dưỡng dục ra một thế giới chân chính bên trong đan điền, thế giới nhỏ ấy được chăm sóc bằng pháp tắc chi lực, nếu thế giới này càng lớn thì lượng năng lượng mà người tu luyện có thể điều động ở thế giới thật càng nhiều ”

Nghe thì rất tuyệt nhưng để làm được là không hề dễ, phân bón để vung trồng thế giới ấy là pháp tắc chi lực, mà hơn nữa là không phải một loại mà hơn 10 loại. Lúc đầu tu luyện thì không khác gì những loại công pháp khác, nó chỉ có thể giúp người tu luyện nâng cao thực lực nhưng khi bắt đầu tu luyện pháp tắc thì lại khác. Muốn tạo ra một tiểu thế giới trong đan điền thì điều đầu tiên là phải tu luyện thành công 5 loại pháp tắc cơ bản thuộc ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sau khi ngưng tụ được một tiểu thế giới thì việc tiếp theo là làm cho nó càng lớn mạnh hơn, mà cách duy nhất chính là tu luyện phối hợp nhiều loại pháp tắc khác nhau, đưa chúng dung nhập vào bên trong tiểu thế giới ấy, pháp tắc chi lực càng mạnh, càng hoàn thiện thì tiểu thế giới cũng lớn mạnh theo và thể hiện ra nhiều tác dụng hơn.

Vì chưa tu luyện pháp tắc chi lực nên Tiêu Liên chỉ có thể dùng Linh Giới Thần Quyết để nâng cao thực lực theo cách thông thường, nhưng mặc dù vậy thì sự kinh hỷ mà loại pháp quyết này mang lại cũng không hề nhỏ a. Trong hơn nữa tháng qua, Thực lực Tiêu Liên tấn thăng một cách chóng mặt, trước đó cô ấy thực lực vừa đột phá ngũ đoạn tiến vào lục đoạn mà qua nửa tháng tu luyện, cô hiện tại đã có cửu đoạn đấu khí thực lực. Nếu chuyện này mà để người khác biết chắc chắn sẽ làm rất nhiều người kinh ngất a. Một tiểu cô ngươi mười một tuổi, tu vi cửu đoạn đấu khí, thiên phú không hề thua Tiêu Viêm năm đó, mà điều đáng ngạc nhiên là hơn nữa tháng trước khi kiểm tra đấu khí thì cô chỉ có ngũ đoạn.

Nhưng cô không biết đây là do lần đầu tu luyện Linh Giói Thần Quyết mang lại, thêm nữa hiện tại tu vi cô không cao nên tăng trưởng rất nhanh. Đợi đến lần sau tu luyện cô chắc chắn sẽ nhận ra tốc độ tu luyện sẽ không nhanh như vậy nữa.

Còn ở đấu kỷ đường, khi nghe tiếng cổ vũ truyền ra từ bên trong, Tiêu Viêm có chút ngoài ý muốn, nơi này ngày thường đều ít khi có người đến, hôm nay sao lại náo nhiệt vậy nhỉ?

Nhún vai, Tiêu Viêm tùy ý bỏ qua ý niệm trong đầu, cất bước tiến vào đấu kĩ đường.

Vừa vào đấu kĩ đường, từng trận hoan hô của thiếu niên thiếu nữ, không ngừng truyền tới.

Trong đấu kĩ đường, chia thành hai bộ phận, phía đông là cất giữ đấu kĩ của gia tộc, mà phía tây, là một huấn luyện trường quy mô không nhỏ, lúc này, không ít người trong huấn luyện trường, đều hứng trí bừng bừng nhìn hai người tại giữa sân tỷ thí.

“Nhìn độ dày của đấu khí của Tiêu Ninh biểu ca, sợ rằng phải tới tám đoạn đấu khí rồi a.”

“Hắc hắc, hai tháng trước, Tiêu Ninh biểu ca đã bước vào tám đoạn đấu khí rồi.”

“Tuy hắn có tám đoạn đấu khí, nhưng Huân Nhi biểu muội lại là chín đoạn, xem ra, Tiêu Ninh biểu ca muốn thắng thật sự là không có khả năng a.”

“Huân Nhi biểu muội cố lên!”

Nghe đám người truyền ra tiếng bàn tán kinh dị, cước bộ của Tiêu Viêm lúc này mới dừng lại, ánh mắt quét qua giữa sân, cuối cùng có chút hứng trí dừng lại ở trên người thiếu nữ áo tím xinh đẹp.

“Con bé này hôm nay sao lại rảnh rỗi tỷ thí cùng người khác vậy nhỉ?” Trong lòng thầm nói một tiếng, cước bộ của Tiêu Viêm dừng tại mặt đông của đấu kĩ đường, tùy ý lấy ra một quyển trục màu đen, sau đó chậm rãi mở ra, quyển trục sau khi mở xuất hiện mấy chữ to màu vàng.

Hoàng giai trung cấp: Toái thạch chưởng!

Nhàn nhã tựa vào giá sách, Tiêu Viêm một bên đọc tu luyện phương pháp của Toái Thạch chưởng, ánh mắt thỉnh thoảng nhìn tình huống chiến đấu kịch liệt trên huấn luyện trường.

Đại đường rộng mở, như bị chia cắt thành hai thế giới riêng biệt, phía tây ồn ào không ngớt, phía đông lại im lặng bình yên.

Đối thủ của Huân Nhi là một thiếu niên, bất quá tuổi của hắn cũng chỉ mười bảy mười tám, bộ dáng cũng khá anh tuấn, cùng Gia Liệt Áo lần trước khác nhau không nhiều.

Thiếu niên tên Tiêu Ninh, là cháu của Tiêu gia đại trưởng lão, thiên phú tu luyện cũng không tệ, mười bảy tuổi, đã tu đến tám đoạn đấu khí, trong gia tộc cũng chỉ có Huân Nhi là hơn được hắn.

Tiêu Viêm đối với vị biểu ca này của mình không có ấn tượng nhiều lắm, ngẫu nhiên gặp mặt, cũng là lạ lẫm chào hỏi cho có rồi hai bên đều tự rời đi, có lẽ vì gia gia hắn cùng phụ thân của mình không hòa hợp nên vậy, Tiêu Viêm cũng cảm giác được, vị biểu ca này đối với mình cũng không có hảo cảm gì, lại thêm duyên cớ do ba năm suy sút, cho nên, vị biểu ca này trong ba năm cũng không đặc biệt tìm đến mình gây phiền toái gì…

Nhàn nhạt cười, Tiêu Viêm bỏ qua hồi ức trong đầu, tiếp tục nghiên cứu Toái Thạch chưởng trong tay.

Trên huấn luyện trường, Huân Nhi giống như một con bướm màu tím nhạt, tao nhã mà nhanh nhẹn né tránh Tiêu Ninh công kích, trên khuôn mặt tinh trí thanh nhã, thủy chung bảo trì vẻ bình thản.

Tay nhàm chán phá giải mỗi lần cận thân công kích của Tiêu Ninh, ánh mắt Huân Nhi tùy ý nhìn một vòng trong đại đường, bỗng nhiên mạnh mẽ dừng lại.

Nhìn thiếu niên dựa vào giá sách ở phía đông đại đường, trên khuôn mặt thanh nhã nhu hòa của Huân Nhi lộ ra nụ cười nhè nhẹ.

Nụ cười thanh nhã như hoa nở của thiếu nữ, làm một đám thiếu niên đứng ở gần không khỏi ngây ngốc một hồi.

“Huân Nhi biểu muội, cẩn thận!” Ở lúc Huân Nhi hơi phân thần, trong đám người bỗng nhiên truyền ra thanh âm gấp gáp của thiếu niên.

Cảm nhận kình khí hung mãnh từ phía sau đánh tới, Huân Nhi nhẹ nhàng nhíu mày, ánh mắt cũng lại quét về phía thiếu niên đứng dưới giá sách.

Cùng lúc đó, Tiêu Viêm cũng ngẩng đầu lên, nhìn Huân Nhi bị đánh lén giữa sân, nhướng mày, bất đắc dĩ lắc lắc đầu, ánh mắt lộ ra tia lo lắng.

Nhìn ánh mắt oán trách cùng lo lắng của Tiêu Viêm, Huân Nhi khẽ cười chớp chớp hai mắt xinh đẹp, sau đó thân hình đột nhiên hướng bên trái bước sang từng bước, những bước nhỏ này, cũng có chút quỷ dị không ngờ lại có thể đem công kích của Tiêu Ninh bỏ ra sau…

Lúc di động chân, bàn tay như ngọc của Huân Nhi hiện ra kim mang nhàn nhạt, một chiêu tựa như xuyên hoa đoạt lá, xuyên thấu qua phong tỏa của hai tay Tiêu Ninh, cuối cùng nhẹ nhàng dừng ở trước ngực hắn.

Mũi chân điểm nhẹ vào trên nền đá, Huân Nhi chậm rãi lộn vòng một cái, hóa giải đi kình lực phản chấn, nhàn nhạt nhìn Tiêu Ninh lui hơn mười bước, cuối cùng một chân bước ra khỏi huấn luyện trường.

Nhìn Huân Nhi một chưởng đánh bại Tiêu Ninh, xung quanh huấn luyện trường khẻ yên tĩnh, sau đó lập tức vang lên thanh âm tán thưởng hoan hô.

“Ha ha, Huân Nhi biểu muội không hổ là đệ nhất nhân trong lớp trẻ của gia tộc, thật sự là càng ngày càng mạnh.” Bị Huân Nhi đánh rơi đài, Tiêu Ninh thần tình vẫn như thường nở nụ cười ấm áp, đi lên phía trên, mỉm cười ôn nhu nói.

Nhìn thiếu nữ xinh đẹp như hoa sen trước mặt, sự ái mộ trong mắt Tiêu Ninh, cơ hồ là khó có thể che dấu.

Tuy nói là biểu huynh muội (anh em họ), bất quá Tiêu Ninh biết, trong gia tộc, phần lớn mọi người đều không phải huyết thống cận thân, mà Tiêu Huân Nhi, cùng hắn càng không có chút quan hệ huyết thống.

Dường như không cảm nhận được ánh mắt nóng cháy của Tiêu Ninh, Huân Nhi lễ phép rồi lại xa lạ lắc đầu, nhẹ giọng nói: “Tiêu Ninh biểu ca khiêm nhường rồi.” Nói xong, không đợi Tiêu Ninh tiếp tục tới gần, cười đi tới bên cạnh vị thiếu niên đang vùi đầu vào quyển trục phía đông đại đường.

Làm tiêu điểm của đại đường, hành động của Huân Nhi tự nhiên là bị người khác phát hiện, ánh mắt hướng theo lộ tuyến của Huân Nhi, cuối cùng dừng lại tại người thiếu niên đứng dưới giá sách.

Đối với nóng cháy ánh mắt trong huấn luyện trường, thiếu niên tựa như không nghe không thấy, vẫn chìm đắm vào trong thế giới của chính mình.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *