Trong khi vài người muốn có một ai đó quan trọng và ý nghĩa trong đời, thì một số khác lại thích tận hưởng cuộc sống độc thân hơn. Tình yêu thực sự là một điều rất kỳ diệu, nhưng nếu không có tình yêu, ta vẫn sẽ ổn với cuộc sống độc thân của mình.

Chúng ta lựa chọn độc thân vì chuyện tình yêu trên đời đã trở nên phức tạp quá đỗi.

Nào là những câu chuyện xoay quanh vấn đề “tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân”, hay yêu người này người kia chỉ vì họ đem lại lợi lộc cho mình. Chuyện tình yêu hiện nay đã chẳng còn đơn giản như xưa, đã yêu là phải yêu nhau cho hết mình và thành thật.

Không thể phủ nhận rằng khi xã hội ngày càng phát triển, con người cũng càng trở nên đổi thay. Tình yêu của con người vốn chẳng đẹp và chân thành được như những ngày trước đó nữa. Những chuyện tình đẹp trên đời bỗng trở nên hiếm hoi hơn, có lẽ vì thế mà bất cứ câu chuyện nào đẹp đẽ về tình yêu đều được cư dân mạng chia sẻ và bình luận vô cùng nhiệt tình.

Thực ra, chúng ta chưa từng có một yêu cầu hoàn hảo về người mình yêu, chúng ta luôn muốn dùng con tim thành thật để yêu đương một ai đó, nhưng lại chẳng hề chắc chắn rằng đối phương sẽ đáp lại tình cảm của mình một cách chân thành. Chúng ta sợ yêu rồi ngã và đau, chúng ta sợ những tổn thương và đổ vỡ không thể hàn gắn nổi. Chúng ta sợ rằng người mình tin tưởng đến cuối cùng hóa ra lại chẳng hề yêu thương mình một chút nào cả.

Đến một độ tuổi nhất định nào đó trong đời, chúng ta không còn đủ can đảm để lựa chọn yêu sai, mà chỉ mong một lần được yêu đúng người và duy nhất người đó. Chúng ta mất dần niềm tin vào tình yêu, kỹ tính hơn để chọn cho mình được một người bạn đời có thể không là hoàn hảo nhưng là phù hợp với ta nhất.

Sống độc thân còn khiến ta cảm thấy thật thoải mái khi mình có thể tự làm mọi thứ mà chẳng cần sự giúp đỡ của người khác.

Bạn luôn cảm thấy vui vẻ hơn khi làm được một chiếc bánh hoàn hảo hơn là ra tiệm và mua cho mình một cái bánh ăn tạm. Những gì mà bạn tự bỏ công, bỏ sức ra để hoàn thành dù kết quả không tốt nhưng chúng luôn khiến bạn cảm thấy hài lòng và thỏa mãn nhất.

Vì thế, bạn yêu thích cuộc sống độc thân như hiện tại hơn. Bạn có thể làm gì cũng được, đi đâu cũng được. Nếu muốn đi du lịch, bạn tự để dành tiền và thực hiện cho mình những chuyến đi xa. Bạn chẳng cần phải dựa dẫm vào bất kỳ một người nào đó để thực hiện sở thích, hay cao cả hơn là ước mơ và đam mê của mình. Thực ra, trên đời này không ai là cho không ai điều gì, quy luật cho nhận theo cả nghĩa tốt lẫn xấu đều luôn đúng và hiện diện theo một cách nào đó. Chúng ta có thể nhận sự giúp đỡ của người khác, nhưng đừng là quá nhiều, đừng quá dựa dẫm hay phụ thuộc và ỷ lại vào một ai đó, cuộc sống sẽ không còn là của bạn nữa.

Chúng ta không mưu cầu việc được nhận sự giúp đỡ nhiều quá từ ai đó, vì “tự thân vận động” chính là kim chỉ nam giúp chúng ta sống vui vẻ và năng động hơn hằng ngày. Đôi khi, chúng ta cũng cần có người tâm sự mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Nhưng người đó cũng có thể là người thân, bạn bè thân thiết, chẳng nhất thiết lắm cho việc chúng ta cần có một người yêu để có thể hoàn thành được mọi mong muốn trong cuộc sống.

Nếu bạn đang độc thân, chuyện đó chẳng có gì là to tát hay lớn lao cả. Cũng chẳng việc gì phải buồn vì chuyện mình đang độc thân và mãi mà chẳng có người yêu. Đến một lúc bất ngờ nào đó, người cần xuất hiện rồi cũng sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn. Mà dẫu có không xuất hiện thì điều đó có sao? Đừng sợ ế, hãy sợ trên đời này chẳng có người đủ tử tế để bạn yêu.

Biết cách khiến mình vui, luôn sống thoải mái và mãn nguyện với những gì mình đang có, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn rất nhiều lần. Trong cuộc sống này luôn có những thứ góp nhặt lại tạo nên một khái niệm gọi là “tất cả”, vì thế, “tình yêu” sẽ chẳng bao giờ là “tất cả” của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *