Tiểu Thuyết

Quấn Riết Vào Nhau

Chương 14 – Chương 14

Pháo đài Ossifer là vùng nằm ngoài rìa nhất của ngân hà Ossifer, có trạm không gian trung chuyển giữa ngân hà Ossifer với các ngân hà khác.

Trình độ phát triển khoa học kỹ thuật vũ trụ đã thực hiện được cả bước nhảy không gian.

(Theo lý thuyết của các nhà khoa học hiện nay thì phương pháp này có thể giúp con người du hành qua không-thời gian bằng cách bóp méo không-thời gian, giống như đánh dấu hai điểm A và B trên một tờ giấy, có hai cách nối A và B, một là nối một đường thẳng trên giấy giữa A và B, hai là gập đôi tờ giấy lại.)

Những thứ thuộc về hệ thống mạng lưới như dữ liệu hay tín hiệu, có thể sử dụng các thiết bị cỡ nhỏ định vị bước nhảy kịp thời, và rồi thực hiện truyền phát dữ liệu đi cũng kịp thời như vậy là có thể để hai ngân hà khác nhau liên hệ qua lại. Đây là thành tựu khoa học kỹ thuật to lớn nhất mà nhân loại đạt được suốt một nghìn năm qua. Thế nhưng, thứ gọi là thiết bị cỡ nhỏ kia, cũng chỉ là nhỏ hơn loại trạm không gian đồ sộ như pháo đài Ossifer mà thôi.

Trạm không gian trung chuyển Ossifer không phải là để chuyển tiếp dữ liệu mà là chuyển tiếp các hiện vật thực tế. Chuyển tiếp được cả sinh mệnh sống giúp con người có thể lữ hành xa xôi chính là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại.

Đường kính trạm không gian trung chuyển Ossifer cỡ mười nghìn km, con đường trung tâm có thể đi ngang qua đội chiến hạm khổng lồ cấp S, nhưng chúng cũng cần tiêu tốn nguồn năng lượng khổng lồ. Loại phi thuyền cỡ nhỏ như cái Minh Lăng đang ngồi thực ra lại chẳng cần quá nhiều nhiên liệu.

Trạm không gian trung chuyển là tuyến đường giao thông quan trọng nhất ngân hà, bởi nếu sang ngân hà khác mà không thông qua trạm trung chuyển mà tự lái phi thuyền bay trong vũ trụ, không chỉ vừa có nguy cơ đụng độ nguy hiểm đầy rẫy, mà thường thì cũng mất đáng kể, đáng kể thời gian.

Minh Lăng từng hỏi Minh Hy cụ thể chuyện Minh Sơ điều khiển robot bỏ trốn là như nào, Minh Hy kể Minh Sơ lách qua trạm trung chuyển, tiến thẳng vào vùng sâu của vũ trụ, hoàn toàn mất hút không rõ đi đâu.

Nhiên liệu của robot chỉ có hạn, hơn nữa còn tiến vào vùng sâu của vũ trụ, bộ phận định vị sẽ hỏng hóc, vậy nên Minh Hy mới nói có lẽ Minh Sơ đã chẳng còn toàn mạng.

Pháo đài Ossifer là pháo đài quân sự hoành tráng chuyên để bảo vệ trạm không gian trung chuyển Ossifer. Đế quốc tu bổ lại một thiên thạch khổng lồ để đặt pháo đài, có Mặt Trăng – vệ tinh tự nhiên số 1 to đùng của hành tinh mẹ Ossifer quay xung quanh trạm không gian, lại gồm sáu sư đoàn đóng quân, trang bị các loại vũ khí tân tiến nhất đế quốc.

Trước khi Minh Hy làm Tư lệnh quân đoàn Khiên Bạc, phần lớn thời gian anh đóng quân ngay bên ngoài hành tinh mẹ, thỉnh thoảng mới đến pháo đài Ossifer.

Thuở Minh Lăng còn bé xíu, từng đi tham quan pháo đài Ossifer, ấn tượng mãi đến bây giờ.

Hiện thời ngồi trong đại sảnh phi thuyền, trông thấy pháo đài Ossifer bên ngoài ô cửa sổ, chủ thể pháo đài là bụi đen mù, một đa giác hình thập tự lộn ngược luôn luôn xoay về hướng trạm trung chuyển Ossifer.

Phi thuyền chầm chậm tiếp cận pháo đài, càng đến gần, càng nhận ra nó hùng vĩ và quy mô đến ngỡ ngàng.

Âm thanh phát ra từ loa phát thanh cho biết, “Phi thuyền phải tu sửa ở pháo đài Ossifer trong thời gian hai ngày, sau khi kiểm tra sẽ đi qua trạm trung chuyển. Các hành khách trên phi thuyền nếu muốn thăm thú pháo đài, xin nhớ kỹ thời gian.”

Các Omega, vì sự giáo dục được nhận từ nhỏ nên dễ xuất hiện hai loại cực đoan. Một loại trong đó là hầu hết bọn họ chỉ muốn ở một nơi an toàn chứ không muốn tiếp xúc thế giới bên ngoài, có tâm lý xa cách khi giao tiếp với người lạ, nhất là nơi có Alpha và Beta còn một loại khác, thì là số ít còn lại luôn nung nấu khát vọng thoát khỏi chiếc ***g để nhìn ngắm thế giới, hễ ra cửa là tung tăng muôn nơi, ở một chỗ sẽ sinh ra cảm giác bức bối.

Minh Lăng thực sự cho rằng mình thuộc loại thứ nhất, còn kiểu Omega cực kỳ bình thường như An An thì chắc hiếm hoi lắm.

Hẳn cũng do đến năm mười tuổi, An An mới được phát hiện là Omega rồi mới bị đưa đến trường Omega. Lớn lên ở ngân hà Hull điều kiện tồi tệ, một khoảng thời gian dài còn được giáo dục như Beta, thành thử tính tình cậu chàng không giống như đa số các Omega khác.

Loa phát thanh vừa thông báo xong, các Omega liền xôn xao, không ít người gọi bạn bè, hỏi có muốn xuống phi thuyền đi dạo không.

Tô Lạc làm một bà chị đã đi đi lại lại nhiều, bèn khuyên, “Thời gian hai ngày chẳng đủ đi chơi đi bời gì, thà chờ đến lúc nào đó thời gian dư dả hơn thì đi hẳn một chuyến để chơi bời ấy, trên kia có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm quân sự đáng vào, còn có biểu diễn robot siêu ngầu cũng đáng xem. Mặt khác, nếu ở đây mua đồ hay ăn ở thì đắt đỏ lắm, không nên tốn tiền.”

Vừa hay Minh Lăng cũng chẳng muốn xuống phi thuyền, thế là bảo, “Em không xuống đâu, đúng lúc đang muốn nghỉ ngơi cho tử tế, xem phim hay lên mạng cũng được.”

Bao nhiêu người vốn hứng khởi đi thăm quan pháo đài là thế đều bị Tô Lạc hắt cho gáo nước lạnh, không muốn rời phi thuyền nữa, nguyên nhân chính yếu là vì Tô Lạc lại bổ sung một câu, “Mấu chốt hơn, ngoại trừ các phi thuyền qua lại, ở đây toàn lính đóng quân quanh năm. Trong số lính đó, Alpha chỉ chiếm 10%, 90% là Beta, hơn nữa hầu như ai trong số họ cũng cực kỳ thô lỗ, gặp Omega là như gặp thịt tươi. Kể cả chúng ta đã kết hôn nhưng họ chả thèm quan tâm đâu, hễ ngửi thấy mùi Omega là họ mò đến, có khi còn động chân động tay. Một Omega làm sao có thể là đối thủ của họ, kiểu gì cũng bị giở trò. Vả lại em cũng không thể tố cáo họ với Cục bảo đảm quyền lợi Omega vì trên pháo đài này chả móc đâu ra được cái Cục ấy.”

Các Omega bị dọa một trận, cuối cùng, hơn 90% Omega đều không xuống phi thuyền, chỉ còn rất ít Omega gan to lại được Alpha hay Beta theo cùng mới dám quyết định đi xuống.

Kỳ thực Minh Lăng nghĩ tình hình trên pháo đài cũng không đến nỗi tệ hại như Tô Lạc tả. Trước kia cậu đi theo Minh Hy đến đây du lịch, các quân nhân cậu gặp đều rất mực lịch thiệp và thân thiện với cậu.

Song cậu cũng hiểu, có lẽ lúc ấy là bởi cậu có Minh Hy đi theo, chưa kể theo như cậu thấy, những người lính ấy đều được giáo dục ở trường quân đội tốt nhất. Ngoài họ, có vô số Alpha lẫn Beta cả đời chưa được gặp Omega lấy một lần, đến lúc gặp thì hết sức kinh ngạc, thậm chí vô lễ.

Phi thuyền đã hoàn toàn tiếp cận pháo đài, bọn cậu không thể thấy toàn cảnh pháo đài nữa mà chỉ thấy những cửa đỗ phi thuyền chi chít như tổ ong. Ngoài phi thuyền của các cậu, còn rất nhiều phi thuyền khác cũng tiếp cận, hạ xuống cửa này, cửa đỗ biến thành một lỗ hổng rộng lớn để toàn bộ các phi thuyền hạ xuống.

Mọi hoạt động của pháo đài đều diễn ra bên trọng, bên ngoài là một thể hỗn độn dùng cho phòng ngự.

Minh Lăng về phòng mình lên mạng, nhanh chóng tra được tin tức cần tìm.

Trên mạng không có tin bài nào về Omega là cậu mất tích khỏi nhà, cơ mà có một tin như sau: “Lộ ảnh bê bối của Eis Marton và diễn viên Thược Anh, nhà Omega đã đính hôn yêu cầu từ hôn. Cục hôn phối Omega đã phê chuẩn”.

Một tin khác nữa xuất ở tiêu đề báo: “Học sinh khóa 327 đạt thành tích tốt nghiệp xuất sắc nhất trường quân đội đế quốc, sau này trở thành tướng Tư lệnh trẻ tuổi nhất từ trước tới nay của quân đoàn Khiên Bạc thuộc Ngũ đại quân đoàn hộ vệ đế quốc – tức Trung tướng Minh Hy – xin chuyển công tác đến vùng biên giới Cherno để trấn giữ biên cương đã được phê chuẩn. Phần đông học sinh tốt nghiệp khóa này của trường quân đội đế quốc đều xin đến Cherno vì ngưỡng mộ Trung tướng Minh Hy, nguyện ý đi theo giúp sức. Sự thuyên chuyển công tác của Trung tướng Minh Hy liệu có phải gia tộc Minh ở quân đội…”

Đoạn sau toàn phân tích sự chia cắt thế lực trong quân đội, Minh Lăng đọc hai câu trên cùng liền thôi không đọc đoạn sau.

Đế quốc Oss là đế quốc chế độ quân chủ lập hiến. Chẳng qua hiện tại, Hoàng quyền đã suy yếu hết cỡ, về cơ bản thì Hoàng gia không có quyền phát ngôn.

(Chế độ nhà nước có vua nhưng vua không nắm thực quyền, mà quyền lực nằm trong tay Quốc hội.)

Quyền lực đế quốc khi này chia làm hai bên lớn, một là Tướng quân Nội các, ba vị Thượng tướng năm sao nắm giữ quyền quyết sách nhất, bên dưới còn có hơn mười vị Thượng tướng có quyền phát ngôn thứ hai là Thượng nghị viện và Hạ nghị viện.

Tướng quân Nội các quản lý quân đội đế quốc, Nghị viện ra luật quản lý các phương diện khác của quốc gia.

Thoạt nhìn hai bộ phận này tách biệt nhau, nhưng quyền lực hai bên thâm nhập lẫn nhau, thực chất cũng chỉ là một.

Hơn nữa cũng vì đế quốc thù trong giặc ngoài miết mải, quyền lực của Tướng quân Nội các vẫn to hơn Nghị viện.

Mà thế lực trong quân đội, có Minh gia chiếm giữ một đầu rất lớn. Hoàng đế bệ hạ cũng phải khúm núm trước uy danh Đại tướng Minh Huy Úc chính bởi lẽ vậy.

Phi thuyền dự định sẽ xuất phát đến trạm trung chuyển sau hai ngày tới, chót cùng lại thông báo phải hoãn thêm một hôm nữa.

Ngồi trong quán cà phê, các Omega tíu tít hàn huyên với nhau. Có người lên tiếng, “Nghe nói nhóm đầu tiên của học sinh tốt nghiệp trường quân đội đến Cherno bay qua đây. Phải chờ phi thuyền họ đi trước rồi mới đến phi thuyền dân dụng.”

Một Omega đã xuống phi thuyền bèn chêm lời, “Bọn mình gặp số học sinh trường quân đội đến Cherno ấy mấy lần ở quảng trường rồi, hầu hết là Alpha, đẹp trai khủng khiếp.”

Lại có người nói, “Mình đọc báo, thấy nói Tướng quân Minh Hy được điều nhiệm sang Cherno. Anh ấy là phó hiệu trưởng trường quân đội đế quốc, hơn ba nghìn học sinh tốt nghiệp khóa này đều bằng lòng đi theo anh ấy. Thậm chí cấp trên cũng duyệt.”

Rồi lại có người tiếp tục, “Tướng quân Minh Hy là Alpha quyến rũ quá đỗi. Bao giờ mình trưởng thành, ước chi được ghép đôi với anh ấy.”

Thế là mọi người cười ồ, nhiều Omega còn trẻ măng cũng tâm sự họ từng ước mơ như vậy.

Nhưng người có vẻ lớn tuổi thì lại rằng, “Tướng quân Minh Hy là con trai nối dõi duy nhất của Đại tướng bốn sao Minh Trạm năm xưa tử trận, giờ bị đẩy đến Cherno, thật chẳng biết rốt cuộc làm sao. Nếu năm đó không phải Đại tướng Minh Trạm ngăn chặn thế tiến công của đế quốc Ansa, chả biết sau đó sẽ ra sao cơ. Tình hình ở Cherno vốn không tốt, Tướng quân Minh Hy cho đến giờ vẫn chưa kết hôn, chưa có con nối dõi, nếu chết ở Cherno, vậy thì dòng dõi Đại tướng Minh Trạm không còn ai thừa kế nữa rồi. Quân đội thời Đại tướng còn sống, nhiều người ủng hộ Đại tướng lắm, đáng lẽ ngài ấy có thể thăng lên làm Thượng tướng năm sao, gia nhập Tướng quân Nội các. Đại tướng Minh Huy Úc nhờ vào công lao của Đại tướng Minh Trạm mới vào được Tướng quân Nội các, giờ thì đẩy con trai ngài ấy vào nơi dầu sôi lửa bỏng. Điều này nghĩa là sao đây?”

Bởi nội dung giáo dục và hoàn cảnh môi trường từ nhỏ khiến Omega cơ bản là không có góc nhìn chính trị, giờ đột nhiên có người nói thế, họ ngơ ngác như vịt nghe sấm. Có vài Omega lớn hơn chút đều là đến Cherno, đại khái cùng là vợ quân nhân, ít nhiều nhiễm tư tưởng của chồng mình, hoặc là nói đại đa số lực lượng ở Cherno đều là thế lực năm xưa của Đại tướng Minh Trạm luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho con trai Đại tướng, thành ra họ rất thấu hiểu lời của Omega nọ.

Nhưng chợt nhiên một Omega chen ngang, “Ban nãy em lên mạng, có đọc tin Tướng quân Minh Hy đã bí mật cưới vợ rồi, chẳng qua là không công khai thông tin về vợ mình thôi. Mà em đoán, người nào muốn thế lực của Đại tướng Minh Trạm bị triệt tiêu hoàn toàn sẽ không muốn để anh ấy cưới vợ đâu.”

Minh Lăng từ đầu chí cuối chưa thốt lấy nửa lời. Thực ra cậu cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Rồi nghe người ta nói Minh Hy đã bí mật cưới vợ, cậu sửng sốt, bỗng thấy bàng hoàng.

Pháo đài Ossifer là vùng nằm ngoài rìa nhất của ngân hà Ossifer, có trạm không gian trung chuyển giữa ngân hà Ossifer với các ngân hà khác.

Trình độ phát triển khoa học kỹ thuật vũ trụ đã thực hiện được cả bước nhảy không gian.

(Theo lý thuyết của các nhà khoa học hiện nay thì phương pháp này có thể giúp con người du hành qua không-thời gian bằng cách bóp méo không-thời gian, giống như đánh dấu hai điểm A và B trên một tờ giấy, có hai cách nối A và B, một là nối một đường thẳng trên giấy giữa A và B, hai là gập đôi tờ giấy lại.)

Những thứ thuộc về hệ thống mạng lưới như dữ liệu hay tín hiệu, có thể sử dụng các thiết bị cỡ nhỏ định vị bước nhảy kịp thời, và rồi thực hiện truyền phát dữ liệu đi cũng kịp thời như vậy là có thể để hai ngân hà khác nhau liên hệ qua lại. Đây là thành tựu khoa học kỹ thuật to lớn nhất mà nhân loại đạt được suốt một nghìn năm qua. Thế nhưng, thứ gọi là thiết bị cỡ nhỏ kia, cũng chỉ là nhỏ hơn loại trạm không gian đồ sộ như pháo đài Ossifer mà thôi.

Trạm không gian trung chuyển Ossifer không phải là để chuyển tiếp dữ liệu mà là chuyển tiếp các hiện vật thực tế. Chuyển tiếp được cả sinh mệnh sống giúp con người có thể lữ hành xa xôi chính là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại.

Đường kính trạm không gian trung chuyển Ossifer cỡ mười nghìn km, con đường trung tâm có thể đi ngang qua đội chiến hạm khổng lồ cấp S, nhưng chúng cũng cần tiêu tốn nguồn năng lượng khổng lồ. Loại phi thuyền cỡ nhỏ như cái Minh Lăng đang ngồi thực ra lại chẳng cần quá nhiều nhiên liệu.

Trạm không gian trung chuyển là tuyến đường giao thông quan trọng nhất ngân hà, bởi nếu sang ngân hà khác mà không thông qua trạm trung chuyển mà tự lái phi thuyền bay trong vũ trụ, không chỉ vừa có nguy cơ đụng độ nguy hiểm đầy rẫy, mà thường thì cũng mất đáng kể, đáng kể thời gian.

Minh Lăng từng hỏi Minh Hy cụ thể chuyện Minh Sơ điều khiển robot bỏ trốn là như nào, Minh Hy kể Minh Sơ lách qua trạm trung chuyển, tiến thẳng vào vùng sâu của vũ trụ, hoàn toàn mất hút không rõ đi đâu.

Nhiên liệu của robot chỉ có hạn, hơn nữa còn tiến vào vùng sâu của vũ trụ, bộ phận định vị sẽ hỏng hóc, vậy nên Minh Hy mới nói có lẽ Minh Sơ đã chẳng còn toàn mạng.

Pháo đài Ossifer là pháo đài quân sự hoành tráng chuyên để bảo vệ trạm không gian trung chuyển Ossifer. Đế quốc tu bổ lại một thiên thạch khổng lồ để đặt pháo đài, có Mặt Trăng – vệ tinh tự nhiên số 1 to đùng của hành tinh mẹ Ossifer quay xung quanh trạm không gian, lại gồm sáu sư đoàn đóng quân, trang bị các loại vũ khí tân tiến nhất đế quốc.

Trước khi Minh Hy làm Tư lệnh quân đoàn Khiên Bạc, phần lớn thời gian anh đóng quân ngay bên ngoài hành tinh mẹ, thỉnh thoảng mới đến pháo đài Ossifer.

Thuở Minh Lăng còn bé xíu, từng đi tham quan pháo đài Ossifer, ấn tượng mãi đến bây giờ.

Hiện thời ngồi trong đại sảnh phi thuyền, trông thấy pháo đài Ossifer bên ngoài ô cửa sổ, chủ thể pháo đài là bụi đen mù, một đa giác hình thập tự lộn ngược luôn luôn xoay về hướng trạm trung chuyển Ossifer.

Phi thuyền chầm chậm tiếp cận pháo đài, càng đến gần, càng nhận ra nó hùng vĩ và quy mô đến ngỡ ngàng.

Âm thanh phát ra từ loa phát thanh cho biết, “Phi thuyền phải tu sửa ở pháo đài Ossifer trong thời gian hai ngày, sau khi kiểm tra sẽ đi qua trạm trung chuyển. Các hành khách trên phi thuyền nếu muốn thăm thú pháo đài, xin nhớ kỹ thời gian.”

Các Omega, vì sự giáo dục được nhận từ nhỏ nên dễ xuất hiện hai loại cực đoan. Một loại trong đó là hầu hết bọn họ chỉ muốn ở một nơi an toàn chứ không muốn tiếp xúc thế giới bên ngoài, có tâm lý xa cách khi giao tiếp với người lạ, nhất là nơi có Alpha và Beta còn một loại khác, thì là số ít còn lại luôn nung nấu khát vọng thoát khỏi chiếc ***g để nhìn ngắm thế giới, hễ ra cửa là tung tăng muôn nơi, ở một chỗ sẽ sinh ra cảm giác bức bối.

Minh Lăng thực sự cho rằng mình thuộc loại thứ nhất, còn kiểu Omega cực kỳ bình thường như An An thì chắc hiếm hoi lắm.

Hẳn cũng do đến năm mười tuổi, An An mới được phát hiện là Omega rồi mới bị đưa đến trường Omega. Lớn lên ở ngân hà Hull điều kiện tồi tệ, một khoảng thời gian dài còn được giáo dục như Beta, thành thử tính tình cậu chàng không giống như đa số các Omega khác.

Loa phát thanh vừa thông báo xong, các Omega liền xôn xao, không ít người gọi bạn bè, hỏi có muốn xuống phi thuyền đi dạo không.

Tô Lạc làm một bà chị đã đi đi lại lại nhiều, bèn khuyên, “Thời gian hai ngày chẳng đủ đi chơi đi bời gì, thà chờ đến lúc nào đó thời gian dư dả hơn thì đi hẳn một chuyến để chơi bời ấy, trên kia có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm quân sự đáng vào, còn có biểu diễn robot siêu ngầu cũng đáng xem. Mặt khác, nếu ở đây mua đồ hay ăn ở thì đắt đỏ lắm, không nên tốn tiền.”

Vừa hay Minh Lăng cũng chẳng muốn xuống phi thuyền, thế là bảo, “Em không xuống đâu, đúng lúc đang muốn nghỉ ngơi cho tử tế, xem phim hay lên mạng cũng được.”

Bao nhiêu người vốn hứng khởi đi thăm quan pháo đài là thế đều bị Tô Lạc hắt cho gáo nước lạnh, không muốn rời phi thuyền nữa, nguyên nhân chính yếu là vì Tô Lạc lại bổ sung một câu, “Mấu chốt hơn, ngoại trừ các phi thuyền qua lại, ở đây toàn lính đóng quân quanh năm. Trong số lính đó, Alpha chỉ chiếm 10%, 90% là Beta, hơn nữa hầu như ai trong số họ cũng cực kỳ thô lỗ, gặp Omega là như gặp thịt tươi. Kể cả chúng ta đã kết hôn nhưng họ chả thèm quan tâm đâu, hễ ngửi thấy mùi Omega là họ mò đến, có khi còn động chân động tay. Một Omega làm sao có thể là đối thủ của họ, kiểu gì cũng bị giở trò. Vả lại em cũng không thể tố cáo họ với Cục bảo đảm quyền lợi Omega vì trên pháo đài này chả móc đâu ra được cái Cục ấy.”

Các Omega bị dọa một trận, cuối cùng, hơn 90% Omega đều không xuống phi thuyền, chỉ còn rất ít Omega gan to lại được Alpha hay Beta theo cùng mới dám quyết định đi xuống.

Kỳ thực Minh Lăng nghĩ tình hình trên pháo đài cũng không đến nỗi tệ hại như Tô Lạc tả. Trước kia cậu đi theo Minh Hy đến đây du lịch, các quân nhân cậu gặp đều rất mực lịch thiệp và thân thiện với cậu.

Song cậu cũng hiểu, có lẽ lúc ấy là bởi cậu có Minh Hy đi theo, chưa kể theo như cậu thấy, những người lính ấy đều được giáo dục ở trường quân đội tốt nhất. Ngoài họ, có vô số Alpha lẫn Beta cả đời chưa được gặp Omega lấy một lần, đến lúc gặp thì hết sức kinh ngạc, thậm chí vô lễ.

Phi thuyền đã hoàn toàn tiếp cận pháo đài, bọn cậu không thể thấy toàn cảnh pháo đài nữa mà chỉ thấy những cửa đỗ phi thuyền chi chít như tổ ong. Ngoài phi thuyền của các cậu, còn rất nhiều phi thuyền khác cũng tiếp cận, hạ xuống cửa này, cửa đỗ biến thành một lỗ hổng rộng lớn để toàn bộ các phi thuyền hạ xuống.

Mọi hoạt động của pháo đài đều diễn ra bên trọng, bên ngoài là một thể hỗn độn dùng cho phòng ngự.

Minh Lăng về phòng mình lên mạng, nhanh chóng tra được tin tức cần tìm.

Trên mạng không có tin bài nào về Omega là cậu mất tích khỏi nhà, cơ mà có một tin như sau: “Lộ ảnh bê bối của Eis Marton và diễn viên Thược Anh, nhà Omega đã đính hôn yêu cầu từ hôn. Cục hôn phối Omega đã phê chuẩn”.

Một tin khác nữa xuất ở tiêu đề báo: “Học sinh khóa 327 đạt thành tích tốt nghiệp xuất sắc nhất trường quân đội đế quốc, sau này trở thành tướng Tư lệnh trẻ tuổi nhất từ trước tới nay của quân đoàn Khiên Bạc thuộc Ngũ đại quân đoàn hộ vệ đế quốc – tức Trung tướng Minh Hy – xin chuyển công tác đến vùng biên giới Cherno để trấn giữ biên cương đã được phê chuẩn. Phần đông học sinh tốt nghiệp khóa này của trường quân đội đế quốc đều xin đến Cherno vì ngưỡng mộ Trung tướng Minh Hy, nguyện ý đi theo giúp sức. Sự thuyên chuyển công tác của Trung tướng Minh Hy liệu có phải gia tộc Minh ở quân đội…”

Đoạn sau toàn phân tích sự chia cắt thế lực trong quân đội, Minh Lăng đọc hai câu trên cùng liền thôi không đọc đoạn sau.

Đế quốc Oss là đế quốc chế độ quân chủ lập hiến. Chẳng qua hiện tại, Hoàng quyền đã suy yếu hết cỡ, về cơ bản thì Hoàng gia không có quyền phát ngôn.

(Chế độ nhà nước có vua nhưng vua không nắm thực quyền, mà quyền lực nằm trong tay Quốc hội.)

Quyền lực đế quốc khi này chia làm hai bên lớn, một là Tướng quân Nội các, ba vị Thượng tướng năm sao nắm giữ quyền quyết sách nhất, bên dưới còn có hơn mười vị Thượng tướng có quyền phát ngôn thứ hai là Thượng nghị viện và Hạ nghị viện.

Tướng quân Nội các quản lý quân đội đế quốc, Nghị viện ra luật quản lý các phương diện khác của quốc gia.

Thoạt nhìn hai bộ phận này tách biệt nhau, nhưng quyền lực hai bên thâm nhập lẫn nhau, thực chất cũng chỉ là một.

Hơn nữa cũng vì đế quốc thù trong giặc ngoài miết mải, quyền lực của Tướng quân Nội các vẫn to hơn Nghị viện.

Mà thế lực trong quân đội, có Minh gia chiếm giữ một đầu rất lớn. Hoàng đế bệ hạ cũng phải khúm núm trước uy danh Đại tướng Minh Huy Úc chính bởi lẽ vậy.

Phi thuyền dự định sẽ xuất phát đến trạm trung chuyển sau hai ngày tới, chót cùng lại thông báo phải hoãn thêm một hôm nữa.

Ngồi trong quán cà phê, các Omega tíu tít hàn huyên với nhau. Có người lên tiếng, “Nghe nói nhóm đầu tiên của học sinh tốt nghiệp trường quân đội đến Cherno bay qua đây. Phải chờ phi thuyền họ đi trước rồi mới đến phi thuyền dân dụng.”

Một Omega đã xuống phi thuyền bèn chêm lời, “Bọn mình gặp số học sinh trường quân đội đến Cherno ấy mấy lần ở quảng trường rồi, hầu hết là Alpha, đẹp trai khủng khiếp.”

Lại có người nói, “Mình đọc báo, thấy nói Tướng quân Minh Hy được điều nhiệm sang Cherno. Anh ấy là phó hiệu trưởng trường quân đội đế quốc, hơn ba nghìn học sinh tốt nghiệp khóa này đều bằng lòng đi theo anh ấy. Thậm chí cấp trên cũng duyệt.”

Rồi lại có người tiếp tục, “Tướng quân Minh Hy là Alpha quyến rũ quá đỗi. Bao giờ mình trưởng thành, ước chi được ghép đôi với anh ấy.”

Thế là mọi người cười ồ, nhiều Omega còn trẻ măng cũng tâm sự họ từng ước mơ như vậy.

Nhưng người có vẻ lớn tuổi thì lại rằng, “Tướng quân Minh Hy là con trai nối dõi duy nhất của Đại tướng bốn sao Minh Trạm năm xưa tử trận, giờ bị đẩy đến Cherno, thật chẳng biết rốt cuộc làm sao. Nếu năm đó không phải Đại tướng Minh Trạm ngăn chặn thế tiến công của đế quốc Ansa, chả biết sau đó sẽ ra sao cơ. Tình hình ở Cherno vốn không tốt, Tướng quân Minh Hy cho đến giờ vẫn chưa kết hôn, chưa có con nối dõi, nếu chết ở Cherno, vậy thì dòng dõi Đại tướng Minh Trạm không còn ai thừa kế nữa rồi. Quân đội thời Đại tướng còn sống, nhiều người ủng hộ Đại tướng lắm, đáng lẽ ngài ấy có thể thăng lên làm Thượng tướng năm sao, gia nhập Tướng quân Nội các. Đại tướng Minh Huy Úc nhờ vào công lao của Đại tướng Minh Trạm mới vào được Tướng quân Nội các, giờ thì đẩy con trai ngài ấy vào nơi dầu sôi lửa bỏng. Điều này nghĩa là sao đây?”

Bởi nội dung giáo dục và hoàn cảnh môi trường từ nhỏ khiến Omega cơ bản là không có góc nhìn chính trị, giờ đột nhiên có người nói thế, họ ngơ ngác như vịt nghe sấm. Có vài Omega lớn hơn chút đều là đến Cherno, đại khái cùng là vợ quân nhân, ít nhiều nhiễm tư tưởng của chồng mình, hoặc là nói đại đa số lực lượng ở Cherno đều là thế lực năm xưa của Đại tướng Minh Trạm luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho con trai Đại tướng, thành ra họ rất thấu hiểu lời của Omega nọ.

Nhưng chợt nhiên một Omega chen ngang, “Ban nãy em lên mạng, có đọc tin Tướng quân Minh Hy đã bí mật cưới vợ rồi, chẳng qua là không công khai thông tin về vợ mình thôi. Mà em đoán, người nào muốn thế lực của Đại tướng Minh Trạm bị triệt tiêu hoàn toàn sẽ không muốn để anh ấy cưới vợ đâu.”

Minh Lăng từ đầu chí cuối chưa thốt lấy nửa lời. Thực ra cậu cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Rồi nghe người ta nói Minh Hy đã bí mật cưới vợ, cậu sửng sốt, bỗng thấy bàng hoàng. Đăng bởi: admin

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *