Tiểu Thuyết

Phượng Hậu

Chương 2 – Chương 2

Bầu trời đầy sao, trăng non treo lơ lửng trên màn đêm, mặt đất vắng vẻ im ắng, viễn dương vùng núi không khí thổi tới từng cơn mạnh mẽ, tại thảo nguyên mênh mông hình thành một đạo kỳ phong, cỏ non xanh biếc nhú lên, thổi đi khỏi đất ánh mặt trời chói chang, mang đến cảm giác tươi mát thấm vào tâm, cũng thay một vạn trướng bồng đóng quân ở đây đánh tan một chút nóng bức.

Tại trướng bồng ở giữa, to gấp ba lần trướng bồng bình thường, cửa treo biểu tượng tướng soái Hoàng Long kỳ, có hai vệ binh tinh thần sáng láng đứng giữ, vẻ mặt cảnh giới cho đêm yên bình mang đến một chút túc sát chi ý.

Bên trong trướng bồng, tướng quân tối cao chỉ huy quân đội — Phượng Băng Cao đang nằm ngủ trên giường êm ái, nhìn lại trên dung mạo bạch tịnh tư văn kia, tướng quân trong lúc ngủ mơ trên mặt biểu lộ chút trẻ con, mảy may không có uy vũ chi thái mà tướng lĩnh nên có, mà hắn tuổi trẻ như vậy thì đảm nhiệm chức tướng quân, cũng có phần khiến người ta bất ngờ.

Nhưng toàn quân trên dưới hơn 10 vạn binh sĩ không có một người bất phục tòng vị tướng quân trẻ tuổi này.

Không vìhắn là hoàng đế tự mình bổ nhiệm tướng quân, cũng không vì chi mạo kia tú lệ kinh người, hắn chính là bằng bản lĩnh đích thực cùng với sinh cụ giỏi về lãnh đạo quân sự tài năng.

Khi Phượng Băng Cao làm tướng, tổ tiên các đời đều là Đại Thiên triều hộ quốc tướng quân, từ nhỏ tiếp thu nghiêm khắc quân sự huấn luyện, vũ kỹ cao siêu hơn người, tư duy bình tĩnh giỏi về mưu lược càng dẫn dắt quân đội đạt được vô vàng thắng lợi, thay quốc gia mở mang bờ cõi, truyền bá uy danh.

Chỉ cần từng đi theo Phượng tướng quân xuất chinh, bọn lính đều hiểu hắn sau bề ngoài ôn văn nho nhã, ẩn dấu chính là ý chí kiên nghị bất khuất cùng võ nghệ hơn người, cũng không như hắn vẻ ngoài văn nhã mà bất kham nhất kích.

Này đây, quân đội từ trên xuống dưới không có người dám nghi vấn năng lực lãnh đạo của Phượng tướng quân, cũng không dám đi khiêu chiến phân quyền uy.

Lúc này, dung mạo say ngủ bình thản kia nhẹ cau liễu mi ưu nhã, tựa như có người quấy rối hắn đang ngủ, cơ thể bắt đầu trăn trở, ngủ chẳng yên giấc.

Trong mộng tái hiện ký ức, đoạn hắn không muốn nhớ lại nhất.

Cửu hoàng từ kia cố chấp ánh mắt kiên nghị nhìn thẳng vào hắn, như nói ra thiên ngôn vạn ngữ, vang thẳng vào sâu trong tâm hồn hắn, khiến hắn trong lòng thắt lại, rung động không thôi.

“Thái tử tạo phản, phụ hoàng hạ lệnh tru sát, ai phản kháng xem như là đồng lõa, nhất loạt giết không tha…”

Cửu hoàng tử một tay cầm trường kiếm đẫm máu một tay cầm thủ cấp thái tử đi tới trước mặt hắn, lời nói lãnh khốc cao ngạo hòa cùng khí độ bá đạo khắp nơi biểu hiện ra hắn vưởng giả uy thế, tựa như đứng đầu thiên hạ.

Phượng Băng Cao khó có thể tin vào cảnh trước mặt mình…

Trước đó vài ngày bản thân còn cùng thái tử điện hạ chuyện trò vui vẻ cư nhiên chỉ còn lại cái đầu, đôi mắt đầy máu trợn to tồn tại oán tử oán hận, tựa như trách hắn mà cũng tựa như nhìn thẳng về phía trước.

Phượng Băng Cao không rõ rốt cuộc xảy ra chuyện gì, hắn phụng mệnh vận chuyển khố ngân đến Kỳ Châu cứu trợ thiên tai cũng bất quá mới ba tháng, thế nào một hồi thì toàn bộ thay đổi?!

Thái tử điện hạ thế nào có thể mưu phản?!

Kia hiền năng thông tuệ, thái tử điện hạ thiện lương nhân từ đâu có thể nào vì đế vị khởi binh nghịch hoàng đế?!

Hắn sớm muộn sẽ kế vị làm hoàng đế a! Sao chọn lúc này mưu phản?!

Vậy trong đó nhất định có âm mưu!

Phượng Băng Cao không chống đỡ được hai chân nữa mà quỳ rạp xuống, hai tay run rẩy đưa ra tiếp nhận thủ cấp vừa quen vừa lạ kia, trong tâm kinh ngạc vạn phần, bi thương nói không nên lời, mặc cho máu tươi lưu lại theo thủ cấp thấm ướt áo bào trắng trên người, hắn vẫn không hề cảm thấy mà càng ôm chặt hơn.

“Cao, nếu ngươi chỉ phục tùng một hoàng đế, vậy thì vì ngươi, ta sẽ trờ thành đế hoàng trên vạn người…”

Cửu hoàng tử hạ thấp người, tại bên tai Phượng Băng Cao thì thầm, ngữ điệu trầm thấp kia giống như đến từ nơi u ám nhất dưới lòng đất, khiến Phượng Băng Cao từ trong lòng phát lạnh, thân thể không ngừng rung động.

“Cửu hoàng tử…” Phượng Băng Cao khó có thể tin lời từ miệng hắn chính là tự mình nghe thấy, vậy kẻ xúi giục thái tử phản loạn là… cửu hoàng tử?!

Không… Không! Hắn không thể tin tưởng! Cũng không nguyện tiếp nhận!

Chính làngười trước mặt chuyên tâm dùng ánh mắt nhìn vào hắn,nhưng thật là hắn vẫn tưởng rằng cửu hoàng tử còn rất ngây thơ…

“Cao, ta đã quyết định ngươi là người của ta, đời này, kiếp sau… Đời đời kiếp kiếp đều thuộc về ta… Ngươi không có tự do lựa chọn.”

Làn môi băng lãnhtheo tuyên cáo này làm Phượng Băng Cao có chút ngẩn ngơ há hốc miệng, cửu hoàng tử hài lòng mà lộ ra dáng tươi cười, chính là châm chọc, cư nhiên còn có chứa một chút ngượng ngùng.

“… Tại sao …”

Mở miệng nửa ngày, thanh âm u tối chậm rãi khô khốc từ cổ họng nói ra, trong lòng có thiên ngôn vạn nhữ, nhưng cuối cùng hóa thành một câu hỏi, Phượng Băng Cao trong lòng có rất nhiều khó hiểu.

Tạisao phải xách động làm phản?

Tại sao luôn luôn muốn giết huynh trưởng hiền lành?

Tại sao lại phạm tội tày đình này?

Tại sao… muốn hắn?

Phượng Băng Cao khóe mắt tràn ra dòng lệ lóng lánh, trong lòng vẫn ôm chặt thủ cấp thái tử băng lãnh, ngẩng đầu nhìn thiếu niên trước mặt so với hắn vẫn còn nhỏ tuổi thấp bé hơn.

Nguyên là cho rằng bản thân vô cùng hiểu rõ hắn, lúc nào cũng cưng chiều đối xử hắn như thân đệ, thế nhưng thiếu niên trước mặt đã không còn là người hắn từng biết, vì sao hắn lại cảm thấy xa lạ quá? Hơn nữa còn có sợ hãi?

Bởi vì ánh mắt kia?

Hoặc vì tính tình tàn bạo?

Hay là hắn vẻ độc ác không bộc lộ ra ngoài, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích?

Phượng Băng Cao không hiểu được, cũng không muốn nghĩ, hắn chỉ cảm thấy đến triệt để trong lòng nguội lạnh, triệt để tuyệt vọng.

“Đừng khóc, ta không thích nhìn ngươi khóc, ngươi cần phải cười cho ta xem, tựa như lần đầu tiên thấy ta lộ ra dáng cười tươi như vậy, vừa ôn nhu vừa thánh thiện, mau a, cười mau!”

Cửu hoàng tử bỏ trường kiếm trong tay xuống, lấy tay nhẹ nhàng lau đi lệ trên mặt Phượng Băng Cao, khôi phục ngữ khí trẻ con, nũng nịu tựa như năn nỉ hắn lộ ra khuôn mặt tươi cười “Đừng cầm thứ dơ bẩn này nữa, xem! Y phục của ngươi đều dính đầy máu, mau vứt đi.”

Giọng điệu chán ghét khuấy động tâm trạng bi ai của Phượng Băng Cao, hắn bỗng nhiên tránh né cửu hoàng tử đụng chạm, giận dữ lớn tiếng cự tuyệt “Đừng chạm vào ta! Cái này không có dơ bẩn, hắn là thái tửtôn quý, huynh trưởng của ngươi, tại sao ngươi phải làm ra chuyện này? Ta thật khó tin… Ô ô… Tại sao…”

Nước mắt theo lời nói không ngừng tuôn ra, Phương Băng Cao ôm thủ cấp thái tử phục trên đất khóc lóc nghẹn ngào, nguyên là áp lực đích tình toàn bộ phát tiết đi ra.

“Là ngươi bất hảo a!” cửu hoàng tử lên án oán giận trở lại, đồng thời ngồi xuống kế bên Phượng Băng Cao “Mỗi lần ta muốn ngươi chơi với ta thì ngươi lúc nào cũng đi theo bên cạnh hoàng huynh bỏ rơi ta, hơn nữa các ngươi còn cùng đi du ngoạn khắp nơi, chưa hề mang ta đi, ta hận hoàng huynh độc chiếm ngươi, ngươi chỉ có thể là của ta, từ lúc ta lần đầu tiên nhìn thấy ngươi thì đã quyết định, ai củng không thể ngăn cản.”

“Ta là thư đồng thái tử, lại là hộ vệ thái tử, đương nhiên phải theo bên cạnh thái tử, ngươi vì loại lí do này thiết hạ mưu kế hãm thái tử vào việc bất nghĩa sao?”

Phượng Băng Cao ngồi thẳng người lên, mở to hai mắt mà nhìn chằm chằm khẩu xuất cuồng ngôn cửu hoàng tử.

“Ta đã nói rồi, nếu ngươi chỉ có thể thuộc về hoàng đế, như vậy để đạt được ngươi, ta sẽ trở thành hoàng đế, đừng xem nhẹ quyết tâm của ta.”

“… Ta không hiểu…” lần đầu nghe không rõ lời nói của cửu hoàng tử, Phượng Băng Cao nhíu mày, nghi ngờ hỏi “Đây là ý gì?”

“Thật là! Ngươi chưa từng nghe ta vừa nói sao? Chính là muốn ngươi chỉ thuộc về ta a! Chỉ có thể cùng ta, chỉ nghe ta nói, ngày đêm theo cạnh ta, chỉ quan tâm ta, đã hiểu chưa?”

Cửu hoàng tử tựa như cưng chiều vỗ về mái tóc đen nhánh của Phượng Băng Cao, mảy may không để tâm hắn vô lễ chất vấn.

“Hoang đường, ta là thân nam nhi, cửu hoàng tử đem ta xem như thị thiếp sao?”

Phượng Băng Cao nhịn không được mở miệng trách cứ hắn vọng ngữ.

Hắn chính là đường đường nam tử, xuất thân tướng quân thế gia, tổ tiên các đời đều là xuất nhập chiến trường, dương danh quân uy thiết hán tử, hắn đương nhiên cũng không ngoại lệ.

Tuy là bề ngoài giống như nho sinh, nhưng thuở nhỏ tiểu tiện trên lưng ngựa củng huấn luyện võ nghệ, luyện toàn thân hảobản lĩnh, làý chí kiên cường và khí lực cường tráng nam tử,điểm nàogiống nữ tửdịu dàng quan tâm, giỏi chăm sóc người khác?

Mà hoàng tử non nớt lại còn nói muốn hắn?

Đây là từ đâu nói lên? Sao giống như chuyện hoang đường?

“Ta mặc kệ! Chỉ cần ngươi là Cao là đủ rồi, chuyện khác ta không thèm quan tâm. Cao, đừng nghĩ trốn a, nếu như ngươi có ý nghĩ muốn chạy trốn khỏi ta, khuyên ngươi sớm từ bỏ, bởi vì ta sẽ đuổi theo ngươi không tha, cùng trời cuối đất, quyết không buông ngươi ra.”

Tuy rằng tuổi tác còn nhỏ, nhưng ánh mắt kiên nghị kia có chút kiêu ngạo với bất kỳ kẻ nào, hắn khiến Phượng Băng Cao hiểu ra bộ mặt thật sự ẩn dưới ngoại mạo trẻ con kia.

Thật dũng mãnh!

Phượng Băng Cao lần đầu tiên có cảm giác thần phục, tuy chỉ là chợt lóe rồi biến mất, nhưng quả thực từng có suy nghĩ yếu thế.

“Chẳng lẽ… Ta không thể có quyền tự mình lựa chọn?”

Câu tự vấn tự trong miệng Phượng Băng Cao bật ra, thanh âm yếu ớt tiết lộ hắn dao động.

“Không thể! Nếu ý ngươi là cho ngươi rời xa ta, như vậy ta thà rằng phá hủy nó cũng không nguyện cho ngươi vọng tưởng ra đi; nếu ngươi chọn ly khai ta, vậy ngươi sẽ biết đến ta nộ hỏa hòa báo phục; Cao, đừng tùy tiện mà thách thức tính nhẫn nại của ta, ngươi phải trả giá giáo huấn đau đớn. Ta khả dĩ khoan dung tính tùy hứng cùng ngạo mạn của ngươi, nhưng tuyệt không thể chấp nhận ý niệm ngươi muốn rời đi, hiểu rõ chưa?

Thái độ điềm tĩnh khiến cửu hoàng tử kia nét mặt trẻ con thoạt nhìn tràn ngập uy nghiêm, tựa như vương giảgiá lâm.

“…Thị…” Thuận theo ý chí hòa uy thế kia, Phượng Băng Cao bất giác mà mở miệng thần phục.

Kinh sợ mà sáng tỏ, hắn — Phượng Băng Cao — đời này vĩnh viễn bị gông xiềng cho đến chết, có trốn cũng trốn không thoát.

Đã định trướclâm vào vòng xoáyái hận tình cừu này. Đăng bởi: admin

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *