Đô Thị

Phục Chế Sơ Luyến

Chương 11 – Thiên Tài

Editor: Mộc Du

Ra khỏi siêu thị, về đến nhà thì trời đã tối đen.

Kim đồng hồ treo tường đã chỉ hướng tám giờ rưỡi. Chuyện ở siêu thị lúc nãy khiến cho cô rất buồn bực, nhiệt tình muốn nấu cơm của Hàn Tú giống như bị tạt một chậu nước lạnh, dập tắt hoàn toàn.

Hàn Tú nấu một tô mì gói, bưng vào trong phòng của mình. Đi ngang qua phòng khách, chống lại tròng mắt tĩnh lặng như biển sâu của Tiểu Thất, cô nói: “Trên hộc tủ có mì gói, nếu như đói bụng, thì anh tự nấu cho mình một tô đi, bây giờ tôi rất mệt mỏi không muốn nấu cơm.”

Thật ra thì từ lúc ở siêu thị trở về, toàn bộ đồ đều là do Tiểu Thất xách về nhà, chẳng qua là cô không còn tâm tình muốn nấu ăn nữa.

Đối với cái tính hay thay đổi thất thường của Hàn Tú, Tiểu Thất đã tập mãi thành thói quen. Anh đi về phía phòng bếp, mở tủ lạnh ra, coi lại nguyên liệu lúc nãy đã mua, trong đầu suy nghĩ món ăn thích hợp trong cuốn sách “dạy bạn nấu 1000 món ăn gia đình”, sau đó quay lại phòng khách, lật xem một số trang, ước chừng năm phút đồng hồ sau, anh trở lại phòng bếp lần nữa. Lấy cần tây, bông cải xanh và rau dưa, sau khi chọn chọn lựa lựa một hồi, thì đem tất cả rửa sạch, rồi cắt ra giống như hình trên sách.

Di=n.d@n.l&.q#y.d%n

Hàn Tú vừa ăn mì, vừa lên mạng, cô ở trong QQ khóc lóc kể lể với Sam Sam.

Sam Sam nói: “Cậu nghĩ thông một chút đi, dù gì Tiểu Thất người ta cũng là do bị thương nên ảnh hưởng đến đầu óc, mua đồ không biết phải trả tiền cũng là chuyện bình thường thôi.”

Hàn Tú húp mì, đánh thật nhanh một hàng chữ: “Hiện tại mình hi vọng người không bình thường kia chính là mình. Cậu nói thử xem, một tháng này còn muốn mình phải đau khổ đến thế nào mới được?”

“Bình tĩnh. Hiện tại cậu ấy giống như là một đứa trẻ vừa mới sinh ra, cần phải kiên nhẫn dạy dỗ. Lúc chúng ta mới sinh ra, thì đâu phải cái gì cũng biết hết đâu? Chẳng phải là đều nhờ vào sự dạy dỗ của ba mẹ sao? Chịu khó một chút là được rồi, bản lĩnh lớn nhất của phụ nữ chính là nhẫn.”

“……” Hàn Tú cẩn thận ngẫm nghĩ ý trong lời nói của Sam Sam…, cảm giác, nghe thấy quen quen.

Hình như lúc ở siêu thị Tiểu Thất cũng đã nói với cô một câu giống như thế này. Một câu là trần thuật, một câu là hỏi ngược lại, ngữ cảm trong đó tạo nên cảm giác hoàn toàn bất đồng, câu Sam Sam nói, hiển nhiên là nghe lọt tai hơn so với câu mà Tiểu Thất nói nhiều.

Cô húp hết phần mì cuối cùng trong tô xong, vẫn cảm giác bụng chưa no, tối nay rất hao tổn trí óc và thể lực. Cô quyết định ăn thêm một chút đồ ăn vặt nữa ha ha. Mới vừa đứng dậy, trong đầu không tự chủ được liền suy nghĩ không biết tên kia đang làm cái gì? Tại sao một chút động tĩnh cũng không có? Hiện tại điều cô sợ nhất chính là trong một tháng này, người này sẽ làm ra những chuyện kinh thiên động địa gì đó ở trong nhà cô.

Cô vội vàng mở cửa phòng, thì một hồi mùi thơm của thức ăn bay tới.

Xuyên thấu qua tấm kính thủy tinh, cô nhìn thấy bóng dánh của Tiểu Thất đang bận rộn ở trong phòng bếp, mùi khói dầu bay ra cùng với âm thanh của tiếng xào nấu.

Trời ạ, cái người xui xẻo này, lần trước làm bay mất nửa bình xà bông rửa chén của cô, nên cô đã dán cái chữ to nghiêm cấm anh ta vào phòng bếp rồi mà, anh ta lại còn dám vào đây để nấu đồ ăn, muốn đốt nhà của cô sao?

Cô khủng hoảng bước nhanh về phía trước quát lên: “Đường Trạch Tề, anh không thấy trên tấm kính thủy tinh này treo mấy chữ ‘không phận sự, xin cấm vào’ sao? Anh đi ra ngoài cho tôi.”

Tiểu Thất đối với lời nói của Hàn Tú ngoảnh mặt làm ngơ, hai mắt cứ chú tâm vào nồi canh cà chua trứng, mấy giây sau anh tắt lửa, bưng canh ra ngoài, lúc này mới xoay người nhìn Hàn Tú đã sớm trợn mắt, há hốc mồm.

Hàn Tú khó có thể tin nhìn món ăn đang bày trên bàn nào là: cần tây xào bách hợp, cần tây xanh biếc, cà rốt đỏ, bách hợp trắng; nhìn tới một món khác trên bàn bông cải xanh xào với tôm tươi bóc vỏ, bông cải xanh cắt nhỏ màu sắc xanh biếc, phối hợp với cà rốt cắt thành lát, một xanh biếc một đỏ hòa vào nhau; hai món ăn này bất quá chỉ đơn giản là những món ăn gia đình bình thường thôi, nhưng bất kể là từ màu sắc cho đến hình dạng, đều giống y như ở ngoài tiệm cơm người ta bán.

Cô nhìn lại canh cà chua trứng ở một bên, cà chua ra cà chua, trứng ra trứng, chứ không có giống như cô nấu, chính là cà chua và trứng gà nát bét xen lẫn vào nhau rất khó coi.

Cô chỉ vào ba món ăn này, không thể tin được mở miệng: “Đều do anh nấu sao?”

Anh khinh thường hạ chân mày, thản nhiên hỏi: “Muốn cùng nhau ăn sao?”

Đối với loại phương thức nói chuyện này của Tiểu Thất, cô chỉ có thể thấy nhưng không thể trách, nhìn lại ba món ăn sắc hương đầy đủ, lập tức bày ra một bộ dạng rất nghi ngờ, nói: “Anh cảm thấy, một người ngay cả định lượng xà bông rửa chén cũng không biết, mà tôi lại dám ăn món anh ta nấu sao?”

“Có muốn ăn hay không?” Ý tứ biểu hiện rất rõ ràng, không ăn thì thôi.

“Hửm, anh có biết hay không? Có câu ‘Bắt người tay ngắn, cắn người miệng mềm’ đúng thật là không sai mà. Bây giờ tất cả mọi sinh hoạt ăn, ở, dùng, mặc của anh, đều là tôi bỏ tiền ra mua, làm sao anh có thể dùng giọng điệu cùng thái độ như vậy nói chuyện với tôi? Mới vừa rồi ở trong siêu thị, nếu không phải do tôi hao hết miệng lưỡi giúp anh giải thích với người ta, thì bây giờ anh đã bị bắt rồi, còn có thể được miễn phí hưởng dụng bữa ăn tối ở đó nữa đó. Coi như là đầu anh bị thương, thì cũng phải hiểu được lễ phép khi nói chuyện chứ, đây là tố chất cơ bản nhất nhất của một người, anh hiểu không?”

Tiểu Thất ngay cả nhìn cũng chưa từng liếc nhìn cô một cái, càng đừng nói đến việc nói nhảm với cô bất kì một câu nào, trực tiếp bưng món ăn đến phòng ăn đặt trên bàn ăn, sau đó lấy đũa với chén, ngồi xuống, một mình tự thưởng thức món ăn mình nấu.

Mỗi lần đều là dùng cái thái độ này với cô, muốn để ý thì để ý, không muốn để ý thì hoàn toàn không đếm xỉa, làm cho người ta rất dễ phát điên.

Mùi thơm của món ăn tùy ý bay vào cánh mũi của Hàn Tú, kích thích nước miếng trong miệng cô cứ tuôn ra cuồn cuộn.

Nói thế nào thì món ăn này cũng là do cô tốn tiền mua, nếu cứ để cho người này ăn hết toàn bộ, thì không phải là cô thua thiệt lớn sao? Không thể để cho anh ta chiếm tiện nghi.

Vì vậy, cô cầm đôi đũa cùng chén, bước nhanh tới trước mặt của anh ta, ngồi xuống, sau đó gắp một miếng bông cải xanh, bỏ vào trong miệng.

Di=n.d@n.l&.q#y.d%n

Chẳng qua là hai giây sau, cô liền ngây ngẩn cả người.

Bông cải xanh mùi vị thanh khiết, mà lại ngon miệng. Thật ra thì, cô không có thích ăn bông cải xanh, chẳng qua là muốn thông qua mùi vị loại bông cải xanh cô không thích này để chửi anh ta, ai ngờ so với trong tưởng tượng của cô thì hoàn toàn khác nhau. Cô lại gắp thêm một ít bông cải xanh bỏ vào trong miệng, tiếp theo là gắp cần tây xào bách hợp, mùi vị này thật đúng là rất ngon. So với bên ngoài bán bỏ nhiều dầu, nhiều muối, nhiều tiêu thì món ăn này, ăn ngon hơn nhiều.

Cô không khống chế được tay với miệng, cứ một gắp một nhai.

Bỗng dưng, đôi đũa cô bị chặn lại, cô kinh ngạc nhìn về phía đôi đũa đang kẹp đôi đũa của cô lại hỏi: “Anh làm gì đó?”

Tiểu Thất thản nhiên mở miệng: “Bông cải xanh cô ăn ít thôi, bách hợp thì có thể ăn nhiều.”

“Tại sao?”

“Bông cải xanh tốt cho cổ họng, thông họng, còn bách hợp thì an thần, tĩnh tâm, trị bất an, buồn bực.” Nói đơn giản lý do.

“……” >””

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *