Huyền Huyễn, Võng Du

[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Q.13 – Chương 619 – lời mời của mắt quỷ

Chương 618. Lời Mời Của Mắt Quỷ.

“Vẫn còn may.”

Ăn Jokbal Cay thở dài sau khi thoát khỏi hầm ngục và ông kiểm tra cửa sổ trạng thái của mình. Grid đã giết những con quái vật trong hầm ngục và phá hủy tất cả các bẫy của ông ta, vì vậy Ăn Jokbal Cay đã thu được một lượng lớn điểm kinh nghiệm.

‘Nhờ nó mà mình đã đạt được hai cấp độ. Ngoài ra, mình đã có thể nắm bắt chính xác trình độ sức mạnh của quân mình. “

Cơ hội để thử sức với một người mạnh như Grid có thể đáng giá cả triệu đô la. Ăn Jokbal Cay đã lên kế hoạch sử dụng cuộc cạnh tranh của mình với Grid để làm nền tảng cho sự phát triển của mình. Đúng vậy. Ăn Jokbal Cay không hề nản lòng mặc dù đã đánh mất quả trứng rồng điên mà ông ấy đã canh giữ suốt một năm qua. Sức mạnh tinh thần của ông là quá mạnh nên làm sao ông có thể suy sụp sau một lần thất bại được.

Cũng như Tuyệt Kiếm đã nói vậy, rằng đây là ý chí mà người Hàn Quốc đã thể hiện ra khi người nước ngoài xâm lược. Hàn Quốc vốn từng là cường quốc trong lĩnh vực thể thao điện tử trong hơn nửa thế kỷ và giờ sức mạnh của họ đã đang trở nên nổi bật hơn trong Satisfy.

“Thật không may khi mình đã tuột mất ước mơ trở thành người chơi đầu tiên sở hữu rồng.”

Thật ra, ngay từ đầu, giấc mơ ấy đã chắc không đã thành hiện thực rồi. Dựa trên cuộc trò chuyện với các Mắt Quỷ thì khả năng để một con rồng theo phục vụ con người là gần như bằng không.

“Grid cũng sẽ vậy thôi.”

Dựa trên cốt chuyện và bối cảnh của Satisfy thì có khả năng quả trứng rồng điên là để kiểm soát địa ngục. Đó không phải là thứ để cho một người chơi có thể xử lý được. Ăn Jokbal Cay đã trấn an lại trái tim của mình và gửi một tin nhắn đến những người bạn cũ của mình, đó là ba thành viên sáng lập của Lễ Hội Máu.

-Grid đã phát hiện ra chúng ta rồi.

-Hả? Làm sao anh ta biết được?

-Mạng lưới tình báo của anh ta đã vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta. Anh ta đã biết tôi là người đứng đầu Lễ Hội Máu và còn có thông tin về quả trứng rồng điên nữa cơ.

-Đúng là quái vật…

–Bảo sao anh ta lại có thể là vị vua đầu tiên. Chúng ta đúng là không thể đoán được anh ta. Đừng chấp nhận rủi ro lớn hơn nữa. Chúng ta sẽ giải thể Lễ Hội Máu. Chúng ta sẽ giữ im lặng trong thời điểm này.

[Trứng Rồng Điên]

Quả trứng hình bầu dục nằm trên tế đàn là to gấp đôi Grid. Đó đúng là một kích thước khủng khiếp vì Grid là một người đàn ông cơ bắp cao 1m81.

“Nếu mình mà làm món bibimbap trứng với cái món này thì mình sẽ có thể nuôi vài trăm người đấy nhỉ… Vậy là một con rồng con đẻ ra đã lớn hơn cả một con người từ thời điểm nó nở à?” (*bibimbap: cơm trộn với thịt và rau các loại)

“Đó là nở, chứ có phải đẻ đâu.” Minor nói.

“À, đúng rồi nhỉ?”

Minor nãy giờ ẩn nấp trong trận chiến đã tiếp cận Grid. Các Mắt Quỷ ở cùng cậu ta. Tại sao các Mắt Quỷ lại không tham gia trận chiến giữa Grid và Ăn Jokbal Cay vậy? Đó là do mối quan hệ giao ước giữa họ. Loài quỷ không thể làm hại một con người mà họ đã giao ước được. Thực ra ràng buộc đó là dựa vào quan điểm mà thôi, nhưng Mắt Quỷ lại là loài có quan điểm về niềm tin cực kỳ cao trong giới quỷ. Đó là do sự chính trực và lòng trắc ẩn đã khiến họ không thù địch với Ăn Jokbal Cay.

“Trứng dự kiến sẽ ​​nở khi nào?”

Grid đã sử dụng [Thẩm Định Thợ Rèn Huyền Thoại] nhưng vẫn không thể xác nhận thông tin của quả trứng rồng. Và Mắt Quỷ với khả năng tiên tri đã trả lời câu hỏi của Grid.

“Khi mà hai mặt trăng lặp lại trong bóng tối của bầu trời đêm chín lần, và một bài thơ được ngân lên… Tôi nghĩ thế? Hờ hờ hờ. ”

“Người ta nói rằng hai mặt trăng sẽ xuất hiện cứ bốn tháng một lần. Vậy thì nó sẽ là ba năm.”

Thật khó hiểu. Có vẻ như Grid đã biết được lý do tại sao loài Mắt Quỷ lại bị đuổi khỏi địa ngục rồi. Và một cửa sổ thông báo hiện lên khi cậu thở dài.

[Nhiệm vụ đã thành công!] [Bạn đã nhận được phần thưởng của nhiệm vụ là 17 Mắt Quỷ sẽ là thuộc hạ của bạn.] [Điểm Thân Thiện với các Mắt Quỷ đã tăng lên. Bạn sẽ có thể giao dịch với cácMắt Quỷ.]

“Ngài đã bảo vệ được quả trứng rồng điên. Chúng tôi sẽ là thuộc hạ của ngài như đã hứa. Hờ hờ hờ, hãy trân trọng vinh dự ấy.”

“Hãy đưa ra bất kỳ mệnh lệnh nào. Bất kể ngài có mong muốn điều gì, chúng tôi sẽ cung cấp cho ngài nhiều hơn mong đợi của ngài. Hờ hờ.”

“…”

Cách nói chuyện của họ có vẻ hơi thô lỗ, nhưng họ có lòng trung thành thật. Cậu ấy không thấy ghét nó vì cậu đã nghĩ về Lauel.

“Quản lý trực tiếp các người sẽ là quá nhiều gánh nặng. Các người sẽ chịu sự kiểm soát trực tiếp của Lauel vậy. Anh chàng đó sẽ có thể sử dụng khả năng của các người.”

“Lauel à? Đó là ai thế?”

“Chẳng phải chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ phục vụ ngài sao? Chúng tôi không có ý định sẽ phục vụ một con người khác đâu. Không có con người nào xứng đáng là chủ nhân của chúng tôi ngoài ngài ra cả.”

“Không, cậu ta là người sẽ phù hợp với trái tim các người từ ngay khi gặp mặt đấy. Lauel là bạn từ kiếp trước của các người đấy.”

“Một người bạn từ kiếp trước ư? Ồ, đúng là những lời tốt đẹp.”

“Các người định sẽ làm gì với quả trứng rồng điên?”

Nếu như quả trứng rồng điên mà nở ra thì liệu nó có theo họ không nhỉ? Nhưng Grid đã không hỏi câu hỏi như này làm gì. Vì kể từ khi cậu ấy bắt đầu chơi Satisfy, sự hiểu biết của Grid về trò chơi đã ngày càng tăng. Đúng vậy, Grid đã hiểu được nhờ dựa trên nội dung của nhiệm vụ. Con rồng điên mới nở … Đúng thế, nó không thể thuộc về Grid.

“Ngay từ đầu, việc một con rồng trở thành vật sở hữu cá nhân của người chơi là vô lý quá rồi.”

Trò chơi sẽ sập ngay lập tức. Chuyện đó đã đạt mức độ lỗi game rồi chứ không phải là một vấn đề mất cân bằng game nữa. Grid đã tin vào điều ấy và giải thoát bản thân mình khỏi những tiếc nuối dai dẳng của mình. Sau đó các Mắt Quỷ giải thích.

“Đầu tiên, chúng tôi sẽ đưa nó đến làng của mình và chúng tôi sẽ bảo vệ nó cho đến khi nó nở”.

“Con rồng sẽ nắm được sự thật của thế giới ngay từ khi nó nở ra. Nó sẽ trả thù kẻ thù của cha mình bằng cách liên kết với Mắt Quỷ.”

“Trong một nghìn năm nữa, đứa con của rồng sẽ trưởng thành và địa ngục sẽ hỗn loạn. Hờ hờ hờ.”

“Một nghìn năm à?”

Điên à. Phải mất 1.000 năm để một con rồng mới nở phát triển thành con trưởng thành ư?

“Mình sẽ chết vì tuổi già trong khi lũ Đại Quỷ vẫn sống nhăn răng.”

Vậy thì quả trứng rồng điên sẽ không phải là một sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi rồi.

‘Thế này thì sẽ tốt hơn rồi. Vì người chơi sẽ chẳng thể làm bất cứ điều gì nếu mà một sự kiện có tầm cỡ của một con rồng xảy ra. “

Nó sẽ không vui chút nào. Grid quyết định hài lòng với việc chỉ nhận được mỗi các Mắt Quỷ.

“Con người, hãy đến làng Mắt Quỷ với chúng tôi chỉ một lần.”

“Đức vua của chúng tôi sẽ ban cho ngài một phần thưởng lớn.”

Grid cảm thấy hơi khó chịu.

‘Phần thưởng là thứ để cấp trên trao cho cấp dưới của mình chứ’.

Nhưng cậu đã gật đầu dễ dàng. Vì sẽ có một loài mới sẽ hỗ trợ cho tương lai của vương quốc của cậu ấy. Và việc giao dịch trao đổi với một loài mạnh mẽ cũng là rất cần thiết.

“Mình phải thận trọng về tính tự cao của mình và phải cố gắng biến tất cả tộc Mắt Quỷ trở thành đồng minh.”

Grid đưa ra quyết định và gật đầu.

“Được, ta sẽ đến làng của các người.”

Nhưng trước đó.

“Khai thác tiếp đi.”

Cần phải khai thác các bức tường của Tầng 8 cho xong đã. Đến lúc họ rời khỏi hầm ngục Cẩn Thận Có Chó thì các Mắt Quỷ đã kiệt sức rồi .

“Hỡi vị quý tộc với khả năng tiên tri, ta có một câu hỏi cho ngài.”

“Gì thế hả cư dân với đôi mắt rực rỡ? Hờ hờ hờ, tốt lắm. Hãy nói đi. Ta thề với danh dự của một quý tộc rằng ta sẽ trả lời các câu hỏi của ngươi một cách chân thành.”

“Chúng ta đã cam kết phục vụ con người được gọi là Grid và ngài ấy xứng đáng là chủ nhân của chúng ta. Nhưng liệu có ổn không khi dẫn ngài ấy đến thành phố của chúng ta? Đây chẳng phải là một hành động phản bội sao?”

Có khoảng 1.000 Mắt Quỷ sống trong làng của họ. Số lượng là ít nhưng họ đều sở hữu các sức mạnh to lớn. Đặc biệt là vị ‘Bộ Trưởng’ Mắt Quỷ có sở hữu một thứ khiến người khác phải phục tùng hoàn toàn. Nếu Grid tiếp xúc với nó thì một tình huống khủng khiếp có thể sẽ xảy ra.

“Grid sẽ mãi mãi trở thành nô lệ cho Mắt Quỷ mất. Nó có nghĩa là chúng ta là những kẻ bẫy Grid. Tôi nghĩ rằng niềm tự hào cao cả của chúng ta sẽ không cho phép điều này.

“Đừng lo lắng nữa. Grid là một con người đã giúp chúng ta bảo vệ được quả trứng rồng điên. Bộ trưởng của chúng ta còn trọng danh nghĩa hơn cả chúng ta và sẽ không hề có suy nghĩ để làm hại ngài ấy đâu.”

Ttang! Ttang! Ttang!

Trong Tầng 8 đã bị phá hủy của hầm ngục Cẩn Thận Có Chó. Các Mắt Quỷ đã học được kỹ năng [Khai Thác] và họ đang lo lắng cho Grid trong quá trình khai thác của mình. Họ là những con quỷ với lòng trung thành đáng kinh ngạc. Tất nhiên, điều này không áp dụng cho tất cả các Mắt Quỷ được. Vì giống như con người có những tính cách khác nhau thì các Mắt Quỷ cũng vậy.

17 Mắt Quỷ đã công nhận tầm quan trọng của lời hứa với Grid, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả những Mắt Quỷ còn lại trong làng cũng sẽ như vậy. Nhưng Grid không biết về sự thật này. Cậu chỉ đang nghĩ đến việc được giao dịch với một giống loài mới mà thôi.

~Từ khi quen em, anh đã biết lói dối~

Grid ngân nga trong khi các khoáng thạch liên quan đến con rồng điên chất đống trong hòm đồ của cậu ấy.

[Lễ Hội Máu đã bị giải thể.]

“Hả?”

Có vô số kẻ ác trên thế giới và rất nhiều người cần đến Lễ Hội Máu. Nhờ đó mà Lễ Hội Máu đã phát triển một cách nhanh chóng trong vài năm qua. Đến giờ đã có gần 400 thành viên thuộc Lễ Hội Máu. Vậy mà một lực lượng khổng lồ như vậy đã bị giải tán chỉ sau một đêm. Nó cũng là không có bất kỳ thông báo nào cho các thành viên cả.

“Tên khốn Dark đó …”

“Dù tôi đã ở bên anh ta trong một thời gian dài mà tôi vẫn chưa bao giờ nhìn thấy cái mặt của anh ta một lần. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau được vài năm rồi, vậy mà anh ta đã giải tán tổ chức mà không nói bất cứ điều gì cả.”

“Chà, làm gì có ai lại đi nói với những kẻ như chúng ta chứ? Nhưng chẳng phải là dại dột và vội vàng khi từ bỏ một tổ chức đã tạo ra nhiều giá trị như vậy trong một đêm sao?”

“Ừmmmm…”

Các thành viên của Lễ Hội Máu đã bối rối. Không cần biết họ nghĩ gì đi nữa thì việc Dark đã giải tán Lễ Hội Máu là một điều khó tránh khỏi. Các thành viên băn khoăn không biết tình hình ra sao.

Sau đó vài ngày.

“Liên minh Anti Lễ Hội Máu đã vào trụ sở của chúng ta.”

“Có 300 thành viên liên minh và khoảng 20 ranker cấp cao.”

“Một điều bất thường như vậy đã xảy ra khi không có ai ở trụ sở ư?”

“Có phải Dark đã bị giết và giải tán Lễ Hội Máu vì chuyện đó không?”

“Không, không phải vậy đâu. Vì thật không thể tin được rằng liên minh đã bị xóa sổ. “

“Gì cơ?”

Dark đã một mình đánh bại 300 người ư? Đó còn là một liên minh có 20 ranker cấp cao nữa chứ?

“Dark mạnh đến mức nào vậy nhỉ? Có khi còn hơn cả hai chị em Black và White đấy nhỉ?”

“Mỗi lần tôi gặp anh ta, anh ta đều nấp ở sau tấm rèm, hóa ra là để che giấu sức mạnh này à?”

“Thế thì sao vậy nhỉ? Tại sao anh ta lại giải tán Lễ Hội Máu nhỉ? ”

“À…”

Không ai tìm hiểu ra được lý do đằng sau sự tan rã của Lễ Hội Máu với các nguồn thông tin tình báo tuyệt vời của mình.

Và Nhà Du Hành xếp hạng nhất đã nuốt nước bọt và mở miệng.

“Người ta nói rằng đã thấy Grid xuất hiện ngay sau khi liên minh bị Dark tiêu diệt.”

“Hả…?”

“Grid á!!”

Da gà đã nổi hết lên trên da của các thành viên Lễ Hội Máu.

“Grid đứng sau liên minh Anti Lễ Hội Máu à?”

“Tôi chắc chắn rằng Grid đã tận dụng sức mạnh của liên minh để tìm ra căn cứ của Lễ Hội Máu và rồi xử lý Dark ”.

“Sau đó, anh ta đã đưa ra một lời đe dọa. Nếu Lễ Hội Máu không bị giải thể thì anh ta sẽ chà đạp nó bằng sức mạnh của Chơi Đồ Mạnh.”

“… Đây là sự trả thù cho đảo Cokro à?”

“Đúng là gã đáng sợ …”

“Chúng ta đã chọc nhầm người rồi. Đáng ra chúng ta không nên động vào anh ta ngay từ đầu.”

“Ta… Tarma này, chúng ta phải làm gì đây? Liệu Grid có giết chúng ta không?”

“…”

Tarma và đồng bọn đã xâm chiếm đảo Cokro và giờ họ run lên vì sợ hãi. Thật kinh hoàng khi Grid đã tìm ra trụ sở của Lễ Hội Máu và đánh sập nó chỉ trong một ngày.

Tất nhiên Grid không bao giờ mơ rằng cái hầm mỏ mà cậu ấy tìm được lại là trụ sở của Lễ Hội Máu. Nhưng vấn đề là không ai biết điều ấy cả.

“Tôi đoán không thể nào khác được rồi… Chúng ta sẽ phải ẩn náu tầm vài tháng nếu không muốn bị Vương quốc Chơi Đồ Mạnh giết chóc vô tận.”

“Thế nếu các hành động của chúng ta bị hạn chế thì sẽ chẳng là có hại sao?”

“Nhưng vẫn còn tốt hơn là bị săn đuổi bởi tên khốn ác quỷ đó.”

“Khụ khụ…”

Kể từ ngày hôm đó, hòa bình đã đến với Satisfy được một thời gian. Các hành động của đúng một vị anh hùng đã giảm được đáng kể hoạt động của các game thủ bóng tối. Đó là một sự thật mà chính vị anh hùng ấy cũng không nhận thức được.

“Sao dạo này tai mình ngứa thế nhỉ?”

Trên đường đến làng của Mắt Quỷ, vị anh hùng đã giải thể Lễ Hội Máu là Grid đang không biết tại sao mình lại ngứa tai nhiều thế.

Chương 619. Bị Phục Kích.

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *