Ngôn Tình

Ông Bố Tỷ Phú Và Quý Tử Thiên Tài

Chương 36 – Tư liệu bị đánh cắp

Tường lửa của công ty khoa học kỹ thuật Hướng Dương là do chủ tịch Thẩm Dục An tự tay thiết kế với sáu tầng bảo mật dày đặc. Sáu năm nay, năm nào cũng có hacker có ý đồ tấn công nhưng đó giờ chưa từng có người nào vượt qua được. Thành tích cao nhất được ghi nhận chính là phá vỡ tầng thứ hai. Cuối cùng còn bị nhiễm virus từ tường lửa, bạo lộ địa chỉ IP thực của mình.

Nhưng người này hôm nay không những chọc thủng sáu Tầng tường lửa mà còn bắt đầu trắng trợn lấy cắp tài liệu tuyệt mật. Nếu những tài liệu này bị người đó thành công trộm được thì bọn họ đều xong đời rồi! Sau khi giám đốc bộ phận An toàn thông tin đổ mồ hôi đi ra, liền run rẩy phân phó: “Mau mau mau, ngắt nguồn điện!” Động tác của người đó quá nhanh! Cả sáu tầng tường lửa đều bị tấn công. Hiện tại điều bọn họ có thể làm được chỉ là giảm thiểu tổn thất mà thôi! Tất cả mọi người hoảng loạn tắt nguồn điện chính, trực tiếp ngắt toàn bộ cầu dao và đường truyền mạng của công ty.

Ngắt nguồn điện rồi, hệ thống mạng sẽ không dùng được. Người đó cũng không cách nào lấy được bất cứ tài liệu nào.

Trong công ty còn có không ít người đang tăng ca nên việc ngắt mạng khiến mọi người đều hốt hoảng.

Tòa nhà Hướng Dương đang yên tĩnh bỗng chốc nhốn nháo cả lên.

Nhưng vài người trong bộ phận An toàn thông tin lại thở phào nhẹ nhõm trong bóng tối.

Song hơi còn chưa kịp thở ra hết thì loa báo động của †òa nhà đột ngột vang lên.

Loa công cộng liên kết với nguồn điện khẩn cấp. Cho dù là cầu dao tổng bị ngắt rồi, mấy cái loa này vẫn có thể sử dụng.

Đầu loa bên kia truyền tới một giọng nói chói tai, không nghe ra là nam hay nữ: “Tôi là KU” Bốn chữ này vang vọng trong tòa nhà Hướng Dương tối đen như mực. Những người gan nhỏ một tí còn sợ tới mức té lên.

Cả tòa nhà Hướng Dương loạn như cào cào.

Ở một nơi rất xa, Tiểu Khải nhìn mấy tệp tài liệu được sắp xếp ngay ngắn trật tự xuất hiện trên màn hình mà nhếch mép, lộ ra nụ cười đắc ý vô cùng.

Ngồi ở phòng khách bên ngoài, Tô Manh còn đang thảo luận với Viên Hân Lỗi chuyện Tiểu Khải cả ngày đều không vui, ngay cả cơm tối cũng chẳng ăn được mấy miếng.

Đúng lúc này, Tiểu Khải mở cửa phòng, đi chân trần ra ngoài gọi Tô Manh: “Mẹ, con đói rồi. Con muốn ăn khoai tây chiên và gà rán” Tô Manh nhìn thấy hai mắt con trai sáng lấp lánh, rõ ràng tâm trạng đã tốt lên rất nhiều. Cô vội vàng ngắt “Tiểu Khải ra khỏi phòng đói Mình không nói chuyện với cậu nữa.

điện thoại với Viên Hân L¿ bụng đòi ăn ri Ngắt máy đây” Sau đó cô liền quay đầu đi vào nhà bếp, vừa lấy nguyên liệu từ trong tủ lạnh ra vừa nói với Tiểu Khải trong phòng khách: “Con yêu, đợi mẹ mười phút nhé. Có liền đây” Ngày hôm sau, trong phòng làm việc của chủ tịch công †y hoa học kỹ thuật Hướng Dương.

Sau khi Thẩm Dục An ngồi vào bàn làm việc, khuỷu tay: chống lên tay vịn ghế, hai tay đan vào nhau chống đầu, mặt không biểu cảm nhìn một hàng nhân sự cấp cao.

đang đứng trước bàn làm việc.

Cả hàng người đổ mồ hôi lạnh trước ánh mắt lạnh lùng của Thẩm Dục An, hai chân run run, vô cùng sợ chủ tịch sẽ xem mình như bao cát mà nã cho vài phát.

“Ý của mấy người là hôm qua có một hacker tên KU muốn khiêu chiến với tôi. Nhưng bộ phận quan hệ công chúng không xem lời hắn ta nói là thật nên tối qua hắn mới tấn công tường lửa, còn đánh cắp được tài tuyệt mật. Bây giờ chuyện này ầm ï tới mức toàn công ty.

đều biết rồi có phải không?” Các trưởng bộ phận cấp cao gật đầu.

Người của bộ phận quan hệ công chúng cũng rất uất ức.

Hướng Dương là công ty khoa học kỹ thuật hàng đầu của Trung Quốc. Mỗi ngày đều nhận được đủ loại thư kỳ lạ. Ai mà biết thật sự có người dám nói dám làm đâu.

“Người đó đã lấy được tài liệu gì, các người đã kiểm tra chưa?” Thẩm Dục An hỏi, vẻ mặt lạnh tanh. Biểu cảm lạnh lùng giống như vừa mới đi ra từ trong hâm băng.

Trưởng bộ phận an toàn thông tin dùng tay áo lau mồ.

hôi lạnh trên trán, lắp ba lắp bắp trả lời: “Bên trong có tệp tư liệu trò chơi mới sắp ra mắt vào nửa năm tới của công ty” Lúc nói câu này, ông ta đều sắp khóc tới nơi rồi.

Công ty Hướng Dương là công ty khoa học kỹ thuật, chuyên môn làm việc rất nhiều, vừa làm phần cứng vừa làm phần mềm máy tính.

Nhưng vốn đầu tư cho phần cứng nhiều, thời gian gấp.

rút, phần cứng của công ty tạm thời còn chưa thể tạo ra lợi nhuận hàng loạt.

Lợi nhuận mỗi năm dành để chèo chống công ty chính là đến từ trò chơi. Trò chơi mới ra mắt trong nửa năm tới là thắng lợi của công ty trong ba năm nay, giá trị tới vài trăm vạn đô la Mỹ.

Cái tên hacker KU đó đúng là thông minh, trộm một phát ngay tài liệu có giá trị nhất. Hơn nữa cũng không bi làm thế nào, rõ ràng đã ngắt hết nguồn điện rồi mà u còn bị trộm đi được.

Thẩm Dục An không mở miệng nói chuyện thì cũng không ai trong phòng nói chuyện.

Phòng làm việc lớn có thể nghe rõ tiếng động cơ của máy điều hòa trên đầu.

Cũng không biết đã qua bao lâu. Có thể chỉ trôi qua một phút nhưng đối với những trưởng bộ phận cao cấp bị Thẩm Dục An nhìn chằm chằm thì lại giống như đã trôi qua một năm.

Thẩm Dục An ngồi thẳng dậy, ngón tay gõ gõ lên bàn: “Bộ phận quan hệ công chúng, trả lời lại cho cái tên KU này, cứ nói đợt khiêu chiến trước cứ xem như tôi thua đi, bảo hắn ra điều kiện!” Chỉ cần trả lời email là hắn có thể lần theo địa chỉ IP tìm ra được người này là ai.

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *