Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn

Chương 326 – Nội Đấu

Càn Khôn Đại Na Di, chính là trấn giáo thần công bí điển của Minh Giáo. Môn thần công này, tổng cộng có bảy tầng.

Thế nhưng là, từ vạn cổ đến nay lại chưa từng có người nào có thể đem Càn Khôn Đại Na Di tu luyện tới tầng thứ 7.

Nghe nói, muốn tu luyện Càn Khôn Đại Na Di tới tầng thứ 7,nhất định phải mở ra Thánh Hỏa Lệnh bí mật.

Ở thời điểm này, 100 vị thiên tài đều tiến vào minh ngộ trạng thái, cẩn thận đi quan sát Thánh Hỏa Lệnh, muốn từ trên Thánh Hỏa Lệnh ngộ ra Càn Khôn Đại Na Di tầng thứ nhất.

Cái này nói đến thì dễ, nhưng trên thực tế lại vô cùng khó khăn.

Nghe đồn, Minh Giáo tôn thờ Thánh Hỏa, cất giấu một ngọn thần bí Thánh Hỏa, có được Thánh Hỏa hỗ trợ mới có thể luyện thành Càn Khôn Đại Na Di.

Về phần những kẻ khác, nếu như không có Thánh Hỏa hỗ trợ, muốn ngộ ra công pháp, chính là khó khăn vô cùng.

Vạn cổ đến nay, không biết có bao nhiêu người vì tu luyện Càn Khôn Đại Na Di xảy ra sai sót mà bỏ mạng. Tự thiêu chính mình.

Quả nhiên, thời gian còn chưa có bao lâu. Liền có một vị tuổi trẻ thiên tài hét thảm một tiếng, chỉ thấy trên người của hắn bốc lên ngùn ngụt hỏa diễm, sinh minh không tự chủ được mà thiêu đốt, quằn quại dưới mặt đất một hồi về sau, chính là biến thành một đống tro tàn.

“Đáng tiếc, Thông Linh Tộc thật vất vả ra một vị thiên tài, cuối cùng lại chết thảm như vậy”.

“Đây cũng là do hắn quá cố chấp, nếu như cảm thấy không được, bỏ cuộc chính là”.

“…”

Lại qua một lát, liền có mấy vị tuổi trẻ thiên tài hộc máu ngã xuống, bọn hắn trên người mồ hôi chảy ròng ròng, lẫn nhau có khác biệt thương thế, có kẻ thì bị thương nhẹ. Cũng có kẻ toàn thân tu vi bị phế.

Những người này, là cảm thấy không ổn, cho nên giữa chừng cưỡng ép cắt đứt tu luyện, nhận lấy phản phệ. Mặc dù không có mất đi tính mạng, nhưng lại nhận đủ loại thương thế.

Lại qua một đoạn thời gian, càng lúc càng có nhiều người bỏ cuộc, có người cố chấp liều mạng thì đều nhận lấy kết cục dẫn lửa tự thiêu, bỏ mình tại chỗ.

Nhìn thấy tình cảnh này, những người quan sát đều lộ ra thần sắc sợ hãi nói ra:”Cái này, thật sự quá nguy hiểm đi. Môn công pháp này cũng thật quá đáng sợ”.

“Đương nhiên, môn này Càn Khôn Đại Na Di chính là vô địch công pháp, uy lực có thể đảo lộn càn khôn. Há lại có thể tùy tiện lĩnh ngộ”.

“Trong quá khứ, Minh Giáo từng có một vị giáo chủ cấp Quang Quân đem Càn Khôn Đại Na Di tu luyện tới tầng thứ 6, hắn liều mạng cưỡng ép đột phá tầng thứ 7. Cuối cùng thất bại mà vẫn lạc”.

“Thật sự kinh khủng như thế? Ngay cả Quang Quân đều tu luyện không nổi?”.

Ngay tại thời điểm mọi người còn đang bàn tán, bỗng nhiên có người thất thanh hét lớn:”Mau nhìn, có dị biến?”.

Chỉ thấy lúc này, ở chỗ Thiên Hồn vị trí, phía trên đỉnh đầu của hắn Thiên Địa pháp tắc quy tụ, trở thành một đạo vòng xoáy, diễn hóa ra càn khôn dị tượng. Uy thế cường đại ập vào mặt tất cả mọi người.

Nhìn thấy trên đỉnh đầu Thiên Hồn dị tượng này, mọi người đều biết, đây là đại diện cho cái gì.

“Thành công rồi. Thiên Hồn thành công ngộ ra Càn Khôn Đại Na Di tầng thứ nhất”.

“Mau nhìn uy thế kia. Đây mới chỉ là tầng thứ nhất, lại có uy thế cường đại đến như vậy, nếu là tầng thứ bảy, lại kinh khủng đến cỡ nào đây?”.

“Vạn Mục Thần Tử cũng thành công, hắn luyện thành tầng thứ nhất”.

“Tới, Lục Thanh công chúa cũng thành, không hổ là có thể đem Lục Quang Thánh Điển ngưng tụ ra bốn đạo quang luân”.

“Bọn họ còn chưa có dừng lại, muốn tiếp tục ngộ ra tầng thứ hai của Càn Khôn Đại Na Di”.

“Đây là điều không thể nha. Không có Thánh Hỏa hỗ trợ, muốn ngộ ra tầng thứ hai, khó gấp trăm ngàn lần”.

“…”

Thời gian cứ như thế trôi qua. Rốt cuộc kéo dài hết một ngày.

Qua một ngày này, phía trên tế đàn, chỉ còn lại 8 vị có thể ngộ ra được tầng thứ nhất của Càn Khôn Đại Na Di. Số còn lại đều đã bỏ cuộc, trong đó có tới 13 vị tuổi trẻ thiên tài dẫn lửa tự thiêu mà bỏ mạng.

Chỉ là, hết một ngày này, cũng chưa có người có thể đem tầng thứ hai ngộ thành.

Ngồi ở phía xa, Trương Vô Kỵ mỉm cười mà nói:”Càn Khôn Đại Na Di tầng thứ hai trở đi, khó gấp trăm ngàn lần”.

Phải biết, Trương Vô Kỵ từ nhỏ đã được tu luyện Càn Khôn Đại Na Di, lấy hắn thiên tư siêu việt, ngộ tính tuyệt đỉnh. Lại có được Thánh Hỏa hỗ trợ, cho tới nay mới đem Càn Khôn Đại Na Di luyện tới tầng thứ 4. Từ đó liền có thể thấy được, muốn tu luyện môn công pháp này, là cỡ nào khó khăn.

Ở thời điểm này, Thiên Hồn là cái thứ nhất bỏ cuộc, hắn đem dị tượng càn khôn trên đầu giải tán, lắc đầu thở dài:”Quá mức khó khăn, nếu như cố tiếp, ngay cả ta đều phải chết”.

Thiên Hồn bỏ cuộc, để cho ai nấy đều thở dài một hơi. Đây cũng là trong dự liệu. Dù sao, từ xưa đến nay, chưa từng có người nào chỉ nhìn Thánh Hỏa Lệnh mà có thể đem Càn Khôn Đại Na Di tu luyện tới tầng thứ hai cả.

Thiên Hồn dẫn đầu bỏ cuộc, còn lại bảy vị đã luyện thành tầng thứ nhất cũng dừng lại, dù sao cái này đã đầy đủ cho bọn hắn tư cách đi mở Thánh Hỏa Lệnh bí mật, không cần thiết đi cố gắng.

Ở thời điểm này, Quang Minh Tả Sứ – Dương Tiêu mỉm cười, vui vẻ cất lời nói ra:”Chư vị, hiện tại chúng ta có được tám vị thiên kiêu có thể ngộ ra được tầng thứ nhất của Càn Khôn Đại Na Di, hiện tại liền bước vào giai đoạn tiếp theo”.

“Là chín”. Tại Dương Tiêu vừa mới dứt lời, bỗng nhiên một cái lười biếng thanh âm vang lên.

Lúc này, mọi người mới là chú ý tới. Ngoại trừ tám vị thiên kiêu, chính là còn một cái thanh niên khác.

Người nay, không phải ai khác chính là Doanh Thiên.

Nhìn thấy Doanh Thiên bộ dáng kia. Có người không khỏi khịt mũi, khinh thường nói ra:”Hắn cả ngày chỉ đứng ở đó, không có ngộ ra một chút nào Càn Khôn Đại Na Di, cũng dám mở miệng”.

“Nếu là ta, đã sớm xấu hổ chết”.

“…”

Dương Tiêu nhìn chăm chú Doanh Thiên, cuối cùng mỉm cười mà nói:”Vị công tử này, Minh Giáo quy định. Nhất định phải ngộ ra một tầng Càn Khôn Đại Na Di, mới có thể tiến vào giai đoạn tiếp theo”.

Doanh Thiên mỉm cười, nhàn nhạt nói ra:”Ta chính là ngộ ra Càn Khôn Đại Na Di”.

“Cái này……… “. Dương Tiêu nghe vậy, làm bộ khó xử, cười cười mà nói:”Nếu công tử thật sự ngộ ra, vậy có thể hay không thử một chút”.

“Cái này lại có gì khó đâu”. Doanh Thiên gật đầu, mỉm cười mà nói, vừa dứt lời, chỉ thấy hắn đưa ngón tay lên đỉnh đầu, vẽ một cái vòng tròn.

Ngay tức khắc này, càn khôn xoay chuyển, Thiên Địa quy tắc hỗn loạn quay vòng, uy thế cường đại phát ra. Đích thật Càn Khôn Đại Na Di.

Nhìn thấy cảnh tượng này, không biết bao nhiêu tu sĩ cường giả đều giật mình hét lên:”Ta thao, hắn thế mà thật ngộ ra Càn Khôn Đại Na Di”.

“Cái này Doanh Thiên, đến cùng là ai. Vì sao trước đây chưa từng nghe tên hắn”.

“….”

“Đủ rồi chứ”. Doanh Thiên tùy ý tán đi càn khôn dị tượng, nhàn nhạt nói ra.

Dương Tiêu mỉm cười, gật đầu nói:”Đủ, đương nhiên đủ. Nếu đã vậy, mời công tử đứng lên. Chúng ta chuẩn bị giai đoạn tiếp theo”.

Ngay tại thời điểm này, một đạo hùng hồn thanh âm quát đến, chấn nhiếp tất cả mọi người.

Chỉ thấy từ trong đám người. Một vị mặc lên tử kim y phục nữ nhân bước ra.

Vị nữ nhân này, bề ngoài ước chừng 30 tuổi, toàn thân cao quý bộ dáng, phát ra khí tức cường hoành. Hiển nhiên là một vị cường giả.

Nàng mặc dù không có để lộ dung nhan, trên khuôn mặt treo lên một tấm lụa mỏng, thế nhưng là, lại che không được nàng vẻ đẹp mỹ mạo kia.

Nhìn thấy nữ nhân này, có thế lực lão tổ không khỏi hứng thú, vuốt râu mỉm cười nói ra:”Lão yêu bà này, rốt cuộc vẫn phải xuất hiện”.

Bên cạnh vị lão tổ này một cái hậu bối không hiểu sự đời bèn hỏi:”Lão tổ, vị này là ai”.

“Nàng ta, chính là Linh Thần Tộc tộc trưởng, cũng là Hưng Chí Bảo mẫu thân, càng là sư tôn của Mạc Huyên Lăng, cũng là tiền nhiệm Thánh Nữ”.

“Nói như vây, nàng ta là muốn cho con trai mình báo thù?”.

“Hắc hắc, tạm thời không cần nói, cứ quan sát đi”.

Linh Thần Tộc tộc trưởng, tên gọi không người biết rõ, chỉ xưng hai tiếng Linh Hậu.

Nhìn thấy nàng xuất hiện thời điểm, người có đầu óc đều hiểu được nàng muốn làm gì. Thế là ôm tư thái xem kịch vui.

Dù sao, bọn hắn cất công tới đây. Cũng muốn xem một chút náo nhiệt. Càng náo nhiệt, càng tốt.

Minh Giáo giáo chủ Dương Đỉnh Thiên liếc Linh Hậu một cái, nhàn nhạt nói ra:”Linh Hậu, ngươi đây là có chuyện gì?”.

Linh Hậu gặp không sợ hãi, thanh âm dễ nghe mang theo âm ba vang khắp quảng trường nói:”Giáo chủ, ta đây cũng không phải là cố ý gây chuyện. Thế nhưng là nhà chúng ta hài tử cùng Thánh Nữ đều đã chết thảm. Cho nên, hôm nay chỉ có thể ở chỗ này, đòi một cái công đạo”.

“Linh Hậu đây là muốn thế nào đâu?”. Dương Đỉnh Thiên nhàn nhạt nói.

“Con trai ta và Thánh Nữ đã chết, ta tự mình bái kiến Dương giáo chủ, muốn nhờ Minh Giáo làm chủ cho Linh Thần Tộc ta, Dương Giáo Chủ nói chuyện này là hai bên tự phát mâu thuẫn, tự giải quyết, cùng Minh Giáo không có liên quan?”. Linh Hậu lạnh nhạt trả lời. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push([“6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7″,”[yo_page_url]”,”[width]”,”[height]”]);

“Không sai, chính là như vậy”. Dương Đỉnh Thiên gật đầu.

Linh Hậu chỉ chờ có như vậy, liền đưa tay chỉ về hướng Doanh Thiên mà nói:”Tên tiểu tử kia giết chết Linh Thần Tộc ta Thánh Nữ, ta hài nhi lại bị Lục Ly công chúa giết chết…. ”

“Hắn hiện tại là Minh Giáo Thần Tử, Lục Ly công chúa lại là người của Thánh Quang Thành….”.

“….. Ta hiện tại muốn công đạo. Thánh Quang Thành có thể hay không cho, Minh Giáo có thể hay không cho?…. “.

“Thánh Tộc cao thượng, đứng đầu Quang Giới, đối với mọi sự đều cần phải công bằng, xin Dương Giáo Chủ làm chủ cho chúng ta”.

Linh Hậu một hơi nói ra, vậy mà trực tiếp đem cả Minh Giáo cùng Thánh Quang Thành vào, để cho người ngoài không khỏi hít một hơi lạnh. Âm thầm bội phục Linh Hậu.

Bội phục, là vì nàng dám cùng lúc kéo Thánh Quang Thành và Minh Giáo chung một chỗ.

Bội phục, là vì nàng không sợ đắc tội hai cái này kinh khủng Thánh Tộc thế lực.

Càng bội phục là, nàng vì mình nhi tử, đồ đệ mà không sợ cường quyền, đứng ở chỗ này đòi công đạo.

Thử nghĩ một chút, tại toàn bộ Ám Quang Vũ Trụ này, lại có bao nhiêu người dám đứng lên cùng Thánh Tộc đối kháng.

Thánh Tộc thế lực, khủng bố vô cùng. Chỉ riêng một tòa Thánh Quang Thành, vậy cũng đủ đem Linh Thần Tộc giết đến mười lần, trăm lần.

Dương Đỉnh Thiên ánh mắt già nua nhìn lấy Linh Hậu, sau đó lại chuyển sang Doanh Thiên, cuối cùng lại hướng về phía Thánh Quang Thành cường giả mà nói:”Lục Huynh. Ngươi thấy chuyện này giải quyết ra sao?”.

Dương Đỉnh Thiên bỗng nhiên đem chuyện này đẩy tới lên đầu mình. Lục Viễn Tiêu cũng chỉ là cười lạnh mà nói:”Chuyện này cùng Thánh Quang Thành không có liên quan”.

Nghe vậy, Linh Hậu không khỏi ngạc nhiên, hướng Lục Viễn Tiêu mà hỏi:”Lục trưởng lão, người nói lời này là không đúng. Lục Ly công chúa xuất thủ giết chết con trai ta. Thánh Quang Thành làm sao có thể không liên quan đây?”.

Tới đây. Lục Viễn Tiêu bèn trực tiếp đứng lên, dõng dạc mà nói:”Được, chuyện đã tới mức này, ta cũng không cần giấu giếm. Lục Ly từ nay không còn là người của Thánh Quang Thành, cũng không còn là Thánh Quang Thành công chúa”.

Lục Viễn Tiêu một lời nói ra, để cho ai nấy không khỏi vì đó mà chấn kinh. Bất luận là các Thánh Tộc thế lực khác, các đại tộc. Cho dù là Linh Hậu, đều lộ ra khó tin, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Lục Viễn Tiêu, là Thánh Quang Thành Thái Thượng Trưởng Lão, hắn lời nói, không thể coi là đùa.

Ai cũng không nghĩ tới, hôm nay tình huống, lại trở nên đặc sắc như thế.

Phải biết, Lục Ly coi như không còn là Thánh Quang Thành người thừa kế, cho dù không bằng Lục Thanh, nàng vẫn như cũ là một vị tuyệt đỉnh thiên kiêu.

Đổi lại là cái khác thế lực, đều như cũ hết lòng vun trồng mới đúng. Làm sao Thánh Quang Thành lại đem nàng đẩy ra.

“Thánh Quang Thành nội bộ, đến cùng là xảy ra chuyện gì?”. Có người vô cùng khó hiểu, thắc mắc hỏi.

“Xem ra lời đồn là thật, Thánh Quang Thành muốn phế lão thành chủ, đẩy Lục Ly xuống, lót đường cho Lục Thanh”.

“Cái này, cũng không khỏi quá mức đi”.

“Ngươi không biết, Thánh Quang Thành lão thành chủ những năm này bởi vì đột phá Quang Quân thất bại mà nhiễm ám thương, tu vi thụt lùi. Lục Viễn Tiêu đã sớm nhăm nhe ngôi vị Thành Chủ này”.

“Đây là muốn làm phản sao, Thánh Thiên Thần Điện sẽ để yên?”.

“Thánh Thiên Thần Điện cũng không quản được việc này, đây là chuyện Thánh Tộc nội bộ a”.

Lúc này, Lục Ly mới là liếc mắt nhìn tới Lục Viễn Tiêu, thầm nghĩ:”Rốt cuộc, muốn lộ ra bộ mặt thật”.

Nàng bước ra, bình thản nói:”Lục Viễn Tiêu, ngươi muốn đá ta khỏi Thánh Quang Thành, cũng cần một cái lý do mới được”.

Lục Viễn Tiêu cười nhạt, nhìn nàng đáp:”Lý do. Chính là vì ngươi cấu kết ngoại nhân, chiếm đoạt Thánh Quang Thành tài sản, phản bội Thánh Tộc”.

“Ta cấu kết ngoại nhân?”. Lục Ly cười lạnh mà nói.

Tới đây, ai nấy đều có chút mộng, bởi vì ai cũng không nghĩ. Vốn dĩ từ một cái Thánh Hỏa Lệnh sự kiện, liền biến thành Linh Thần Tộc đòi công đạo, sau đó lại diễn biến thành Thánh Quang Thành nội đấu. Cái này thật đúng là để cho người ngoài hứng thú.

Dù sao những kẻ ở đây, đa số đều là hạng người sợ cho thiên hạ không loạn. Đều ôm tư thái vui vẻ xem náo nhiệt

“Hừ, cách đây mấy năm, ngươi vô cớ mất tích. Chúng ta đã điều tra rõ. Chính hắn là kẻ bắt ngươi đi. Ngươi lại cùng hắn phát sinh tình cảm, làm những chuyện ô nhục Thánh Tộc, sau đó nghe lời của hắn, muốn chiếm đoạt Thánh Quang Thành tài sản, vì hắn mà giết người, giết chết quản sự cũ Hồng Chấn, ngươi cũng biết, Thánh Tộc tàn sát lẫn nhau là tội gì?”. Lục Viễn Tiêu một hơi mạch lạc nói ra, đem một cái mũ chụp tới trên đầu Lục Ly.

Lục Ly ánh mắt phát lạnh, nhìn chằm chằm Lục Viễn Tiêu, lạnh lùng nói:”Tốt một cái lý do. Ta hỏi ngươi, trục xuất ta khỏi Thánh Quang Thành, là ý của ai?”.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *