Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn

Chương 323 – Trên Yến Tiệc

Nghe vậy, Kim Tâm Bá Đao vẻ ngạc nhiên lộ ra càng nhiều.

Lục Ly hiện tại, mặc dù không còn là Thánh Quang Thành người thừa kế. Bất quá nàng vẫn là Thánh Quang Thành công chúa, vẫn là Thánh Tộc cao quý, vẫn ở trên Ám Quang Thập Nhị Bảng bài danh thứ 6 tuyệt đại thiên kiêu.

Thế nhưng là, một người như vậy, lại nguyện ý xưng hô một cái bình thường nam nhân là Công Tử, lại còn phải nghe ý kiến của hắn.

Cái này để cho Kim Tâm Bá Đao mười phần kỳ quái, cũng lại tò mò muốn biết. Nam tử này, đến cùng là ai.

Tới đây, Kim Tâm Bá Đao không khỏi hai tay chắp lại, hướng Doanh Thiên tự mình giới thiệu:”Tại hạ Kim Tâm, là Thiên Kim Thần Tộc thiếu chủ. Không biết vị công tử này xưng hô thế nào?”

Doanh Thiên chỉ là mỉm cười, nói ra:”Doanh Thiên”.

“Thì ra là Doanh Công Tử, không hay, Công Tử là tộc nào tộc nhân đâu?”.

“Không cần hỏi. Ngươi không có tư cách này”.

Nghe được Doanh Thiên nói lời này, ở bên cạnh Kim Tâm Bá Đao một cái nữ nhân xinh đẹp, có phần tức giận nói ra:”Ăn nói cho cẩn thận một chút, ngươi có biết đây là ai hay không?”.

Nữ nhân này, là Linh Thần Tộc Thánh Nữ, gọi là Mạc Huyên Lăng. Mặc dù nàng không có tên ở trên Ám Quang Thập Nhị Bảng, nhưng cũng là một vị thiên tài tuyệt đỉnh. Tu vi cũng đã bước vào Chân Vương cảnh giới.

Sở dĩ vị Thánh Nữ này đi bên cạnh Kim Tâm Bá Đao, đương nhiên là bởi vì mến mộ hắn. Cho nên mới đi theo.

Linh Thần Tộc, tại Quang Giới thuộc về trung đẳng đại tộc. Mặc dù thế lực không phải khổng lồ đáng sợ, thế nhưng cũng không thể coi thường.

Đặc biệt là, Linh Thần Tộc có quan hệ rộng rãi với rất nhiều đại tộc khác. Trong số trung đẳng đại tộc cũng thuộc về đỉnh tiêm.

“Biết, chẳng phải hắn vừa giới thiệu hay sao?”. Doanh Thiên sắc mặt lạnh nhạt, nhàn nhạt nói ra.

“Hừ. Nếu như đã biết đây là Kim Tâm thiếu chủ. Lại còn ăn nói như vậy, ngươi có biết tội”. Mạc Huyên Lăng đưa tay chỉ tới, một bộ hỏi tội nói.

Nàng hâm mộ Kim Tâm Bá Đao vô cùng. Cho nên có người đối với hắn vô lễ như thế. Nàng đương nhiên tức giận, muốn ra mặt.

Ở bên này to tiếng, ngay lập tức gây nên chú ý. Xung quanh rất nhiều người đều nhìn tới. Muốn xem một chút náo nhiệt.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên bàn tay vốn dĩ chắp tại sau lưng, bỗng nhiên buông xuống. Lạnh nhạt nói ra:”Quản ngươi cái gì thế lực, quản ngươi là ai. Ngươi có biết ngươi đụng tới ta tâm trạng không tốt, lại là cái gì tội?”.

“Hừ, ngươi lại có thể làm gì ta?”. Mạc Huyên Lăng không có sợ hãi, khinh thường nhìn lấy Doanh Thiên, hất hàm đáp.

“Giết ngươi”. Doanh Thiên vừa dứt lời liền cất bước, trong nháy mắt đã đến phía trước mặt nàng. Bàn tay năm ngón trực tiếp cắm xuyên vào đầu lâu của Mạc Huyên Lăng, sau đó đem đầu lâu của nàng, cùng với xương sống một chỗ rút ra. Chỉ còn lại một bộ thân thể yểu điệu, nhưng lại không có đầu lâu, máu tươi phun ra như suối.

Chỉ trong chớp mắt, Mạc Huyên Lăng, Thánh Nữ Linh Thần Tộc cứ như thế vẫn lạc.

Một màn này, diễn ra quá nhanh, ai cũng không nghĩ tới. Doanh Thiên thế mà lại hung tàn như vậy, một lời không hợp liền xuất thủ giết người.

Càng chết là, hắn vậy mà dám trước mặt Kim Tâm Bá Đao giết người, còn là Linh Thần Tộc Thánh Nữ.

Cái này để cho ai nấy đều không thể tưởng tượng nổi.

“Điên rồi, tiểu tư này là ai, sao lại điên cuồng như thế?”.

“Lần này Thánh Hỏa Lệnh chỉ e là muốn loạn. Linh Thần Tộc không bỏ qua, giết người trên Quang Minh Đỉnh, Minh Giáo cũng sẽ không bỏ qua”.

“Tiểu tử này, sợ là phải chết chắc, ai cũng không cứu được hắn”.

“….”

Kim Tâm Bá Đao sắc mặt đại biến, vừa rồi Doanh Thiên xuất thủ quá nhanh. Hơn nữa lại bất ngờ, khiến cho hắn trở tay không kịp. Mạc Huyên Lăng máu tươi, vẫn có một ít bắn trên mặt của hắn.

Kim Tâm Bá Đao tay trái gác tại trên Kim Đao. Thế nhưng là không có xuất thủ.

Bởi vì, hắn không biết Doanh Thiên thực lực. Hơn nữa người chết là Linh Thần Tộc Thánh Nữ, không liên quan đến hắn. Mặc dù vị Thánh Nữ này hâm mộ hắn, nhưng hắn ngược lại không có cái gì tình cảm.

Càng đáng sợ là. Vừa rồi khi hắn gác tay lên trên đao. Ngay lập tức có hai cỗ sát ý cực mạnh khóa chặt lấy hắn. Tựa hồ như hắn chỉ cần động một cái, liền sẽ mất mạng.

Cho nên, Kim Tâm Bá Đao cuối cùng vẫn là lựa chọn không có xuất thủ.

Doanh Thiên đem Mạc Huyên Lăng đầu lâu ném xuống đất, đem máu trên tay lau sạch, hướng Kim Tâm Bá Đao tùy tiện nói ra:”Ngươi là một cái người thông minh. Tương lai thành tựu không nhỏ, đừng tùy tiện chọc đến họa sát thân. Cũng đừng để nữ nhân ngu xuẩn che mắt. Dù sao nữ nhân trên thiên hạ. Đa số đều là ngực lớn não nhỏ. Muốn tìm một cái nữ nhân thông minh. Không dễ. Tính mệnh, so với hư danh càng thêm quan trọng”.

Doanh Thiên lời này, vô cùng chói tai, khiến cho ai nấy đều nhíu mày. Đặc biệt là nữ nhân, nghe được câu này đều vô cùng tức giận.

Chỉ là Kim Tâm Bá Đao vậy mà lại hướng Doanh Thiên ôm quyền nói:”Công tử lời nói chí lý. Tối nay yến tiệc gặp lại công tử”.

Nói đoạn, liền quay người bước đi.

Doanh Thiên cũng không có để ý, tùy ý trở về.

“Công tử, nàng ta chỉ là một cái ngu xuẩn nữ nhân. Vì cớ gì người tự mình xuất thủ, làm bẩn tay mình?”. Lục Ly kỳ quái, nói ra.

“Con người ta rất tùy tiện. Tâm trạng tốt, sâu kiến nhảy nhót, gà kêu chó sủa ta đều có thể mặc kệ…. ”

“…. Nhưng là tâm trạng không tốt, không muốn nghe đau đầu, giết….. ”

“….. Coi như là hai ngươi. Chọc ta nổi giận, ta đều sẽ giết”.

Doanh Thiên lời nói, lạnh lùng vô tình. Để cho Phong Lâm và Lục Ly không khỏi rùng mình một cái, trong khoảnh khắc liền cảm nhận tử vong đến gần.

Bọn hắn tin tưởng, Doanh Thiên lời này là thật. Cho dù là bọn hắn cùng Doanh Thiên có chút thân cận, chỉ cần đem hắn chọc giận. Hắn vẫn như cũ sẽ giết không tha.

Đây là hắn tính tình. Ai cũng quản không được. Hắn, không tùy tiện giết người vô tội, nhưng lại không ngại giết người.

Vạn cổ đến nay, hắn giết đã quá nhiều. Nhiều đến chết lặng.

Doanh Thiên lúc này, tâm trạng đích xác là không được tốt. Dù sao Doanh Ngọc Nhan bị bắt đi, không có tung tích, để cho hắn không vui.

Chỉ trong ngắn ngủi thời gian. Linh Thần Tộc Mạc Huyên Lăng Thánh Nữ bị một người tên là Doanh Thiên giết chết lan khắp Quang Minh Đỉnh.

Hơn nữa, còn là trước mặt Kim Tâm Bá Đao giết. Chuyện này, để cho ai nấy nghe thấy đều giật mình.

Cũng vì chuyện này, Linh Thần Tộc tộc trưởng tự mình bái kiến Minh Giáo giáo chủ, muốn đòi công đạo.

Ban đầu, ai cũng nghĩ Minh Giáo nhất định sẽ can thiệp, bởi vì chuyện này là xảy ra ở trên Minh Giáo địa bàn, cho nên Minh Giáo muốn có trách nhiệm.

Thế nhưng là thực tế, Minh Giáo giáo chủ lại từ chối không gặp, đưa ra lý do là xung đột tự phát, cùng Minh Giáo không có liên quan, để cho Minh Thần Tộc tự mình giải quyết.

Chuyện này để Linh Thần Tộc tộc trưởng chỉ có thể đem hận trở về. Dù sao Minh Giáo cũng là Thánh Tộc đại thế lực, một cái Linh Thần Tộc nho nhỏ, còn có thể làm gì.

Nghe nói, Linh Thần Tộc buông ra ngoan thoại, nhất định sẽ không bỏ qua chuyện này, muốn cho Doanh Thiên băm thành ngàn mảnh.

Trời rất nhanh chuyển về đêm.

Trên Đỉnh Quang Minh tại một cái rộng lớn trang viên lúc này, có được tấp nập người ra người vào, đèn hoa sáng rực, vô cùng náo nhiệt.

Đây chính là hôm nay tuổi trẻ thiên tài từ khắp nơi trên Quang Giới tụ tập.

Ở chỗ này tuổi trẻ thiên tài, muốn có tư cách ngồi vào, chí ít cần dưới 3000 tuổi, tu vi cũng phải đạt tới Thần Minh Thập Bộ trở lên, mới có được tư cách công nhận.

Chỗ này tuổi trẻ thiên tài, không phải là đông, cũng không phải là ít, xấp xỉ chừng một ngàn ba trăm người.

Trong đó nổi bật nhất, chính là những siêu cấp thiên tài kia. Tỉ như Kim Tâm Bá Đao, Hỏa Vân Thần, Thiên Ảnh Thánh Nữ, Vạn Mục Thần Tử, Lục Thanh những người có tên ở trên Ám Quang Thập Nhị Bảng này.

Ngoài ra, còn có Thiên Hồn vị này thâm sâu khó lường tồn tại, Thánh Thiên Thần Điện thiếu điện chủ.

Thiên Hồn mặc dù không có tên ở trên Ám Quang Thập Nhị Bảng, thế nhưng là hắn thực lực, lại có thể nghiền ép bất cứ vị thiên tài nào có tên ở trên bảng.

Sở dĩ Thiên Hồn danh tự không có bài danh, là bởi vì nguyên nhân khác.

Ám Quang Thập Nhị Bảng tồn tại, bắt buộc phải có tu vi Chân Vương, lại dưới 1000 tuổi. Mới có thể nhập bảng. Mà Thiên Hồn năm nay, đã có 1030 tuổi. Hơn 30 năm trước, hắn chính là Ám Quang Thập Nhị Bảng đứng thứ nhất bài danh. Về sau quá tuổi, liền lui ra khỏi bảng, nhường chỗ cho người khác.

Tại thời điểm mọi người uống rượu no say, lẫn nhau trò chuyện vui vẻ nghe đàn hát. Bỗng nhiên có người đứng lên, ra hiệu im lặng.

Người này, chính là Linh Thần Tộc thiếu chủ Hưng Chí Bảo. Hắn chính là con trai của Linh Thần Tộc tộc trưởng.

Linh Thần Tộc xưa nay, đều là do Thánh Nữ từng đời kế nhiệm đảm nhiệm tộc trưởng vị trí, đi theo Mẫu hệ con đường.

Mặc dù nói Mạc Huyên Lăng Thánh Nữ ưa thích Kim Tâm Bá Đao, nhưng trên thực tế, nàng sau này nhất định phải gả cho Hưng Chí Bảo mới được. Đây là từ ngàn xưa truyền lại tập tục.

Thánh nữ, nhất định phải lấy con trai của tộc trưởng.

Chính vì Mạc Huyên Lăng ưa thích Kim Tâm Bá Đao, chuyện này để cho Hưng Chí Bảo mặt mũi mất hết. Hắn đối với nàng cũng hận thấu xương.

Thế nhưng là hiện tại nàng đã chết rồi. Hơn nữa còn là bị người giết thảm. Dù sao cũng là hắn vị hôn thê, hơn nữa còn liên quan đến Linh Thần Tộc mặt mũi. Thánh nữ chết thảm. Bọn hắn làm sao có thể đứng yên.

Trận yến tiệc này, mặc dù là Kim Tâm Bá Đao đưa ra ý kiến. Thế nhưng là chủ trì không phải hắn, cũng không phải là Thánh Thiên Thần Điện thiếu điện chủ Thiên Hồn kia. Mà là Minh Giáo truyền nhân, Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ, thiên tài cấp yêu nghiệt, so với Thiên Hồn không kém chút nào, cũng từng đứng đầu Ám Quang Thập Nhị Bảng, chỉ là hắn hiện tại tuổi tác, đã hơn 1300 tuổi. Cho nên không còn có tên.

Trương Vô Kỵ thân làm chủ nhà, đương nhiên ngồi trên chủ tọa, hắn bộ dáng niên thiếu, tóc dài búi cao, mặc lên một bộ trắng như tuyết bạch y, để lộ ra không nhiễm bụi trần phong thái, hơn nữa nội liễm thâm hậu, để cho người ta có thể cảm nhận được, dưới bộ đang thư sinh yếu đuối kia, có ẩn chứa rất khủng bố thực lực.

Trương Vô Kỵ lời nói dễ nghe, rất có lễ độ nói ra:”Hưng Huynh, có chuyện gì sao?”.

Hưng Chí Bảo bộ dáng mười phần lỗi lạc, mạch lạc nói ra:”Chuyện này, nói ra thì xấu hổ, nhưng ở đây mọi người hẳn đều đã biết, chúng ta Linh Thần Tộc Thánh Nữ, chết thảm a”.

Hưng Chí Bảo đem chuyện này khơi ra, để cho vốn dĩ náo nhiệt yến tiệc trở nên yên lặng đi xuống.

Mọi người đều là đem lực chú ý dồn tới. Đa số đều là ôm tâm lý muốn xem trò vui.

Trương Vô Kỵ mỉm cười, nhàn nhã đáp:”Chuyện này ta cũng đã nghe qua, xin cùng Linh Thần Tộc chia buồn”.

Hưng Chí Bảo hít xuống một hơi, cuối cùng băng lãnh nói ra:”Chư vị ở đây đều biết, Minh Giáo giáo chủ đã buông lời, đây là chuyện tự phát, sẽ do hai bên tự giải quyết, Minh Giáo sẽ không nhúng tay?”.

“Đúng là như thế”. Trương Vô Kỵ mỉm cười đáp.

“Tốt, nếu là như vậy, ta cũng muốn nhìn một chút, người dám giết Linh Thần Tộc ta Thánh Nữ, giết ta vị hôn thê, lại là cỡ nào khó lường”. Nói tới đây, Hưng Chí Bảo nhìn về phía chỗ Thánh Quang Thành mấy người nói ra:”Lục Thanh công chúa, ta biết được, người đó đang ở chỗ các người”.

Lục Thanh bộ dáng uyển chuyển, ngón tay như ngọc chậm rãi đem rượu trên bàn một hơi cạn sạch, sau đó mỉm cười, nhẹ nhàng nói ra:”Chuyện này, Hưng thiếu chủ hẳn là đi hỏi ta tỉ tỉ mới đúng”.

Nói đoạn, liếc ra phía sau.

Mọi người trên yến tiệc cũng thuận mắt nhìn ra phía sau, chỉ thấy lúc này, Lục Ly bình thản ngồi đó, phía sau nàng là Doanh Thiên.

Doanh Thiên lúc này một bộ ngủ thiếp đi một dạng, lưng tựa vào một góc, không đang chú ý.

Nếu như không phải mọi người nhìn tới, chỉ sợ cũng không ai để ý tới sự tồn tại của hắn.

Hưng Chí Bảo ánh mắt lạnh lùng liếc tới Doanh Thiên, sau đó lại nhìn tới Lục Ly, nói ra:”Lục Ly công chúa, hắn là ở bên cạnh ngươi, cho dù ngươi là Thánh Tộc, cũng phải cho Linh Thần Tộc một cái công đạo”.

Hưng Chí Bảo không thể nói là không thông minh, Thánh Tộc cao quý vô cùng, quyên uy không thể chạm. Thế nhưng là ở đây nhiều người như vậy, Thánh Tộc thế lực cũng tới không ít người. Hắn muốn dựa vào điểm này, kéo Lục Ly xuống nước.

Chỉ cần Lục Ly bị sức ép gò bó, từ đó không cách nào bảo vệ Doanh Thiên, hắn liền có thể ra tay giết chết Doanh Thiên mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Thế nhưng là, hắn lại không ngờ tới, Lục Ly chỉ là bình thản nhìn hắn, trong con ngươi không có chút nào cảm tình, tựa hồ như là đang nhìn một cái người chết một dạng, nàng lạnh nhạt nói ra:”Ngươi muốn thế nào công đạo?”.

“Giết người, phải đền mạng”. Hưng Chí Bảo hùng hồn đáp.

“Nàng, chết chưa hết tội. Giống như ngươi ở đây khua môi múa mép, cũng là đáng tội chết”. Lục Ly đem lời này nói ra thời điểm, sát ý dạt dào, để cho Hưng Chí Bảo không khỏi đánh run một cái, toàn thân rét lạnh.

Vốn dĩ bình thản nhất Thiên Hồn lúc này, cũng không khỏi đưa ánh mắt nhìn về phía Lục Ly, trong mắt hiện ra vẻ hiếu kỳ.

Lục Ly lời này nói ra, bất kỳ là ai đều muốn ngạc nhiên.

Phải biết, Lục Ly kiêu ngạo tính cách, đã là vang danh khắp nơi, nàng vô cùng bướng bỉnh cứng đầu. Chính là một cái nữ nhân không nói đạo lý.

Nàng hôm nay, mặc dù vẫn như thế không nói đạo lý, thế nhưng là lại có một loại nội liễm thâm sâu khó dò. Để cho người ta tưởng tượng, nàng sâu không lường được.

“Lục Ly công chúa mấy năm trước bị mất tích một lần, tựa hồ khi trở về có chút thay đổi”. Tuổi trẻ thiên tài nhận biết Lục Ly âm thầm trao đổi.

“Chính là như thế, ta luôn cảm thấy nàng có chút kỳ quái, cũng không biết lúc trước là tao ngộ chuyện gì?”.

“Có khi nào, nàng là bị đoạt xá?”.

“…. Suỵt…. Không được nói bừa”.

“….”.

Tại dưới rất nhiều thanh âm bàn tán, Hưng Chí Bảo cũng là xốc lại tinh thần, không sợ hãi nói ra:”Lục Ly công chúa, ngươi đây là đại diện cho Thánh Quang Thành, muốn bao che hắn sao?”.

“Không phải”. Ở thời điểm này, Lục Ly và Lục Thanh đồng thanh mà nói.

Lục Thanh mỉm cười, nói ra:”Vấn đề này, cùng chúng ta Thánh Quang Thành không có liên quan, đây là tỉ tỉ ta sự tình riêng”.

Lục Thanh nói không phải, chính là muốn đẩy Lục Ly ra ngoài, không để cho Thánh Quang Thành dính vào chuyện này.

“Nhìn. Có trò vui, đây là Thánh Quang Thành nội bộ tranh đấu nha. Xem ra Lục Thanh công chúa muốn triệt để quật khởi, muốn gạt Lục Ly công chúa sang một bên”

“Đương nhiên, Thánh Quang Thành tương lai đại quyền, đương nhiên phải đi tranh đoạt”.

“Suỵt, các ngươi nói bé một chút, muốn chết sao?”.

Lục Ly ngược lại không có để ý lời nói của Lục Thanh, nàng nét mặt không đổi, bình thản nói ra:”Đây là ta chuyện riêng, cùng Thánh Quang Thành không liên quan”.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *