Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn

Chương 319 – Tiến Lên Đỉnh Quang Minh

Sáng sớm này hôm nay, toàn bộ Quang Minh đại lục đều hướng về Đỉnh Quang Minh mà nhìn, chỉ thấy nơi xa trong thiên ngoại đỉnh núi cao ngất kia, Quang Minh chi lực vờn quanh, toàn bộ Đỉnh Quang Minh trở nên sáng chói rực rỡ.

Ở thời điểm này, nghe được “Ông…. Ông….. ” thanh âm oanh minh, chỉ thấy ngay bên trên Ngọc Thánh Thành lúc này, một tòa vô cùng to lớn môn hộ chậm rãi từ bên trong hư không đi ra.

Nhìn thấy tòa môn hộ này xuất hiện, không biết có bao nhiêu cường giả ánh mắt đều chăm chú nhìn tới.

“Mở ra rồi, thông hướng Quang Minh Đỉnh môn hộ mở ra rồi”.

“Tiến vào môn hộ này, liền có thể tiến lên Quang Minh Đỉnh, tham gia Thánh Hỏa Lệnh”.

“…”

Tại dưới vô số người bàn tán, chỉ thấy lúc này, từ bên trong môn hộ to lớn kia. Một đạo già nua thân ảnh bước ra.

Đây là một cái lão ẩu, lão ẩu này nhìn tới đã vô cùng già yếu, toàn thân tóc mi đều đã bạc trắng, khí huyết suy yếu.

Thế nhưng là, một cái lão ẩu già nua như thế, lại không có người dám đi khinh thị nàng.

Chỉ thấy khi nàng xuất hiện thời điểm, Quang Minh chi lực lấy nàng làm trung tâm hội tụ mà đến, để cho nàng trở nên thần thánh không gì sánh được, tựa hồ như là một vị tồn tại chí cao vô thượng.

Nhìn thấy lão ẩu này xuất hiện, từng cái từng cái đại thế lực lão tổ các loại, ánh mắt đều ngưng tụ nhìn tới, giật mình nói ra:”Huệ Hãn Chân Hoàng?. Mấy vạn năm không thấy, ta còn cho rằng nàng đã hết thọ nguyên mà chết chứ?”.

“Nàng này, tu vi sợ là đã đạt tới Thất Chuyển trở lên đi”.

“Nào chỉ có như vậy, e rằng nàng đã là nửa bước Quang Quân rồi”.

“Nàng thọ nguyên đã sắp hết, nếu như trong ngàn năm tới không thể đột phá Quang Quân, như vậy nhất định sẽ chết”.

“Hắc hắc,Quang Quân có dễ dàng đột phá như thế sao?. từ xưa đến nay có không biết bao nhiêu kẻ kẹt tại nửa bước Quang Quân đều không thể đột phá, cuối cùng chết già tại đó”.

Bất luận là Ma Hoàng, hay là Chân Hoàng. Sau khi đạt tới đỉnh phong của cấp độ này, tu sĩ đều sẽ hướng tới mục tiêu là Ma Quân, Quang Quân.

Thế nhưng là, muốn đột phá tới cảnh giới tối cao này, lại không có đơn giản như thế, cần phải trải qua một quãng vô cùng gian nan nguy hiểm.

Ma Hoàng, Chân Hoàng đỉnh phong, muốn tiếp tục tăng tiến tu vi, chính là phải trải qua Cửu Chuyển, từ Nhất Chuyển tới Cửu Chuyển. Mỗi một chuyển đều phải đem linh lực của mình, toàn bộ áp súc lại thành nguyên điểm, cất giấu bên trong cơ thể.

Đương nhiên, mỗi một lần như thế, tu sĩ sẽ rơi vào trạng thái cực kỳ suy yếu, hơn nữa còn phải trải qua đau đớn tột cùng. Bởi vì mỗi một lần áp súc linh lực, nếu như không thể khống chế được, thân thể rất có thể sẽ không chịu được nguồn linh lực khổng lồ kia, rất có thể sẽ bạo tạc.

Trải qua chín lần như thế, mới được xưng là Cửu Chuyển. Mà lại, mỗi lần sau lại càng khó khăn hơn lần trước.

Từ Nhất Chuyển tới Cửu Chuyển, liền được gọi là “đặt nửa bước chân vào nửa bước Quang Quân”.

Chỉ có tu sĩ đã đột phá Cửu Chuyển, mới có thể gọi là nửa bước Quang Quân. Lại đột phá thêm một lần, chính là Quang Quân.

Mà lão ẩu gọi là Huệ Hãn Chân Hoàng này, nàng tu vi đã siêu việt Cửu Chuyển, đạt tới nửa bước Quang Quân, chỉ cần đột phá lần nữa, là có thể tiếp tục có được dài dặc thọ nguyên, bước lên hàng ngũ tồn tại đỉnh cao.

Đương nhiên, trong vòng ngàn năm nữa, nàng có thể hay không đột phá đạo khảm cuối cùng này, còn là một bí ẩn, dù sao có không biết bao nhiêu tuyệt thế thiên tài, bao nhiêu người kinh tài tuyệt diễm, đều bị vây chết ở cảnh giới này.

Nếu như sau ngàn năm, nàng không cách nào đột phá, vậy liền sẽ hóa thành xương khô, biến mất trong dòng thời gian này.

Huệ Hãn Chân Hoàng đảo mắt nhìn quanh Ngọc Thánh Thành một hồi, cuối cùng thanh âm của nàng vang lên, kéo tới Ngọc Thánh Thành mỗi cái ngóc ngách.

“Chư vị, Quang Minh Đỉnh đã mở, mời chư vị tiến theo lối này, cùng ta lên Đỉnh Quang Minh, tiến hành Thánh Hỏa Lệnh”.

“Về phần những tu sĩ muốn quan sát Thánh Hỏa Lệnh, cũng có thể cùng một chỗ bước lên”.

Nghe được Huệ Hãn Chân Hoàng thanh âm, ngay lập tức từng cái thế lực lớn từ khắp nơi nhao nhao xuất hiện, lần lượt hướng môn hộ rộng lớn bước vào.

Thiên Hỏa Thần Tộc, Thiên Kim Thần Tộc, Thiên Đồng Thần Tộc, Huyền Ảnh Thần Tộc, Thánh Quang Thành các loại thế lực đều lần lượt tiến vào bên trong. Bọn hắn mang theo các loại đình đài lầu các cung điện, to lớn thần thú, thần binh hết thảy đều có mang theo.

Nhìn thấy cảnh tượng này, có người không khỏi tò mò nói ra:”Các đại thế lực đều đem binh khí cùng thần thú mang theo, Minh Giáo chẳng lẽ không sợ hãi sao?”.

“Sợ hãi?. Vì sao lại sợ hãi? Minh Giáo là Thánh Tộc xếp hạng thứ ba khổng lồ quái vật, vì sao cần phải sợ hãi, ai dám tại Quang Minh Đỉnh làm loạn, đây là tự tìm đường chết”. Bên cạnh một người, cười lạnh khinh thường nói ra.

Hắn nói lời này không sai. Minh Giáo là tồn tại cỡ nào. Có Quang Quân tọa trấn, hơn nữa Quang Minh Đỉnh là bọn hắn sân nhà, bất luận là ai, tiến lên Quang Minh Đỉnh, đều phải tuân theo quy tắc ở đây.

Kéo dài hơn nửa ngày về sau, đông đảo các đại thế lực từ khắp nơi trên Quang Giới mới toàn bộ tiến vào bên trong. Sau đó, mới đến lượt những tu sĩ đến từ khắp nơi tới quan sát..

Thánh Hỏa Lệnh sự kiện, diễn ra công khai. Cho nên không cần thiết giấu giếm điều gì. Bất luận là ai, đều có thể tiến hành tới xem.

Doanh Thiên, Phong Lâm, Lục Ly ba người, cũng là cùng Thánh Quang Thành đoàn đội mà đi.

Bước qua môn hộ to lớn, liền ngay lập tức xuất hiện ở phía trên Đỉnh Quang Minh.

Ở nơi này, đại địa vô cùng rộng lớn, từ bên trong lòng đất Quang Minh chi lực phun ra nuốt vào, toàn bộ mặt đất đều trở nên sáng chói, ngoài ra nơi này linh khí cũng nồng nặc gấp mười lần so với ở bên dưới Ngọc Thánh Thành.

Bước lên Quang Minh Đỉnh thời điểm, liền sẽ phát giác, Minh Giáo không hổ danh là Thánh Tộc xếp hạng thứ 3 thế lực, bởi vì toàn bộ Quang Minh Đỉnh tràng cảnh, thật sự là quá hùng vĩ.

Khắp nơi đều có thể nhìn thấy đình đài lâu các san sát lẫn nhau cao chót vót. Bầu trời được mây mờ che phủ, ráng mây huyền ảo ngũ sắc, vô cùng mỹ lệ.

Nổi bật giữa vô số đình đài lâu các này, là từng tòa từng tòa to lớn thần điện mọc lên, sừng sững hiên ngang, đỉnh điện với tới thiên ngoại, tựa hồ đưa tay lên liền có thể chạm tới nhật, nguyệt, tinh thần.

Ngoài ra, còn có những nơi vô cùng hoang dã thiên nhiên, từng đạo dòng sông to lớn uốn lượn, từng đạo thác nước ầm ầm đổ xuống, từng cái hồ to lớn xếp xen kẽ, dưới hồ các loại thủy sinh vô cùng sống động, nước trong vắt có thể nhìn thấy đáy.

Trên bầu trời phi cầm bay lượn, quả thật như là tiên cảnh một dạng.

Số lượng người từ Ngọc Thánh Thành hôm nay bước lên Quang Minh Đỉnh, chí ít có tới hơn 600 tỉ người, chưa kể số lượng này, còn không ngừng tăng lên.

Đương nhiên, người có thể tham gia Thánh Hỏa Lệnh không nhiều, đa số, đều là đi xem náo nhiệt.

Mặc dù số lượng người vô cùng đông đúc như vậy, thế nhưng là lại không hề xảy ra tình trạng hỗn loạn. Dưới sự dẫn dắt của rất nhiều Minh Giáo đệ tử, đoàn người khổng lồ rất nhanh được an bài.

Các đại thế lực lớn, đều là được riêng biệt đón tiếp, an bài rất cẩn thận, bày yến tiệc tiếp đón các loại, đều là do Minh Giáo trưởng lão đích thân tiếp đón.

Về phần người đi xem náo nhiệt, thì là được an bài tới một cái khổng lồ quảng trưởng, cũng có bày yến tiệc nhẹ nhàng. Đương nhiên đãi ngộ không thể sánh bằng các đại thế lực kia.

Quảng trường này, so với Ngọc Thánh Thành tới nói, còn rộng lớn hơn gấp mười lần. Coi như là 600 tỉ người đều an bài tới đây, vậy cũng chỉ chiếm một góc nhỏ mà thôi.

Đương nhiên, chờ cho Thánh Hỏa Lệnh thật sự diễn ra thời điểm, có lẽ quảng trường khổng lồ này, đều sẽ bị nhét đầy.

Thánh Quang Thành đoàn đội, được tiếp đón vô cùng nồng nhiệt, đãi ngộ là thuộc về mức cao nhất, dù sao cũng là Thánh Tộc xếp hạng thứ 5 thế lực, đương nhiên không thể qua loa.

Bọn hắn được an bài vào một tòa trang viên tráng lệ. Có trăm người hầu hạ.

Có Minh Giáo đệ tử, nhìn thấy Lục Ly và Lục Thanh bèn lẫn nhau bàn tán.

“Kia chính là Lục Thanh công chúa sao, nghe đồn có thể mở tới bốn tầng quang luân, vượt trội hơn cả Lục Ly công chúa?”.

“Điều này đúng là sự thật, ta nghe nói, mấy năm nay bởi vì biết mình yếu thế, cho nên Lục Ly công chúa cũng không có trở về Thánh Quang Thành, mà là một mực ở tại Ngọc Thánh Thành kinh doanh”.

“Cái này cũng khó trách, dù sao mấy trăm vạn năm nay Thánh Quang Thành không có ai có thể đem Lục Quang Thánh Điển tu luyện đến cực hạn, Lục Thanh công chúa tuổi nhỏ đã mở tới bốn tầng quang luân, tương lai có cơ hội mở ra sáu tầng, đạt tới Quang Quân cảnh giới”.

“Ta nghe nói, hiện tại Thánh Quang Thành cao tầng, đều toàn bộ ủng hộ Lục Thanh công chúa, chỉ có duy nhất Thành Chủ vẫn ủng hộ Lục Ly công chúa?”.

“Haizzzz, lão Thành Chủ đã già, thọ nguyên còn lại cũng không có bao nhiêu. Hơn nữa chư vị trưởng lão các loại làm sức éo, lão Thành Chủ e rằng cũng không thể cải biến, tương lai Thánh Quang Thành đại quyền, nhất định sẽ vào tay Lục Thanh công chúa”.

“….”

Bên trong sảnh đường rộng lớn lúc này, Thánh Quang Thành các vị Trưởng Lão, Hộ Pháp đều ở bên trong.

Tại Thánh Quang Thành, chỉ có tu vi Chân Tôn cảnh giới, mới có thể đảm nhiệm chức vị Hộ Pháp, đạt tới Chân Hoàng, mới có thể trở thành Trưởng Lão. Chân Hoàng đỉnh phong tới Ngũ Chuyển, là Đại Trưởng Lão.

Về phần Thái Thượng Trưởng Lão, cần phải từ Lục Chuyển trở lên, tới nửa bước Quang Quân, mới có thể đảm nhiệm.

Vị Thái Thượng Trưởng Lão duy nhất ở đây, gọi là Lục Viễn Tiêu. Hắn ngồi ở vị trí cao nhất trên sảnh đường, uy thế cường hoành, có được khinh thường vạn giới tư thái.

Lục Viễn Tiêu tại trong hàng ngũ Thái Thượng Trưởng Lão của Thánh Quang Thành có rất lớn quyền nói chuyện, tu vi của hắn cũng đã sớm siêu việt Cửu Chuyển, đạt tới nửa bước Quang Quân.

Ngồi ở bên dưới lúc này, chính là Lục Ly, Lục Thanh, các vị Trưởng Lão khác và Hộ Pháp.

Lục Viễn Tiêu nhấp một ngụm trà, sau đó ánh mắt đạm mạc nhìn tới Lục Ly, nhàn nhạt nói ra:”Lục Ly, ta và các vị Trưởng Lão đã thương nghị qua. Thánh Hỏa Lệnh lần này, để cho muội muội của ngươi, Lục Thanh tham gia đi”.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *