Vợ chồng tôi quen nhau 4 năm mới đi đến hôn nhân. Thời gian yêu, chúng tôi biết bao lần lạc mất nhau rồi lại tìm thấy nhau.

Vợ chồng tôi cưới nhau hạnh phúc vẫn trọn vẹn. Đến khi cô ấy xuất hiện, gia đình tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi không thích làm người thừa trong gia đình này nhưng vẫn phải cố gắng.

Tôi và anh là dân tỉnh lẻ vào thành phố lập nghiệp rồi quen nhau. Cũng như bao đôi nam nữ yêu nhau, chúng tôi có giận dỗi, trách móc và hờn ghen. Rồi cũng đến ngày niềm ao ước và niềm hạnh phúc hai đứa hằng mong đợi đã đến. Đám cưới của tôi và anh không linh đình nhưng vô cùng ấm áp. Thời gian chung sống rất hạnh phúc nhưng tôi và anh đều buồn vì đã 3 năm rồi chưa có tin vui. Tôi và anh chỉ biết an ủi nhau rồi từ từ sẽ có.

Do công việc nhiều, bẵng đi một thời gian, tôi cũng không nhớ rõ, khi cô ấy xuất hiện, gia đình tôi đã thay đổi. Anh từ một người hết lòng yêu thương tôi giờ không còn chăm sóc tôi như xưa nữa. Lúc đó tôi quá mệt mỏi. Còn anh ít quan tâm đến tôi, cứ suốt ngày bám lấy cô ấy. Khi tôi nhắc nhở, anh mới quan tâm tôi chút chút còn đa phần anh lo cho cô ấy nhiều. Cũng là phụ nữ với nhau mà sao tôi lại thiệt đến thế chứ. Có phải anh có cá rồi phụ canh không.

Mỗi ngày khi tôi đi làm, anh lại lén tôi đưa đón cô ấy. Có hôm tôi bắt gặp anh đến trễ, cô ấy nũng nịu hờn dỗi trách móc anh. Một hôm tôi đi làm về vào siêu thị tình cờ gặp anh và cô ấy trong siêu thị. Anh mua tặng cô ấy những món mà cô ấy thích. Thấy tôi, anh ngại ngùng còn cô ấy vẫn thản nhiên như không có sự hiện diện của tôi. Cô ấy vẫn mải mê chọn những thứ mà mình thích. Có hôm tôi giặt đồ cho anh, bắt gặp hóa đơn anh mua quà cho cô lên đến vài triệu.

Càng ngày anh và cô ấy càng thách thức tôi. Tôi cố gắng coi như không thấy để bảo vệ gia đình nhỏ bé của mình. Anh dẫn cô ấy về nhà ba mẹ chồng tôi. Ai cũng bảo cô ấy dễ thương và đáng yêu quá. Tôi không ngờ gia đình nhà chồng cùng với chồng yêu thương cô ấy đến thế, còn bảo tôi phải chấp nhận cô ấy nữa. Mọi người đều đứng về phía cô ấy, ủng hộ cô ấy. Ngay cả ba mẹ và anh chị em nhà tôi đôi lần bắt gặp cô ấy cùng anh tung tăng sánh bước bên nhau ngoài phố cũng nói cô ấy sao dễ thương quá.

Tôi nghĩ, cô ấy có gì đặc biệt mà mọi người ai cũng yêu quý cô ấy. Năm xưa, ở cái tuổi như cô ấy, tôi cũng đẹp đâu thua gì cô ấy. Năm tháng qua đi đã làm hao mòn tuổi xuân của tôi, có ai quay về quá khứ để hiểu cho tôi đâu. Mọi người cứ nhìn hiện tại, ai cũng không hiểu, chỉ có mình tôi hiểu mà thôi. Tôi nhớ rất rõ hôm đó, tôi hẹn anh và cô ấy nói chuyện cho ra lẽ chứ tôi đã ấm ức trong thời gian rất lâu rồi. Cô ấy cứ ngồi nép sát vào anh. Thú thật, lúc gặp và nói chuyện với cô ấy, tôi lại rất mến cô ấy. Cô ấy rất giống tôi của ngày xưa, làm tôi tan biến nỗi giận dữ bấy lâu nay.

Đêm về tôi nói với anh tất cả những uẩn khúc trong lòng mà bấy lâu nay phải cam chịu. Anh nói với tôi anh không thể nào không yêu thương cô ấy được. Anh phải bảo vệ cô ấy, dù cho cuộc sống khó khăn vất vả, anh cũng sẽ gánh chịu hết về mình, để mong cho cô ấy được vui vẻ hạnh phúc. Anh mong tôi hãy chấp nhận.

Tôi biết phải nói làm sao, chỉ biết bằng lòng cho số phận mình. Tôi nghĩ thôi thì hy sinh một chút để người mình yêu được hạnh phúc. Điều đó cũng là cao cả. Mình hãy san sẻ một chút yêu thương cho ai đó, có khi mình lại nhận được hạnh phúc trọn vẹn hơn, nên tôi quyết định chấp nhận cô ấy về cùng một nhà để tiện chăm sóc. Nhiều lúc anh và cô ấy quấn quýt bên nhau, tôi như người thừa ra nhưng tôi vẫn cố gắng vui vẻ để chăm lo cho mái ấm gia đình này. Rồi từ đây tôi và cô ấy cùng san sẻ những yêu thương với anh.

Cô ấy là ai mà anh và tôi lại yêu thương đến như thế? Cô ấy chính là mấu chốt của tình yêu mà tôi và anh đã bao năm chưa tìm thấy. Bây giờ chúng tôi đã tìm thấy một công chúa bé bỏng mà nghịch ngợm đang dần lớn khôn. Đôi khi chồng và con quấn quýt nhỏ to bên nhau, tôi như người thừa nhưng vẫn thấy vui vẻ hạnh phúc khi được ở bên họ.

Gửi con gái: Đã bao lần, mẹ nhầm khi con sánh bước bên ba. Từ xa xa, không ngỡ là con gái mẹ, cứ nghĩ ba con có người thứ ba làm mẹ thót tim mấy lần. Kể từ đây, ba và mẹ vẫn yêu thương người thứ ba của ba mẹ nhé.

Gửi đến tất cả các bạn gần xa: Hãy yêu người thứ ba như chính máu mủ của mình, bạn sẽ tốt hơn, hạnh phúc hơn. Hãy nghĩ đến người thứ ba ở chính trong gia đình mình, chứ không đâu xa lạ mà thức tỉnh. Để đâu đó không còn những trẻ em bị bỏ rơi, trẻ mồ côi, những bà mẹ đơn thân hay những anh chàng gà trống nuôi con. Xã hội sẽ bớt đi những trẻ em lang thang cơ nhỡ. Mình mong tất cả hãy mở lòng cho những yêu thương trọn vẹn, để gia đình luôn hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *