Vợ không xinh. Ừ thì vợ bị thiên hạ gán cho cái danh là “cá sấu”. Nhưng sao chồng vẫn yêu vợ nhất trên đời thế này.Vợ không xinh. Ừ thì vợ bị thiên hạ gán cho cái danh là “cá sấu”. Nhưng sao chồng vẫn yêu vợ nhất trên đời thế này. Cá vàng, cá cảnh sặc sỡ bắt mắt có ngo ngoe, lượn lờ xung quanh cũng đừng hòng chồng thèm quan tâm đến nhé!

Hồi chồng định lấy vợ, ngay cả thằng bạn thân nhất của chồng cũng gàn. Nó là thằng chưa bao giờ không ủng hộ chồng điều gì, thế mà lúc ấy nó đã bảo: “Mày có cần suy nghĩ lại không? Tao thấy không được ổn cho lắm. Gái xinh thiếu gì…”.

Chồng xin lỗi vợ, của đáng tội chồng có suy nghĩ lại quyết định lấy vợ thật. Vì thằng bạn nối khố cùng nhau trải qua bao chuyện điên rồ đã nói như thế cơ mà. Nhưng sau khi suy nghĩ xong thì chồng càng thêm quyết tâm phải… lấy vợ bằng được. Và thế là vợ chồng mình hớn hở dắt tay nhau về dinh, đạp lên nát bét tất thảy mọi lời bàn ra tán vào của mọi người.

Ai cũng lắc đầu lè lưỡi bảo vợ “cá sấu”. Họ chê vợ cái này, không ưa vợ cái kia. Nhưng sao những điều họ nói chồng chẳng nhận thấy nhỉ. Họ bảo da vợ ngăm đen. Ơ nhưng chồng chẳng thích da trắng đâu, nhìn yếu yếu bệnh bệnh là. Ngăm ngăm đen mới khỏe khoắn và dễ thương chứ. Chết chửa, hay tại chồng nghiện uống cà phê nữa nên cũng thích luôn làn da ngăm ngăm màu cà phê sữa của vợ?

vợ chồng, gia đình, vợ xấuAi cũng lắc đầu lè lưỡi bảo vợ “cá sấu”. Họ chê vợ cái này, không ưa vợ cái kia. Nhưng sao những điều họ nói chồng chẳng nhận thấy nhỉ (Ảnh minh họa)Người ta bảo vợ mắt một mí. Một mí thì sao đâu nhỉ? Mắt vợ long lanh sáng ngời đẹp thế mà chả ai nhìn ra, lại cứ đi nhìn vào cái một mí mà săm soi. Nếu mắt một mí mà là xấu thì chắc các chị em Hàn Quốc, Trung Quốc phải khóc thét than trời hết rồi, vì họ hình như toàn mắt một mí cả.

Thiên hạ phán vợ “vẩu”. Lạ thật, vẩu là vẩu thế nào? Vợ có răng khểnh duyên chết người thế mà lại dám bảo vợ của chồng vẩu. Có điều vợ hơi khác người một chút là người ta khểnh 1, 2 cái răng thôi còn vợ khểnh… cả hàm! Mỗi khi vợ cười tươi hết cỡ phô ra hàm răng khểnh trắng đều và híp tịt đôi mắt một mí lại thì chồng thật là muốn vui theo. Cảm giác sảng khoái và lâng lâng đến lạ vợ ạ.

Mấy kẻ mắt cận thị nặng thì nói vợ béo lùn như … hạt mít. Có người còn mỉa mai vợ là: “Tên là Thanh Nhã mà người thì như … củ khoai!”. Thật là vớ va vớ vẩn. Vợ tròn trĩnh đáng yêu thế cơ mà. Cái má vợ núng nính, cái eo vợ dầy mỡ, cái chân vợ to to ngắn ngắn đều mang lại cho chồng sự gợi cảm và hấp dẫn lạ thường. Bọn bạn chồng, đồng nghiệp chồng bảo chồng là “dị nhân” cũng vì như thế đấy. Chân dài mặt chữ V thì chả rung động lại đi say mê cái cô nàng đùi to chân ngắn mặt … bánh bao!

Ngày xưa, nói ra thì xấu hổ nhưng chồng đã từng có một con gấu bông và hay thích ôm nó đi ngủ. Giờ ôm vợ, chồng có cảm giác thích thú y như ngày xưa ôm gấu bông ấy. Được ôm vợ đi ngủ thì chồng ngủ ngon một mạch từ tối đến sáng không vẫy tai. Còn cứ hôm nào vợ đi vắng là thể nào chồng cũng trằn trọc băn khoăn, thở dài đếm cừu đến cả triệu con mới ngủ được. Ngoại hình vợ thì đáng yêu thế nhé, còn nói về tài cán, độ giỏi giang thì có mà khen vợ cả ngày cũng không hết. Chả hiểu vợ ăn cái gì mà nói năng có duyên chết người. Ở bên vợ có mà vui cười cả ngày không bao giờ chán. Nhẹ nhõm, thoải mái và bình yên lắm vợ ạ. Chồng còn thích nhất là lúc ngắm vợ làm việc nữa cơ. Nhìn vợ chăm chú, ánh mắt chuyên tâm đầy say, đối với chồng hình ảnh đó đẹp vô cùng.

Rồi chả hiểu sao bàn tay của vợ thì chuối mắn cả nải là thế nhưng lại cho ra được những món ăn ngon kinh khủng, những bình hoa cắm tinh tế vô cùng. Nhiều khi chồng thắc mắc lắm, nghiên cứu mãi đấy nhưng mãi chưa tìm ra nguyên nhân. Chỉ biết từ ngày lấy vợ về, cân nặng của chồng cũng cứ tăng vù vù, tương lai cũng sắp tròn xoe bằng vợ rồi.

Vợ rất được mọi người xung quanh yêu mến nhé. Đồng nghiệp, bạn bè của vợ ai cũng bảo là rất thích được nhìn vợ cười và nói chuyện với vợ. Đấy, vợ “cá sấu” mà ai cũng thích nhìn thế mới lạ! Thế chứng tỏ là vợ đẹp chứ cá sấu cái nỗi gì! Chỉ sợ mấy người tự nhận mình xinh mình đẹp còn chẳng làm được như vợ. Vợ chồng mình vừa kỉ niệm 2 năm ngày cưới. 2 năm rồi đấy vợ nhỉ, nhưng càng ở bên vợ chồng càng cảm thấy vợ không những xấu đi mà còn đẹp lên rất nhiều. Vợ đang mang bầu, tăng lên đến cả chục kg, tròn ra trông thấy nhưng trong mắt chồng vợ vẫn xinh lắm ấy. Mùa đông vừa rồi nếu không có vợ béo đêm đêm sưởi ấm thì chắc là chồng không qua khỏi rồi vợ ạ.

Vợ không xinh. Ừ thì vợ bị thiên hạ gán cho cái danh là “cá sấu”. Nhưng sao chồng vẫn yêu vợ nhất trên đời thế này. Cá vàng, cá cảnh sặc sỡ bắt mắt có ngo ngoe, lượn lờ xung quanh cũng đừng hòng chồng thèm quan tâm đến nhé!

Con gái yêu của mình sắp chào đời. Mọi người trong nhà cứ… thắp hương cầu nguyện sao nó con gái đừng có… giống mẹ mà rồi ế chỏng ế chơ. Nhưng ế là ế thế nào? Chồng còn thích con gái mình giống vợ y đúc cơ. Đáng yêu như vợ mới kiếm được một người chồng tuyệt vời như chồng chứ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *