Sau khi chia tay Hưng, Thanh cảm thấy “dị ứng” với những chàng đẹp trai và giàu có. Đó là lý do khiến Thanh bắt đầu mối quan hệ với Hải.

Khi Thanh cưới Hải, bạn bè của Thanh đều thương tiếc cho cô. Bởi Hải là một chàng trai vừa xấu vừa nghèo, gia cảnh đôi bên có thể nói là “một trời một vực”. Dù vậy, Thanh vẫn “cam tâm tình nguyện” cưới Hải làm chồng, bởi Thanh cảm nhận Hải là một chàng trai chân thật. Nguyên nhân Thanh chọn Hải một phần là cô bị ảnh hưởng bởi mối tình trong quá khứ. Trước khi đến với Hải, Thanh từng yêu Hưng, một cậu bạn cùng lớp thời đại học.

Hưng rất đẹp trai, gia cảnh khá giả. Khi mới học năm nhất, Hưng đã tỏ ý muốn theo đuổi Thanh, Thanh cảm thấy Hưng vừa đẹp trai vừa có tiền, đi cạnh anh cũng “nở mày nở mặt”, nên đương nhiên cô chấp nhận. Lúc mới yêu, Hưng đối xử với Thanh rất tốt, anh bám dính cô cả ngày. Theo thời gian, cảm giác mới mẻ qua đi, Hưng không còn nồng nhiệt với Thanh, anh bắt đầu “trêu hoa ghẹo nguyệt”. Dù Hưng không chủ động chọc ghẹo thì vẫn có nhiều cô nàng sẵn lòng sà vào vòng tay của anh. Vì điều này mà họ thường xuyên cãi nhau, Hưng chính là mối tình đầu của Thanh, Thanh đã đặt toàn bộ tâm tư tình cảm vào Hưng nên vết thương tình cảm rất sâu đậm.

Sau khi chia tay Hưng, Thanh cảm thấy “dị ứng” với những chàng đẹp trai và giàu có. Trong cảm nhận của Thanh, họ đều là những chàng trai tuyệt vời nhưng không thể phủ nhận họ quá đào hoa, đó là điều mà Thanh không thể chấp nhận.

Chính vì suy nghĩ đó, khi tìm người bạn đời, Thanh không hề đặt nặng ngoại hình và gia cảnh, cô chỉ cần một người chồng thành thật và cô đã gặp Hải. Khi Thanh yêu Hải, bố mẹ cô đều phản đối, ngay cả bạn thân cũng bảo cô bị mất trí rồi, bởi Thanh có rất nhiều chàng trai theo đuổi, chọn đại một người cũng tốt hơn Hải gấp nhiều lần.

Hải có vóc dáng thấp bé, Thanh chỉ cần mang giày cao gót là đã cao hơn anh một cái đầu, hơn nữa ngoại hình của Hải rất xấu, mặt thô kệch, anh cũng chỉ là nhân viên quèn với đồng lương ít ỏi. Khi kết hôn, đừng nói là có nhà riêng, ngay cả sính lễ Hải cũng không lo nổi. Nhưng Thanh không quan tâm, bởi cô chỉ cần một người chồng chân thật, khiến cô an lòng và ở bên cạnh cô cả đời.

Sau khi kết hôn, dưới sự giúp đỡ của bố mẹ vợ, Thanh và Hải đã mua được căn nhà, hơn nữa tiền lương của Thanh rất cao, nên cuộc sống của đôi vợ chồng trải qua rất êm đềm. Hải rất nghe lời vợ, nên Thanh cảm thấy cô đã không chọn lầm người. Nhưng Thanh thật không ngờ, sự chân thật của Hải chỉ là lớp vỏ ngụy trang cho cô xem.

Nếu tình nhân của Hải không đến gặp Thanh, có lẽ cô chỉ mãi sống trong ảo tưởng. Khi Giang đứng trước mặt Thanh và nói là tình nhân bé nhỏ của chồng, Thanh thật không dám tin. Hải vừa xấu vừa nghèo, làm sao anh có thể học được cái thói tìm tình nhân như người ta chứ? Đến khi nghe Giang rành mạch kể mọi chuyện, Thanh mới nhận ra chồng mình thật biết cách dụ dỗ phụ nữ. Hải kể khổ với Giang là anh không có địa vị trong gia đình, bị vợ khinh thường, và anh đã nỗ lực thế nào để chống chọi với cuộc sống hôn nhân với Thanh.

Đã là phụ nữ, ít nhiều phải có sự đồng cảm, và Giang chính là ví dụ điển hình. Giang đã an ủi Hải, từ đồng cảm Giang đã nảy sinh tình cảm với Hải, Giang tự móc tiền túi ra thuê phòng trọ, cả hai đã sống lén lút với nhau mà Thanh không hề hay biết.

Hiện tại, Giang đến gặp Thanh là muốn cô ly hôn để “giải thoát” cho Hải. Thanh quả thật rất thương cảm cho cô tình nhân bé nhỏ của chồng, lý do ngớ ngẩn như vậy Giang lại đi tin sái cổ, Thanh thật không biết là “tiểu tam” này ngây thơ hay ngốc nghếch nữa.

Bất luận thế nào, ly hôn với Hải là điều mà Thanh chắc chắn sẽ làm, Thanh có thể bỏ qua việc Hải vừa xấu vừa nghèo, nhưng việc anh dám phản bội cô thì tuyệt đối không thể nào tha thứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *