Tiên Hiệp

Ngẫu Ngộ Thành Tiên

Chương 38 – Chương 38: Khảo Nghiệm Trình Độ

Sáng hôm sau, mặt trời đã lên khá cao, Hoàng Trần mới kết thúc công việc luyện đan của mình. Mặc dù luyện đan suốt một đêm nhưng tinh thần của Hoàng Trần khá tốt, thậm chí còn có thăng tiến. Thực ra đã lâu không luyện chế một lúc nhiều đan dược như thế nên thần thức của hắn có cơ hội được tăng trưởng không ít.

Sau một tuần trà công phu, Hoàng Trần đã có mặt tại phòng luyện đan trung tâm của Dược Phong. Như đã định, hôm nay Nguyễn Lão sẽ kiểm tra lại sự tiến triển của Hoàng Trần trong luyện đan. Khi Hoàng Trần tới nơi thì Nguyễn Lão cũng chưa đến, tuy nhiên được sự dặn dò từ trước nên linh dược đã được chuẩn bị đầy đủ trên bàn, sẵn sàng để Hoàng Trần có thể thấy rõ ràng là các nguyên liệu để luyện chế Tẩy Cốt Đan và Tụ Khí Đan.

Sau khoảng thời gian một bữa cơm thì Nguyễn Lão có mặt, thi theo lão còn có Trần Lâm, lần này kiểm tra trình độ Hoàng Trần lão muốn cả Trần Độ cùng tham gia nhưng vì công việc đột xuất nên vắng mặt. Nhìn thấy 2 người xuất hiện chúng đệ tử đồng thanh: tham kiến phong chủ cùng Trần Lâm trưởng lão.

Được rồi, ai vào việc nấy, rồi ông quay về phía Hoàng Trần: con đã sẵn sàng chưa? Hôm nay ta muốn con thử luyện chế một vài loại đan dược thông thường của Luyện Đan Sư cấp 2 con thấy như thế nào?

Bẩm sư phụ cùng sư Thúc, Hoàng Trần mặc dù 2 năm không ở tông môn nhưng lúc nào cũng không quên rèn luyện. Đệ tử sẽ cố gắng hết sức.

Được, vậy con hãy chuẩn bị luyện chế một lò Tẩy Cốt Đan và 1 lò Tụ Khí Đan. Ta cùng sư thúc Trần Lâm sẽ đánh giá để có phương án bồi luyện con trong thời gian tới.

Vâng, đệ tử xin phép. Nói rồi nhanh chóng lui về phía lò luyện đan. Sau khi đã sắp xếp lại thứ tự các loại linh dược theo trình tự luyện, Hoàng Trần bắt tay ngay vào đề luyện.

Đầu tiên hiển nhiên là hắn sẽ luyện chế Tẩy Cốt Đan, đan dược này với Hoàng Trần thật sự quá quen thuộc, sau nửa canh giờ đề luyện hắn thành công chiết xuất xong dược liệu, mồ hôi đã lấm tấm trên mặt, nhưng nét mặt vẫn trầm ổn không hề lúng túng. Nhìn động tác đề luyện linh dược cùng khả năng khống chế chân hoả của hắn, Nguyễn lão liên tiếp gật đầu, còn Trần Lâm đôi mắt cũng ánh lên một nét ngạc nhiên. Quả thật Trần Lâm cũng không nghĩ rằng chỉ với hơn 2 năm mà từ một phàm nhân tạp linh căn lại có thể phát triển đến mức này, tuy nhiên cũng không khỏi có sự quan tâm rất lớn của sư huynh rồi, Trần Lâm nghĩ thế.

Đã đến cung đoạn cuối cùng, Hoàng Trần tập trung cao độ đánh pháp quyết ngưng đan, lò đan ong lên một tiếng và có tiếng lách tách vang lên, một mùi thơm ngan ngát toả ra, sau đó từ miệng lô 6 viên đan dược màu đỏ nhạt bay ra Hoàng Trần nhanh chóng bắt lấy rồi cho vào bình ngọc, sau đó 2 tay dâng lên cho Nguyễn Lão.

Cầm bình đan dược trong tay Nguyễn Lão mở nắp bình rồi đổ ra tay, 6 viên Tẩy Cốt Đan trong đó 4 viên trung phẩm, 2 viên hạ phẩm. Lão khá hài lòng rồi chuyển qua cho Trần Lâm. Sau khi xem xong, hai người nhìn nhau không nói gì. Sau đó Nguyễn Lão phất tay bảo Hoàng Trần nghỉ ngơi một lát rồi tiếp tục luyện chế Tụ Khí Đan.

Hoàng Trần hoàn toàn có thể đủ sức để tiếp tục luyện chế luôn Tụ Khí Đan nhưng hắn cũng không vội mà ngồi xuống vận khí hồi phục sức khỏe. Nửa canh giờ trôi qua Hoàng Trần đã hoàn toàn khôi phục đến đỉnh phong, hắn quay trở lại tiếp tục với công việc luyện chế của mình.

Thoáng cái một canh giờ rưỡi trôi qua, mặc dù khá chật vật song Hoàng Trần đã thành công luyện chế 1 lò Tụ Khí Đan với 4 viên hạ phẩm đan dược. Sau khi kiểm tra Nguyễn Lão cùng Trần Lâm khá hài lòng cho Hoàng Trần về nghỉ, còn 2 người thì tiến về phía động phủ của Nguyễn Lão.

Hoàng Trần nhanh chóng trở về động phủ, quả thật hôm nay sau khi luyện chế xong lò Tụ Khí Đan Hoàng Trần cảm thấy mình dường như lĩnh ngộ thêm được một chút gì đó về luyện đan, quả thực với tu vi áp chế ở Luyện Khí Kỳ tầng 8 đây là lần đầu tiên hắn luyện chế thành công nhiều Tụ Khí Đan đến thế, bình thường hắn chỉ có thể luyện chế thành công từ 1 đến 2 viên, nhưng hôm nay do có một chút cảm nhận mới nhất thời hắn chưa thể nghĩ ra nên muốn nhân cơ hội này về bế quan để lĩnh hội quán thâu cảm ngộ này, hi vọng sẽ giúp ích cho hắn trong thăng tiến trên con đường Luyện Đan Sư.

Trong khi Hoàng Trần vội vã trở về bế quan thì tại động phủ của Nguyễn Lão, hai người đang ngồi tâm đắc thưởng thức trà. Một tuần trà trôi qua, Nguyễn lão mới lên tiếng:

Theo ý đệ thì khả năng của Hoàng Trần thế nào?

Trần Lâm đáp: thực sự đệ phải nên chúc mừng huynh rồi, quả là vận may của chúng ta đã tới. Đệ nói thật ban đầu cũng không nghĩ tới một cái Hoàng Trần nho nhỏ ngày đó lại có khả năng phát triển như thế. Theo đệ đánh giá, với tốc độ phát triển này trước kỳ đại hội năm tới hẳn Hoàng Trần có thể trùng kích Trúc cơ thành công, khi đó khả năng luyện đan cũng sẽ có bước tiến mới. Chúng ta chỉ cần tập trung cung cấp linh thảo để hắn luyện tập đầy đủ, thì khả năng dành thứ hạng tốt trong đại hội là khá cao. Thứ nữa đệ nghĩ cũng nên cung cấp cho hắn một chiếc lò luyện tốt để hắn có thể phát huy được hết năng lực của mình. Nhân tiện nhu cầu đan dược sơ cấp của môn phái đang rất cần, theo đệ nên giao cho hắn nhiệm vụ luyện chế một lượng lớn đan dược cấp 2, như vậy một công đôi việc vừa có thể rèn luyện lại vừa cho hắn cơ hội trước khi đại hội luyện đan bắt đầu hắn có thể đủ điểm tích lũy để tiến vào tiểu bí cảnh của môn phái truy tìm cơ duyên.

Theo ý đệ như thế cũng tốt, có điều cũng cần hắn nhanh chóng tăng thực lực. Việc đỉnh lô ta sẽ xem xét cấp cho hắn một món thượng phẩm đỉnh lô từ trong môn phái. Còn về bí cảnh thì phải xem xem năng lực của hắn thế nào, cùng cơ duyên nữa. Ý đệ thế nào?

Việc này như thế là ổn, đệ cũng không có ý kiến gì hơn. Nếu không còn việc gì đệ xin phép cáo từ.

Ừ, đệ cứ tự nhiên. Nói rồi Nguyễn Lão làm cử động tiễn khách. Nguyễn Lão ngồi một mình trầm tư suy nghĩ, một lúc lâu sau lão mới đứng dậy rời đi về phía thư phòng.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *