Thường thì đa số sẽ trả lời là ” Đừng yêu lại người yêu cũ “. Đã chia tay là phải dứt khoát nhưng theo cá nhân tôi nghĩ yêu lại người yêu cũ thật sự có rất nhiều cái hay của nó.

Như Hamlet Trương từng nói trong ” Mỉm cười cho qua “:Yêu một người thực sự là dù không còn chung lối, vẫn tôn trọng và bao dung.

Đương nhiên việc yêu lại người yêu cũ nó sẽ không mang lại cảm giác như lúc đầu. Nó sẽ khiến bạn phải bỏ qua bước tìm hiểu nhau đễ hiểu nhau hơn hay bạn không còn cái cảm giác hồi hộp mỗi lần gặp như thuở ban đầu. Nếu như thuở ban đầu bạn yêu với tình yêu nồng nhiệt dữ dội thì bây giờ bạn sẽ được yêu theo hướng nhẹ nhàng và lo lắng nhiều hơn. Khi yêu lại bạn bỗng nhận ra nhiều thứ ở anh ấy hơn nhiều khía cạnh hơn. Chẳng hạn như nhận ra anh ấy thích uống chocolate oreo hơn là americano….

Tại sao phải dè chừng? Đương nhiên bạn sẽ chẳng thể nào quên lý do đã từng chia tay dẫn đến đổ vỡ, lý do khiến 2 bạn cãi vã mấy đêm liền, lý do khiến anh ấy trở thành người yêu cũ… Đa số khi yêu lại người yêu cũ bạn luôn cố gắng tránh những lỗi đã mắc trước đây, bạn học cách sữa chữa sai lầm hơn là việc đem cái lý do đã cũ ra mà chì chiết. Bạn không muốn vướng phải lỗi lầm tương tự. Thế nên có một số người lại khái niệm chia tay thì sẽ bên nhau bền lâu hơn. Vì học biết chấp nhận lỗi sai, tha thứ cho nhau và sữa chữa nó.

Thì ra cái việc yêu lại người yêu cũ nó cũng không tệ như mọi người thường nghĩ. Khi hai bạn đã quá thân thuộc với nhau, mọi sở thích hay tật xấu của nhau cả 2 đều rõ thì cả 2 sẽ dễ dàng tha thứ cho nhau chứ không trách móc như lúc trước. Hay vì bạn phải bắt đầu lại mọi thứ khi tìm người yêu mới thì tại sao bạn không thử cố gắng hoàn thiện với người yêu cũ khi còn tình cảm với nhau. Đừng sợ mình sẽ gặp vấn đề tương tự hay sợ sẽ lại phải đau đớn. Yêu thôi! Đừng sợ.

Khi hai bạn còn tình cảm cho nhau nhiều thì ngại gì không cho nhau cơ hội? Yêu một người quả thật phải đi đến tận cùng nỗi đau. Nếu sau này vẫn không thể tiếp tục hàn gắn thì bạn tôi ơi hãy nói tạm biệt để giữ bình yên về phía người ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *