Đau lòng thay tôi biết cô ấy vẫn còn liên lạc với người kia. Cô ấy bảo chỉ là xã giao bình thường, không đáng lo.

Tôi và bạn gái năm nay đều 25 tuổi, chúng tôi đã quen nhau được 4 năm. Trong thời gian yêu nhau hai đứa từng chia tay hai lần, lý do là do tôi đã cảm nắng người khác. Hai lần đó cô ấy đau khổ rất nhiều, tổn thương, sau thời gian ngắn tôi cảm nhận được mình không thể sống thiếu cô ấy và xin tha thứ để quay về. Cô ấy đồng ý.

Sau đó một thời gian tôi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự hai năm, thời gian đó cô không hề giảm bớt tình cảm dành cho tôi, tôi cảm nhận được và rất yêu cô ấy vì điều đó. Trước khi đi nghĩa vụ, suy nghĩ của tôi về chuyện hôn nhân là sẽ đám cưới khi có tài sản ổn định, đủ điều kiện để nuôi gia đình nhỏ của mình. Nhưng trong môi trường quân đội, tôi thay đổi suy nghĩ vì cảm nhận được tình cảm quá lớn của cô ấy, rất muốn cô ấy sẽ là vợ mình. Chúng tôi bàn với nhau sau khi tôi về cả hai sẽ cố gắng làm việc để cưới trong hai năm kế tiếp, cô ấy vui lắm vì thay đổi được suy nghĩ của tôi khiến tôi lo lắng về chuyện lập gia đình nhiều hơn.

Ngày về, chúng tôi tập trung làm việc, tôi làm cho gia đình mình, cô ấy cũng phụ giúp gia đình cô ấy. Sau đó nửa năm, công việc gia đình tôi có phần không tốt, lẫn chuyện trong gia đình khiến tôi căng thẳng, mệt mỏi và bắt đầu có suy nghĩ tiêu cực về đám cưới của mình. Công việc cô ấy tốt hơn, khả quan hơn. Lúc tết chúng tôi nói chuyện về kế hoạch cưới, trong khi bế tắc về tài chính tôi đã vô tình nói ra những lời không hay “Không có tiền sao cưới? Giờ cứ để đến đâu thì đến, năm sau có tiền thì cưới, không lại dời sang năm khác”. Cô ấy đau lòng, thất vọng rất nhiều về tôi, bắt đầu gặp gỡ bạn bè nhiều hơn, đi chơi nhiều hơn, và chuyện gì đến cũng đến, cô ấy bắt đầu cảm tình với người khác nhỏ tuổi hơn.

Tôi cảm nhận được điều đó và tìm hiểu, nói thật là tôi sợ mất cô ấy lắm và khi biết tôi đã làm mọi cách để níu giữ tình yêu này nhưng có lẽ đã muộn. Cô ấy dành thời gian cho người mới nhiều hơn tôi, tôi hẹn đi đâu cô ấy cũng từ chối và chỉ gặp tôi 1-2 ngày/ tuần. Người kia biết tôi và cô ấy trục trặc tình cảm và công khai có tình cảm với cô. Tôi đau buồn, cố gắng kéo cô ấy ra khỏi người kia. Dù biết cô ấy và người kia có tình cảm với nhau nhưng tôi không thể chia tay vì còn yêu cô ấy và vẫn hy vọng điều kỳ diệu.

Chúng tôi rơi vào tình trạng lạnh nhạt khoảng 2 tháng thì tôi đòi chia tay vì hết khả năng chịu đựng. Đến lúc này cô ấy lại năn nỉ hãy cho nhau thêm thời gian để quyết định sẽ dừng hay đi tiếp vì bản thân không muốn dừng tình cảm này. Tôi đồng ý và chờ đợi, suốt thời gian đó thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau, đi chơi như không có gì xảy ra, mặc dù lòng tôi đau như cắt và luôn mang tâm trạng đây là lần gặp nhau cuối cùng. Cô ấy cũng gặp người kia suốt thời đó, có lẽ còn nhiều hơn tôi.

Rồi cô ấy quyết định chọn tôi, hứa sẽ từ chối và chặn mọi thứ với người kia, sẽ dành thời gian cho tôi nhiều hơn để xây dựng lại tình cảm. Tôi tin và đồng ý hàn gắn. Đến nay đã được 2 tuần nhưng mọi thứ tôi cảm nhận không còn được như xưa, tôi hiểu rằng gây dựng lại một mối quan hệ không phải dễ nhưng tôi đã rất buồn, lúc nào cũng suy nghĩ sẽ làm gì để cứu lại tình cảm này. Đau lòng thay tôi còn biết cô ấy vẫn liên lạc với người kia, cô ấy bảo chỉ là xã giao bình thường và không có gì để lo. Tôi cũng không biết phải nghĩ gì và làm gì nữa, viết những dòng tâm sự này mong nhận được những lời khuyên sáng suốt để có thể suy nghĩ đúng hướng và qua được giai đoạn này. Chân thành cảm ơn các độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *