Khi chàng và nàng đang ân ái cuồng nhiệt trong phòng thì mẹ chồng tương lai bất ngờ trở về, gõ cửa đùng đùng…

Thắm và Hiếu yêu nhau đến nay đã ngót nghét 3 năm trời. Chuyện tình cảm của họ hòa hợp, gia đình hai bên cũng đã biết chuyện. Công việc thì ổn định nên chỉ còn tính ngày chờ cưới.

Năm nay, vì bố mẹ quyết định về quê nội ăn Tết từ ngày 27 đến hết mùng 3 mới lên nên Hiếu đã rủ người yêu đến nhà mình chơi và ngủ lại cho đỡ buồn. Cũng vì đã ra mắt gia đình bạn trai từ trước đó, đồng thời xác định sớm muộn gì cũng thành vợ chồng nên khi chỉ có hai đứa trong phòng, Thắm mủi lòng trao thân cho Hiếu.

Mới được vợ tương lai dâng hiến nên Hiếu hừng hực lửa yêu, lúc nào cũng muốn được gần gũi. Anh chỉ trở Thắm về nhà từ tối 30 rồi lại đón cô từ trưa hôm sau. Suốt chiều và tối ngày mùng 1 họ quấn lấy nhau. Với Hiếu đó chính là món quà lớn nhất trong dịp Tết này.

Chiều bạn trai nhưng Thắm từng cảnh báo Hiếu rằng hai đứa nên tiết chế bởi cô lo sợ bố mẹ chồng tương lai có thể trở về bất ngờ. Đều là tri thức và rất coi trọng lễ nghĩa, nếu bắt gặp cảnh hai đứa “ăn cơm trước kẻng” trong nhà, họ sẽ coi thường Thắm rồi có thể cấm hai đưa lấy nhau chứ không đùa. Nhưng Hiếu vẫn khăng khăng rằng bố mẹ mình ngày mai mới từ quê lên. Giờ đây trước người bạn đời tương lai, anh giống như kẻ nghiện đói thuốc lâu ngày, chẳng thể dừng lại được.

Buổi trưa mùng 2 Tết khi đôi trẻ đang ân ái thì bố mẹ về đến cổng. Nghe tiếng động lạ trong phòng con trai, ông bà tiến lại gõ cửa đùng đùng. Sững sờ vì bố mẹ về đường đột mà không báo trước, Hiếu lập tức buông Thắm ra, miệng lắp bắp nói vọng ra: “Bố mẹ về… sớm vậy ạ. Con ra ngay đây, chờ con xíu” rồi vội ra hiệu cho người yêu mặc lại quần áo. “Hai anh chị giỏi thật đấy. Dám đưa nhau về nhà tôi làm chuyện bậy bạ ngay đầu năm mới giữa thanh thiên bạch nhật”, bố Hiếu lên tiếng.

Phải hơn 5 phút sau, cửa mới được mở ra, bố mẹ Hiếu sồng sộc bước vào. “Hai đứa chỉnh lại trang phục rồi ra phòng khách nói chuyện”, bố Hiếu nói ngắn gọn, giọng rất nghiêm trọng vấn đề.

Chàng và nàng run run bước ra. Trước sự làm căng của hai ông bà Hiếu và bạn gái không dám ngồi, mặt cúi gằm. Hiếu nhận hết trách nhiệm về mình rằng chính anh đã rủ Thắm về, rồi chủ động đòi hỏi. Anh cũng khẳng định mình yêu cô và muốn lấy làm vợ. Thế nhưng cha mẹ anh lại chỉ hướng mũi nhọn vào Thắm, chỉ trích cô thậm tệ, mắng cô là loại con gái quá dễ dãi.

“Tôi không thể ngờ cô lại là người buông tuồng đến thế. Vẫn chưa về làm dâu nhà chúng tôi, hai gia đình cũng chưa thưa chuyện với nhau mà chị đã chấp nhận ngủ với thằng Hiếu nhà tôi mà chuyện đó lại diễn ra ngay trong nhà tôi nữa”, mẹ Hiếu lộ rõ vẻ bực tức.

Không để cho con trai được nói nửa lời, bà tiếp lời: “Cứ cho anh Hiếu là người chủ động trong chuyện này đi nhưng nếu cô từ chối, kiên quyết thì chuyện này sẽ chẳng diễn ra. Cô đã làm ô uế nhà tôi, gia đình này không thể chấp nhận một người con dâu mất nết, sống buông thả như cô được. Xin mời cô ra khỏi đây ngay cho”. Chỉ vì bố mẹ Hiếu lên sớm hơn so dự kiến một ngày là để dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón anh em họ mạc từ quê ngày mai lên chúc Tết.

Bị bố mẹ người yêu đuổi, Thắm không nói lời nào, cô chẳng thể bào chữa được gì, chỉ biết khóc bỏ về một mình trong khi Hiếu chẳng thể cãi lời bố mẹ để bảo vệ cô tuyệt đối.

Thắm ân hận vì đã đồng ý để bạn trai đi quá giới hạn. Cô trách mình đã không cương quyết, nếu cô dứt khoát từ đầu thì mọi sự đã không như thế này. Giờ đây Thắm còn mặt mũi nào để gặp và thanh minh với bố mẹ chồng tương lai về chuyện hôm đó nữa. Có lẽ đó là sai lầm của mình sẽ phải trả giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *