Huyền Huyễn

Mệnh Kỵ Sĩ

Chương 7 – “Đừng Xem Thường Bất Kỳ Điều Gì, Thậm Chí Một Cái Áo Cũng Sẽ Cắn Người Nếu Nó Nổi Giận”

Sau khi đi khỏi nhà Pink, để bảo tồn số máu còn lại không nhiều lắm trên người, ta liều cái mạng già vội vã lên đường.

Hơn nữa, bởi vì bộ quần áo trên người mặc dù vừa cool vừa đẹp, nhưng cũng bởi vì thế nên mới rất phiền hà, mặc bộ quần áo này đi trên đường lớn chẳng khác nào tuyên bố ta là phần tử khả nghi ~~ đảm bảo không cần đi quá nửa con đường, thì ta sẽ bị đội cảnh bị hoàng gia cộng thêm Thánh kỵ sĩ nhà mình tìm tới, rồi sau đó bọn họ sẽ cùng nhau mời ta đi uống trà với Judge knight trưởng.

Cho nên ta chỉ có thể làm quý ông trên xà nhà, chuyên môn đi ở trên xà nhà… hay cũng chính là nóc nhà.

Cũng may hiện tại là ban đêm, sắc trời tối đen, tầm nhìn hạn chế, nếu không cho dù ta đi ở nóc nhà, ta vẫn phải cầu cho mắt của kỵ sĩ với Thánh kỵ sĩ ở dưới đều bị thịt sò dán lại hết nên mới không phát hiện được ta.

Ta rất nhanh chóng bay nhảy trên nóc nhà, thân thể nhẹ nhàng mềm mại như thể biết bay, nhảy đại một cái có thể cao bằng chiều cao của hai người, ấn tượng hơn nữa là lúc tiếp đất an tĩnh vô thanh như mèo.

Làm cho người sung sướng chỉ muốn cười to ra tiếng.

Pink quả không hổ là sinh vật undead đã sống không biết bao nhiêu năm, thứ tùy tiện lấy ra tặng người đều là bảo vật ghê gớm, mặc dù tên của bộ quần áo này thật sự rất quái dị, tại sao lại gọi nó bằng cái tên kỳ lạ như thánh y của rồng, ngày nay không phải các bảo vật đều nên gọi kiểu như thanh kiếm của Atlantis hay chúc phúc của nữ thần XX sao?

Nhưng nói đi phải nói lại, so với cái tên “thánh y của rồng”, hành vi đòi hút máu mới làm việc của bộ y phục này còn quái dị hơn, nó hút nhiều máu như thế, vậy cái đống máu đó đi đâu rồi?

Mặc dù ta có chút hoài nghi cái bộ quần áo này thuộc một loại sinh vật tà ác nào đó, nhưng máu của ta là thứ linh thiêng nhất trên đời này, đừng nói là 300gram máu, chỉ cần 1gram là có thể làm cho nó phải lộ nguyên hình…Nhưng nói lại, nguyên hình của nó biết đâu chính là một bộ y phục cũng không chừng?

Tại hạ chính là một bộ quần áo.

Ta dừng chân, nhìn trái phải một chút, trên nóc nhà ngoại trừ ta ra là bầu trời đầy sao, vậy câu vừa nãy là ai nói? Chắc là ta bị y phục hút máu, dẫn đến thiếu máu quá độ nên bị chứng ảo tưởng rồi?

Tại hạ vẫn chưa hút máu của ngài, đợi đến khi chủ thượng giải trừ biến thân thì lượng máu mới được trả.

“Ohh~~ thì ra là vậy à!” ta gật đầu tỏ vẻ đã hiểu: “Như vậy rất là chu đáo, người ta mặc cái này để chiến đấu, nếu bởi vì thiếu máu mà đầu óc choáng váng đứng không vững, như vậy chắc chắn sẽ thua rất thảm.”

Chủ thượng ngài quá khen rồi.

“Không, không, ta nói chính là sự thật, đây thật sự… rất là… chu đáo…”

Ta càng nói càng chậm, càng nói mắt càng mở to, sau một hồi liếc trái liếc phải, ta dám đảm bảo rằng chung quanh thứ có thể nói chỉ có_____!

Vậy rốt cuộc là cái thứ quái quỷ nào đang nói chuyện với ta? Hơn nữa nó còn rất lễ độ!

Tại hạ là thánh y của rồng.

“Ngươi là bộ y phục đen thui trên người ta?” Ta cứng ngắc cúi đầu xuống, nhìn bộ giáp bạc đen vừa cool vừa đẹp trên người, thoáng hoài nghi hỏi: “Chứng minh đi?”

Xin hỏi chủ thượng muốn tại hạ chứng minh như thế nào?

“Cái gì mà chủ thượng với tại hạ, cách xưng hô này thật kỳ quái.” Ta lắc đầu, nói đại: “Vậy ngươi cứ tùy ý chuyển động vài cái đi!”

Tại hạ tuân mệnh.

Ta vừa mới nghe thấy chữ “mệnh” này, trên người lập tức cảm thấy kỳ kỳ, làm sao lại có loại… cảm giác rất chật?!

Ta luống cuống cúi đầu nhìn, tròn mắt thấy phần eo của ta càng lúc càng nhỏ… khi trố mắt líu lưỡi nhìn thấy eo gần như chỉ có 25 inch của mình, từ ngực truyền tới một cảm giác sắp nghẹt thở. Ta vội vàng la lên: “Dừng, dừng, dừng! Ta sắp bị ghì chết rồi! Ta tin ngươi chính là thánh y của rồng rồi, dừng mau!”

Tại hạ tuân lệnh.

Ta có chút cảm động khi nhìn thấy eo của ta bành trướng trở lại thành vòng eo 30 inch của một người đàn ông bình thường.

“Thời đại biến đổi rồi!” Ta cảm khái vạn phần thở dài nói.

Trước kia chỉ có những thứ như bảo kiếm hay bảo thạch mới biết nói chuyện, ngày nay, vậy mà ngay cả quần áo cũng biết lên tiếng nói chuyện rồi!

Lần sau trước khi muốn mua quần áo, phải kiểm tra xem nó có biết tùy tiện nói chuyện không, bằng không nếu trong phòng của ta sẽ nổi lên cuộc “hội họp quần áo”, vậy ta chắc chắn sẽ không nhịn được mà đem quần áo biết nói chuyện đi đốt sạch, đốt xong mới nhớ chúng đều là dùng tiền mua về… Cuối cùng ta sẽ vì đau xót đến chết không ưu nhã.

Tại hạ hết sức xin lỗi, tại hạ sau này sẽ không tùy ý lên tiếng nói chuyện nữa.

Đúng là một bộ y phục nghe lời và khôn khéo à! Ta không nhịn được lên tiếng hỏi: “Nếu ngươi đã nghe lời như thế, lúc giải trừ biến thân có thể đừng hút máu ta không hả?”

Tại hạ, tại hạ không cách nào tuân mệnh…

Quả nhiên vẫn không được, ta thở dài, quên đi, dù sao sau lần này, mình có lẽ cũng rất ít dùng đến nó đi, cho nó hút 300gram máu cũng không có gì.

Chủ thượng, phía trước bên trái ngài khoảng 100 thước có động tĩnh.

Cái gì? Ta cực kỳ sốc, chẳng qua khiến cho ta sốc không phải vì phía trước có cái động tĩnh gì, mà là cái bộ thánh y của rồng này lại còn có chức năng “radar tự động”! 300gram máu của ta quả nhiên bỏ không có uổng!

Ta tiến theo hướng thánh y của rồng đã nói, không lâu sau, phát hiện cái gọi là động tĩnh thì ra là người nhà mình. Nơi này là một cái quảng trường cỡ nhỏ ở trên con đường chính thông với hoàng cung, nhưng còn cách hoàng cung một đoạn, trên quảng trường tụ tập khoảng hai mươi mấy Thánh kỵ sĩ, từ hình vẽ ngọn lửa ở ngực bọn họ có thể nhìn ra, bọn họ là tiểu đội Blaze knight, hơn nữa lãnh đạo của họ, Blaze knight trưởng, cũng ở đó.

Thấy tình hình đó, ta vội vàng núp trên nóc nhà, để tránh bị ánh mắt tinh anh của Thánh Kỵ sĩ liếc tới, bị nhầm thành kẻ địch thì không hay rồi.

Nhưng ta cảm thấy rất nghi hoặc. Tháng này đâu phải đến lượt đội Blaze knight tuần tra, nếu như ta nhớ chính xác, tháng này là lượt của đội Judge knight tuần tra mới đúng, mỗi lần tới tháng đội Judge knight tuần tra, trị an bên trong thành luôn đặc biệt tốt, đừng nói là gây chuyện đánh nhau trên đường, ngay cả vợ chồng cãi nhau cũng chỉ dám đóng cửa phòng nho nhỏ tiếng mà cãi.

Trong suốt tháng này, sự kiện lớn duy nhất cũng chỉ có vụ “Dead knight” gây nháo thôi, hơn nữa tên “Dead knight” đó có thể gây nháo lâu như thế và vẫn không bị đội Judge knight tiện tay dẹp gọn, đây vẫn là bởi vì mọi người đều có loại hiểu ngầm rằng sinh vật undead là giao cho Sun ta đi đối phó.

Sự nghi hoặc của ta cũng không kéo dài lâu, bởi vì có chuyện càng chấn động hơn nữa, kẻ địch của đội Blaze knight đang đối mặt lại là —- Death knight!

Không sai, chính là cái gã bạc màu này đã chém ta một kiếm, trước khi đi lại còn bỏ một câu sẽ trở lại tìm ta, hại ta xém tí nữa vì mất máu quá nhiều mà đi gặp thần Ánh Sáng.

Nhưng hình như cái gã này có cái gì thay đổi?

Ta nhíu mày đánh giá hắn, hình như… so với lần trước hắn tối hơn một chút à? Chẳng lẽ cái gã người chết này chê màu da mình quá tái nhợt , cho nên đặc biệt chạy đi tắm nắng sao?

“Ha! Cuối cùng cũng để cho ta tìm được ngươi rồi.”

Tiếng cười lạnh của Blaze kéo lại lực chú ý của ta, ta chừng như không dám tin gã Blaze này lại có thể biết cười lạnh? Chẳng phải cậu ta lúc nào cũng lỗ mãng, cử chỉ thô lỗ như con tinh tinh bự, cách cười của cậu ta không cười ầm ầm thì cũng là cười man dại mới đúng.

Không lẽ, kỳ thực Blaze cũng là một gã trong ngoài không đồng nhất sao?

Ta còn cho rằng cậu ta là một trong số mười hai thánh kỵ sĩ xứng đáng với cái tên nhất. Dù sao khi 10 tuổi lúc ta bắt đầu học tập kiếp sống của Sun knight, đã quen biết sáu gã thánh kỵ sĩ trưởng tương lai của phái người tốt ấm áp rồi. Chúng ta kỳ thực đều rất rõ ràng tính cách của lẫn nhau lúc mới bắt đầu là cái dạng gì.

Kỳ thực Storm hồi nhỏ là đứa trẻ rất thẹn thùng, nghe nói lão sư của cậu ta phải mất tới ba năm trời chỉ để dạy cậu ta cách liếc mắt đưa tình với phụ nữ mà không đỏ mặt.

Leaf từ nhỏ đã là cái bé ngoan hiền lành, vừa lại trải qua quá trình giáo dục làm thế nào để trở thành người tốt, phỏng chừng trên thế gian này không có mấy người có thể tốt hơn cậu ta.

Earth gã đó kỳ thực rất ngỗ nghịch, rất không thích tuân thủ quy củ, lão sư của hắn không biết tốn bao nhiêu công sức, mới có thể khiến cho gã này ít nhất học được cái vẻ ngoài thành thật đáng tin cậy.

Mà Blaze từ nhỏ đã giống như con khỉ hoang, gần như không cần phải học cái tính cách mà Blaze knigth trưởng đáng có.

Về phần 12 Thánh kỵ sĩ của nhóm tàn khốc lạnh lùng thì là ở khoảng mười một mười hai tuổi mới quen biết, khi đó tất cả mọi người đều đã trải qua ba năm hủy hoại… Ahem! Là học tập.

Cho nên, cho nên sáu kỵ sĩ trưởng của nhóm tàn khốc lạnh lùng ban đầu có tính cách ra sao, ta cũng không có thể khẳng định lắm, chỉ là hoặc ít hoặc nhiều từ Judge knight bên kia nghe qua mà thôi.

“Chính là ngươi thứ rác rưởi này đã chém Sun bị thương, lại còn vu cáo cậu ta, khiến cho ta suýt nữa hại chết cậu ấy!” Blaze trở tay rút ra song thủ đại kiếm ở sau lưng, mắt tức giận đến đỏ ngầu, dường như ngay cả tóc cũng muốn dựng lên.

Nghe vậy, ta ngẩn người, thì ra Blaze là bởi vì chuyện của ta mà phát hỏa, cho nên mới có hành động khác thường này há! Đây cũng đành bó tay, Blaze từ nhỏ đã đặc biệt sùng bái ta, ta đến bây giờ cũng không biết tại sao cậu ta lại sùng bái ta như thế, có lẽ là bởi vì bị lão sư của mình nhồi nhét quá nhiều tư tưởng phương diện này chăng.

“Ta…không phải… rác rưởi!”

Death knight dùng thanh âm u gầm thấp, khí tức màu đen quanh thân đột nhiên trương lớn, thanh kiếm trên tay hắn thoạt nhìn càng thêm dữ tợn, lưỡi kiếm không cần phải nói, sắc bén đủ để thịt nát xương tan rồi, mà cả chuôi kiếm giống như là hình người đang vặn vẹo đau đớn.

Tình hình không ổn rồi, tám phần là Blaze đã giẫm trúng nỗi đau của Death knight, làm hắn phát điên lên.

Ta trở nên ảo não, vừa rồi làm sao quên hỏi Pink, cây kiếm đó của Death knight có phải của cô ta không, có cái công năng đặc thù gì v.v..

Lại càng tệ hơn là, năng lực chiến đấu của Blaze còn không có cao bằng Ice, tuyệt đối không có khả năng đánh được Death knight.

May là Blaze cũng không ngu mà đi đánh solo với Death knight, cậu ta chỉ là phất tay một cái, đội kỵ sĩ đã được huấn luyện liền lớp lớp bao vây xung quanh Death knight, hai trong số đó tiến vào vòng vây, cùng với Blaze tạo thành hình tam giác bao vây death knight ở chính giữa.

Làm tốt lắm! Trong lòng ta thầm khen, đầu tiên vây tròn đề tránh cho Death knight đánh không thắng liền bỏ chạy giống như lần trước, đồng thời cũng có mục đích bảo vệ dân chúng, mặc dù quảng trường này không có dân chúng vây xem, đây tám phần là bị Blaze xua đi rồi, nhưng xung quanh lại có không ít nhà dân, những nhà dân đối với death knight mà nói chẳng khác gì cái mô hình giấy, nếu hắn đánh vỡ vách tường bắt người bên trong làm con tin, thì chuyện này gay go rồi.

Mặc dù ta đánh giá cao cách xử lý của Blaze, Nhưng Death knight bị hành động này làm cho càng thêm tức tối, ngọn lửa trong mắt hắn lay động điên cuồng, trong miệng gầm thấp: “Vô sỉ, đồ vô sỉ! Ngươi không xứng làm Thánh kỵ sĩ!”

Nghe vậy, ta nhíu mày, nghĩ thầm: Có phải Death knight này có liên quan gì với Thánh kỵ sĩ chúng ta?

Người bình thường nếu như chứng kiến hành vi không phù hợp đạo đức chính nghĩa, hẳn sẽ nói đây không phù hợp hành vi của “kỵ sĩ”, mà sẽ không đặc biệt chỉ rõ là không phù hợp hành vi của “Thánh kỵ sĩ” mới đúng, bởi vì ngoại trừ lòng trung thành đặt ở nơi khác nhau, về mặt cơ bản, tiêu chuẩn hành vi của kỵ sĩ và Thánh kỵ sĩ không khác gì nhau, có thể nói, Thánh kỵ sĩ cũng chỉ là một loại phân nhánh trong kỵ sĩ mà thôi.

Blaze tính cách nóng nảy, bị Death knight mắng một cái, không cam lòng chịu yếu thế ngay lập tức gào to lại: “Ngươi mới không xứng làm người chết, người chết thì nên vĩnh viễn ngậm lại miệng! Chúng ta lên!” Câu cuối cùng là ra lệnh cho hai tên đội viên Blaze knight.

Blaze mệnh lệnh vừa hạ, liền tự mình tiến lên đánh với death knight, hai tên kỵ sĩ đội viên ở phía sau hình như cũng rất quen với sự hung hăng của đội trưởng mình, lập tức thu nhỏ vòng vây, đồng thời hỗ trợ Blaze chiến đấu.

Mặc dù thoạt nhìn, ba người vây đánh một Death knight nhưng lại có vẻ rơi vào thế bất lợi, nhưng ta cũng không lo lắng lắm, cho dù nếu Blaze cộng với hai tên kỵ sĩ đội viên này đánh không thắng gã này, cũng còn có 20 tên đội viên Thánh kỵ sĩ bên cạnh đây.

Ta không tin một Death knight tầm thường này có thể đánh thắng nhiêu đây người, dù sao, những Thánh kỵ sĩ được tuyển chọn đi theo bên cạnh 12 Thánh kỵ sĩ trưởng, mỗi một người đều là tinh nhuệ trong Thánh Điện.

Ta mới nghĩ như thế mà thôi, phía dưới Blaze lại đã gọi thêm hai tên Thánh kỵ sĩ, năm người lấy Blaze làm chủ, hoàn toàn ăn ý cùng Death knight giao đấu.

Thấy tình hình đó, ta càng thêm yên tâm, mặc dù Blaze đang tức giận, nhưng rõ ràng không có mất đi tỉnh táo, vẫn tung ra những cách xử lý tốt nhất, không nôn nóng tấn công mà chọn cách quần chiến, chậm rãi chế phục Death knight.

“Vô sỉ, vô sỉ, vô sỉ!”

Death knight hình như đột nhiên cà lăm rồi, không ngừng lặp đi lặp lại có mấy từ này, đồng thời hắn hình như trở nên càng đen…

Không! Đó là luồng hắc ám khí tức bao quanh thân hắn trở nên càng lúc càng trầm trọng.

Xem dáng vẻ của Blaze hình như cũng không phát giác ra Death knight có gì không ổn, những thay đổi nhỏ bé của luồng hắc ám khí này tám phần chỉ có ta, cái Sun knight thuộc tính một trăm phần trăm thần thánh này mới có thể cảm giác ra được. Thật gay go! Phải tìm cách cảnh báo Blaze.

Nghĩ đi nghĩ lại, tốt hơn vẫn là dứt khoát gia nhập chiến cục, nhiều nhất, sau sự việc bỏ chạy không chịu trách nhiệm nữa là được.

Đang định rút Thái Dương thần kiếm của ta… Ta đâu ra Thái Dương thần kiếm hả! Ta nhìn khắp cơ thể, vóc dáng của mình thực sự không tệ… ahem! Ta trên người mặc thế nhưng là một bộ đồ bó sát, làm sao cũng nhìn không thấy nơi có thể giấu vũ khí.

Muốn tay không mà gia nhập chiến cục? Vậy Blaze biết đâu còn chê ta vướng víu, bảo ta cút về nhà uống sữa.

Chủ thượng, tại hạ có thể cung cấp vũ khí.

“Thật không?” Ta vui vẻ chìa tay: “Vậy đưa ta mau!”

Chủ thượng, tại hạ có nghĩa vụ nhắc nhở ngài, phải lấy 200gram máu trao đổi.

“Ngươi là hắc điếm hả? Muốn thanh vũ khí từ ngươi còn phải hút máu ta.” Ta sốc: “Không đúng! Ngươi là bộ y phục, thật đáng ghét! Ngươi là đồ “hắc y”!”

Chủ thượng, tại hạ đúng là một bộ hắc y.

Ta tức đến nghiến nghiến răng, nhưng vừa cúi đầu nhìn, tên death knight kia mặc dù ở dưới tình huống bị vây đánh, vết thương trên người tăng thêm không ít, nhưng hắc ám khí tức trên người hắn đã dày đặc như mực, mặc dù ngay cả Blaze cũng nhận ra điều không ổn, thần sắc trên mặt cậu ta nghi ngờ lo lắng, nhưng hình như không có ý định rút lui.

Con tinh tinh bự này đem lời cảnh cáo bình thường của ta đi đâu rồi hả? Ta không phải đã nói, thà lui còn hơn cố chống trả sao?

Không còn cách nào rồi, ta chỉ có thể gào lên với cái y phục: “Cấp vũ khí cho ta mau!”

Tại hạ tuân mệnh.

Thánh y của rồng vừa mới trả lời xong, thắt lưng ta đột nhiên có chút ngứa ngứa, lấy tay sờ, quả nhiên sờ thấy một chuôi kiếm, ta một phát rút chuôi kiếm đó…

“F***! Cái quái gì đây? Dao rọc thư à?”

Chủ thượng, đây là chiết kiếm chủy thủ.

“Chiết cái quỷ gì?”

Ta khó có thể tin nhìn chuôi kiếm trên tay… Không! Là một thanh chủy thủ, cái thứ hàng nhỏ này đại khái chỉ dài bằng từ khuỷu tay đến đầu ngón tay của ta, một phần ba trong đó là chuôi kiếm, cứ như món đồ chơi của trẻ con, đại khái tương đối kỳ lạ là, cái chủy thủ này có độ dày hoàn hảo, xem ra hết sức kiên cố, đồng thời sống đao có dạng răng cưa sâu.

Chiết kiếm chủy thủ, ngắn nhỏ có thể dùng trong ám sát, nếu như ám sát hụt, có thể lợi dụng răng cưa của sống đao bẻ gãy kiếm đối thủ rồi bỏ trốn.

“Nghe lên rất không tệ… Nhưng ta đâu phải muốn ám sát!” Ta trợn trắng mắt.

Cho dù ta muốn ám sát, nhưng Death knight cũng không phải dùng đoản kiếm chọc một phát là chết, đúng chứ? Còn nữa, thanh kiếm trên tay death knight chỉ sợ cho dù có cầm chùy sắt đi đánh, cũng không cách nào bẻ gẫy nó.

“Có kiếm thông thường không? Đao cũng được à!”

Chủ thượng, tại hạ vốn là thích khách trang, không có vũ khí của chiến sĩ.

“Những ngày này, kể cả một bộ y phục cũng nói về chuyên môn à…” Ta hết sức cảm thán, cúi đầu nhìn chủy thủ trên tay, cầm nó đi đánh Death knight? Ta chỉ muốn khóc khi hỏi: “Có vũ khí khác không hả?”

Có, phi tiêu cần 100gram máu, vuốt dây thừng cần 150gram máu…

“…Coi như ta chưa hỏi.”

Vâng.

Ta thở dài, xem xét lại sách lược, thay vì cầm theo chủy thủ gia nhập chiến cục, có lẽ tốt hơn ta dứt khoát khôi phục thành bộ dạng Sun knight, sau đó đi xuống dùng máu thuộc tính thần thánh cùng với thần thuật sở trường của ta để trợ giúp Blaze.

Dù sao hôm nay có lẽ cũng không thế đạt thành mục đích ban đầu của ta rồi, ta làm sao cũng không thể bỏ mặc Blaze, sau đó đi bắt con trai thứ ba của bá tước Gerland.

Khi ta đang muốn nhảy xuống nóc nhà, tìm cái chỗ tối để khôi phục nguyên dạng thì tình hình thay đổi khác lạ, ta cảm giác thấy hắc ám khí tức bao quanh người Death knight đã không còn là dạng một đám, mà là giống như một lốc xoáy, mà Death knight là tâm xoáy, không ngừng đem xung quanh, thậm chí là khí hắc ám ô uế của toàn thành hút vào trong cơ thể hắn.

Ta đột ngột quay lại, không chút suy nghĩ đem chiết kiếm chủy thủ rạch một nhát vào lòng bàn tay trái của mình, trên chủy thủ dính đầy máu của ta, ta nhảy xuống nóc nhà, lao vọt về phía Death knight, vừa cấp thêm cho chính mình Thánh quang hộ thể và thần dực thuật, trong đầu chỉ còn lại một ý nghĩ.

Không thể để cho hắn trở thành Death Lord!

♦♦♦♦

Lúc này, hắc ám khí trên quảng trường nhỏ đã dày đặc đến nỗi đủ làm cho những người ý chí không kiên định cầm kiếm tự sát, thậm chí hai mươi mấy thánh kỵ sĩ có ý chí kiên định cũng tái mặt mà bủn rủn muốn quỵ, chỉ có Blaze còn có thể miễn cưỡng bảo trì trạng thái bình thường.

“Vô sỉ!” Death knight vừa hấp thu hắc ám khí tức vừa đi về phía Blaze, ngọn lửa trong mắt từ màu đỏ bạc màu biến thành xám đen, chờ khi hắn chính thức biến thành Death Lord, thì sẽ trở thành màu đen thuần.

“Blaze, Blaze knight trưởng…” Hai mươi mấy thánh kỵ sĩ nhìn thấy Death knight đi đến hướng đội trưởng nhà mình, rối rít di động bước chân một cách khó khăn, muốn đi lên cứu viện.

“Đi, các ngươi ở lại cũng vô dụng, nhanh đi báo cho Thánh điện biết.” Blaze hung hăng rống lên với các thánh kỵ sĩ.

“Không được! Blaze knight trưởng, ngài đi trước.” Thánh kỵ sĩ rối rít gào lớn.

“Các ngươi…một người… cũng không được đi! Đồ vô sỉ!”

Hắc ám khí tức quanh thân Death knight đột nhiên vừa lại từ dạng lốc xoáy biến thành một đám, sau đó đám hắc ám khí tức này nhanh chóng mở rộng ra ngoài, cuối cùng giống như một lớp vỏ trứng khổng lồ, bao vây chặt chẽ cái quảng trường nhỏ này.

Cho dù như vậy sẽ trì hoãn trở thành Death Lord, hắn vẫn ý định tiêu diệt tiểu đội thánh kỵ sĩ này.

Mục tiêu đầu tiên là thủ lĩnh của tiểu đội này, Blaze knight.

Blaze giơ song thủ đại kiếm, lửa tịnh hóa vốn được kèm theo kiếm, nhưng dưới hắc ám khí tức đầy trời đầy đất, nó chỉ bập bùng như ngọn nến, với đe dọa bị dập tắt bất kỳ lúc nào.

Đối phó với sinh vật undead vốn không phải sở trường của Blaze, lửa tịnh hóa của cậu ta là khắc tinh của u linh, mặc dù u linh và sinh vật undead nghe có vẻ giống loại, nhưng thật ra không phải cùng thứ, sự khác biệt lớn nhất là, u linh không có thực thể, nhưng sinh vật undead ít nhất cũng có một bộ bao da thối.

Lửa tịnh hóa đối với linh hồn là “lửa đến linh tan”, nhưng nếu một khi có một bộ bao da thối ngăn trở ở giữa, như vậy hệu quả sẽ kém hơn rất nhiều, cho nên mặc dù sinh vật undead cũng không ưa cái lửa này, nhưng lại không có sợ như u linh.

Sinh vật undead luôn là nghiệp vụ chuyên môn của Sun knight!

Ta giơ chủy thủ lén lút tới gần hai người đang trong đối đầu…

“Là ai?” Death knight lạnh lùng hướng về phía ta liếc mắt một cái.

Đáng chết! Đang định đánh lén, nhưng thần thánh khí tức trên người ta ở trong đám hắc ám khí tức này là không hợp nhau, đối với death knight mà nói, ta đại khái minh hiển giống như bó đuốc trong bóng tối.

Ta dứt khoát không nói nhiều, liền bắt đầu công kích Death knight, thuận tiện cho bên Blaze thấy, ta cùng phe với bọn họ.

Death knight hình như không có bỏ ta vào trong mắt, nhưng ta tha thứ cho hắn, cho dù là chính ta cũng không có cách nào bỏ vào mắt một gã cầm theo một thanh chủy thủ, nhưng lại không ngoan ngoãn làm ám sát của thích khách, mà trực tiếp cùng người xung đột chính diện.

Khi ta đâm nhát thứ nhất vào Death knight, hắn còn trong trạng thái nửa mơ màng.

Đồ khốn! Cư nhiên không bỏ ta vào trong mắt, ngươi cho rằng ta tự nguyện cầm chủy thủ cùng ngươi xung đột chính diện à! Chỉ là ta cái Sun knight toàn thần thánh thuộc tính này, ở trước thứ death knight như ngươi, so với mặt trời trên bầu trời còn sáng hơn, căn bản không có khả năng ám sát, ta ngoài cầm chủy thủ “minh sát” ra thì chẳng lẽ còn có lựa chọn khác?

Khi ta một đao rạch qua ngực của death knight, lập tức trước ngực hắn phát ra một hồi tiếng xèo xèo của chiên cá. Hắn đau đến phát ra mấy tiếng gầm gừ, sau đó vung kiếm chặn cú công kích thứ hai của ta.

Death knight nhìn ta nói: “Quả nhiên là ngươi.”

Hắn nhận ra ta là Sun knight rồi, chết thật! Ta không muốn Blaze và những thánh kỵ sĩ ở phía sau cậu ta phát hiện, ta đường đường là một Sun knight, lại mặc một thân đen, nhuộm màu tóc quái đản đen sọc bạc chạy lung tung, càng chết chính là, còn không theo hình thức bình thường mà bỏ qua Thái Dương thần kiếm, lại cầm chủy thủ dùng ám sát để cùng người chính diện đối quyết.

Ta chung quy không thể lên tiếng làm sáng tỏ nói, oan uổng quá! Ta vốn là muốn làm một vụ bắt cóc, cho nên mới đem chủy thủ lên đường.

“Su…”

Khi Death knight mở miệng gọi ta mới gọi đến một nửa, ta lập tức gào to ngắt lời: “Không sai, chính là ta! Ta là người chuyên môn săn giết Death knight, nổi tiếng ở phía bắc đại lục, và cũng nổi danh ở phía nam đại lục, ta là Su..Supreme Dragon!”

“Supreme dragon?” Blaze ngẩn người một lúc, sau đó xoay đầu hỏi Thánh kỵ sĩ bên cạnh: “Ngươi biết Supreme Dragon không?”

Hai mươi mấy Thánh kỵ sĩ bên cạnh mười phần ăn ý đồng thời lắc đầu.

“Supreme Dragon …?” Death knight bị danh hiệu của ta làm cho sửng sốt, càng có chút mơ hồ nói: “Ngươi không phải … Sun…”

Ta vội vã hét lên điên cuồng: “Nộp mạng đi! Tên Death knight kia, ngươi gặp ta cái death knight sát thủ này, ngươi chết chắc rồi!”

“Người ta nói death knight sớm đã chết rồi đi?” Blaze một bên lẩm bẩm: “Hơn nữa trên đại lục có nhiều Death knight như thế để săn à?”

“Death knight, chúng ta tốc chiến tốc quyết đi.”

Ta lạnh lùng nói với Death knight, sợ rằng cứ ở chỗ này quá lâu, thân phận Sun knight của ta sẽ bị phát hiện dễ dàng, ta chẳng trông mong để lại cho đời sau với thanh danh là “Sun knight với sở thích ăn mặc đặc thù”.

Chẳng qua, thanh danh của chính ta có làm sao cũng không hề gì, nhưng nếu ta bị cái lão sư có danh hiệu “Sun knight mạnh nhất” của ta biết, ông ấy lại có thể dạy ra “Sun knight có sở thích ăn mặc đặc thù” , vậy phỏng chừng gièm pha mà Thần Điện Ánh Sáng phải che đậy sẽ nhiều thêm một đống.

“Tin sốc! Sun knight giết Sun knight!” Đó thế nhưng không phải là cái tiêu đề tin tức mà Thần Điện muốn thấy.

Không biết có phải là ảo giác của ta không, nhưng death knight đối diện nghe thấy câu ta muốn cùng hắn tốc chiến tốc quyết này, hình như có chút do dự, nhưng sau khi hắn liếc Blaze và người khác, lại lạnh lùng nói: “Hợp ý ta.”

Ta cảm thấy phản ứng của hắn hết sức kỳ quái, bình thường mà nói, death knight vừa gặp chấp niệm của mình, hẳn là kích động đến mất lý trí mới đúng… Ít nhất, sách giáo khoa “kiến thức cơ bản về sinh vật undead” của ta nói thế.

Lúc này, death knight không một chút dây dưa, sau khi hắn nói xong hợp ý ta, lập tức liền triển khai công kích, ta thuận tay ném ra một khối cầu ánh sáng, đây là ma pháp sơ cấp nhất, ngoại trừ có thể chiếu sáng, thì không có lực sát thương gì, chẳng qua trong đêm đột nhiên chiếu sáng trước mặt death knight ghét ánh sáng, một chiêu này cũng đủ chặn hắn một chút rồi.

Hắn quả nhiên bị cầu ánh sáng này làm cho mù mắt một thoáng, thậm chí phải dùng cánh tay che ánh sáng, mà ta thừa dịp này, dưới sự gia tốc của “thần dực thuật” và Thánh y của rồng, trong nháy mắt vọt đến trước mặt Death knight, tốc độ này thực sự là kinh người, không chừng ngay cả người mạnh như Judge knight cũng bị bất lợi trước chiêu này.

Quả nhiên loại tốc độ này cũng làm cho Death knight trở tay không kịp, mặc dù không dựa vào hai mắt, hắn cũng có thể cảm nhận được thần thánh khí tức trên người ta, chẳng qua đó dù sao chỉ là đại khái biết phương vị của ta, mà không thể tinh chuẩn đoán được hành động của ta, đầu tiên tay trái ta giả vờ đánh vào ngực hắn, khi hắn chuyển sang phòng ngự ở ngực, ta thấp người xuống một cái, lập tức dùng chiết kiếm chủy thủ ở tay phải đâm vào đầu gối hắn.

Lòng ta nghĩ chính là, đối phương là Death knight, cho dù đâm vào ngực hắn một đao, nhiều lắm cũng chỉ làm cho ngực hắn lõm một lỗ mà thôi, đối với người bình thường mà nói, cái này có thể là vết thương trí mạng, nhưng Death knight đã chết đến không thể chết lại rồi, thêm cái lỗ trên ngực, hắn biết đâu còn cảm thấy thông thoáng hơn!

Mà nếu công kích đầu gối, tổn thương ở khớp đầu gối có thể xác thực ảnh hưởng đến động tác chiến đấu về sau của Death knight, như thế dù ta đánh không thắng hắn mà bỏ chạy, ta cũng không cần lo Blaze và người khác có thể bị death knight làm hại hay không.

Sau khi death knight rống lên một tiếng đau đớn, thị lực của hắn cũng đã khôi phục, nhưng ta sớm đã có tâm lý chuẩn bị, ta nhắm lại hai mắt, lần nữa phóng ra một khối cầu ánh sáng, rút lui bỏ chạy, cuối cùng ta dùng du nị thuật trải một bãi dầu mỡ ở giữa ta và Death knight!

“Argh!”

Death knight có lẽ không ngờ đến có người lại một chiêu dùng hai lần, hơn nữa lần này, cầu ánh sáng còn nổ ở trước mắt hắn, chỉ nhìn bộ dạng hắn gào rống cũng đủ biết mắt hắn rất đau!

Đúng là kích động muốn chết! Tim ta còn thình thịch không ngừng, mưu kế này có thể nói là ta trong lúc di chuyển vừa rồi, phát hiện tốc độ mình nhanh như thế, mới đột nhiên nghĩ đến, nếu như dưới tình huống tốc độ di chuyển hoặc tốc độ làm phép không đủ nhanh mà sử dụng chiêu này, đảm bảo đã bị death knight trực tiếp nốc ao khi vẫn còn đang nhắm mắt!

“Gã mặc đồ đen này thật đúng là hèn hạ”. Blaze ở một bên nói xấu ta còn chưa tính, lại còn dám lớn tiếng để cho ta nghe thấy, coi chừng đấy!

Một trong những Thánh kỵ sĩ đột nhiên lên tiếng: “Tôi hiểu rồi, thì ra Supreme Dragon là…”

Chết rồi! Sẽ không phải phát hiện ta là Sun knight rồi chứ?

Các Thánh kỵ sĩ đồng thanh nói: “Ma – pháp – thích – khách!”

Ta xém nữa trượt chân, lần trước là ma pháp kiếm sĩ, lần này lại biến thành ma pháp thích khách rồi?

Đồ khốn! Ta chỉ là một Thánh kỵ sĩ mặc đồ thích khách và sử dụng ma pháp, được chứ! Ta mới không phải loại nghề nghiệp kỳ dị như vừa học ma pháp vừa làm thích khách… Nhưng nói đi phải nói lại, thật sự có loại nghề nghiệp ma pháp thích khách này sao?

Hỏng bét! Nhất thời lực chú ý bị bọn Blaze làm chuyển hướng, kết quả là death knight lại đã vọt qua phía ta, ta đang muốn trốn ra, nhưng hắc ám khí tức xung quanh được dùng để ngăn bọn Blaze bỏ trốn lại đột nhiên bao vây lấy ta, tốc độ cực nhanh của Death knight làm ta không kịp làm ra bất kì phản ứng gì, thánh quang không cần đọc chú ngữ cũng không đột phá được hắc ám khí quanh thân ta.

Mắt thấy ta cũng sắp bị cuồng nộ của Death knight chia làm tám mảnh rồi, lúc này trong tâm trí ta hiện lên duy nhất một chiêu cứu mạng, chung quanh có hắc ám khí bao vây dày đặc như thế, nếu như ta dùng chiêu đó, tám phần kể cả chú ngữ cũng không cần đọc…

“Cốt lao!”

Một bức tường sơ sài được xây dựng từ xương cốt xuất hiện ở giữa ngăn cách giữa ta và death knight.

Ta dùng rồi! AHHHHH! Ta đã dùng tử linh pháp thuật mà Pink đã dạy ta rồi!

Trời ạ, ta trở thành tử linh pháp sư rồi! Không được, ta thân là Sun knight, tuyệt đối không thể lại sử dùng loại ma pháp tà ác này nữa…

BAM! BAM!

Death knight vung hai kiếm, cái cốt lao đó liền lung lay muốn đổ, mắt thấy kiếm thứ ba sắp đem cốt lao bổ thành một đống mảnh vỡ đến nơi rồi.

“Cốt lao! Cốt lao! Cốt lao!” Ta làm một hơi xây ba cái tường.

“Không đúng!” Blaze chấn động la lên: “Supreme Dragon đó là…”

Nguy rồi! Thật không hổ là Blaze cùng trong phái người tốt ấm áp với ta, chỉ sợ cậu ta đã nhận ra ta là Sun từ hành động của ta rồi…

“Là một tử linh thích khách!”

“…”

Ta đột nhiên có loại cảm giác thất vọng, đúng lúc công thế của death knight liên tiếp, ba cốt lao đã phá được gần hết, ta đang không biết làm sao chạy trốn, dứt khoát thừa dịp death knight còn đang bổ cốt lao, ta đọc lên chú ngữ, sau đó ném cho hắn một phiên bản nâng cao của Thánh quang, Thánh quang dày đặc chẳng những bức lui hắc ám khí tức vây quanh ta, cũng làm cho Death knight phải lùi lại mười mấy bước.

Lần này, bọn họ chung quy nên biết ta không phải là cái gì mà ma pháp thích khách hay tử linh lợi khách rồi đi!

“Sai hết rồi!” Blaze cùng tất cả thánh kỵ sĩ đồng thanh nói: “Thì ra Supreme Dragon là Thánh…”

Hô hô hô! Cuối cùng cũng bị phát hiện rồi! Mặc dù có thể không đoán được ta là Sun knight, nhưng ít nhất cũng biết ta là Thánh kỵ sĩ đi? Ta cảm thấy một loại cảm giác vui mừng.

“Thánh thích khách!”

Phụt!

Ta đơ mặt nhìn thấy cảnh Death knight cũng không nhịn được bật cười, đúng là phép lạ của thần Ánh Sáng! Thánh kỵ sĩ chúng ta lại có thể khiến cho Death knight lòng đầy thù hận cũng phải cười.

Ta gào to với lũ ngu dốt kia: “Thánh thích khách cái búa á! Bộ ngoài dưỡng Thánh kỵ sĩ ra thần Ánh Sáng còn dưỡng luôn thích khách à? Đồ khốn! Ta là Sun knight của các ngươi!”

Đáng tiếc, cái câu trên thuần túy là hò hét của nội tâm ta, trừ khi ta muốn bị lão sư của ta đích thân đưa tới thần Ánh Sáng để giáo dục lại một lần nữa, nếu không ta vẫn chỉ có thể trong lòng mà ảo tưởng.

“Được rồi, chúng ta xem náo nhiệt cũng quá lâu rồi, mặc dù không biết cái gã đồ đen kia là ai, nhưng chắc cũng không phải là kẻ địch, chúng ta hãy cùng nhau đánh bại death knight.” Blaze xoay người hô lên với hai mươi mấy Thánh kỵ sĩ.

“Được!” Thánh kỵ sĩ với tinh thần phấn khích la lớn.

Ta gật đầu, ta, Blaze cộng thêm những thánh kỵ sĩ, tin rằng có thể giữ được Death knight này.

Lúc này, Death knight đột nhiên đem toàn bộ hắc ám khí chuyển đến giữa ta và đám người Blaze, thành công mà đem chúng ta cách ly.

Nguy rồi! ta đang định lại dựng lên cốt lao, sau đó đọc thần chú thi triển lượng Thánh quang lớn, xua đi những hắc ám khí tức này, thì Death knight lại đột nhiên lên tiếng nói.

“Grisia, cậu đã trở nên mạnh mẽ, tốt lắm.”

Nghe tên của mình, ta đột nhiên cứng đờ, mặc dù tên của ta cũng chẳng phải cái gì bí mật, nhưng rất rất ít người dùng tên này gọi ta, chẳng lẽ Death knight này quen biết ta?

“Grisia, nếu như cậu không được chọn làm Sun knight, làm tế ti cũng tốt lắm! Vậy cậu sau này có thể giúp tôi liệu thương rồi.”

Death knight nhàn nhạt nói ra câu này chẳng ăn nhập gì với tình huống hiện tại.

Nhưng lời này, ta lại không thể nào quen thuộc hơn… Ta rất chấn động, lúc này mới cuối cùng nhìn kỹ khuôn mặt của Death knight, mặc dù sắc mặt của death knight luôn xám trắng, con ngươi cũng là dạng ngọn lửa, nhưng khuôn mặt thần sắc nghiêm túc và bờ môi mím chặt kia là rất quen thuộc, ta cuối cùng cũng xác định đó là ai rồi… Đúng hơn là, khi còn sống đó là ai.

“Roland? Cậu là Roland?” Ta cực kì kích động la lên, làm thế nào lại là Roland đây?

Roland, cái tiểu kỵ sĩ tóc nâu từng cùng ta cạch tranh vị trí Sun knight, kiếm thuật ước chừng cao minh gấp ba ta…

Bây giờ lại biến thành Death knight.

“Cậu vẫn còn nhớ tôi”. Roland lộ ra một nụ cười có phần vui mừng.

Nụ cười này càng khiến ta khẳng định đó chính là Roland, ta còn muốn định hỏi cậu ta, cậu ta thế nào lại trở thành Death knight, xung quanh đột nhiên truyền tới âm thanh ồn ào.

“Judge! Nhanh lên, ở bên này…”

Roland cũng chú ý đến rồi. Cậu ta xoay người muốn chạy trốn. Nhưng do dự quay đầu nhìn ta liếc mắt một cái, rõ ràng hết sức kiêng dè ta.

Ta nhất thời không biết làm sao, trong lòng liều mạng hò hét, ngăn hắn lại! Lấy năng lực của mình, cho dù đánh không thắng, nhưng ngăn cản hắn cũng là chuyện rất đơn giản.

Mà Judge knight trưởng rất mạnh, hơn nữa cậu ta nhất định mang theo cả một đội thánh kỵ sĩ, hơn nữa còn có Blaze và đội Blaze knight, cho dù ta không nhúng tay vào, bọn họ cũng nhất định có thể giết Death knight.

Ta là Sun knight, mặc kệ Death knight trước mắt có là ai, cũng là kẻ địch của ta.

Lúc này, đã có thể nhìn thấy bóng dáng của đám người Judge knight rồi.

Roland cũng không thể lưu lại nữa, cậu ta xoay người liền bỏ chạy.

Ta đứng đờ ra mấy giây, nhìn bóng lưng cậu ta càng chạy càng xa, sau đó chính ta cũng xoay người chạy đi, để tránh cho bị bắt bởi Judge.

Ta là Sun knight, nhưng ta cũng vẫn là Grisia, nếu như ta phải giữ vững nguyên tắc của Sun knight, tiêu diệt Death knight này, vậy ít nhất ta có thể chọn phương pháp tiêu diệt hắn.

Roland, ta thề ta sẽ tìm ra người đã ngược sát cậu, vì cậu trả thù.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *