Tiên Hiệp

Ma Đạo Quái Nhân

Chương 67 – Thần Long Vương Triều, Trương thúc là Ma đầu?

– Các ngươi mới sáng sớm xuất hiện ở đây làm gì? Đã bậc 3 lớp Hoàng, còn đi ăn hiếp một tiểu thiếu niên vừa nhập học, không thấy nhục nhã sao?

Ngay khi Lưu Dã cùng 3 tên kia chuẩn bị lao vào nhau thời khắc, một giọng nói vang lên gần đó, khiến cho 4 người đều dừng lại.

– Hắc, Hồ đại ca, ta cũng chỉ muốn chào hỏi niên đệ mới vào mà thôi.

Thiếu niên thấy tên kia đi đến, giật mình trong lòng vội vàng bỏ kiếm vào bao, sau đó ho khan cười bồi nói.

– Hừ! Ngươi nghĩ ta không biết các ngươi nguyên nhân đến đây sao? Nhanh chóng cút trở về, nếu không ký túc xá luật lệ đem ứng vào các ngươi!

Vị kia Hồ đại ca hừ lạnh một tiếng nhìn 3 người nói, hắn trên tay lệnh bài sáng lên, làm cho 3 người biến sắc mặt.

– Tiểu tử, ngươi chờ!

3 người biệt khuất, nhìn chằm chằm Lưu Dã cảnh cáo, sau đó rất nhanh chật vật chạy đi. Vì bọn hắn biết, ký túc xá luật lệ cực kỳ khắt khe, nếu như dính phải, thời gian để lên được bậc 4 sẽ tăng lên đáng kể a!

– Tiểu tử ngươi không có việc gì đi?

Hồ đại ca đi đến nhìn Lưu Dã hỏi.

– Ta không có việc gì, cảm ơn vị này sư huynh.

Lưu Dã cũng âm thầm thở ra một hơi, sau đó đối với họ Hồ cảm tạ. Dù sao, vừa mới tiến vào học phủ đã khai đao, không tốt cho lắm a!

Vì thế họ Hồ đại ca này giải nguy, xem như 1 cái ân huệ đối với hắn hiện giờ.

– Không có gì, là Hạ Tông Sư nhắc nhở để ta trông chừng tiểu tử nhà ngươi. Ngươi có việc gì ta cũng khổ a! Mà quên nói, ta là Hồ Hán Tam, phụ trách khu này Ký túc xá.

Hồ Hán Tam khoác khoác tay nói, mà Lưu Dã nghe vậy cũng đành cười khổ.

Xem ra vị này Hạ Tông Sư đều đã đoán trước mọi việc a! Hơn nữa để Hồ Hán Tam trông chừng hắn là cái gì quỷ?

– Ta là Lưu Dã, Dã trong hoang dã.

– Ta đã biết, 5 ngày tới ngươi chuẩn bị nhập học, ra ngoài nhớ cẩn thận mấy kẻ lạ mặt. Trong số đó có thể là Hạ Tông Sư người ái mộ, ta không thể ngày nào cũng có mặt bảo vệ tiểu tử ngươi.

– Mà nói đi cũng phải nói lại, ngươi tiểu tử này vận khí không tệ, vậy mà có thể đầu nhập Hạ Tông Sư môn hạ, ngay đến ta cũng ghen tị a!

Hồ Hán Tam vừa nói vừa chặc lưỡi nhìn hắn, ánh mắt mang theo hâm mộ, để Lưu Dã ho khan không ngớt.

Xem ra, ngay cả Hồ Hán Tam đều đồng dạng hâm mộ Hạ Tông Sư người một trong. Ngoài kia hẳn sẽ còn nhiều nữa.

Mà càng nhiều, hắn càng phiền phức a!

Không biết chọn Hạ Tông Sư môn hạ, là đúng vẫn là sai? Bởi hắn cũng có tí ti hối hận rồi.

Chào hỏi nhau đánh cái tiếng sau đó, Hồ Hán Tam rất nhanh đi làm việc của hắn. Còn Lưu Dã quay lại phòng nghỉ vệ sinh thân thể.

Hắn khoác lên Hoàng tự y phục, Hàn đao vắt sau lưng, tay mang theo thẻ học viên đi ra khỏi phòng.

Lời cảnh cáo của 3 kẻ lúc nãy đối với hắn chỉ xem như tiết mục ngắn mà thôi.

Lần này Lưu Dã dự tính đi đến Vạn Thư Các, đổi cho mình 2 bộ Huyền giai võ kỹ công pháp, hơn nữa bên cạnh đó còn tìm kiếm điển tịch sử ký, hòng hấp thu kiến thức về kinh mạch nhân thể.

Nửa canh giờ cước bộ, Lưu Dã rốt cuộc xuất hiện trước cửa Vạn Thư Các.

Từ bên ngoài tình huống nhìn xem, Vạn Thư Các mười phần khí khái, chia làm 9 tầng, kiến trúc theo lối cổ kính uốn lượn, đều mười phần hoa lệ cao quý.

Hắn tiến đi vào, thì bên cạnh xuất hiện một lão già cùng một thiếu niên y phục lớp Hoàng.

Lưu Dã vội vàng tiến đến, lấy ra mình thẻ học viên xác nhận thân phận.

– Ân, bậc 1 lớp Hoàng, chỉ được xem tầng 3 trở xuống. Vũ khí bỏ lại đây, điển tịch sử ký có thể xem miễn phí, công pháp vũ kỹ cần tốn hao học phần mới có thể xem đến.

Thiếu niên nói xong, đưa lại cho hắn thẻ học viên, nhắc nhở nói, rồi tiếp tục nhận đến người khác phía sau thẻ học viên.

Lưu Dã nhận đến thẻ của mình, cảm ơn thiếu niên, sau đó đối với lão đầu chắp tay cúi chào rồi mới tiến vào.

– Rất yên tĩnh.

Lưu Dã bị hoàn cảnh tầng 1 làm cho choáng váng!

Vạn Thư Các lộ ra rộng rãi cực kỳ, hơn nữa từ sớm đều đã xuất hiện hơn trăm thiếu niên thiếu nữ ngồi xem phần mình điển tịch.

Hắn nhìn quanh một vòng, điển tịch sắp xếp đều mười phần gọn gàng, xếp cao thành núi lớn một dạng thư tịch, thứ gì cũng có. Được phân cách bằng kệ sách đàng hoàng, mang theo nồng đậm hương giấy, khiến Lưu Dã đều bị choáng ngợp.

Theo thiếu niên cách nói, tầng 1 là bao quát sử ký, bút tích của toàn bộ Thần Long Vương triều mấy ngàn năm lịch sử, vì thế mới lộ ra rộng lớn cùng nhiều đến như vậy.

Tầng 2 mới có công pháp vũ kỹ, cần ngươi dùng học phần đến đổi.

Vì thế tầng 2 sẽ ít ỏi điển tịch hơn rất nhiều.

Lưu Dã theo đó lượn quanh một vòng.

Hắn xem đến lịch sử Thần Long Vương triều đầu tiên.

Thần Long Vương triều tọa hạ tại Nam Vực phạm vi trên Đại Hoang thế giới, phân làm tam Châu gồm Ung Châu, Vân Châu cùng La Châu.

Đứng đầu là Thần Vũ Hoàng đế, hiệu Thuận Thiên hoàng đế.

Theo điển tịch có ghi, vị này Thuận Thiên Hoàng Đế lúc trẻ được đến một vị Phật giáo đại năng truyền thừa, tu Luân Hồi Đế Kinh, đều đã đạt đến Tôn giả cảnh giới khi chỉ bước vào trăm tuổi!

Nhờ nắm giữ đến thực lực cực kỳ mạnh mẽ, Thuận Thiên Hoàng đế đều thân chinh chiếm đoạt gần nửa cái Vân Lĩnh địa khu, nơi Yêu tộc 1 tôn Yêu Vương địa bàn.

Kia trận chiến đánh đến thiên hôn ám địa, không biết vị nào chiến thắng. Nhưng qua ngàn năm sau, chính là thời đại này Lưu Dã, hắn Phù Vân Thành đều đặt tại đây Vân Lĩnh.

Đủ biết là ai đã chiến thắng!

Mà thông qua chiến tích đó, Thuận Thiên Hoàng đế cho Nhân tộc ở La Châu, tức nơi Hoàng thành Kinh Đô tọa hạ, tiến về đây xây dựng nên Vân Châu vòng thành, để thường nhân đến ở.

Hơn nữa nhờ chính sách của một vị Thần Tướng ở Hoàng thành, Vân Châu thành trì đều xây nối đuôi nhau tạo thành 1 hàng theo biên giới Vân Lĩnh, xem như vòng phân cách giữa Thần Long Vương triều Nhân tộc và Vân Lĩnh Yêu tộc.

Ngoài Phù Vân thành ra, gần kế hắn còn có Vân Vụ Thành, Hoắc Liễn Thành, Thiên Sơn thành… trong đó Phù Vân Thành, Tử Trúc Thành, Đao Kiếm thành…. là duy nhất mấy cái thành trì được Thần Long Vương Triều khai mở học phủ chiêu tuyển nhân tài.

Dựa vào đó nhân tài sinh ra, Vân Châu sẽ không thiếu cường giả bảo vệ Nhân tộc ở đây khỏi Yêu tộc sâu bên trong Vân Lĩnh.

Sau khi xem xong quyển này về sử ký hình thành nên Phù Vân thành lẫn Vân Châu, Lưu Dã tiếp tục tìm kiếm những loại khác sử ký, dùng cho bổ sung thêm kiến thức hiện tại.

Hắn nguyên bản chỉ muốn đi vào tìm xem kinh mạch đường dùng cho tu luyện Lưu Tinh Bộ, nhưng thông qua những kia sử ký bút tích, Lưu Dã đều bị đắm chìm đi vào hào hùng lịch sử của Nhân tộc Thần Long Vương triều.

Hơn nữa, Lưu Dã còn tìm đến một số danh nhân tiên hiền, ác nhân ác bá…. để mở rộng thêm kiến thức hiện có, dù sao tổng cũng không có hại.

Nhất là danh sách về tội phạm truy nã khét tiếng gần ngàn năm nay, hắn vậy mà thấy được một khuôn mặt cực kỳ quen thuộc!

– Trương thúc?

Lưu Dã tràn đầy kinh ngạc khi nhìn đến một trang khắc họa rõ ràng khuôn mặt của Trương Bân.

Mặc dù lúc này trên trang điển tịch kia thanh niên nhân rất trẻ tuổi, hơn nữa hắn cười đều ma mị cực kỳ.

Nhưng mà Lưu Dã sẽ không thể nào nhận lầm người được!

Bởi vì Trương thúc thái dương có một vết bớt hình tiểu lửa, phải nhìn kỹ mới có thể nhận ra.

Mà trong đây hình vẽ, đồng dạng thanh niên nhân cũng có một vết bớt ngay thái dương!

Ma đạo Hắc Viêm Ma Quân!

Cảnh giới Kim Đan đỉnh phong, dựa vào trên tay Hắc Hỏa, đồ sát hơn vạn Nhân Ngư tộc tộc nhân, kết xuống đại thù với Nhân Ngư Tộc Hỗn Loạn chi Hải.

Đại Hoang Thần Long Vương triều, cùng với đồng bạn cướp đoạt nhất đoạn Long mạch, cưỡng hiếp Nguyệt Thần giáo Thánh nữ, cướp đoạt bảo khố Huyết Sát Tông. Giết 15 vị chân truyền, 3 vị nội môn Trưởng lão Thiên Thu Tông, huyết tế gần ngàn đệ tử Vạn Kiếm Môn dùng tế luyện Ma Hỏa.

Hơn nữa ngay tại Thiên Địa học phủ phách lối đương thời, phế đi Phó viện trưởng cánh tay, khiến cho đương thời Hoàng thành cường giả tức giận truy sát!

Hắc Viêm Ma Quân tuổi trẻ không chuyện ác nào không làm, mỗi lần hắn đi qua đều xuất hiện một biển Hắc Hỏa, được chính tay Thần Tướng Thần Long Vương triều phê duyệt là cái thế Ma đầu, cần phải diệt trừ!

Truy nã đến nay, Hắc Viêm Ma Quân vì lần kia truy sát, đều biến mất 50 năm không rõ tung tích, nếu ai biết rõ cần đến Hoàng thành cáo tri, sẽ được trọng thưởng! Sung làm đại quan Thần Long Vương triều!

Lưu Dã đọc đến đây, đều thấy rợn hết cả tóc gáy!

Bởi vì hắn thật không ngờ, bình thường hiền hòa Trương thúc, giảng nghĩa khí, dạy đạo lý làm người cho hắn mấy năm qua, lại là cái thế Ma đầu, không việc ác nào không làm!

Việc này để Lưu Dã đều lâm vào sợ hãi cực kỳ, tay đều thấm ướt mồ hôi xem đi xem lại kia chân dung của Trương Bân!

Bạn đang đọc truyện trên website đọc truyện online KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *