Võng Du

Luận Kiếm Toàn Cầu

Chương 8 – Cảnh Giới Nội Công

Translator: Nguyetmai

Điều kiện để tu luyện "Thất Tinh Kiếm Quyết": Lực cánh tay 37, căn cốt 41, ngộ tính 60, thân pháp 47, cảnh giới cần thiết để dùng nội công: "Cảnh giới Huyền Diệu"!

Người chơi: Khai Tâm.

Lực cánh tay 24, căn cốt 18, ngộ tính 25, thân pháp 20.

Lực cánh tay thể hiện sức lực, khí huyết, có thể tăng lên từ từ theo thời gian bằng cách làm việc và những tiến bộ của võ nghệ.

Thân pháp thể hiện tốc độ, sự nhanh nhẹn, cũng có thể thay đổi theo thời gian, tăng lên cùng với cảnh giới của khinh công.

Nhưng căn cốt lại khác, nó thể hiện phòng thủ và gốc gác, bình thường chỉ có tu luyện nội công tâm pháp đạt đến cảnh giới tinh thông, hoặc là tu luyện công phu ngoại môn gian khổ mới có thể tăng tiến, cũng cho thấy được sự gian nan từ võ học cấp thấp đến võ học thượng thừa.

Ngộ tính là lĩnh ngộ về võ học của một người.

Cảnh giới cao thì ngộ tính cũng sẽ tăng lên khi đột phá…

Dù là võ học nhập môn như "Thiếu Lâm Trường Quyền", hay những tâm pháp, khinh công, ám khí, chỉ cần đạt đến cảnh giới cao thâm, cũng chính là tầng thứ chín thì ngộ tính cũng tăng lên theo. Tuy thế, võ học càng cao thâm thì sự tăng lên cũng càng nhiều.

Nói cách khác, từ võ học cấp thấp đến võ học thượng thừa, mỗi người chơi cần tu luyện mấy loại võ nghệ, thậm chí phải học cả những kỹ thuật khác, hơn nữa đều phải gặt hái được thành quả thì mới hoàn thành được mục đích là nâng cao ngộ tính.

Đương nhiên… Cũng có một con đường tắt khác đối với ngộ tính.

Đến trường học nghe giảng, mua sách học tập cũng có thể khai thông đầu óc, nâng cao ngộ tính. Nhưng học phí ở trường rất đắt, hiện tại, những người mới đến "Giang hồ" kiếm tiền rất khó khăn, hẳn là rất ít người coi tiền như rác, đến trường học để đốt tiền.

Chỉ nói đến bốn thuộc tính này thôi, Khai Tâm đã thiếu hụt mất mấy chục điểm rồi, vậy nên, dù bản võ học thượng thừa trong tay hắn khiến vô số người chơi thèm thuồng thì hắn cũng không cảm thấy thỏa mãn khi nắm nó trong tay, chỉ có thể tạm cất nó vào túi tiền, tiếp tục tu luyện Thiếu Lâm Trường Quyền.

Con đường đến với Thất Tinh Kiếm Quyết còn xa xôi lắm…

Con đường đến với võ học đỉnh cấp "Vật Đổi Sao Dời" lại càng dài hơn nữa, chỉ nói đến nội công tu vi thôi, "cảnh giới Huyền Diệu" vẫn chưa giải quyết được.

Nói đến cảnh giới nội công, đây là thứ mà mọi tiểu thuyết võ học đều phải nhắc đến, "Giang hồ" còn đưa ra một hệ thống tỉ mỉ và kỹ càng hơn nhiều.

Cảnh giới nội công, cơ bản nhất là "cảnh giới Xuất Nhập", chính thức có tư cách để hành tẩu giang hồ, đến "cảnh giới Tạo Hóa" đã là biết được khá nhiều, chỉ còn chờ thời cơ để trở thành cao thủ võ lâm.

Tiếp đó là "cảnh giới Huyền Diệu", nội công đã đạt đến mức cao cường, có khả năng tu luyện võ học thượng thừa.

Sau đó, người chơi sẽ chính thức bước vào "cảnh giới Sinh Tử", có thể biết trước sống chết trước khi chiến đấu, những người đã đạt đến cảnh giới này trong "Giang hồ" đều là những cao thủ đã luyện nhiều loại võ học thượng thừa.

Sau Sinh Tử là siêu thoát khỏi sống chết – "cảnh giới Giải Thoát"!

Nghe nói sau "cảnh giới Giải Thoát" còn có hơn mười cảnh giới nội công nữa.

Nói về nội công, nếu ngày nào cũng chỉ dựa vào việc vận hành tâm pháp, hiệu quả tăng cảnh giới rất nhỏ bé!

Môn võ học nào cũng cần đạt đến cấp độ cao mới có thể tịnh tiến được, bước vào giai đoạn "xuất thần nhập hóa", hoặc là có một cơ duyên kỳ diệu nào đó mới có khả năng tăng mạnh.

Mỗi khi nội công tiến bộ được một tầng thì thực lực của người luyện võ cũng sẽ tăng lên rất nhiều, có sự thay đổi lớn!

Trước khi xuyên không, Khai Tâm nhớ rằng, khi "Giang hồ" đã ra mắt ba năm, người có cảnh giới nội công mạnh nhất chính là "Tiêu Dao Hầu" trong "Thất hầu"!

Nghe đồn Tiêu Dao Hầu được truyền thụ võ học chí tôn "Bắc Minh Thần Công" của "Phái Tiêu Dao", có thể từ "cảnh giới Sinh Tử" tầng thứ tư đột phá đến "cảnh giới Giải Thoát" tầng thứ năm chỉ trong chớp mắt, chiến đấu với một trong những cao thủ đệ nhất thiên hạ như "Nhất đế" mà cũng không thất bại.

Nội công "Vật Đổi Sao Dời" yêu cầu đến cảnh giới Sinh Tử tầng thứ bốn là vì tính đặc thù của công pháp. Đó là phải hiểu được sự tinh túy của nhiều môn phái thì mới thực sự làm được cái gọi là "gậy ông đập lưng ông", đương nhiên không thể tránh được sự khắt khe về nội công rồi!

Khai Tâm đã hiểu rõ điều này nên mới quyết định ở lại Mộ Dung thế gia, chăm chỉ học nhiều loại võ học…

Thế nhưng, muốn tu luyện tốt nhiều loại võ học thì cũng chẳng phải chuyện đơn giản.

Làm gì có chuyện Mộ Dung thế gia tự nhiên quăng cho ai đó một quyển võ học rồi bảo người đó đi tu luyện.

Mỗi một môn võ học đều dựa vào sự cố gắng gian khổ của đệ tử để giành được!

Khai Tâm đã có được "Toàn Chân Tâm Pháp" là vì hắn đã dốc lòng nuôi nấng sủng vật của Mộ Dung tiểu thư, khiến Mộ Dung tiểu thư có thiện cảm, rồi quyết định truyền thụ cho hắn; Thiếu Lâm Trường Quyền là vì nó cần có trong nhiệm vụ rừng Tử Trúc.

Thu hoạch được Thất Tinh Kiếm Quyết và Du Long Bộ thì hơi bất ngờ một chút, võ học thượng thừa vốn sẽ không xuất hiện trong phần thưởng của nhiệm vụ cấp thấp, ấy vậy mà chúng lại xuất hiện, có lẽ là liên quan đến việc Khai Tâm hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, kích hoạt phần thưởng cao cấp hơn.

Mặc dù khó thể tin được, nhưng đây chính là chân lý của Giang hồ!

"Bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra kỳ tích."

Đáng tiếc, hắn vẫn chưa tu luyện được Kiếm Quyết…

Chẳng khác nào việc cầm một viên dạ minh châu có giá trị khổng lồ, nhưng lại không biết được nguồn gốc của nó, nếu dùng nó thì không cẩn thận sẽ rước họa vào thân.

Vậy nên tóm lại là, người chơi cần tự mình cố gắng để đạt được những thành quả võ học, bây giờ Khai Tâm đã được Mộ Dung tiểu thư nhận làm đệ tử của Mộ Dung gia tộc. Hắn biết, bắt đầu từ giờ phút này, hắn đã bước vào quỹ đạo nhiệm vụ của sư môn! Hắn có thể đến tìm quản gia, hoặc Mộ Dung tiểu thư để lấy nhiệm vụ sư môn, thông qua việc hoàn thành những nhiệm vụ khác nhau để đạt được nhiều bí tịch võ học của Mộ Dung thế gia hơn nữa.

Nhưng hắn không trực tiếp nhận nhiệm vụ mà lấy bốn mươi lượng bạc bán da sói mua "Kim Sang Dược" dùng để làm lành vết thương ở hiệu thuốc, rồi lại đến vùng ngoại thành phía Tây một lần nữa.

Ra khỏi thành được vài dặm thì trời đã tối sầm lại rồi.

Ánh trăng rọi chiếu khiến chân núi Hàn Sơn Tự mang theo nét thần bí, không hề có một dấu chân nào trên đường đi. Tiếng sói tru liên tiếp vọng ra từ rừng cây, u ám đến mức khiến người ta phải sợ hãi.

Rất ít người biết rằng, cứ đến tối là sức mạnh của sói hoang sẽ tăng lên đáng kể, tên nó sẽ trở thành "Sói Hoang Hung Tàn"! Kể cả người chơi ở cảnh giới Xuất Nhập, vì thị giác và các giác quan khác bị giảm đi do ánh trăng mờ mịt nên cũng sẽ không nắm chắc được phần thắng. Hơn nữa "Giang hồ" mới ra mắt hơn một tháng, lượng người chơi đạt đến cảnh giới Xuất Nhập chưa đáng là bao. Vì thế khi trời tối, hầu như không có người chơi nào xuất hiện ở ngoài Hàn Sơn Tự.

May mà thời gian ở ban đêm không dài, trong cái thế giới giang hồ giả lập với tỉ lệ 2:1 này, ban đêm dài nhất là bốn tiếng, hầu hết người chơi sẽ chọn cách ngồi xuống tu luyện tâm pháp, hoặc là tìm một nơi vắng vẻ để tỉ thí võ nghệ, đợi đến khi trời sáng.

Cách này đã bị vô số cao thủ lên án sau một tháng.

Buổi tối là một cơ hội tốt để tu luyện.

Đêm tối là lúc ma quỷ tà thần thoắt ẩn thoắt hiện, thực ra sẽ có nhiều cơ duyên hơn, ví dụ như sói hoang, sau khi biến thành Sói Hoang Hung Tàn, thực lực của chúng tăng lên, chất lượng của da lông và thịt cũng tăng theo. Thậm chí nếu có hiện tượng xuất hiện thành bầy, người chơi còn có thể tìm được hang ổ của chúng và cả Lang Vương nữa.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *