Võng Du

Luận Kiếm Toàn Cầu

Chương 275 – Phân Thân Của Vua Ninja Biến Mất

Editor: Nguyetmai

Một người mặc quần áo màu xanh nhanh chóng xông vào lối đi dài thứ hai của Vương Lăng nhanh như một tia chớp. Lúc đi qua hai cửa ải đầu tiên, trên đường đi thường xuyên nhìn thấy những tên Ninja phi đao, Ninja phân thân và Ninja Phù Tang đi lẻ, số lượng của Ảnh Võ Giả thì ít hơn nhiều, Ảnh Nhẫn Giả càng hiếm gặp hơn nữa.

Đối phó với những phần tử quấy rối như thế này, đương nhiên là Khai Tâm không hề nương tay, một đòn công kích là chúng mất mạng ngay, hắn vơ vét chiến lợi phẩm rồi lại tiếp tục lên đường…

Thế là, trên đường đi, thi thể của đủ mọi loại Ninja nằm ngổn ngang trên lối đi.

Bình thường, chỉ cần trải qua hai cửa ải lúc đầu là người chơi đã thủ hoạch được kha khá danh khí và những bảo vật mở được từ trong hộp, ít nhiều gì cũng thấy thỏa mãn.

Nhưng thiết kế của Vương Lăng Đại Yên rất phức tạp! Vào trong Vương Lăng, không chỉ bị đám trộm mộ ngấp nghé tới, mà thậm chí chính đám trộm mộ vào đây cũng thả lỏng cảnh giác khi nhìn thấy cái Vương Lăng toàn bảo vật và không có chút bẫy rập nào như thế này, tha hồ chiếm đoạt những bảo vật ở khắp mọi nơi…

Chỉ cần có suy nghĩ này là cái chết đã gõ cửa rồi!

Vì đã lãng phí quá nhiều thời gian ở tầng một nên đến khi họ phát hiện ra cửa vào của tầng thứ hai thì tất cả đã muộn.

Tầng thứ hai là một hế giới có đủ mọi loại bẫy rập và bù nhìn, là một thế giới hoàn toàn khác với tầng thứ nhất, được bù nhìn cao cấp của hoàng triều Đại Yên bảo vệ, trong đó lưu giữ kho báu thực thụ của hoàng triều Đại Yên!

Ngọc Tỉ Truyền Quốc!

Thần Kiếm Hộ Quốc!

Đám Ninja am hiểu ẩn thân “chung sống hòa bình” với những bù nhìn đó, trước mắt đã hình thành cạm bẫy đáng sợ nhất – là đường cùng dồn nhân sĩ võ lâm vào chỗ chết.

Tầng thứ hai của Vương Lăng không phải là nơi mà một mình Khai Tâm có thể vượt qua được!

Tới đại sảnh thứ ba nhanh như chớp, lúc vào một ngã rẽ gần cửa vào tầng thứ hai của Vương Lăng, vài hơi thở lạnh lẽo đột nhiên dâng lên từ những phương hướng khác nhau.

Bốn bóng đen mờ ảo cùng lao ra từ trong góc tối của lối đi, lẳng lặng bao vây Khai Tâm!

Sắc mặt hơi thay đổi, Khai Tâm quyết đoán dừng bước lại…

Những điều này không ngăn cản được trận địa phục kích của mấy tên đó.

Thanh kiếm đen nhánh lặng lẽ thò ra trong không trung, mang theo nguy cơ chết chóc và hơi thở ma mị. Ngay lúc đâm về phía Khai Tâm, rốt cuộc cũng có tiếng vang nhỏ vọng tới!

Ảnh Nhẫn Giả!

Ảnh Nhẫn Giả đã rút từ đại sảnh của Vương Lăng về rốt cuộc cũng ra tay vào cửa ải cuối cùng.

Ba đồng bạn của ả ta cũng ra tay cùng, tất cả đều là Ảnh Nhẫn Giả. Thanh kiếm đen nhánh xuất hiện từ ba phương hướng khác nhau, trực tiếp tạo thành thế cục chết chắc với Khai Tâm.

Tiểu Long Hình!

Một dòng khí mạnh mẽ nhanh chóng lan ra khắp cơ thể, tự động điều chỉnh phương hướng né tránh dựa theo thế đi của bốn luồng khí, đồng thời dòng khí tỏa ra từ cơ thể cũng ảnh hưởng tới đòn công kích của Ảnh Nhẫn Giả.

Vút!

Hơi nghiêng mặt đi, một thanh kiếm xẹt qua trước mặt…

Kiếm thứ hai, kiếm thứ ba, kiếm thứ tư… Khai Tâm không ngừng làm những động tác xoay người khéo léo khó mà tưởng tượng nổi, mọi đòn đánh đều chọc vào không trung!

Vào phút cuối cùng, người hắn đã thoát ra khỏi vòng vây của bốn tên Ảnh Nhẫn Giả có dáng người quyến rũ đó.

Thấy bốn Ảnh Nhẫn Giả lại ẩn thân một lần nữa, ánh mắt của Khai Tâm lạnh hẳn đi.

Tay trái dùng Cầm Long Thủ!!

Ảnh Nhẫn Giả gần nhất bị hút vào lòng bàn tay!

Ba tên Ảnh Nhẫn Giả kia đã ẩn thân ngay tại chỗ, biến thành bóng đen mờ ảo, Ngân Lang Phá Hoàng Kiếm không hề thương hoa tiếc ngọc chút nào, cứt đứt cổ Ảnh Nhẫn Giả trong tay ngay lập tức.

Ra tay quyết đoán, sắc mặt không hề thay đổi.

Mặc dù Ảnh Nhẫn Giả và Ảnh Võ Giả đều cùng một cảnh giới, nhưng Ảnh Võ Giả là Ninja cao cấp có thể xuất hiện chính diện trong cuộc chiến, được rèn luyện rất tốt. Ảnh Nhẫn Giả thì hy sinh phòng ngự để cường hóa vào đòn đánh chí mạng khi xuất hiện, dù khi ra tay không hề phát ra âm thanh, khiến người ta không kịp đề phòng, nhưng tốc độ lại hơi chậm hơn một chút…

Đối với Khai Tâm, tất cả đều là những sơ hở chí mạng của bọn chúng!

Thấy ba bóng đen áp sát tới, Khai Tâm cười một tiếng, buông cái thi thể đã không còn chút sức sống nào của Ảnh Nhẫn Giả ra. Hắn đột nhiên khởi động Huyễn Ma Thân Pháp, xuyên qua giữa ba tên Ảnh Nhẫn Giả như một làn khói xanh…

Vút!

Ngay khi lướt qua cơ thể chúng, lưỡi kiếm bỗng tỏa sáng!

Ba tiếng kêu rên xuất hiện đồng thời với những dòng máu bắn ra lối đi.

Ba bóng đen đó loạng choạng ra khỏi trạng thái ẩn thân, trên bộ quần áo Ninja nóng bỏng là những vết thương nhìn mà rợn cả người. Cả ba đều rất giận dữ, lại ẩn thân một lần nữa, biến thành những bóng đen mờ, tiếp tục lao về phía Khai Tâm như không hề bị ảnh hưởng bởi vết thương.

Khi chiến đấu chính diện, có thể Ảnh Nhẫn Giả còn bắt nạt được nhưng người chơi không có kinh nghiệm, nhưng với người có kinh nghiệm chiến đấu phong phú như Khai Tâm thì nói thật, chút công kích đó chưa đáng là gì.

Sau mấy lần so chiêu, ba tên Ảnh Nhẫn Giả bị thương khắp người, trạng thái giảm hẳn xuống. Khai Tâm thì ngược lại, chỉ bị hao tổn nội lực khi ứng phó với những đòn tập kích, thậm chí còn không cần khởi động Kim Chung Tráo ra hoàn toàn – một khi Khai Tâm có cơ hội đánh vỡ trạng thái ẩn thân của Ảnh Nhẫn Giả thì phản ứng đầu tiên của chúng không phải là tiến công, mà là ẩn thân.

Bắt được nhược điểm chí mạng này của Ảnh Nhẫn Giả, Khai Tâm thuần thục giải quyết ba tên đó, sau đó lấy mấy cái túi Càn Khôn đẹp đẽ trên người chúng xuống.

Mở chiến lợi phẩm của hai Ảnh Nhẫn Giả ra mà chỉ có mấy kim nguyên (vạn lượng bạc).

“Đen thật.”

Đến khi mở chiếc túi Càn Khôn thứ ba ra, Khai Tâm mới lấy lại được chút cân bằng: Một thanh Hắc Ma Kiếm, danh khí nhị phẩm, tăng 400 điểm sát thương, hiệu quả là hấp thu tia sáng, vung kiếm rất im ắng, mặt khác còn tăng 5% hiệu quả chí mạng trong một đòn đánh, cũng coi như hàng cao cấp trong số những danh khí nhị phẩm, nhưng so với Ngân Lang Phá Hoàng Kiếm thì vẫn có một mức chênh lệch nhất định.

Trong túi Càn Khôn cuối cùng là một quyển bí tịch màu đen bạc…

Ngay khi nhìn thấy quyển bí tịch này, đôi mắt của Khai Tâm rung lên, hắn vội vàng cầm lên xem, trên đó có bốn chữ được thêu bằng sợi tơ bạc: Ảnh Tử Kiếm Pháp.

Xì!

Vẻ mặt của Khai Tâm rất thất vọng. Cứ tưởng là hên đến mức rơi ra bí kỹ của Ảnh Nhẫn Giả – Ảnh Độn cơ chứ. Đó cũng là một loại Nhẫn Thuật, tuy chỉ là một kỹ xảo cấp thấp, nhưng ở một vài trường hợp lại rất có hiệu quả – trong lúc người ta hoàn toàn không đề phòng, thả ra một làn khói vào đầy đầu đầy mặt.

Đương nhiên, Ảnh Tử Kiếm Pháp cũng không tệ, nằm giữa bí kỹ và võ công, bởi vì mặc dù lực sát thương của Ảnh Tử Kiếm Pháp lớn, nhưng mỗi một lần vung kiếm đều cần tiêu hao khá nhiều tinh thần và nội lực, cần tu luyện nhiều lần, so với bí kỹ bình thường thì thời gian và nội lực cần có để tu luyện cũng nhiều hơn.

Ví dụ như Hắc Long Sát, một lần dùng sẽ tiêu hao 5 điểm nội lực, với tu vi nội lực hiện tại của hắn thì có thể thi triển liên tục rất nhiều lần. Nhưng Ảnh Tử Kiếm Pháp lại khác, khi đã vào trạng thái tu luyện thì cần áp sát tới mục tiêu và vung ra đòn đánh im ắng, tiêu hao 5 đến 10 điểm nội lực, lực sát thương không cố định, khoảng cách rất lớn, tất cả đều phải xem kỹ xảo ẩn nấp và tỉ lệ chí mạng của người sử dụng. Thế nhưng, loại kiếm pháp không dùng để so chiêu trực diện thế này hoàn toàn khác phong cách của Khai Tâm, đương nhiên là hắn không thích rồi!

Cất những chiến lợi phẩm đi, Khai Tâm phủi góc áo, thong thả ngoặt vào ngã rẽ. Trong căn phòng nhỏ yên tĩnh, bốn ngọn nến cổ xưa chiếu sáng bậc thềm đá hình vuông thông xuống tầng hầm…

Đã tới cửa vào tầng hai rồi, nhưng sắc mặt của Khai Tâm lại sa sầm: Không hay rồi!

Phân thân của Vua Ninja trong tầng thứ nhất đâu?

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *