Võng Du

Luận Kiếm Toàn Cầu

Chương 266 – Ra Tay Đột Ngột

Editor: Nguyetmai

Ba con sói cô đơn không để lộ tung tích của Khai Tâm!

Cả ba người đều rất khôn khéo, họ biết, nếu Khai Tâm không chủ động bộc lộ rõ thân phận với họ thì chắc chắn cái tên nhóc ranh ma này có dự định riêng của mình. Huống chi họ vẫn có thể đối phó được với tình hình trước mắt, Thải Y Môn không gặp bất cứ nguy hiểm nào cả, chưa cần Khai Tâm phải xuất hiện! Ngược lại, nếu Khai Tâm xuất hiện ở đây với thân phận là cao thủ trên bảng danh gia thì sẽ phá vỡ thế cân bằng của bảy môn phái trong Vương Lăng. Dưới sự thúc đẩy của lợi ích, rất có thể sáu môn phái khác sẽ bắt tay với nhau để ngăn cản Thải Y Môn, phòng ngừa việc Thải Y Môn độc chiếm tài nguyên ở Vương Lăng.

Ba người lặng đi một cách ăn ý, đi theo đằng sau đội ngũ, chỉ thỉnh thoáng nhìn sang tên nhóc đầy máu trên mặt bằng ánh mắt chọc ghẹo, ranh mãnh.

Sự biến mất của Ảnh Nhẫn Giả khiến đại sảnh của Vương Lăng lại chìm vào bầu không khí mang tên “nguy hiểm”. Người người cảm thấy bất an, ngay cả những người đang hợp sức đối phó với Ảnh Võ Giả cũng đánh mất ưu thế lúc đầu do bị phân tâm, chủ yếu tự vệ và phòng ngự là chính.

Vút!

Khai Tâm cũng đang nín thở.

Bom khói là dụng cụ tốt nhất để Ảnh Nhẫn Giả che giấu cái bóng của mình. Lần này, muốn tìm ra vị trí của Ảnh Nhẫn Giả trong một hoàn cảnh phức tạp, độ sáng cũng không tốt như đại sảnh Vương Lăng thì sẽ khó khăn hơn nhiều.

Nếu Thải Y Môn không tham gia vào thì Khai Tâm sẽ chẳng thấy áp lực gì cả…

Nhưng bây giờ, những người đang phải đối đầu với Ảnh Nhẫn Giả lại chính là Thải Y Môn, hắn không dám thả lỏng chút nào cả.

Có thể khả năng Nhẫn Thuật của Ảnh Nhẫn Giả không bằng Tử Lang Nữ, nhưng sức chiến đấu thì không kém cạnh gì. Nhất là mũi kiếm vung ra khi vừa thoát khỏi trạng thái ẩn thân của ả ta, hoàn toàn có thể giết chết hầu hết những người chơi cảnh giới Tạo Hóa chỉ trong giây lát, đối với người chơi cảnh giới Huyền Diệu nhưng hộ thể không cao thì cũng có những nguy cơ chí mạng!

Ánh mắt liếc nhìn không ngừng, Khai Tâm quan sát những khu vực có những cái bóng của cột đá hay những nơi có thi thể trong đại sảnh.

Ảnh Nhẫn Giả không giống như Ninja thông thường, không chỉ có khả năng ẩn nấp mạnh mẽ, mà còn có thể căn cứ vào không gian xung quanh để điều chỉnh chiến thuật, trí thông minh không thấp.

Một khi cảm thấy gặp nguy hiểm, ả ta sẽ sử dụng chiến thuật khá an toàn và bảo thủ, đó là bắt đầu từ mép ngoài của vòng chiến, làm giảm số lượng kẻ địch từng chút từng chút một. Vì thế, khả năng lớn nhất là ả ta sẽ tạm thời rời khỏi khu vực đại sảnh đang được mọi người chú ý tới, chuyển tới những khu vực xung quanh.

Đúng lúc này, một cơn báo động lạnh lẽo dâng lên trong lòng.

Gió lạnh tạt vào người, một lớp bụi mỏng bay lơ lửng ngoài cơ thể Khai Tâm.

Cùng lúc đó, một bóng đen nhanh chóng xuất hiện đằng sau Khai Tâm, tiếp đó là một thanh kiếm Nhật được chém xuống!

Ánh mắt của nhóm người đang vận công chữa trị vết thương ở gần đó dồn hết về phía chàng thanh niên mặc quần áo màu xanh xui xẻo này, tất cả đều thay đổi sắc mặt và la lên hoảng hốt, họ vội vàng rời khỏi nơi đó: “Cẩn thận!”

Ba con sói cô đơn vẫn luôn chú ý tới từng hành động và cử chỉ của Khai Tâm, họ trùng hợp nhìn thấy cảnh tượng này. Thấy thanh kiếm màu đen này xé rách không khí, lặng lẽ chém về phía Khai Tâm, sắc mặt của cả ba đều biến đổi. Họ la lớn để cánh báo, khiến những người xung quanh giật nảy mình, tưởng rằng Ảnh Nhẫn Giả xuất hiện ở đằng sau họ.

Vút!

Thanh kiếm Nhật màu đen chém từ trên xuống, chuẩn bị bổ Khai Tâm ra làm hai…

Thế nhưng, cảm giác đánh vào không khí khiến vẻ mặt của Ảnh Nhẫn Giả hiện lên sự kinh ngạc và không dám tin!

Đòn đánh bí ẩn như đã ăn chắc của ả ta bị một võ giả cảnh giới thấp không có gì là nổi bật đó biết trước rồi à?!

Sao lại thế được chứ!!!

Lúc này, những người trong đại sảnh lại quan sát Ảnh Nhẫn Giả một lần nữa!

Nhưng những người nhìn về phía bóng người xuất hiện một cách lạ lùng đằng sau Ảnh Nhẫn Giả thì còn nhiều hơn!

Vào lúc mà tất cả mọi người nghĩ rằng người thanh niên mặc quần áo xanh đó sẽ chết chắc, họ ngạc nhiên phát hiện ra rằng thứ bị chém làm hai nửa chỉ là một tàn ảnh. Ngay sang đó, thực thể thực sự xuất hiện ở sau lưng Ảnh Nhẫn Giả mà không để lại chút dấu vết nào.

Khuôn mặt đầy máu cùng với đôi mắt kiên định, sáng ngời như sao trời đột nhiên đọng lại vào đầu vô số người!

Bất cứ ai trong bảy môn phái đều dâng lên cảm xúc kích động tột cùng: Nhanh quá!

Đôi mắt của nhóm sư thái trong phái Nga Mi xuất hiện những cảm xúc khó tả!

Mặc dù khuôn mặt người đó còn dính máu, nhưng từ lúc né tránh đến khi xuất hiện thì sự tự tin, phóng khoáng trong vẻ thản nhiên ấy lại rõ ràng và khắc sâu đến thế.

Bàn tay của hắn đập vào cái cổ trắng ngần của Ảnh Nhẫn Giả nhanh như chớp.

“Hừ!”

Kêu lên một tiếng đau đớn, quán tính của Ảnh Nhẫn Giả vẫn còn đó, cộng với cú đánh này, cơ thể ả ta hoàn toàn mất thăng bằng, ngã rầm xuống đống xác chết.

Vút vút!

Lúc này, rất nhiều người trong đại sảnh đã lấy lại tinh thần, đủ mọi loại phi đao, ám khí cùng bay tới!

Ảnh Nhẫn Giả lộn một vòng trên mặt đất, nhanh nhẹn bật lên bật xuống mấy lần, chẳng những né tránh được những ám khí đang bám theo mình, mà cơ thể ả ta còn biến mất trên không trung một lần nữa.

Cái bóng mờ nhạt di chuyển rất nhanh qua những thi thể trong đại sảnh!

“Chạy đi đâu!”

Rất nhiều người cảm thấy phấn chấn và đuổi theo, nhưng hầu hết ám khí và phi đao đều thất bại.

Chắc chắn rồi, Ninja vốn là một nghề hy sinh phòng ngự để đổi lấy mức sát thương cao nhất, khả năng né tránh và kỹ xảo lẩn trốn cực kỳ cao siêu, huống chi còn không nhìn thấy thực thể được.

Dùng thuật ám khí thông thường mà đòi giết Ảnh Nhẫn Giả cảnh giới Sinh Tử thì khác gì đang nằm mơ!

“Đừng đuổi theo nữa, xử lý những tên râu ria này đi đã!”

Cuối cùng trong đại sảnh cũng có người sáng suốt. Phái Võ Đang nhanh chóng giải quyết một tên Ảnh Võ Giả, rồi lại la lớn là đi trợ giúp Cái Bang, Phi Hổ Môn, Linh Ẩn Hội vây giết đám Ninja Phù Tang chẳng còn sót lại bao nhiêu đó.

Có thêm viện trợ mạnh mẽ, lại không còn sức uy hiếp của Ảnh Nhẫn Giả, đám Ninja này nhanh chóng bị giải quyết hết!

Thế nhưng đến lúc bấy giờ, số người trong đại sảnh Vương Lăng chỉ còn chưa tới một phần ba!

Lúc đến hơn sáu trăm người.

Bây giờ, Phi Hổ Môn bị tổn thất nặng nề nhất, hơn một trăm tám mươi người chỉ còn chưa tới bốn mươi người.

Thủ lĩnh của Linh Ẩn Hội cũng bị thương nặng, hơn một nửa số thành viên mất mạng, còn chưa tới ba mươi người.

Hơn tám mươi người của Cái Bang cũng chỉ còn lại hai mươi bảy.

Phái Võ Đang bị hao tổn ít hơn, còn hơn ba mươi người.

Môn phái không có tổn thất gì chỉ có phái Thiếu Lâm, phái Nga Mi và Thải Y Môn – ba môn phái vốn cũng không có nhiều người, tổng cộng chưa tới hai trăm người.

Sau một hồi ra tay liên tục và đều thất bại, cuối cùng Ảnh Nhẫn Giả cũng cảm thấy áp lực. Ả ta rút lui ra khỏi đại sảnh Vương Lăng bằng tốc độ chóng mặt, không do dự chút nào.

Lúc mà tên Ninja cuối cùng ngã gục, bảy môn phái chia nhau lấy những chiến lợi phẩm trên người Ninja mà mình đã giết.

Bên Linh Ẩn Hội cũng coi như may mắn, thu hoạch được một thanh kiếm Nhật trên người Ninja. Lực công kích 380, tăng tốc độ công kích và tỉ lệ chính xác, rất tốt cho những người luyện kiếm, hẳn là có thể bán được mấy chục vạn.

Mỗi một Ảnh Võ Giả cảnh giới Sinh Tử đều rơi ra một trang bị.

Bên Thải Y Môn là một đôi Giày Tật Phong, tăng tốc độ di chuyển và khả năng né tránh, thuộc tính khá cao, là danh khí nhị phẩm, giá trị không thua kém gì kiếm Nhật.

Thế nhưng, những chiến lợi phẩm này không làm cho người ta cảm thấy phấn chấn.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, những tổn thất to lớn về số lượng cùng với độ khó cao chót vót của Vương Lăng, khiến những người khác không ai muốn chủ động vào trong lối đi nữa.

Rất nhiều người sinh lòng chùn bước. Cũng có một số người hai mắt sáng lên, thỉnh thoáng lại đánh giá người thanh niên áo xanh bất ngờ thể hiện thực lực bất phàm kia, đoán xem hắn thuộc môn phái nào.

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *