Võng Du

Luận Kiếm Toàn Cầu

Chương 246 – Phượng Bảng Song Thư

Editor: Nguyetmai

Điều chỉnh lại thị giác, nhóm người của Tư Đồ Lạc Vũ nhanh chóng nhìn thấy: Cách đó chưa tới ba mươi mét về phía sau, khuôn mặt quen thuộc của ba người Khai Tâm, Tiểu Bắc và Lôi Chiến hệt như mãnh hổ xuống núi, lao vào bầy cừu. Chỉ trong thoáng chốc, mười mấy thi thể đã nằm la liệt ở lối đi phía sau, tiếng kêu thảm thiết vang lên không dứt.

“Khốn kiếp!” Sắc mặt của Tư Đồ Lạc Vũ tái xanh, hắn ta đấm vào vách tường: “Cố tình xuất hiện vào đúng lúc này…”

Giọng nói của hắn ta chứa đầy sự phẫn nộ và không cam lòng.

“Mẹ kiếp! Ăn hiếp người quá đáng!”

“Ta đi liều mạng với bọn chúng!!”

Thấy các huynh đệ của mình bị đánh như ngả rạ, hoàn toàn không thể ngăn cản được bước chân của ba người kia, một người đàn ông nom khá có quyền hành trong Lạc Vũ Môn đen mặt, tức giận đến mức nghiến răng nghiến lợi, lập tức đi xin lệnh.

Mặc dù rất phẫn nộ, nhưng Tư Đồ Lạc Vũ không đánh mất lý trí.

“Trong lối đi này, các ngươi không phải là đối thủ của hắn đâu. Hơn nữa hai tên còn lại cũng không phải kẻ dễ đối phó, nhiều người cũng vô dụng. Ra lệnh cho các huynh đệ phía trước để lại một bộ phận, dốc hết sức lực phòng thủ, những người còn lại lui vào tầng thứ hai bằng tốc độ nhanh nhất!”

Lời nói của Tư Đồ Lạc Vũ không phải không có lý, hắn ta đã xem video chém giết trong Động Hồ Ly dạo trước rất nhiều lần rồi. Mặc dù không muốn thừa nhận, nhưng quả thực bọn chúng không thể đánh lại Khai Tâm. Nếu lần trước không có ưu thế tuyệt đối về số lượng, cùng với sự chỉ huy của Cơ Phong phái Trường Lạc thì khó mà tránh khỏi kết cục toàn quân bị diệt sạch…

Bây giờ lại đang ở trong lối đi, Khai Tâm chỉ phải nhận áp lực đến từ một phía, nếu hắn vào đến nơi thì chẳng còn bất cứ áp lực nào hết!

“Chuyện này…”

Một số người tỏ ra cực kỳ phẫn nộ và không cam lòng.

“Này cái gì mà này, đi! Nếu còn trì hoãn… Thì chúng ta sẽ là Ngũ Độc Môn thứ hai đấy.”

Tư Đồ Lạc Vũ gắt lên, sắc mặt trở nên âm u như sắp chảy nước đến nơi. Hắn ta không muốn giống Ngạo Thương Sinh, xóa nick rời khỏi “Giang hồ” một cách nhục nhã, sau này sẽ phải theo sau những người chơi khác.

“Đi!”

“Đi!”

Sau khi mệnh lệnh được ban ra, rốt cuộc cả đám cũng phải nghiến răng chừa lại một nhóm huynh đệ ở sau. Trong những tiếng hò hét, bọn chúng lao đi vùn vụt với tốc độ nhanh nhất để rời khỏi lối đi.

Ba người Khai Tâm nhanh chóng nhận ra tình hình này!

“Lão đại! Tên nhóc Tư Đồ đó định chạy kìa!” Tiểu Bắc mừng rỡ la lên.

“Không chạy được đâu!” Khai Tâm nói mà chẳng buồn quay đầu lại: “Lôi đại ca, Tiểu Bắc, nơi này giao cho hai người, ta đuổi theo Tư Đồ Lạc Vũ đây!”

Vừa dứt lời, thân thể hắn đã lóe lên một cách thần kỳ, để lại một tàn ảnh tại chỗ. Hắn giẫm lên vách tường bên trái, đuổi theo đám người ở phía trước một cách nhanh chóng và kỳ dị.

“Cứ yên tâm đi đi.”

“Này! Lôi đại ca, mỗi người một nửa!!”

Giọng nói của hai người vọng lại từ đằng sau.

Đuổi theo người khác trong lối đi này bằng Huyễn Ma Thân Pháp tầng thứ mười hoàn toàn không có vấn đề gì cả. Bởi lẽ ngoại trừ Tư Đồ Lạc Vũ và vài người di chuyển nhanh, những người khác chỉ có khinh công thông thường, trừ khi Tư Đồ Lạc Vũ máu lạnh đến mức không để ý tới sự sống chết của những huynh đệ khác.

Thế nhưng, với một người mưu mô như Tư Đồ Lạc Vũ, hắn ta sẽ không vì lợi ích của bản thân mà để tất cả thuộc hạ khinh thường.

Thấy Khai Tâm đuổi kịp phía sau chỉ trong nháy mắt, trong lòng Tư Đồ Lạc Vũ trùng xuống! Hắn ta biết chuyện hôm nay sẽ không thể kết thúc một cách dễ dàng! Hắn ta đột nhiên dừng bước, quyết định không trốn tránh nữa.

Thấy Tư Đồ Lạc Vũ dừng lại, những người khác cũng dừng bước và quay người, khởi động cảnh giới hộ thể!

Uỳnh!

Mười mấy dòng khí mạnh mẽ của cảnh giới Huyền Diệu nhanh chóng trào dâng trong lối đi. Nhìn Khai Tâm từ trên không hạ xuống đất một cách kỳ dị, khuôn mặt của Tư Đồ Lạc Vũ cực kỳ lạnh lẽo: “Bọn ta đã tổn thất nặng nề trong Động Hồ Ly lần trước, vậy mà các hạ vẫn không chịu buông tha. Không cho bọn ta một con đường sống, các hạ thật sự cho rằng Lạc Vũ Môn bọn ta dễ ức hiếp lắm sao?!”

Mặc dù giọng nói của hắn ta hết sức cương quyết, nhưng ai cũng biết Tư Đồ Lạc Vũ hoàn toàn không hề chắc chắn. Nếu không thì đã chẳng chạy ngay khi vừa nhìn thấy mặt nhau như thế.

Hơn nữa, Ngũ Độc Môn chỉ mới bị tiêu diệt cách đây mấy tiếng! Bây giờ đối mặt với Khai Tâm, chẳng khác nào phải đối mặt với sự tấn công của một ác ma.

“Hừ.” Khai Tâm dùng khoang mũi hừ lạnh một tiếng đầy khinh thường: “Tư Đồ huynh, xem ra trí nhớ của ngươi không được tốt lắm nhỉ…”

Nói ra thì Khai Tâm cũng không sốt ruột mấy, chỉ cần cầm chân Tư Đồ Lạc Vũ ở Động Hồ Ly, không thể trợ giúp Nhất Phẩm Đường thì hắn cũng chẳng ngại phải tâm sự với một kẻ sắp xuống suối vàng như Tư Đồ Lạc Vũ. So với Ngạo Thương Sinh của Ngũ Độc Môn, Khai Tâm thậm chí còn chẳng có xúc động muốn diệt trừ Tư Đồ Lạc Vũ thật nhanh chóng.

“Ngày đó ở Động Hồ Ly, Tư Đồ huynh ngoài mặt khuyên can, nhưng lại ngấm ngầm đánh lén ta, ta vẫn chưa quên đâu. Mấy hôm trước huynh còn hợp sức với Ngũ Độc Môn đánh lén bằng hữu Dược Thạch Vạn Năng của ta, thù mới hận cũ, chẳng lẽ không tìm ngươi để tính sổ?”

“Ta không biết chuyện bằng hữu của ngươi!”

Thấy Khai Tâm dừng lại để lý luận, nỗi tuyệt vọng và sự u ám trong lòng Tư Đồ Lạc Vũ vơi đi nhiều, hắn ta lên tiếng phủ nhận với vẻ mặt hết sức nghiêm túc: “Từ lúc cáo biệt ở Động Hồ Ly, ta đã rời khỏi Vu Hồ, cũng đã dặn dò thuộc hạ không được đối địch với huynh rồi. Thế nên chắc chắn đó không thể là mệnh lệnh của ta được, nếu Khai Tâm huynh biết là ai làm thì hãy nói tên cho ta biết, ta sẽ lập tức đuổi kẻ đó ra khỏi môn phái!”

“Đóng kịch ít thôi.”

Khai Tâm cười lạnh nhìn tên Tư Đồ Lạc Vũ giỏi đóng kịch đó. Trong khi hắn ta biến sắc, hắn gằn từng từ từng chữ: “Có một số việc dù có bù đắp và sửa đổi cũng không thể cứu vãn được nữa… Ngũ Độc Môn là thế! Lạc Vũ Môn, cũng là như thế!”

Trong khi nói chuyện, Lôi Chiến và Tiểu Bắc đã kết thúc cuộc chiến đằng sau, bước tới sau lưng Khai Tâm. Họ nhìn thẳng vào đám Tư Đồ Lạc Vũ, ánh mắt tràn đầy tính xâm lược.

Trái tim của Tư Đồ Lạc Vũ bỗng lạnh đi!

Giờ khắc này đây, rốt cuộc hắn ta cũng biết: Hôm nay, e rằng Lạc Vũ Môn khó có thể thoát khỏi kiếp nạn này.

Cùng lúc đó, ở tầng thứ hai của Động Hồ Ly, trong mật thất của Tử Lang Nữ.

Giữa bốn bức tượng hình móng vuốt dã thú, mấy ngọn lửa hừng hực cháy, tỏa ra mùi dầu hỏa, chiếu sáng một cô bé mặc quần áo của con người. Cô bé đó lơ lửng trên không trung, làn da trắng trẻo nhưng trên mặt hoàn toàn không có nét hồn nhiên của một cô bé, mà trái lại, khuôn mặt cô bé còn rất hung dữ. Sau một tiếng hét thảm thiết, trên mặt cô bé đó nhanh chóng xuất hiện những đường vằn như hồ ly và chó sói, một chiếc đuôi sói màu đen ló ra từ sau váy.

Tử Lang Nữ không thể ẩn nấp vào đâu dưới ánh sáng của Hỏa Long Thạch, hoàn toàn không thể trốn tránh!

Giờ khắc này, khi đã mất đi ưu thế ẩn thân, nó chỉ là một con Boss nhỏ thông thường ở cảnh giới Sinh Tử…

Xung quanh mật thất Tử Lang Nữ, mấy trăm nhân sĩ võ lâm đang giằng co với nhau. Trong đám đông, loáng thoáng có thể nhìn thấy đường chủ Mộng Vân của Nhất Phẩm Đường và môn chủ Mạc Phong của Hiệp Nghĩa Môn.

“Tử Lang Nữ chỉ có một, Mạc Phong muội muội, muội nói xem, nên chia thế nào đây?”

Giọng nói uyển chuyển, cực kỳ êm tai, Mộng Vân vừa nói vừa bước nhẹ ra khỏi đám đông. Tấm khăn màu bạc mờ ảo khiến người khác cảm thấy bí ẩn và có sức hấp dẫn, khí thế của cao thủ số một trên Phượng bảng cũng lan rộng ra, in sâu vào lòng mỗi người.

“Tỷ tỷ cảm thấy thế nào?”

Giọng nói của Mạc Phong lanh lảnh, mang theo khí khái hào hùng của tuổi trẻ, nàng ta nhìn thẳng vào Mộng Vân.

Đôi mắt của Mộng Vân cong cong, giọng nói dịu dàng vang khắp mật thất: “Tử Lang Nữ và kho báu Yêu Hoa đều chỉ có một, vì thế chỉ có một bên chiếm được mà thôi. Để ngăn ngừa việc hai môn phái lớn của chúng ta cùng chịu tổn thất, chi bằng mỗi bên cử ra năm người so tài phân thắng bại, quyết định xem Tử Lang Nữ sẽ thuộc về ai?”

Vừa dứt lời thì “vụt” một tiếng, Mạc Phong cởi áo choàng ném sang một bên, để lộ ra trang phục thướt tha và cầu kỳ, giọng nói chắc như đinh đóng cột: “Cần gì phải phiền phức như thế, đánh một trận phân thắng thua đi! Bên nào thua thì phải dẫn người rời khỏi đây.”

“Được! Đã được nghe nói Du Long Uyên Ương Đao của Mạc Phong muội muội xuất thần nhập hóa từ lâu, người bình thường không phải là đối thủ, hôm nay tỷ tỷ cũng muốn lĩnh giáo một phen.”

Mộng Vân bước ra khỏi đám đông…

Hai người một trái một phải, ngăn Tử Lang Nữ ở giữa.

Những người xung quanh đồng loạt hít sâu, nhanh chóng nhận ra rằng cuộc quyết đấu này chẳng hề đơn giản…

Bạn đang đọc truyện trên: KhoTruyenFree.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *